เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Ancestors Legacy

รีวิว Ancestors Legacy เกมส์สงครามที่มีอะไรให้คุณเล่นมากกว่าแค่เดินฟัน

เวลาเรานึกถึงเกมสงครามเราคงนึกถึงเกมประเภท RTS กันใช่ไหมครับ เกมประเภทนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Tactical-RTS ซึ่งถือเป็นเกมประเภทหนึ่งที่แยกออกมาจากเกมข้างต้นที่เราได้พูดถึงกัน ความแตกต่างมันจะเป็นเรื่องของการที่เราได้ใช้กลยุทธ์จริงๆในการเล่นเกมส์ แน่นอนว่ากลยุทธ์เหล่านั้นส่งผลต่อตัวเกมอย่างมากครับคุณจะเล่นเกมได้สนุก ได้รับชัยชนะ หรือจะพ่ายแพ้ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเลยครับว่าจะวางแผนกลยุทธ์ยังไง และแน่นอนครับว่าหากคุณนั้น สามารถวางแผนการรบและเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ คุณอาจใช้กำลังพลที่น้อยกว่าหรือสูญเสียน้อยกว่าได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วเกมเหล่านี้ความสนุกจึงอยู่ที่การเลือกใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้นั่นเองครับ จึงไม่แปลกเลยที่เกมได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมประเภทนี้ ซึ่งเกมนี้มันสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดครับแล้วเกมที่ผมพูดกำลังพูดถึงในตอนนี้ คือเกมที่มีชื่อว่า Ancestors Legacy หากคุณคิดภาพไม่ออกเกมนี้หลายคนมาเขียนรีวิวให้กับผู้พัฒนาเกมโดยเฉพาะคนไทยและบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือเกม Company of Heroes ที่ถูกทำให้ธีมจากเดิมที่เป็นยุคทหาร

รีวิวเกม Olija

รีวิวเกม Olija เกมเนื้อเรื่องดีที่น่าติดตาม

https://www.youtube.com/watch?v=IGp8IDNTQfUใครบอกว่าการเล่นเกม 2 มิติจะไม่สนุก ซึ่งนั่นแสดงว่าการที่คุณพูดคำนี้ออกมา คุณยังไม่เคยได้ลองสัมผัสกับเกมที่เราจะนำมาฝากทุกคนในวันนี้ กับเกมที่มีชื่อว่า Olija เกมที่ปฏิวัติวงการเกม และเป็น หนึ่ง ในคำตอบที่ผมสามารถให้ทุกคนได้ครับว่าเราไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเล่นเกม 3 มิติแล้วจะดีเสมอไป เพราะเกมประเภทนี้ มีความน่าสนใจอยู่ในระบบต่างๆที่ซ่อนไว้มากมายอยู่แล้วครับ ซึ่งเนื้อหาในวันนี้ที่เราจะมาคุยกันจะเป็นเรื่องของ Olija เกมที่จะทำให้เรานั้น ได้ออกไปผจญภัยและค้นพบกับสิ่งต่างๆที่ซ่อนอยู่ภายในเกมมากมาย ซึ่งเกมนี้แม้จะเป็นเกมภาพ สอง มิติกันบอกเลยครับว่ามีอะไรให้เราทำเยอะมาก โดยเฉพาะกับในเรื่องของการดีไซน์ฉากต่างๆออกมาได้อย่างสวยงาม และถือได้ว่าเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ดังนั้นแล้วถ้าคุณชื่นชอบเกมที่สวยงาม

รีวิว Prehistoric Kingdom

รีวิว Prehistoric Kingdom เกมดีที่น่าเล่นช่วงเทศกาลรักษ์โลก

ช่วงปลายเดือนเมษายนแบบนี้ สำหรับนักเล่นเกมแล้วเป็นช่วงสำคัญเลยครับเพราะกำลังเดินทางเข้าสู่ในช่วงของเทศกาลรักษ์โลก เทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลสำคัญของมวลมนุษย์ครับ เรารู้กันดีว่าโลกของเรานั้น ณ.ปัจจุบัน  มีหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงมากมายโดยเฉพาะกับในเรื่องของธรรมชาติ แล้วธรรมชาติเองก็เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ชีวิตของเรานั้นอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ การขาดธรรมชาติถือเป็นเรื่องที่อันตรายที่สุดของมนุษยชาติ เพราะแหล่งต้นทุนการผลิตส่วนมากแทบจะ 100% ที่เราใช้กันอยู่ล้วนมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ตอนนั้นการรณรงค์ให้รักธรรมชาติจึงเป็นเรื่องสำคัญและเกิดเป็นช่วงวันสำคัญแบบนี้ขึ้นมาครับ เกมเมอร์แบบเราเองก็เป็นหนึ่งในผลผลิตและความรับผิดชอบของการดูแลธรรมชาติ เราไม่สามารถเลี่ยงได้เลยครับเพราะอย่างไรเสีย ถ้าธรรมชาติหายไป แน่นอนว่าคุณก็จะไม่มีไฟใช้เล่นเกมเช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูกันครับกับอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นเยอะมากในช่วงนี้ เกมที่ถูกปล่อยมาในช่วงเทศกาลรักษ์โลก กับเกมแนวสร้างฟาร์มในฝัน ที่ให้เรานั้นได้จัดการสัตว์ในยุค Jurassic กับเกมที่มีชื่อว่า Prehistoric Kingdom ผมเชื่อว่าใครชอบไดโนเสาร์จะต้องสนุกกับเกมนี้นะครับกับการให้เรานั้นได้ลองเป็นผู้ดูแลบริหารสวนสัตว์ที่เป็นไปด้วยสัตว์ดึกดำบรรพ์โลกล้านปี

รีวิวเกมส์

รวม 3 เกมน่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาดในร้านค้า Steam

