เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Lost Ark

รีวิว Lost Ark เกมดี ที่มีโอกาสเข้าไทยในเร็ววัน

มีเกมออนไลน์หลายเกมเลยครับที่น่าสนใจในยุคสมัยนี้ และผมค่อนข้างชื่นชอบเกมออนไลน์ในปัจจุบันครับที่มีความพิเศษในหลายๆด้าน โดยสิ่งที่ผมชื่นชอบอย่างที่สุดเลยคงหนีไม่พ้นในเรื่องของเกมออนไลน์ที่ให้เราได้มีการเล่นที่อิสระและไม่มีข้อจำกัดใดๆให้เราปวดหัว การเล่นเกมออนไลน์ในรูปแบบนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจครับและมันดีอย่างมากต่อผู้เล่นที่ชอบอิสระ ไม่อยากมีข้อจำกัด เพราะคุณจะได้ทำสิ่งแตกต่างมากมายอย่างเต็มที่ภายในเกมที่คุณจะเล่น แต่อย่างไรก็ตามครับเกมประเภทนี้ที่น่าเล่นก็มีอยู่เพียงหยิบมือเดียว ถ้าจะหาเกมเหล่านี้มาเล่นซักทีก็เป็นเรื่องยากแสนยาก และเช่นเดียวกันครับถ้าเกมในบ้านเรายังไม่ตอบโจทย์คุณ ผมมีอีกหนึ่งเกมที่สายมุดต้องรู้จักกันดี กับเกมที่ยังไม่เข้าไทยแต่ผู้เล่นคนไทยแห่กันมุดเข้าไปเล่นอย่างเกม Lost Ark เกมส์ต่อสู้ RPG ขึ้นชื่อ ที่เรียกได้ว่ามาสไตล์เดียวกับเกมในตำนานอย่าง Diablo แต่ก็ต้องบอกกันตามตรงครับว่าเกมนี้ภาพสวยกว่า Diablo หลายเท่าตัวเลยทีเดียว และนอกเหนือจากเรื่องของภาพสวยแล้วยังมีอะไรบ้างที่น่าสนใจที่ทำให้คนไทยต้องแห่กันมุดเข้าไปเล่นเกมนี้ในเซิฟเวอร์ต่างประเทศ แล้ววันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างและไม่แน่คุณอาจจะเป็นหนึ่งคนที่ไม่อาจจบจะมุดเข้าไปเล่นเกมนี้แน่นอน ไปดูกันดีกว่าครับใน รีวิว

รีวิว Bomberground Reborn

รีวิว Bomberground : Reborn เกมวางระเบิดสุดป่วน

https://www.youtube.com/watch?v=PWDzhoOW9W8 ย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อนในสมัยที่ร้านเกมอินเทอร์เน็ตคาเฟ่กำลังรุ่งเรือง ถ้าให้พูดกันตามตรงยุคสมัยนั้นถือเป็นยุคสมัยที่หลายคนให้ความสำคัญกับการเล่นเกมอย่างมาก ตัวผมเองในช่วงวัยนั้นก็เป็นหนึ่งในคนที่วิ่งเข้าหาร้านเกมส์หลังเลิกเรียน ต้องยอมรับเลยครับว่าในช่วงเวลานั้นการเข้าร้านเกมส์ถือว่าเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์มากที่สุดอย่างหนึ่งเลย แต่คุณรู้หรือไม่ครับว่าเมื่อเข้าไปสู่ร้านเกมมีเกมหลายเกมเลยครับที่ถูกหยิบยกมาเล่น แม้จะเป็นเกมส์เมื่อหลายสิบปีก่อนแต่ในปัจจุบันบางเกมก็ยังคงถูกพูดถึง และยังคงเปิดบริการอยู่ เช่นเดียวกันมีอยู่หลายเกมไม่น้อยที่สูญหายไปตามกาลเวลา อย่างไรก็ตามครับมันคงดีไม่น้อยถ้าเกมในยุคนั้นหลายเกมกลับมาให้เราได้เล่นอีกครั้งในตอนนี้ แล้ววันนี้ผมเองก็ได้พบกับอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจที่กำลังจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2023 ที่มาถึงนี้ บอกตามตรงคำว่าผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นเกมนี้ออกมาโลดแล่นอีกครั้ง แม้จะไม่ใช่ซีรี่ย์เดิมจากผู้พัฒนาเดิมแต่ต้องบอกเลยครับว่าซีรีส์ Bomberman คงเป็นอีกหนึ่งเกมที่หลายคนน่าจะรู้จัก กับเกมส์วางระเบิดในช่องสี่เหลี่ยมสุดฮิตที่เรียกได้ว่าวัยรุ่นสายหนวดอย่างผมเองก็เติมไปไม่น้อย และวันนี้ครับเราได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันอีกครั้งแล้วครับ ซึ่งเกมนี้บอกได้เลยครับว่าน่าสนใจมากและเชื่อได้เลยครับว่านี้จะกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่สร้างตำนานบทใหม่ในปีนี้แน่นอนกับเกมที่มีชื่อว่า Bomberground : Reborn จะมีอะไรน่าสนใจบ้างแหละถ้าคุณคือแฟนเกมนี้เมื่อหลายสิบปีก่อน การกลับมาเล่นจะตอบโจทย์คนหรือไม่

