Photo: AB

การมีเกมกระดานอยู่ในมือระหว่างปาร์ตี้สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างรวดเร็วหากการสนทนา (หรือไวน์) หยุดไหล แต่การหาเกมที่จะทำให้ทุกคนพอใจ รวมถึงเกมที่เหมาะกับกลุ่มใหญ่ๆ อาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย “สำหรับจำนวนการเล่นที่มากขึ้น ฉันมักจะพบว่าคุณต้องการบางสิ่งที่รวดเร็ว ฉับไว และโต้ตอบได้สูง เรียบง่ายเช่นกัน เพราะถ้ามีคนอยู่ในงานปาร์ตี้ คุณไม่จำเป็นต้องอธิบายกฎเกณฑ์ที่ซับซ้อน” Michael James Heron จาก Meeple Like Us กล่าว เพื่อค้นหาเกมกระดานที่ดีที่สุดสำหรับงานปาร์ตี้ เราได้พูดคุยกับ Heron และผู้เชี่ยวชาญอีกเก้าคน รวมถึงนักวิจารณ์เกมกระดานและเจ้าของร้านเกมกระดาน ด้านล่างนี้ พบกับเกมที่พวกเขาเลือกซึ่งรวมถึงเกมที่เหมาะสำหรับครอบครัว เกมเรื่องไม่สำคัญ และเกมลดคำศัพท์ เกมที่ออกแบบมาเพื่อทดสอบความคล่องแคล่วของคุณ และอื่นๆ

Best overall party board game

Just One

ผู้เชี่ยวชาญห้าคนของเรายกย่อง Just One ว่าเป็นที่ชื่นชอบในการเลิกราระหว่างงานปาร์ตี้ Kelsey Demers ผู้ดูแลบล็อกเกมกระดาน The Tabletop Family กล่าวว่า "จริง ๆ แล้ว Just One เป็นเกมปาร์ตี้ใหม่ที่เราโปรดปราน “มันเล่นง่าย สอนง่าย และเล่นแล้วติดใจ” Andy Matthews ผู้ก่อตั้ง Meeple Mountain อธิบาย Joseph Comings ผู้ก่อตั้ง Art of Boardgaming กล่าวเสริมว่าเกมนี้เหมาะสำหรับทั้งคนเก็บตัวและคนเก็บตัว และสามารถ "เรียนรู้ได้ในเวลาไม่กี่นาที" เกมดังกล่าวเพิ่งได้รับรางวัล Spiel des Jahres อันทรงเกียรติปี 2019 หรือเกมแห่งปีของเยอรมัน ซึ่งประเมินเกมกระดานตามแนวคิดของเกม โครงสร้างกฎ เลย์เอาต์ และการออกแบบ วัตถุประสงค์หลักตามชื่อเรื่องคือให้ผู้เล่นช่วยเพื่อนร่วมทีมเดาคำโดยแนะนำคำ "เพียงคำเดียว" เป็นคำใบ้ ซึ่งฟังดูง่ายพอสมควร แต่อย่างที่แมทธิวส์เตือนว่า "ระวัง คำที่ซ้ำกันจะลบล้างกันและกัน" ดังนั้นคุณต้องมีความคิดสร้างสรรค์ คำตอบที่ถูกจะให้คะแนนทีมของคุณหนึ่งคะแนน ในขณะที่คำตอบที่ผิดจะเท่ากับสองคะแนน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการได้คะแนนจาก 13 คะแนนให้ได้มากที่สุด เกมนี้ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีในการเล่นและเหมาะสำหรับผู้เล่นสูงสุดเจ็ดคน $35 ที่ AMAZON $25 ที่เป้าหมาย

Best party board game for large groups

Monikers
“จากเกมเซเลบริตี้สุดคลาสสิกอย่างเซเลบริตี้ Monikers เป็นเรื่องทางสังคมที่งี่เง่าสำหรับเพื่อน 4 ถึง 20 คน” Dylan Speed ​​จาก Meeple Mountain กล่าว ผู้เล่นให้เบาะแสกับเพื่อนร่วมทีมโดยหวังว่าพวกเขาจะเดาได้ว่าอะไรอยู่ในการ์ดซึ่งอาจเป็นอะไรก็ได้ตั้งแต่ป๊อปสตาร์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกไปจนถึงความรู้สึกไวรัลสั้นๆ หรือแม้แต่แนวคิดที่คลุมเครือเช่นนิ้วไส้กรอก เขาอธิบาย ซึ่งทำให้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สำหรับผู้สนใจรักวัฒนธรรมป๊อป Greg May เจ้าของเกมกระดานคาเฟ่ The Uncommons ของ Greenwich Village (ซึ่งมีการเปิดสาขาที่สองในฝั่งตะวันออก) ก็รัก Monikers เช่นกัน เนื่องจากการออกแบบกราฟิกที่สนุกสนานซึ่งสร้างสรรค์โดย Alex Hague ดีไซเนอร์อิสระในท้องถิ่น “มากกว่าสามรอบที่อนุญาตให้ใช้คำน้อยลงเรื่อย ๆ — จากไม่จำกัด หนึ่ง ถึงไม่มี (ทายคำ) — ทุกคนจะตะโกนและหัวเราะในทางของพวกเขาในตอนเย็นของการทำเรื่องไร้สาระและเรื่องตลกวงในใหม่ๆ” Speed ​​ให้คำมั่น