วันนี้ผมได้นำ 5 เกมที่เรียกได้ว่าน่าเล่น และมีเสน่ห์มาให้ทุกคนได้ดูกันอีกแล้วครับ ซึ่ง 5 อันดับเกมที่เราได้นำมาวันนี้จะเป็นการจัดอันดับมาจากเหล่าผู้เล่นเกมที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก และมีผู้เล่นยังคงถามหาและตามเก็บเกมเหล่านี้ไว้เล่นแม้จะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะไปดูกันกับรายละเอียดแต่ละเกมครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างจนผมต้องหยิบยก 3 ลำดับเกมนี้มาให้ได้ดูกันใน รวม 5 เกมน่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาดในร้านค้า Steam 1. Monster Hunter: World เกมล่าแย้ที่ทำลงใหม่ด้วยงานภาพกราฟฟิกสุดโหด เกม Monster Hunter: World

รีวิวเกม DRAGON BALL Z KAKAROT

รีวิวเกม DRAGON BALL Z: KAKAROT เกมในดวงใจของใครหลายคน

ถ้าเราพูดกันถึงเกมในดวงใจคงมีหลายเกมเลยครับแล้วแต่ละคนก็คงมีเกมที่แตกต่างกันในดวงใจไม่ว่าจะเป็นเกมแนวชูตติ้ง เกมแนวไฟท์เตอร์ หรือแม้แต่เกมแนวซิมูเลเตอร์เองก็คงถูกพูดถึงกันอีกไม่น้อยครับและเกมเหล่านี้เองถือได้ว่าเป็นเกมที่มีมาอย่างยาวนานถึงแม้ว่าในอดีตภาพเกมเหล่านี้อาจจะไม่ได้โดดเด่นแต่เกมเหล่านี้ก็ดึงคนด้วยศักยภาพต่างๆที่สามารถทำได้และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเรื่องของกระแสเกมอย่างที่รู้กันครับว่าบางเกมมีกระแสเกมโด่งดังมาจากการสตรีมเมอร์ของเหล่าเกมเมอร์ บางเกมมีกระแสโด่งดังมาจากการ์ตูนมังงะ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราจะพูดถึงกลุ่มนี้กัน ลองคิดดูนะครับว่าย้อนกลับไปสิบปีก่อนที่การ์ตูนยังเป็นภาพสองมิติธรรมดาออกฉายอยู่ตามทีวีทั่วไปและถูกพัฒนาให้ดีขึ้นมาเรื่อยๆจนปัจจุบันมาอยู่ในยุคปี 2000 ที่สิ่งต่างๆรอบตัวเราพัฒนาไปไกลรวมไปถึงเทคโนโลยีในการผลิตเกมหรือออกแบบตัวละครสามมิติในภาพยนตร์การ์ตูนก็เปลี่ยนไปแล้วเช่นกันจะทำให้สิ่งเหล่านี้ดีแค่ไหนเมื่อมาอยู่ในยุคนี้และนั่นถือเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผู้พัฒนาเกม และมันยิ่งท้าทายมากยิ่งขึ้นเพราะถ้าเกมนั้นเป็นเกมในดวงใจหรือการ์ตูนในดวงใจของใครหลายคนผู้พัฒนาเก็บต้องใส่ใจอย่างมากและเกมที่เราพูดถึงในวันนี้คือ DRAGON BALL Z: KAKAROT หนึ่งในเกมสุดมันและท่าโจมตีที่ติดตาเราหลายคนอย่างพลังคลื่นเต่าปัจจุบันได้ถูกทำออกมาเป็นตัวเกมในเวอร์ชันของตัวเองเรียบร้อยแล้ว โดยภาคนี้เราจะได้รับบทและดำเนินเนื้อเรื่องในมุมของ KAKAROT ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ และเมื่อการ์ตูนสองมิติถูกเปลี่ยนมาเป็นเกมแบบสามมิติเต็มรูปแบบ มีอะไรที่เราจะต้องรู้และทำความเข้าใจรวมถึงมันจะออกมาดีหรือไม่หากก่อนจะซื้อเกมนี้ซึ่งผมได้รวบรวมมาให้คุณแล้วครับกับ รีวิวเกม DRAGON BALL Z: KAKAROT เกมในดวงใจของใครหลายคน

รีวิว CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION

รีวิว CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION

CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION | Launch Date Trailer เป็นการกลับมาอีกครั้งที่ผมรู้สึกดีใจอย่างมากเลยครับ เพราะมีไม่กี่เกมที่ผมและเพื่อนๆในรุ่นราวคราวเดียวกันที่ในสมัยนั้นเราได้จับเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง PSP แน่นอนว่าทุกคนนั้นได้สัมผัสเกมมาอย่างมากมายแต่หนึ่งในสิบเกมที่ผมต้องบอกได้เลยครับว่าเป็นเกมในตำนานที่ตัวผมเองก็รอคอย และเป็นเกมแรกที่ผมนั้นเล่นจบในสมัยเป็นเด็ก คือเกมที่มีชื่อว่า CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII มันเป็นการเปิดตำนาน FINAL FANTASY ของผมเลยก็ว่าได้ครับ

รีวิว Tiny Glade

รีวิว Tiny Glade เกมที่จะให้คุณได้สร้างสิ่งปลูกสร้างง่ายๆ แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นคุณ