พรีวิว SMALLAND

พรีวิว SMALLAND การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในโลกขนาดเล็ก

เชื่อว่าถ้าพูดถึงเกมแนวเอาชีวิตรอดหลายคนคงเคยเห็นหรือเคยเล่นกันมาอยู่ไม่น้อยแล้ว และถ้าเป็นเนื้อหาภายในตัวเกมที่จะให้ผู้เล่นได้ผจญภัยในโลกที่มีขนาดเล็กแล้วละก็หลายคนคงจะนึกถึง Grounded ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา ด้วยรูปแบบของตัวเกมที่ตัวละครของเรามีขนาดเล็กแล้วได้ผจญภัยในสวนหลังบ้านซึ่งนับได้ว่าเป็นรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่อยู่พอสมควร จึงทำให้กลายเป็นกระแสอยู่ไม่น้อยเลย และมีหลายค่ายเกมได้นำแนวคิดเกี่ยวกับรูปแบบของการเอาชีวิตในโลกขนาดย่อส่วนมาต่อยอดอยู่ไม่น้อยเลย SMALLAND ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่นำรูปแบบเนื้อหาภายในตัวเกมที่เกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดในโลกขนาดจิ๋วมาต่อยอด แต่เพิ่มความเป็นเกมแนวแซนด์บอกซ์ที่อยู่ในโลกออนไลน์เข้าไปมากขึ้น โดยตัวเกมได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Merge Games ค่ายเกมที่มีผลงานเกี่ยวกับเกมแนวผจญภัยอยู่มากมาย โดยตัวเกมยังไม่มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายที่แน่ชัดจากทางทีมงานผู้พัฒนา แต่จากตัวอย่างเกมเพลย์ที่ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยออกมานั้นทำให้เหล่าผู้เล่นคาดหวังถึงคุณภาพที่จะได้รับได้อย่างแน่นอน ด้วยคุณภาพกราฟิกที่มีความสวยสมจริง และรูปแบบการเล่นที่มีความหลากหลาย ทั้งยังเป็นเกมที่สามารถเล่นออนไลน์กับเพื่อนได้ จึงทำให้ SMALLAND เป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าผู้เล่นเกมแนวเอาชีวิตรอดจะต้องคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน เนื้อหาเรื่องราวที่เกี่ยวกับ

พรีวิว Rooted

พรีวิว Rooted เอาชีวิตรอดหลังวันสิ้นโลกจากสงครามสารเคมี

เมื่อพูดถึงเกมแนวเอาชีวิตรอดนั้นหลายคนคงเคยเห็นรูปแบบของตัวเกมที่มีเนื้อหาคล้ายกันอยู่ไม่น้อย เช่นรูปแบบเกมเพลย์ที่จะให้เราเอาชีวิตรอดจากโลกที่ล่มสลาย หรือเอาชีวิตรอดจากผืนป่าที่เต็มไปด้วยอันตรายที่จะคอยขัดขวางการใช้ชีวิตของเราอยู่ตลอดเวลา และคุณภาพของกราฟิกก็นับได้ว่าใกล้เคียงกันมากพอสมควรสำหรับเกมในปัจจุบัน ด้วยรูปแบบของตัวเกมแนวเอาชีวิตรอดนั้นมีแผนที่ที่มีความกว้างหากจะให้นำคุณภาพของตัวเกมออกมาให้ได้มากที่สุดก็อาจจะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยากสำหรับทีมงานผู้พัฒนา แต่ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Headlight Studio ได้นำเทคโนโลยีในการพัฒนาเกมที่ถือได้ว่าเป็นเทคโนโลยีให้การพัฒนาที่ใหม่ที่สุดในปัจจุบันอย่าง Unreal Engine 5 มาเพื่อใช้พัฒนาตัวเกมอย่าง Rooted ที่ทางค่ายเกมอย่าง Headlight Studio เป็นทั้งผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายในตัว และด้วยระบบ Unreal Engine 5 นี้จึงถือเป็นเครื่องการันตีถึงคุณภาพของตัวเกมที่ผู้เล่นจะได้รับจาก Rooted โดยวันและเวลาที่จะวางจำหน่ายตัวเกมทางทีมงานผู้พัฒนายังไม่มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการ

พรีวิว Robin Hood Sherwood Builders

พรีวิว Robin Hood Sherwood Builders ฮีโร่คลาสสิกที่ต่อสู้กับการปกครองแบบเผด็จการ

จากตำนานฮีโร่ยอดนักธนูสู่การกอบกู้อาณาจักรสู่ตัวละครในเกมชื่อดังหลายต่อหลายเกม เชื่อเลยว่าถ้าพูดถึงยอดนักธนูในตำนานจะไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ Robin Hood ที่มักจะมีให้เห็นตัวละครตัวนี้ในหลายรูปแบบทั้งในโลกของเกมและภาพยนตร์ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครหรือฉายาที่มักจะมอบให้ใครสักคนที่มีความสามารถในการยิงธนูที่เป็นเลิศจนชื่อนี้มีมาให้เราได้ยินจนคุ้นหู และมีค่ายเกมหลายต่อหลายนำเรื่องราวเหล่านี้มาสร้างเป็นตัวเกมให้เราได้เล่นกันหลายรูปแบบและ MeanAstronauts ก็เป็นอีกหนึ่งค่ายเกมที่นำเนื้อหาเรื่องราวนี้มาสร้างเป็นตัวเกมอย่าง Robin Hood Sherwood Builders ที่ได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย MeanAstronauts ซึ่งวันและเวลาที่จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนั้นยังไม่มีการประกาศจากทีมงานผู้พัฒนา แต่ได้มาการปล่อยตัวอย่างเกมเพลย์และตัวเกม Demo จากทางทีมงานผู้พัฒนาออกมาให้เหล่าผู้เล่นได้สัมผัสโลกของ Robin Hood กันแล้วใน Steam ซึ่งหลังจากที่ได้ลองสัมผัสตัวเกมแล้วมีระบบหลากหลายที่มีความโดดเด่นแตกต่างจากตัวเกมที่นำเนื้อหาเหล่านี้อยู่มากพอสมควรเลยก็ว่าได้ นั้นจึงทำให้

พรีวิว No More Room In Hell 2

พรีวิว No More Room In Hell 2 เอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยโรคระบาด

กลับมาสานต่อความสยองขวัญกันอีกครั้งกับ No More Room In Hell ในภาคที่ 2 เกมแนวเอาชีวิตรอดในโลกที่ผู้คนกลายเป็นซอมบี้จากโรคระบาด ซึ่งหลังจากที่ตัวเกมในภาคแรกวางจำหน่ายไปเมื่อปี 2011 จากทีมงานผู้พัฒนาอย่าง No More Room in Hell Team ที่ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Lever Games ก็ได้สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผู้เล่นบน Steam เป็นจำนวนมาก เห็นได้จากผลการวิจารณ์ที่อยู่ในแง่บวกอย่างมากเสมอมา

รีวิว UNDECEMBER

รีวิว UNDECEMBER เกมดีที่สาวก POE ไม่ควรพลาด

ไม่ว่าคุณจะเคยเป็นผู้เล่นเก่าหรือผู้เล่นใหม่ เราเชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักกับ POE เกมในตำนานที่ใครหลายคนต่างยกย่องให้เป็นเกม RPG บนแพลตฟอร์ม Steam ที่น่าเล่นและมีระบบที่โดดเด่นที่สุดเกมส์หนึ่ง ทั้งกับรวบเอาการต่อสู้ ระบบรูน ระบบตัวละคร รวมไปถึงอาวุธและรูนต่างๆ เชื่อว่าคงไม่ต้องพูดอะไรไปมากกว่านี้แล้ว คุณภาพของเกมนี้หลายคนคงเคยได้สัมผัสมาบ้างแล้ว แต่ในช่วงหนึ่งเกมนี้ได้มีการออกข่าวครั้งใหญ่ว่า จะมีการทำลงให้กับแพลตฟอร์มมือถือ ซึ่งนั่นเองเป็นสิ่งที่เราเชื่อว่าหลายคนก็คงรู้สึกดีไม่น้อย ใครก็ตามมันก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเป็นไปเหมือนที่มีการเล่าถึง ผ่านไปกว่าสองปีหลังจากมีข่าวกระแสเกมนี้ก็ได้เงียบหายไป และเราก็ได้แต่รอ… เมื่อถึงวันนี้ย้อนกลับไปหนึ่งเดือนที่แล้ว การประกาศของเกมใหม่ที่มีชื่อว่า UNDECEMBER ที่ตัวอย่างเกมใหม่นั้นเรียกได้ว่าถอดแบบมาจาก POE

รีวิว TRIANGLE STRATEGY

รีวิว TRIANGLE STRATEGY เกมดีภาพละมุน สไตล์ 2 มิติ

สำหรับเกมคอมพิวเตอร์ภาพสวย เป็นที่นิยมเล่นกันอยู่แล้ว เชื่อเลยว่ามีอยู่ไม่น้อยเลยครับ ที่ชอบเกมในสไตล์นี้กับการได้เสพความสวยงามของภาพกราฟิกโหดๆ สมจริง ซึ่งหากถามถึงความนิยม เชื่อว่าหลายคนคงพูดถึงเกมในรูปแบบ 3 มิติกันแน่นอน เพราะเกม 3 มิติให้ภาพที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่สำคัญเลยครับ แต่เชื่อไหมครับ ว่าเกม 2 มิติในปัจจุบันเองก็ได้มีการพัฒนาไปไกลในระดับหนึ่งแล้วครับ หลายเกมใช้จุดขายในความเป็น 2 มิติในการขับเคลื่อนงานภาพกราฟิกให้เดินหน้าไปได้ไกลกว่าที่คิด ถึงแม้ว่าภาพ 2 มิติอาจจะดูยาก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า