หลายคนอาจจะงงคำว่าเราจะสร้างสิ่งปลูกสร้างในเกมได้อย่างไรถ้าไม่มีอะไรมาขวางกั้นเรา คำว่าขวางกั้นในที่นี้สำหรับผมแล้วมันคือเส้นตารางต่างๆ ที่อยู่เรียงรายให้เราได้จัดวางบ้านเดี่ยวองค์ประกอบต่างๆ ที่เราตั้งใจที่จะสร้างไว้ในพื้นที่ต่างๆ แน่นอนมันมีทั้งอุปสรรคและปัญหาคุณอาจจะวางบนพื้นที่ตรงนั้นไม่ได้หรือคุณอาจจะสร้างไม่ได้เพราะว่าขนาดของพื้นที่ไม่เหมาะสมกัน แต่เคยคิดไหมครับว่าในกรณีที่เกมสร้างเมืองถูกทำออกมาในรูปแบบที่ไม่มีกฎตายตัวหุ้นอยากจะวางอะไรลงไปตรงไหนก็ได้ คุณอยากจะสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาก็ได้ จะทำให้การเล่นเกมของเรารู้สึกอย่างไร วันนี้ผมแนะนำหนึ่งเกมมาฝากทุกคนครับซึ่งเป็นเกมที่ใช้แนวคิดนี้และแนวคิดนี้เองก็เป็นแนวคิดของประเทศสหรัฐอเมริกาครับที่ใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพราะผู้คนควรได้รับอิสระในการคิดและทำทุกสิ่ง เมื่อมีอิสระมากพอก็จะเกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งนั่นทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาแซงหน้าจีนที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกไปได้ง่ายๆ ดังนั้นเกมนี้จึงเหมาะอย่างมากค่ะสำหรับการเล่นเพลินเพลินไปกับลูกน้อย หรือการนั่งเล่นเมื่อยามที่คุณเครียดอยากพักผ่อนและไม่ต้องคิดอะไรมาก เป็นเกมที่ไม่ต้องต่อสู้ ไม่ต้องคิดให้เยอะ คุณสามารถทำธุรกิจทุกอย่างตามใจของคุณได้ โดยจุดมุ่งหมายสูงสุดของเกมนี้คือการให้คนนั้นได้ผ่อนคลายไปกับการเลี้ยงแกะและการสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาตามจินตนาการของคุณ ดังนั้นวันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูรีวิวเกมนี้กันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างใน รีวิว Tiny Glade เกมที่จะให้คุณได้สร้างสิ่งปลูกสร้างง่ายๆ แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นคุณ  Tiny

รีวิว Terra Nil

รีวิว Terra Nil เกมดังกระแสดีที่เปิดตัวใน Netflix

ถือเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากครับสำหรับวงการเกมมาสักพักใหญ่กับการที่แพลตฟอร์มภาพยนตร์สตรีมมิ่งชื่อดัง Netflix เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดตัว การเล่นเกมบนแอปพลิเคชัน ที่คุณไม่ต้องสมัครอะไรเลยเพียงแค่คุณมีรหัสและบัญชีของ Netflix ก็สามารถเข้าเล่นเกมนั้นได้แบบนี้ง่าย แม้จะไม่ได้เป็นเกมขนาดใหญ่มาก แต่ก็ทำให้การเข้าถึงสื่อบันเทิงหรือเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เป็นเรื่องง่ายมากนั่นเอง โดยสื่อบันเทิงด้วยเอ็นเตอร์เทนเม้นข้อดีของ Netflix คือทำให้ความสนุกทุกอย่างมาอยู่ในที่เดียวกันไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพยนตร์ สารคดี หรือแม้กระทั่งเกม แน่นอนเมื่อคืนวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นการอัปเดตครั้งใหญ่ของแพลตฟอร์มภาพยนตร์สตรีมมิ่งออนไลน์ชื่อดัง ก็จะเห็นว่ามีการเปิดตัวเกมใหม่ที่เคยเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์มาก่อน แน่นอนว่าระบบภายในเกมนี้น่าสนใจมาก และวันนี้เราก็พลาดไม่ได้ที่จะนำเกมนี้มาหรือให้ฟัง เผื่อว่าใครกำลังตามหา หรืออยากลองสัมผัสการเล่นเกมด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ดู

รีวิว Sun Haven

รีวิว Sun Haven เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Stardew Valley

ต้องบอกว่ามีอยู่ไม่น้อยเลยครับที่จะมีเกมที่ให้ลักษณะเร็วความรู้สึกคล้ายเคียงกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาหลายคนก็มักจะออกมาบอกว่าเกมเหล่านี้ที่ตนได้สร้างขึ้นมานั้นเป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจหรือได้รับแนวคิดเดียวกันกับเกมที่ถูกพูดถึงในด้านของการก๊อบปี้เกมหรือคัดลอกลิขสิทธิ์เกมมาใช้ แต่อย่างไรก็ตามครับสำหรับผมแล้วทุกเกมมีความแตกต่างเฉพาะตัวอยู่แม้ว่าเกมมันจะคล้ายเคียงกันจนแทบจะเหมือนเกมเดียวกันอยู่แล้วก็ตามไม่ว่ายังไงผู้เล่นเองก็คงรู้กันอยู่แล้วครับว่าการจะเล่นเกมสักเกมหนึ่งองค์ประกอบเพียงแค่การเป็นเกมปลูกผักทำฟาร์มหรือเกมต่อสู้ก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่านี่คือเกมที่คัดลอกกันมาแต่เหนือสิ่งอื่นใดเนื้อหาภายในเกมที่ผู้เล่นเกมจะได้เจอคือส่วนสำคัญมากกว่าครับ ดังนั้นแล้ววันนี้ผมชอบทุกคนก็รู้จักอีกหนึ่งเกมที่คล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง Stardew Valley จนแอบเรียกได้ว่าเหมือนกันเลยก็ได้ และจะมีอะไรน่าสนใจบ้างผมจะพาทุกคนไปดูกันครับในรีวิว Sun Havenเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Stardew Valley รูปแบบของ Gameplay Sun Haven Sun Haven เป็นเกมแนวการเลี้ยงสัตว์และการเกษตรที่มีกราฟิกสวยงามที่มาในรูปแบบเกม 8 bit และมีองค์ประกอบและมีองค์ประกอบหลายส่วนที่แตกต่างจากเกมปลูกผัก ทำฟาร์มทั่วๆ ไป โดยเกมนี้จะให้การเล่นให้ผู้เล่นได้พบกับความอิสระที่ตัวเกมได้นำใส่เข้ามาให้

รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม

รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม

ผ่านมาหลายปีแล้วครับกับการที่เราได้รู้จักกับเกมในตระกูล Soul เกมที่ท้าทายผู้เล่นหลายคนอย่างมากตั้งแต่รูปแบบการเล่นไปจนถึงวิธีการหรือความยากที่คุณจะต้องเจอตลอดการเล่นเกมเมื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ในซีรีส์เกมต้นแบบมีอยู่เกมหนึ่งและถือเป็นซีรีส์ต้นฉบับห้องเกมเหล่านี้คือเกมที่มีชื่อว่า Darksoul ซีรีส์เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่เรานั้นจะต้องออกไปควรหาสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้มืดมนและเต็มไปด้วยความน่าพิศวงตลอดการเล่นเกม อีกทั้งในการเล่นเกมคุณยังจะต้องเจอกับมาสเตอร์มากมายที่รอคุณอยู่ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องยากมากครับที่ควรจะเอาชีวิตรอดได้จากเกมนี้ และเกมในวันนี้ก็เป็นเกมที่มีลักษณะคล้ายกัน เพราะมีความยากเป็นจุดตั้ง ผู้เล่นหลายคนจะได้พบกับประสบการณ์ความยากที่แตกต่างกันแต่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นเรื่องของดีไซน์เกมที่มาในรูปแบบของเอเชียอย่างประเทศญี่ปุ่นซึ่งดึงดูดผู้เล่นอย่างเรา ดังนั้นวันนี้ผมจะมา รีวิวเกมนี้กันและบอกเลยครับว่าทุกคนจะต้องชอบแน่นอนใน รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม ระบบเนื้อเรื่องในเกม Nioh 2 เป็นเกมแอ็คชั่น RPG ที่พัฒนาโดยทีมงานผู้พัฒนาของ Team Ninja และตัวเกมนี้ก็เป็นเกมภาคจาก

รีวิว Green Hell นรกบนดิน

รีวิว Green Hell นรกบนดิน

กลับมาพบเจอกันอีกครั้งครับซึ่งในครั้งนี้เราได้นำเกมมาฝากทุกคนกันอีกแล้วเรื่องราวของเกมที่เราจะพูดถึงผมเชื่อว่าผู้เล่นหลายคนคงชื่นชอบเกมอยู่หลายประเภทครับแต่เราจะเจาะลึกไปที่เกมแนวเอาชีวิตรอดกันครับวันนี้ หากใครที่เคยได้เล่นผ่านมาบ้างแล้วกับเกมแนวหลงป่า หาทางออกไม่เจอและต้องใช้ชีวิตอยู่ในป่าพบเจอกับสัตว์ร้ายรวมไปถึงเหล่าผู้คนที่พร้อมจะทำร้ายเรา ซึ่งเกมที่ผมพูดอันนี้คือหนึ่งในเกมที่ผู้เล่นหลายคนน่าจะเคยได้เห็นมาบ้างแล้ว หากย้อนไปกว่าแปดปีจะมีอยู่เกมหนึ่งครับที่ตอนนี้ออกภาคสองมาแล้วอยากเลี้ยงที่มีชื่อว่า The Forest และในการมาของภาคที่สองรอบนี้ก็จะเป็นภาคต่อของเรื่องราวของลูกชายที่เราได้ไปช่วยเหลือในภาคแรก ซึ่งตัวเกมจะมีชื่อว่า Sons of Forest ในด้านของการนำเสนอหลายๆ อย่าง ทั้งสองเกมเผยว่าเป็นเกมต้นแบบที่หลายคนนิยมและชื่นชอบอย่างมาก แต่ช่วงของรอยต่อระหว่างเกมสองภาพนี้ได้มีอีกหนึ่งเกมเกิดขึ้นมาและเป็นเกมที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตั้งตัวตีกับเกมนี้เลยครับ เพราะตัวเกมเน้นภาพที่สวยมากอีกทั้งยังมีระบบต่างๆ ที่สอดคล้องกันอย่างลงตัวจนทำให้ช่วงนั้น Sons of Forest ที่ถือเป็นการมาภาคต่อของเกมรุ่นพี่ ต้องถึงกับตกที่นั่งลำบากเลยครับ เพราะเรื่องราวที่เราจะได้พบเจอจะมีลักษณะคล้ายกัน รูปแบบเกมเพลย์ก็ไม่ต่างกันมาก

รีวิว The Oregon Trail

รีวิว The Oregon Trail บุกโลกตะวันตกของอเมริกาไปกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

จะมีอยู่สักกี่เกมกันครับที่จะให้คุณนั้นได้ลองย้อนกลับไปในวันวานที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของโลกใบนี้ คุณอาจจะนึกถึงเกมสู้รบยิงกันภาพสมจริง แต่บอกเลยครับว่าเกมที่เราจะนำเสนอในวันนี้ไม่ใช่เกมแบบนั้น กับการเดินทางไปยังลมตะวันตกของฝั่งอเมริกาเพื่อหาพื้นที่ตั้งรกรากใหม่ความท้าทายจึงอยู่ที่การวางแผนและการพาผู้คนย้ายถิ่นฐานไปสู่ดินแดนที่ไม่มีใครเคยพบเห็น เรื่องราวของเกมนี้ถูกถ่ายทอดออกมาครั้งหนึ่งกับงานภาพธรรมดาสีขาวดำ แต่ในวันนี้เกมนี้ได้ถูกกลับมาทำใหม่อีกครั้งและถูกเติมเชื้อเพลิงให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยงานภาพกราฟิกที่สวยมากกว่าเดิม ถ้าอยากรู้แล้วว่าเป็นเกมไหนตามผมมาดูเลยครับใน รีวิว The Oregon Trail บุกโลกตะวันตกของอเมริกาไปกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ระบบเนื้อเรื่องภายในเกม ระบบเนื้อเรื่องของ The Oregon Trail จะให้ผู้เล่นเกมได้ออกไปผจญภัยในเรื่องราวของการค้นหาพื้นที่แห่งใหม่ของสหรัฐอเมริกา โดยเราจะได้เลือกจุดเริ่มต้นเองและมีปลายทางอยู่ที่ออริกอน ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของภารกิจนี้เราจะต้องพาทีมสำรวจของเราไปให้ถึงบริเวณนั้น ผู้เล่นจะต้องจัดการทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่ได้เจอ และสภาพอากาศต่างๆ เช่น อาหาร เครื่องมือ

รีวิว Summoners War: Chronicles

รีวิว Summoners War: Chronicles เวอร์ชัน PC เกมฟรีที่น่าเล่น

Summoners War: Chronicles แต่เดิมเป็นเกม RPG ออนไลน์ที่พัฒนาโดยค่ายเกมชื่อดังอย่าง Com2uS ซึ่งเป็นผู้พัฒนา Summoners War ที่เป็นที่รู้จักกันดีในวงการเกมมือถือและอยู่มาอย่างยาวนาน แต่เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการปล่อยเวอร์ชัน PC ลงมา ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการนำ Summoners War มาพัฒนาและต่อยอดจนกลายเป็นเกมประเภท RPG รูปแบบใหม่ที่เล่นบนเครื่อง PC โดยงานทั้งหมดจะถูกยกเครื่องให้ผู้เล่นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ ซึ่งผู้เล่นสามารถเล่นได้ผ่าน Steam

รีวิว Forgive Me Father เกม FPS

รีวิว Forgive Me Father เกม FPS สุดดาร์กกับงานภาพสุดน่ารัก

จะเป็นอย่างไรครับถ้าเราได้เล่นเกมแนว FPS กับงานภาพที่เรียกได้ว่าเก่า แต่ก็ยังคงมีความทันสมัยซ่อนอยู่จนเรานั้นรู้สึกพิเศษกับเกมนั้นไปเลย ผมกำลังพูดถึงเกมที่มีชื่อว่า Forgive Me Father เกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจอยู่พอตัวเลยครับกับระบบต่างๆ ที่ถูกใส่เข้ามาโดยเฉพาะกับรูปแบบการดีไซน์เกมที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมาเป็นอย่างดี กราฟิกและการดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับเราเล่นเกมในยุค 90s ที่ผู้เล่นนั้นจะได้ออกไปผจญภัยในโลกกว้างกับปืนคู่ใจแถมเนื้อเรื่องในเกมนี้ก็ยังเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการต่อสู้กับฝูงซอมบี้ที่พร้อมจะขย้ำคุณ ดังนั้นคุณที่เป็นบาทหลวงจึงต้องยุติเรื่องนี้และหากวิธีแก้ไข ซึ่งผมจะพาทุกคนไปดูเกมนี้กันครับใน รีวิว Forgive Me Father เกม FPS สุดดาร์กกับงานภาพสุดน่ารัก เรื่องราวภายในเกม Forgive Me

รีวิวเกม Coffee Talk

รีวิวเกม Coffee Talk เกมเนื้อเรื่องดี เล่นเพลินได้ทั้งวัน

ถ้าเราพูดกันถึงเรื่องราวของเกมประเภท non-linear หลายคนอาจไม่รู้จัก แต่เกมประเภทนี้ถ้าใครเก่งภาษาบอกเลยครับว่าคุณจะฟินแน่นอนเมื่อได้เล่นเกมนี้สำหรับเกมนี้มีจุดเด่นอยู่หลายส่วนด้วยกัน แต่ที่สำคัญเลยคือเรื่องของเนื้อเรื่องที่จะมาให้เราได้ลองเล่นกัน และสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายตลอดการเล่นเกมของเรา ซึ่งเกมที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือ Coffee Talk ที่วันนี้กำลังลดราคา ถึงแม้จะเป็นเกมเนื้อเรื่องแต่ผมก็ขอแนะนำให้คุณได้เล่นเกมนี้ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ก็ตามครับ เพราะเกมนี้มีภาษาไทยมาให้เราได้อ่านกันเพลินๆ จากผู้พัฒนา DLC ชาวไทยอีกด้วยและถ้าพร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าครับว่าเกมนี้น่าสนใจตรงไหนบ้างใน รีวิวเกม Coffee Talk เกมเนื้อเรื่องดี เล่นเพลินได้ทั้งวัน เกมนี้คือเกมอะไร? Coffee Talk เป็นเกมแนว

The Witcher 3: Wild Hunt

3 เกมเนื้อเรื่องดีต่อใจ ที่เมื่อคุณเล่นแล้ววางไม่ลงเลย

มีเกมอยู่หลายประเภทเลยครับที่เชื่อว่าหลายคน น่าจะเคยได้เล่นผ่านมาและรู้สึกว่านี่คือเกมที่ทำให้เรานั้นได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ มากขึ้น กับเรื่องราวภายในเกมที่สุดแสนจะสวยงาม หรือบางเรื่องก็อาจจะขมขื่นจนคุณอยากจะปิดเกมนั้นลงไปทันที แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เองก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกของการดีไซน์ของผู้พัฒนาเกมครับ ไม่ว่าเกมนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม การดีไซน์ก็ส่งผลต่อการเล่นเกมของเรา และนั่นเองที่ทำให้ทุกเกมมีความน่าสนใจในตัวเองอยู่ แล้ววันนี้ผมได้นำ 3 เกมน่าเล่น ที่เรียกได้ว่ามีเนื้อเรื่องไม่ต่างจากภาพยนตร์หรือหนังที่เราเคยดูกันเลยมาฝากกันครับ เรื่องราวต่างๆ จะเป็นอย่างไร และจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันดีกว่าครับใน 3 เกมเนื้อเรื่องดีต่อใจ ที่เมื่อคุณเล่นแล้ววางไม่ลงเลย 1. The Witcher 3: Wild