รีวิว Foxhole

รีวิว Foxhole มาชวนเพื่อนมาเข้าสู่สนามรบกับเกม Online เกมนี้กัน

ช่วงหลังมานี้เกมประเภทออนไลน์ที่เล่นกันแบบ ทั่วโลก ไม่ค่อยมีออกมาใหม่ๆ เลยว่าไหมครับ มองไปไหนก็เจอแต่กับเกมเก่าๆ ไม่น่าเล่น หรือดูแล้วก็แอบรู้สึกได้เลยครับว่าเกมเหล่านี้คือเกมที่น่าสนใจก็หายากมากเลยครับ ปัจจุบันในไทยเองก็ปิดตัวไปแล้วหลายเกมไม่น้อย ที่เป็นเกมในตำนานก็เหลือไม่มากให้เราได้เล่นกัน ทางออกสุดท้ายก็คงต้องหนีจากคำว่าเซิฟไทย ไปเซิฟ NA แล้วแหละครับ ซึ่งในครั้งนี้ผมจะพาทุกท่านไปดูอีกหนึ่งเกมออนไลน์ที่น่าเล่น ที่แม้แต่ผมเองก็ไปเจอโดยบังเอิญ แต่ในเรื่องของความสนุกนี่ต้องยกให้เขาเลยครับถือเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ที่ไม่ได้มีอะไรมากนะครับ แต่พอได้ชวนเพื่อนในทีมไปลองเล่นด้วยกันจริงๆ ก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่สนุกมากเกมหนึ่งเลยครับ กับเกมนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกมที่ทำเอาเพื่อนๆ ผมลายคนตื่นเต้นและเสียเวลากับมันไปไม่น้อยกับเกมทำสงครามที่มีชื่อว่า Foxhole สำหรับเกมนี้ผมถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่มีความพิเศษอย่างมากเลยครับ เพราะเป็นเกมที่เรานั้นจะได้รับบทเป็นหนึ่งในทหารที่จะได้ออกไปสั่งการ บังคับอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ

รีวิว Alina of the Arena

รีวิว Alina of the Arena เกมภาพง่ายๆ ที่เล่นไม่ง่ายอย่างที่คิด!

(3) Alina of the Arena the release version available trailer – YouTube เกมในปัจจุบันเชื่อว่าหลายๆ คนก็คงรู้สึกเหมือนกันครับ กับการที่เกมเหล่านั้นมีราคาที่ถูกกับงานภาพ กราฟิกที่ดูแล้วต้องชั่งใจ ต่อให้ราคาต่ำ แต่ถ้าซ้ำมาแล้วไม่ดี การนำเงินส่วนนี้ไปลงทุนกับเกมที่มีความโหดมากกว่าถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเลยครับ แต่ก็นะ บางเกมนี่ลดกันจากหลักร้อย เหลือหลัก 10 เลยก็มีครับ และนั่นเองที่ทำให้เกมเหล่านี้ยังคงถูกซื้อขายอยู่แต่ก็อย่างที่เคยบอกไปในทุกๆ

รีวิว UNCHARTED™: Legacy of Thieves Collection

จะออกมาดีหรือแย่กับ UNCHARTED™: Legacy of Thieves Collection เวอร์ชัน PC

สำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันเชื่อว่าคุณเองก็คงได้ยินมาบ้างกับคำว่าเกม Exclusive หรือเกมที่ลงให้เฉพาะกับเครื่องเล่นสาย Console เท่านั้น สมัยก่อนหากเราอยากเล่นเกม God Of War คุณจะไม่มีทางได้เล่นเลยครับถ้าคุณไม่มีเครื่องเล่นเกมจากทาง Playstation หรือ PSP นั่นแหละครับคือที่มาของคำว่าเกม Exclusive แต่ใจเจ้ากรรม ในยุคที่ Steam เฟื่องฟูแบบนี้ ไม่ว่าจะบ้านไหนๆ ก็สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ เข้าถึงคอมพิวเตอร์ที่แรงกว่าเมื่อสมัย 10 ปีก่อนไม่รู้กี่เท่าได้ แล้วเหล่าค่ายเกมจะยังนิ่งเฉยอยู่ได้หรือไม่?