รีวิว Celeste

รีวิว Celeste เกมส์ให้คุณได้ตีความสิ่งต่างๆรอบตัว ผ่านการผจญภัย

ถ้าเราพูดถึงเกมที่ให้คุณค่าทางจิตใจแล้วก็มีอยู่หลายเกมที่ถูกนำเสนอมา แต่รูปแบบของเกมก็ยังคงเดิมๆ อยู่ใช่ไหมครับ อย่างเช่นเกมที่ให้เรานั้นเล่นเล่นในเวลาอันสั้นแล้วพบกับบทสรุปบางอย่างที่ซึ้งกินใจ หรือเกมที่เรานั้นจะต้องเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ก็มีเช่นเดียวกันครับและแน่นอนว่าการเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้นั้น จะสร้างเรื่องดราม่าหลายอย่างให้กับคุณ และสร้างบทเรียนบางอย่างให้กับคุณได้เช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผมได้นำอีกเกมหนึ่งให้ทุกคนได้ดูครับเป็นเกมที่ให้คุณได้ตีความและสร้างแรงบันดาลใจหลังเล่นจบแน่นอนว่ากว่าคุณจะผ่านเกมนี้ไปได้บอกเลยครับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเกมนี้คุณจะต้องต่อสู้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าคุณกำลังคิดว่าผมกำลังจะนำเสนอเกมสามมิติภาพสวยตะลุยในโลกซอมบี้ คุณอาจคิดผิดไปหน่อยครับ เพราะเกมที่เราจะพาทุกคนไปดูไหนวะคือเกมที่มีชื่อว่า Celeste เกม 8 bit นอกจากกระแสที่ผมบอกเลยครับว่าถ้าคุณได้ลองเล่นแล้วนี่คือหนึ่งในเกมที่ดีอีกเกมหนึ่งเลยครับ และเกมนี้เองเป็นเกมที่จะทำให้คุณได้ตีความสิ่งต่างๆรอบตัวที่คุณพบเจอ ผ่านการผจญภัยในดินแดนที่คุณไม่รู้จัก กับการเดินทางไปยังยอดเขาของ Celeste Mountain เพื่อตามหาบางสิ่งที่ซ่อนและรอคุณอยู่ และบอกนะครับว่าเกมนี้มีมากกว่าหนึ่งร้อยด่านให้คุณได้เล่นกันยาวๆไม่มีเบื่อแน่นอน แล้วถ้าคุณพร้อมกันแล้วผมจะพาทุกคนไปดูรีวิวเกมยังไงครับถ้าคุณชอบก็ไปหาซื้อมาได้แต่ยังไงก่อนอื่นต้องมาดูรีวิวก่อนซื้อครับเพราะจะได้ไม่เสียเวลาฟรีใน รีวิว

รีวิว Dread Templar

รีวิว Dread Templar เกมยิงในสไตล์ยุค 90s

สำหรับการเล่นเกมประเภทยิงกันกันเรียกได้ว่าผ่านมาหลายปีเลยครับกับความนิยมของเกมนี้ที่ไม่ลดลงเลย สิ่งที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจคงหนีไม่พ้นความดุเดือด แล้วความสนุกในการได้เข้าต่อสู้กับเหล่าศัตรูด้วยอาวุธปืนแสนรุนแรงและถือเป็นอาวุธคู่ใจ รวมถึงมีประวัติมาอย่างยาวนานในโลกของเรากับการใช้อาวุธเหล่านี้ทำสงคราม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรคับที่เกมประเภทนี้จะมาพร้อมกับรูปแบบการเล่นที่เน้นการต่อสู้ดุเดือดสุดมันส์และให้ประสบการณ์ที่สมจริง เพราะอยากให้เรารู้กันดีครับว่าแม้ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เกมชูตติ้งก็ถือเป็นเกมที่ทำให้เรานั้นสนุกได้กับความรวดเร็วเเละความดุเด็ดเผ็ดมันส์ของตัวเกม และในครั้งนี้เกมที่เราจะพูดถึงมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของการออกแบบรูปแบบเกม แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากหรือไม่ได้ส่วนไม่อย่างใด แต่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำสมัยไป เกมส์ภาพเก่าแบบนี้ยังคงได้รับความนิยมอยู่กับเกมที่มีชื่อว่า Dread Templar ที่บอกได้คำเดียวครับว่านี่คือเกมที่เล่นแล้วสนุก เพราะเป็นเกมที่ถอดแบบมาในช่วงแรกของเกมประเภทชูตติ้ง และเกมนี้ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ผมรู้สึกว่ามีความน่าสนใจ กับรูปแบบการเล่นที่รวดเร็วกระชับฉับไวอีกทั้งเรายังได้ต่อสู้กับเหล่าปีศาจสัตว์ประหลาดต่างๆด้วยปืนที่ไม่ใช่ปืนแบบที่เราเคยเห็นทั่วไป ดังนั้นวันนี้ของเอ็งจะพาทุกคนไปดูจากเกมนี้กันให้มากขึ้นครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างใน รีวิว Dread Templar เกมยิงในสไตล์ยุค 90s ต่อสู้กับปีศาจและอำนาจมืด เกมชูตติ้งเสน่ห์ที่น่าสนใจและถือเป็นเสน่ห์ที่มีมาอย่างยาวนานอย่างเลยคือเรื่องของความรวดเร็วและความรุนแรงของการเล่นเกมส์

รีวิว Havendock

รีวิว Havendock เกมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ และระบบจัดการฐานที่คุณต้องชื่นชอบ

https://www.youtube.com/watch?v=elie62xBQPQ ลองนึกภาพเล่นดูครับถ้า คุณได้ตื่นขึ้นมาบนเกาะเล็ก ๆ กลางมหาสมุทร สิ่งแรกที่เชื่อว่าคุณจะทำเลยคือการหลบหนี หรือคุณอาจจะคว้าไม้บางอย่างติดมือไว้, ขโมยเรือ, ว่ายน้ำหนี. แต่ถ้าคุณได้เล่น Havendock การหลบหนีมีไว้สําหรับคนสายตาสั้นเท่านั้น เพราะถ้าติดอยู่ที่นี่ บนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้คุณสามารถสร้างสิ่งต่างๆ ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างสวรรค์บนเกาะแห่งนี้ได้เลย โดยเกมนี้คุณจะได้รับบทเป็นผู้สร้างอาณานิคม Havendock เกมมีความคล้ายคลึงอยู่พอสมควรกับเกม Raft: ที่ให้คุณได้ยืนบนไม้สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ สองสามอัน และมีน้ำอยู่รอบตัว