รีวิว Phantom Hellcat

Phantom Hellcat เกมส์งานดีสไตล์ Devil macry

การเล่นเกมใหม่กันนะครั้งเราก็เลือกเกมที่ความชอบและรูปแบบการเล่นของเรา มีผู้เล่นหลายคนพยายามลองเปลี่ยนแนวเกมเล่นแต่ท้ายที่สุดก็ไม่สามารถทำได้ เพราะแนวเกมเหล่านั้น มีส่วนส่งผลให้ในหลายครั้งความสนุกในการเล่นเกมถูกลดทอนลงไปเองก็เช่นกันครับ ผมเป็นแฟนเกมแนว RPG / Action จะให้ไปเล่นเกมในสไตล์เดอะซิมส์ก็คงไม่ค่อยเหมาะเท่าไหร่ เพราะด้วยรูปร่างลักษณะของเกมส์แล้ว ค่อนข้างแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง และผมอยากให้คุณรู้ไว้ ว่าในปัจจุบันมีเกมรอคุณอยู่มากมาย เกมที่ผมได้นำมาให้ทุกคนได้ดูได้ชมกันในวันนี้ ถือเป็นเกมใหม่ที่มีความคลาสสิกและความเก๋าจากยุค PS2 โดยเฉพาะของรูปแบบการเล่นและระบบเกมเพลย์ พี่ให้อารมณ์การต่อสู้ที่รวดเร็ว ฉับไว และมีความอลังการ หากย้อนกลับไปหลายสิบปีที่แล้ว ถ้าคุณคือแฟนเกมแนวแอคชั่นอย่าง Devil macry หรือ

รีวิว Hamster Playground

Hamster Playground สานฝัน การเลี้ยงแฮมสเตอร์

กลับมาอีกครั้งแล้วครับกับเกมใหม่น่าเล่นประจำสัปดาห์นี้ เกมนี้เรียกได้ว่าออกมาอย่างสดๆร้อนๆเลยครับ กับเกมส์ที่เราได้รับบทเป็นคนเลี้ยงแฮมสเตอร์สัตว์เลี้ยงตัวจิ๋วในตระกูลหนูที่ผมเชื่อว่าหลายคนคงได้รู้จักมาจากการ์ตูนสมัยเด็กอย่าง แฮมทาโร่ ที่เป็นแก๊งแฮมสเตอร์ตัวป่วนสุดแสนน่ารัก ออกผจญภัยและสร้างความสนุกให้กับเราในสมัยเด็ก แต่ในชีวิตจริงการเลี้ยงแฮมสเตอร์ไม่ได้ง่ายขนาดนั้น มีปัจจัยต่างๆมากมายที่ส่งผลให้การเลี้ยงแฮมสเตอร์ไม่ถูกอนุมัติจากผู้ปกครองของเราในวัยเด็ก แล้วก็มีหลายครั้งไม่น้อยแหละครับที่ทำให้การเลี้ยงแฮมสเตอร์นั้น สร้างบาดแผลและความเจ็บปวดใจจากการสูญเสีย ซึ่งในวันนี้ผมได้นำเกมส์ที่ให้เราได้สานฝันการเลี้ยงแฮมสเตอร์ให้เป็นจริง เพียงแค่คลิกเมาส์ และแน่นอนว่าความน่ารักที่เกมส์ได้ให้เรา ผมว่าไม่ต่างอะไรเลยจากการได้เลี้ยงสัตว์จริงๆสักตัว หากใครที่กำลังหาเกมส์เลี้ยงสัตว์ที่ไม่ใช้สัตว์แบบดั้งเดิมอย่างสุนัขและแมว อาจจะมาลองเลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ดูก็ได้ครับ และเชื่อว่าคุณจะหลงรักหนูแฮมสเตอร์จากเกมนี้อย่างแน่นอนกับเกมที่มีชื่อว่า Hamster Playground สานฝัน การเลี้ยงแฮมสเตอร์ เพลิดเพลินไปกับแฮมสเตอร์หลากหลายสายพันธุ์ หากใครเคยติดตามเกี่ยวกับแฮมสเตอร์มาบ้างก็อาจจะรู้ว่าแฮมสเตอร์มีหลากหลายสายพันธุ์มีหลายรูปแบบ และแน่นอนว่าแฮมสเตอร์นั้นมีหลายส่วนที่แตกต่างกันออกไป การได้เลือกเล่นแฮมสเตอร์ตัวที่อร่อยชอบแม้แต่สมัยเด็ก