รีวิว Heat เกม Survival

รีวิว Heat เกม Survival ที่คุณสามารถเลือกสิ่งที่จะเป็นได้ด้วยตัวเอง

เป็นอีกครั้งแล้วครับกับการรีวิวเกมและวันนี้เป็นเกมที่ชอบและเป็นกระแสในบ้านเราช่วงหนึ่งกับสี่เกมไดโนเสาร์สุดชื่อดังอย่าง ARK ที่เรียกได้ว่าเปิดตัวมาไม่นานก็ทำเอาหลายคนตื่นเต้นเกมประเภทนี้ และทำให้เกมในตระกูลของ Survival กลายเป็นที่รู้จักอีกครั้ง โดยความพิเศษของเกม Survival คือการเอาชีวิตรอดและแน่นอนว่าจะเอาชีวิตรอดของเกมแต่ละเกมก็จะแตกต่างกันตามบริบทของเกมที่ผู้พัฒนาออกแบบมา แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาและใช้เกณฑ์ของความไม่เพียงพอในการออกแบบเกม โดยเกมนี้จะอิงจากสิ่งที่ชีวิตแต่ละตัวละครต้องการซึ่งสามารถเป็นได้ทั้งมนุษย์และสัตว์ หากเราไม่ได้ปัจจัยแตกต่างที่เหมาะสมกับเราก็จะทำให้ตัวละครของเราเกิดสถานะผิดปกติขึ้นมากมาย และมันเป็นการบังคับให้ผู้เล่นต้องเอาชีวิตรอดจนกลายเป็นที่มาของ Survival วันนี้ผมได้พาทุกคนมาดูกับอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจมากๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่ติดกระแสในระดับนึงเลยครับ กับเกมที่มีชื่อว่า Heat แม้ไม่ใช่เกมดังอะไรหรือเกมติดกระแสอะไรแต่เกมนี้เป็นที่รู้จักตอนที่ตัวเกมถูกลดราคาเหลือเพียงแค่หลักสิบบาท และแน่นอนว่าคอนเทนต์ภายในเกมมันดีมากจนกลายเป็นกระแส ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักเกมนี้กันครับ ว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างและเกมให้อะไร คุ้มราคาหรือไม่ ไปดูกันดีกว่าครับใน Heat

รีวิว Urbek City Builder

รีวิว Urbek City Builder เกมส์สร้างเมืองจำลองสถานการณ์ในรูปแบบ 8 bit

สำหรับเกมส์สร้างงานผมเชื่อว่าขึ้นชื่ออยู่แล้วครับกับใครไปเป็นสายเกมแนวจำลองสถานคงต้องมีติดค้างไว้สัก 2 – 3 เกมแน่นอน ซึ่งเกมเหล่านี้เองถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีรูปแบบหน้าสนใจ การที่คุณนั้นจะได้ออกแบบบ้านเมืองของคุณ และบริหารจัดการสิ่งต่างๆด้วยตัวคุณเองเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ดังนั้นเกมประเภทนี้จึงอยู่ในใจของใครหลายคน โดยเฉพาะกับใครก็ตามที่ได้ลองเล่นแล้วรู้สึกว่าเกมนี้น่าสนใจมาก แต่เสียงที่ต้องทำให้หลายคนนั้นปวดหัวตามมากับการเล่นเกมประเภทนี้ แน่นอนว่าคอมพิวเตอร์ของคุณที่มีอยู่ตอนนี้อาจไม่เพียงพอ ดังนั้นแล้วสิ่งที่คุณควรทำมากที่สุดคงหนีไม่พ้นการหาเกมที่เหมาะสมกับสเปคคอมพิวเตอร์ของคุณมาเล่น เพราะผมเชื่อว่าคุณคงไม่เปลี่ยนคอมพิวเตอร์เพื่อเล่นเกมเพียงแค่เกมเดียวแน่นอนครับถ้าเกมนั้นคุณไม่ได้ชอบมาก แล้ววันนี้ผมได้หาเกมที่เราได้พูดถึงมาให้คุณกันแล้วครับ โดยเกมนี้เป็นเกมสร้างเมืองเกมหนึ่งเลย เพียงแต่เป็นความสมจริงในด้านของคอนเทนต์ และงานภาพจากไม่เหมือนกับทุกเกมสร้างเมืองที่คุณเคยเล่นมากแน่นอนครับ กับเกมที่มีชื่อว่า Urbek City Builder นี่คือหนึ่งในเกมที่ผมยกให้เป็นเกมแห่งปีเลยเพราะด้วยคอนเทนต์ที่ดีบวกกับงานภาพกราฟิกที่อาจจะไม่ได้สวยเพราะถูกออกแบบมาให้เป็นสไตล์ 8 bit

รีวิว Mobile Suit Gundam Battle Operation 2

รีวิว Mobile Suit Gundam Battle Operation 2 ช่วงเปิดให้เล่นฟรี

กลับมาอีกครั้งแล้วครับกับซีรี่ย์เกมกันดั้ม ที่ภาคนี้บอกเลยว่าเป็นการกลับมาที่น่าสนใจมากครับหลังจากผิดหวังกับกันดั้มในภาคที่แล้วในเกม Gundam Evolution ที่เรียกว่าเปิดตัวมาแรงบันดาลใจที่สร้างเกมนี้จะมาเต็มร้อยและเชื่อว่าแฟนกันดั้มหลายคนก็คงชอบไม่ต่างกัน แต่อย่างไรก็ตามระบบเกมเพลย์นั้นเรียกได้ว่าไม่เหมาะกับซีรี่ย์กันดั้มไม่ว่าจะภาคไหนเลยครับ บางคนถึงกับบอกว่านี่คือหนึ่งในเกมที่แย่ที่สุดในซีรีส์กันดั้มขณะเกมในเครื่อง NDS ยังชนะไปอย่างสบายๆเลย และเพื่อกู้ศักดิ์ศรีที่ได้เสียหายไป เป็นการปล่อยตัวเกมส์ที่เคยถูกลงในเครื่อง PS4 เมื่อก่อนหน้านี้ให้เราได้เล่นกันในเวอร์ชัน PC อย่างเป็นทางการแล้วครับแต่ครั้งนี้เป็นเพียงแค่การทดสอบและทดลองระบบเฉยๆ ไม่ใช่การเปิดให้ซื้อหรือเล่นกันแบบเวอร์ชันเต็ม เพราะเป็นการพอร์ตจากเครื่องคอนโซลลงมายังเครื่อง PC จึงมีหลายอย่างที่ต้องเก็บข้อมูล ผู้พัฒนาเลยได้ปล่อยตัวอย่างเกมให้เราได้เล่นกัน แน่นอนว่าเกมนี้ทำเอาหลายคนถูกอกถูกใจกันไม่น้อยครับกับความสมจริงที่เกมให้มาก แต่ในทางเดียวกันมันก็ได้สร้างบาดแผลบางอย่างไว้ให้กับซีรี่ย์กันดั้มเช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูอ่ะครับว่าเรื่องราวที่เราจะติดตามกันในวันนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง และในการกลับมาของเกมกันดั้มภาคนี้จะสามารถกู้ศักดิ์ศรีหรือความเชื่อมั่นในการนำเกมกันดั้มมาลงให้เราเล่นอีกหรือไม่ ถ้าคุณพร้อมแล้วหัวจะพาทุกคนไปดูรีวิวกันครับใน