รีวิว Dome Keeper

Dome Keeper เกมโร๊คไลค์สุดดาร์ค แต่ไอเดียสุดแจ่ม

ดีแล้วครับที่เราไม่ค่อยได้เห็นเกมรูปแบบใหม่ๆ เกมที่ให้ความรู้สึกใหม่กับเราได้ใช้ไอเดีย มากกว่าใช้พลัง ในปัจจุบันความนิยมในการเล่นเกมเปลี่ยนไปมาก มีหลายอย่างที่ผู้เล่นอย่างเราต้องปรับตัวกัน ทั้งในเรื่องของความนิยมของการเล่นเกมในปัจจุบัน รูปแบบเกม ไปจนถึงการปรับสเปคคอมพิวเตอร์เพื่อให้สามารถเล่นเกมใหม่ๆในปัจจุบันได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลกับหลายอย่างตั้งแต่ตัวผู้พัฒนาเกมไปจนถึงผู้เล่นเกมเองก็ดี แต่อย่างที่ได้บอกไปแล้วครับมันจะมีเกมอยู่ไม่กี่เกมส์ ที่ยังคงความสนุกไว้ แม้ภาพไม่ได้สวย ใช้สเปคคอมที่ไม่ได้มากอะไร ไปจนถึงกลุ่มผู้เล่นในช่วงแรกที่สุดแสนจะน้อย ถึงแม้จะมีข้อจำกัดเยอะแต่เกมเหล่านี้หลายครั้งก็กวาดรางวัลเกมยอดเยี่ยม ชนะเกมภาพสวยๆ สตูดิโอใหญ่ๆได้เช่นกัน หลักสำคัญของการออกแบบจริงๆแล้วอาจอยู่ที่ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ ไม่ใช่ในส่วนของงานภาพ เพราะส่วนมากจะถูกวัดกันที่ความสนุก ภาพเป็นแค่องค์ประกอบศิลป์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกมนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น  แน่นอนครับว่าพูดมาถึงขนาดนี้แล้วเราต้องมีเกมอินดี้ดีๆสักเกมมาให้แน่ และถือเป็นเกมที่ไม่ธรรมดาเลยครับ

รีวิว Mount & Blade II Bannerlord

สานต่อตำนานเก่า เล่าใหม่ Mount & Blade II: Bannerlord

https://www.youtube.com/watch?v=6YZVZ1uzF3o เชื่อเถอะครับว่าหลายคนที่เป็นผู้ชายสายนักรบคงเคยผ่านสมรภูมิมามากมายกับเกมต่างๆ และคงไม่มีเกมไหนที่น่าเล่นไปเท่ากับเกมประเภทจัดกองทัพไปรบ โดยเกมประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีความท้าทายสูงมาก เพราะไม่ใช่แค่คนถือดาบแล้ววิ่งฝัน ถือปืนไล่ยิง หรือใช้สกิลพิเศษมากมายในการทำให้ตัวละครของคุณเก่งมากกว่าตัวละครของอีกฝั่งหนึ่ง และนั่นเองที่ทำให้เกมแนวนี้กลายเป็นที่นิยม ด้วยความดิบ ความสมจริง และระบบต่างๆที่ถอดแบบออกมาจากการรบจริงๆ ทำให้เกมยุคสงครามนั้นดูมีความน่าเล่นมากกว่าเกมสมัยใหม่อยู่มากและหากคุณย้อนกลับไปกว่าสิบปีที่แล้ว คุณจะพบว่ามีเกมเกมหนึ่งที่ทำสิ่งเหล่านี้ออกมาได้อย่างดี เกมนั้นคือเกมที่มีชื่อว่า Mount & Blade ตำนานที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงถูกพูดถึง กับรูปแบบการเล่นที่สมจริง ใช้ทักษะอย่างมาก และแน่นอนว่าความสนุกของเกมนี้ อยู่ที่การวางแผนการต่อสู้ การสู้รบ การจัดกองทัพ รวมไปถึงระบบเกมออนไลน์

รีวิว Thymesia

เกมใหม่ตะลุยดงปีศาจสุดมันส์ Thymesia

นานแล้วนะครับที่เราไม่ได้เล่นเกมผีกันจริงๆจังๆ เกมผีหรือเกมสยองขวัญนั้นมีอยู่หลายแบบมากเลยครับอาจจะต้องบอกได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเกมผีหลายรูปแบบให้เราได้เล่นกัน และแน่นอนว่าเกมเหล่านั้นเองก็มีความพิเศษอยู่มากมาย แต่สำหรับผมเกมผีไม่จำเป็นเกมที่ต้องเล่นกับความตกใจของคนหรือความกลัวของคนมากขนาดนั้น มีเกมผีหลายเกมกับที่ถูกตีแผ่มาในด้านมืดของโลกใบนี้ โดยเรามักจะเรียกเกมเหล่านี้ว่าเป็นเกมประเภทดาร์กแฟนตาซี ถึงแม้จะไม่ใช่เกมผีน่ากลัวขนาดนั้น แต่ก็เล่นกับความรู้สึกคนผ่านมุมมองแผนที่ที่ตัวเกมได้ถ่ายทอดออกมา หากย้อนกลับไปประมาณเกือบสิบปีที่แล้ว ซีรีย์เกมชื่อดังอย่าง Darksoul ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนั้น และเป็นเกมที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุด ของเกมประเภทอาร์พีจี แต่องค์ประกอบโดยรวมของการเล่นเกมเมื่อเล่นแล้วรู้สึกได้เลยว่านี่คือเกมดาร์คแฟนตาซีที่มีความสยองขวัญปนอยู่ แต่สุดท้ายเเกมนี้ก็กลายเป็นตำนานไปอีกเกมหนึ่ง เพราะคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะหาเกมส์มันมันแบบนี่มาเล่นอีก แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่อย่างไม่เป็นทางการที่มีชื่อว่า Thymesia เกมสไตล์ดาร์คแฟนตาซีที่ไม่ได้ทำให้เราตกใจอะไรมากกับภาพผีปีศาจที่เปิดตัวออกมา แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเกมนี้น่าสนใจจริงๆคือเรื่องของระบบเกมเพลย์ของตัวเกมที่ให้ความอิสระ และเปิดกว้างให้เราได้ต่อสู้ ออกเดินทางรวมถึงใช้ทักษะต่างๆที่มีอยู่ในการผ่านศตรูแต่ละตัว แล้วตอนนี้เกมส์ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งแน่นอนว่ากระแสวิจารณ์มาค่อนข้างดีผมจึงได้หยิบยกเกมนี้มาพูดคุยให้ฟังใน

รีวิว ZooKeeper

รีวิว ZooKeeper ดูแลจัดการและสร้างสวนสัตว์ในฝัน

หากจะหาเกมที่มีรูปแบบการเล่นเป็นเกมแนวจำลองการบริหารสวนสัตว์แล้วหลายคนคงนึกถึงเกมดังที่มีกราฟิกสุดแสนอลังการอย่าง Planet Zoo ที่ได้รับการพัฒนาและวางจำหน่ายโดย Frontier Developments เมื่อปี 2019 ที่สร้างชื่อเสียงเอาไว้มากมาย และด้วยกราฟิกที่สวยงามอลังการของตัวเกมใช่ว่าผู้เล่นทุกคนจะจับต้องได้ ดังนั้นการมองหาเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกันแต่มีคุณภาพของกราฟิกที่ต่ำกว่าจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้มีเครื่องเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงมา ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Pyramid Games ได้นำจุดนี้มาเพื่อพัฒนาตัวเกมอย่าง ZooKeeper ที่ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Gaming Factory และ Ultimate Games S.A. โดยที่ตัวเกมนั้นมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกันกับ Planet

รีวิว Way of the Hunter

รีวิว Way of the Hunter สวมจิตวิญญาณนักล่าในป่าใหญ่

ตามความเชื่อของชาวยุโรปแล้วการที่จะกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างสมบูรณ์แบบของเด็กผู้ชายนั้นก็ผ่านการตั้งแคมป์ล่าสัตว์ภายในป่าให้ได้เสียก่อนถึงจะกลายเป็นลูกผู้ชายเต็มตัว แต่ในปัจจุบันนั้นจะให้เหล่าเด็กผู้ชายออกไปตั้งแคมป์ล่าสัตว์กลางป่ากับผู้เป็นพ่อนั้นเห็นทีจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ยังเชื่อกันว่าถ้าหากได้ออกล่าสัตว์แล้วจะช่วยเติมเต็มความเป็นผู้ใหญ่ที่ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และ Way of the Hunter ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่จะช่วยให้คุณได้เติมเต็มสิ่งนั้นกับการล่าสัตว์ที่สมบูรณ์แบบท่ามกลางป่าที่กว้างใหญ่ ที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Nine Rocks Games ได้นำเสนอตัวเกมที่มีรูปแบบการล่าสัตว์ที่สมจริงมาให้เราได้สัมผัสกัน โดยได้รับการวางจำหน่ายโดย THQ Nordic ค่ายเกมที่มีชื่อเสียงมากพอสมควรอีกค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ เห็นได้จากตัวเกมที่มีคุณภาพหลายต่อหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Wreckfest ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2018 และยังได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมากจากผู้เล่นบน Steam อีกด้วย

รีวิว Rollerdrome

รีวิว Rollerdrome การแข่งขันโรลเลอร์สเกตที่ดุเดือดที่สุด

เชื่อว่าหลายคนที่เคยเล่นเกมแนวการแข่งขันกีฬาอาจจะค้นหาการแข่งขันที่มีรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่เพื่อสร้างความท้าทายให้กับตัวเองก็อาจจะมีอยู่ไม่น้อยเลย รูปแบบการแข่งขันแบบทั่วไปคงจะยังไม่ท้าทายมากพอสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Roll7 ได้นำเนื้อหาที่น่าสนใจนี้มาพัฒนาเป็นเกมอย่าง Rollerdrome ที่ได้รับการจัดจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2022 โดย Private Division ที่เป็นค่ายเกมที่มีผลงานอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งผลงานที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่าง Kerbal Space Program เกมแซนด์บ็อกซ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบฟิสิกส์บนอวกาศที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และได้รับผลการวิจารณ์บน Steam อยู่ในแง่บวกอย่างมากตลอดมา โดยที่

รีวิว Catizens

รีวิว Catizens พลเมืองชาวเหมียว

สำหรับใครที่เป็นทาสแมวแล้วการที่จะหาเกมสักเกมที่ทำให้เราได้อยู่กับเหล่าน้องแมวที่รักนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก Catizens นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับใครที่กำลังหาเกมที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างเมืองที่มีแต่น้องแมวเต็มไปหมด ซึ่งตัวเกมมีการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาโดยได้รับการพัฒนาจาก badopticsgames และจัดจำหน่ายโดย HeroCraft PC ซึ่งทางค่ายเกมก็มีผลงานออกมาให้ได้เล่นกันอยู่พอสมควร และที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Tempest Pirate Action RPG ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2016 ซึ่งก็ได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมากจากผู้เล่นบน Steam ตลอดมา โดย Catizens