รีวิว Melty Blood Type Lumina

รีวิว Melty Blood Type Lumina เกม Action ที่ดีที่สุดของปี 2021

ในปี 2021 เรียกได้ว่ามีการจัดลำดับเกมน่าเล่นช่วงท้ายปีอย่างดุเดือดเลยทีเดียว เพราะในทุกๆ ปี ก็อาจเรียกได้ว่าเป็นเรื่องปกติอยู่แล้วกับการออกมาจัดลำดับเกมส์ที่ถูกปล่อยตัวออกมาในช่วงปีนั้นๆ ซึ่งมันส่งผลต่อการวิจารณ์ทั้งจากผู้วิจารณ์เกมมืออาชีพ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในตัวตัดสินใจของผู้เล่นอย่างเราที่จะเข้าไปซื้อเกมว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อผ่านคำวิจารณ์ของกลุ่มเหล่านี้ แต่อย่างไรก็ตามอีกกลุ่มหนึ่งที่มีผลไม่แพ้กันและเป็นกลุ่มที่มีพลังค่อนข้างมากอีกทั้งยังถูกเชื่อถือสูงนั่นคือกลุ่มของเหล่าเกมเมอร์ที่ซื้อเกมนี้มาเล่น เพราะเรารู้กันดีอยู่แล้วว่าคงไม่มีการรีวิวหรือให้ความเห็นแบบธรรมดาทั่วไปจากคนกลุ่มนี้เพราะคนกลุ่มนี้ถ้าไม่ชอบก็จะสาปส่งเกมเหล่านั้นเลย แต่ถ้าชอบก็จะเชิญชวนผู้เล่นคนอื่นๆมาร่วมติดหนึบกับเกมที่ตนเองชอบเช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วจึงทำให้การเลือกเกมเล่นเป็นเรื่องที่หลายคนเลือกจะดูจากกลุ่มคนเหล่านี้ครับและเช่นเดียวกันการจัดลำดับเกมน่าเล่นในแต่ละปีก็นำมาจากเสียงของกลุ่มคนเหล่านี้อีกเช่นเดียวกัน ซึ่งนั่นทำให้เราได้ค้นพบหลายเกมที่น่าสนใจไม่น้อยครับ อย่างหนึ่งในเกมที่เรียกได้ว่าน่าสนใจที่สุดคงเป็นเกมประเภทของแอคชั่น หรือเกมต่อสู้ที่ให้เราได้เล่นกันแบบหนึ่งต่อหนึ่งสู้กันด้วยทักษะการออกคอมโบและรูปแบบของการเล่นของแต่ละคน เรียกได้ว่าใครฝึกฝนมามากก็ได้เปรียบ ใครฝึกฝนมาน้อยหรือทักษะในการเล่นน้อยก็อาจเสียเปรียบได้เลย อย่างไรก็ตามครับเกมประเภทนี้อย่างที่เรารู้กันดีว่ามันมีเยอะมากในปัจจุบันและมีอยู่เกมหนึ่งที่ได้ขึ้นหิ้งเป็นอันดับหนึ่งซึ่งต้องบอกตามตรงว่าคะแนนเฉือนกันกับเกมอื่นๆเพียงแค่นิดเดียว แล้ววันนี้ผมจะพาไปดูเกมนี้กันครับว่าน่าสนใจยังไงแล้วถ้าหากคุณเป็นคนชอบเกมแนวไฟท์ติ้งเกมนี้ห้ามพลาดเลยครับกับ รีวิว Melty Blood Type Lumina เกม

รีวิว Lost Ark

รีวิว Lost Ark เกมดี ที่มีโอกาสเข้าไทยในเร็ววัน

มีเกมออนไลน์หลายเกมเลยครับที่น่าสนใจในยุคสมัยนี้ และผมค่อนข้างชื่นชอบเกมออนไลน์ในปัจจุบันครับที่มีความพิเศษในหลายๆด้าน โดยสิ่งที่ผมชื่นชอบอย่างที่สุดเลยคงหนีไม่พ้นในเรื่องของเกมออนไลน์ที่ให้เราได้มีการเล่นที่อิสระและไม่มีข้อจำกัดใดๆให้เราปวดหัว การเล่นเกมออนไลน์ในรูปแบบนี้เป็นสิ่งที่น่าสนใจครับและมันดีอย่างมากต่อผู้เล่นที่ชอบอิสระ ไม่อยากมีข้อจำกัด เพราะคุณจะได้ทำสิ่งแตกต่างมากมายอย่างเต็มที่ภายในเกมที่คุณจะเล่น แต่อย่างไรก็ตามครับเกมประเภทนี้ที่น่าเล่นก็มีอยู่เพียงหยิบมือเดียว ถ้าจะหาเกมเหล่านี้มาเล่นซักทีก็เป็นเรื่องยากแสนยาก และเช่นเดียวกันครับถ้าเกมในบ้านเรายังไม่ตอบโจทย์คุณ ผมมีอีกหนึ่งเกมที่สายมุดต้องรู้จักกันดี กับเกมที่ยังไม่เข้าไทยแต่ผู้เล่นคนไทยแห่กันมุดเข้าไปเล่นอย่างเกม Lost Ark เกมส์ต่อสู้ RPG ขึ้นชื่อ ที่เรียกได้ว่ามาสไตล์เดียวกับเกมในตำนานอย่าง Diablo แต่ก็ต้องบอกกันตามตรงครับว่าเกมนี้ภาพสวยกว่า Diablo หลายเท่าตัวเลยทีเดียว และนอกเหนือจากเรื่องของภาพสวยแล้วยังมีอะไรบ้างที่น่าสนใจที่ทำให้คนไทยต้องแห่กันมุดเข้าไปเล่นเกมนี้ในเซิฟเวอร์ต่างประเทศ แล้ววันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างและไม่แน่คุณอาจจะเป็นหนึ่งคนที่ไม่อาจจบจะมุดเข้าไปเล่นเกมนี้แน่นอน ไปดูกันดีกว่าครับใน รีวิว