พรีวิว Midnight Fight Express

พรีวิว Midnight Fight Express เอาชีวิตรอดจากการต่อสู้ในโลกมืดก่อนฟ้าสาง

เมื่อพูดถึงตัวเกมที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับโลกมืดที่อาชญากรอยู่มากมายเชื่อว่าหลายคนคงเลยสัมผัสกับตัวเกมที่มีเนื้อหาแบบนี้อยู่ไม่น้อยซึ่งจุดเด่นของแต่ละตัวเกมก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปตามแนวทางของผู้พัฒนา ถึงจะมีหลายค่ายเกมได้นำเนื้อหาของโลกมืดออกมาทำเป็นตัวเกมอยู่ไม่น้อยแล้วแต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีมาให้พูดถึงอยู่อีกมากมายเช่นกัน และทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Jacob Dzwinel ก็ได้หยิบยกเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของโลกมืดที่อาจจะยังไม่ถูกเปิดเผยมานำเสนอในรูปแบบของเกมแนวต่อสู้ 3 มิติ ที่มีกราฟิกแบบ Beat ’em up ที่ลื่นไหลอย่าง Midnight Fight Express โดยมี Humble Games เป็นผู้จัดจำหน่ายบน Steam ซึ่งเป็นค่ายเกมที่มีผลงานโดดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Temtem เกมแนว MMORPG

พรีวิว Guild Wars 2

พรีวิว Guild Wars 2 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสงครามในโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมที่เคยสร้างตำนานเอาไว้เมื่อนานมาแล้วอย่าง Guild Wars ตำนานเกมแนว MMORPG ที่นับได้ว่าเป็นเกมที่โด่งดังที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยที่ตัวเกมในปัจจุบันก็ยังมีผู้เล่นเก่าเหลืออยู่ทั่วโลกไม่ใช่น้อยๆ ที่ในครั้งนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง ArenaNet ได้นำตัวเกมมาเปิดให้เล่นแบบฟรีๆ กันบน Steam ซึ่งได้รับการจัดจำหน่ายโดย NCSOFT ซึ่งทั้ง 2 ได้ร่วมกันพัฒนาตัวเกม Guild Wars 2 มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งนับว่ายาวนานอย่างยิ่งแต่ยังคงครองใจเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว MMORPG อยู่ตลอดมา

พรีวิว A.V.A Global

พรีวิว A.V.A Global เกมยิง FPS สุดคลาสสิกที่ต้องทำงานเป็นทึมอย่างมีกลยุทธ์

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมยิง FPS สุดคลาสสิกที่จะให้คุณได้ใช้ทักษะที่คุณมีร่วมกับการวางแผนอย่างมีกลยุทธ์กับเพื่อนร่วมทีมของคุณอย่าง A.V.A ที่ได้รับการคืนชีพกลับมาด้วยการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย NEOWIZ ค่ายเกมที่เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ จากการพัฒนาและวางจำหน่ายตัวเกมที่มีคุณภาพอยู่มากมาย และที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ DJMAX RESPECT V ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาและยังได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นบน Steam ซึ่งผลการวิจารณ์ก็อยู่ในแง่บวกอย่างมากเสมอมา ด้วยทางค่ายเกมที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายเกมที่มีคุณภาพอยู่ไม่น้อยและฐานผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวยิง FPS ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่หรือผู้เล่นที่เคยสัมผัสกับเกมระดับตำนานก็มีอยู่ไม่น้อยเลยที่สามารถรับประกันได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพของตัวเกมที่นำมาพัฒนาใหม่ด้วยระบบกราฟิกที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเกมมีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 สิงหาคม 2022 ที่จะถึงนี้

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist ใช้ช่วงเวลาวัยรุ่นของคุณบนดาวเคราะห์เอเลี่ยน

https://www.youtube.com/watch?v=PeTgrzC8KvYสำหรับใครหลายคนแล้วการได้เล่นเกมๆ หนึ่งก็อาจจะเหมือนกับการได้รับชมภาพยนตร์หรือหนังเรื่องๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าตัวเกมในปัจจุบันนั้นมีเนื้อหาเรื่องราวที่ชวนให้น่าติดตามไม่แพ้เนื้อหาในหนังหรือภาพยนตร์เลย ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Northway Games ได้จับมือกันกับผู้จัดจำหน่าย Finji ค่ายเกมที่มีผลงานเกมที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ติดตามอยู่หลายเกมไม่ว่าจะเป็น Night in the Woods เกมผจญภัยเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางของ Borowski ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีที่จากผู้เล่นบน Steam ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และยังได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกย่างมาเสมอมา จนมาถึงปี 2022 นี้ทางค่ายเกมได้ปล่อยตัวเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยที่มีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามของเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตบนดาวของเอเลี่ยนอย่าง