เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist ใช้ช่วงเวลาวัยรุ่นของคุณบนดาวเคราะห์เอเลี่ยน

https://www.youtube.com/watch?v=PeTgrzC8KvYสำหรับใครหลายคนแล้วการได้เล่นเกมๆ หนึ่งก็อาจจะเหมือนกับการได้รับชมภาพยนตร์หรือหนังเรื่องๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าตัวเกมในปัจจุบันนั้นมีเนื้อหาเรื่องราวที่ชวนให้น่าติดตามไม่แพ้เนื้อหาในหนังหรือภาพยนตร์เลย ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Northway Games ได้จับมือกันกับผู้จัดจำหน่าย Finji ค่ายเกมที่มีผลงานเกมที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ติดตามอยู่หลายเกมไม่ว่าจะเป็น Night in the Woods เกมผจญภัยเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางของ Borowski ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีที่จากผู้เล่นบน Steam ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และยังได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกย่างมาเสมอมา จนมาถึงปี 2022 นี้ทางค่ายเกมได้ปล่อยตัวเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยที่มีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามของเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตบนดาวของเอเลี่ยนอย่าง

รีวิว Soul Hackers 2

รีวิว Soul Hackers 2 อันตรายอันมืดมิดที่ซุ่มซ่อนอยู่ภายใต้แสงไฟนีออน

https://www.youtube.com/watch?v=7VH5OvucjJMกลับมาอีกครั้งกับเกมแนวไซเบอร์พังก์ญี่ปุ่นที่เคยสร้างกระแสนิยมให้กับผู้เล่นจากเครื่องเล่น Sega Saturn ในปี 1997 ซึ่งต่อมาถูกย้ายไปยัง PlayStation ในปี 1999 และ Nintendo 3DS ในปี 2012 อย่าง Soul Hackers ที่ครั้งนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมงานผู้พัฒนาเดิมอย่าง ATLUS ที่เคยให้การพัฒนาตัวเกมมาตั้งแต่เริ่มแรก และผู้จัดจำหน่ายเดิมอย่าง SEGA ที่ครั้งนี้ได้นำเรื่องหาเรื่องราวกลับมาสานต่อความมันใน Soul Hackers

พรีวิว F1 Manager 2022

พรีวิว F1 Manager 2022 ก้าวสู่เส้นทางของผู้จัดการทีม F1 อย่างเต็มรูปแบบ

https://www.youtube.com/watch?v=J8TzyhCqOkg ในการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทผู้ที่เคยผ่านจุดสูงสุดของวงการมักจะผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการทีมของกีฬาประเภทนั้นๆ ให้เราเห็นอยู่เสมอๆ เพราะเชื่อกันว่าผู้ที่เคยผ่านจุดสูงสุดมาแล้วย่อมมีประสบการณ์และมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะสามารถถ่ายทอดความสามารถเหล่านั้นมาให้ยังผู้แข่งขันเล่นหน้าใหม่ต่อไป ถือว่าเป็นเรื่องที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ผู้จัดการทีมและไม่ใช่ทุกคนจะไปถึงหน้าที่จุดนั้นกันได้ง่ายๆ แต่ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Frontier Developments ค่ายเกมที่ฝากผลงานเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Elite Dangerous เกมแนวผจญภัยบนอวกาศอันกว้างใหญ่ที่มีกราฟิกที่สุดแสนตระการตา ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน ได้นำเนื้อหาที่ได้กล่าวมานั้นมานำเสนอในรูปแบบของตัวเกมอย่าง F1 Manager 2022 ที่มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม 2022 นี้ ด้วยราคา 1,209

พรีวิว Deliver Us Mars

พรีวิว Deliver Us Mars กู้คืนเรืออาณานิคม ARK ที่ถูกขโมยโดย Outward ลึกลับ

สานต่อการเดินทางเพื่อหาหนทางรอดของมนุษยชาติอันยิ่งใหญ่ที่ทางผู้พัฒนาอย่าง KeokeN Interactive ได้ปล่อยตัวเกมที่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อหาทรัพยากรเพื่อการอยู่รอดของมวลมนุษยชาติอย่าง Deliver Us The Moon ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับจากเหล่าผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมไซไฟแนวเอาชีวิตรอดอยู่ไม่น้อย และเมื่อตัวเกมในภาคแรกยังไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของเหล่าผู้เล่นได้ ทางผู้พัฒนาได้สานต่อการเดินทางให้ไกลออกไปอีกหลายล้านปีแสง ครั้งนี้การเดินทางของผู้เล่นจะอยู่บนดาวเคราะห์ที่นับว่าเป็นหนึ่งในดาวที่มีโอกาสจะกลายเป็นบ้านใหม่ให้กับมวลมนุษยชาติมากที่สุดอย่างดาวอังคารใน Deliver Us Mars ที่มีกำหนดการว่าจำหน่ายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023 ที่จะถึงนี้บน Steam ซึ่งทีมผู้พัฒนายังเป็น KeokeN

พรีวิว Call of the Wild The Angler

พรีวิว Call of the Wild The Angler สำรวจโลกที่กว้างใหญ่เพื่อหาจุดตกปลาที่สมบูรณ์แบบ

https://www.youtube.com/watch?v=-QnxwKppyGo สำหรับน้าๆ นักตกปลาแล้วการได้ออกไปตกปลาในสถานที่ที่แปลกใหม่ที่มีสายพันธุ์ปลามากมายนั้นถือเป็นเรื่องที่เหล่าน้าๆ นักตกปลานั้นชื่นชอบ และส่วนหนึ่งอาจจะไม่มีเวลาหรือโอกาสที่จะได้ไปในสถานที่ที่หลากหลาย นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับประสบการณ์ที่จะได้รับจากการตกปลาต่างถิ่น และมันจะดีอยู่ไม่น้อยเลยถ้าหากคุณสามารถไปเปิดมุมมองใหม่ๆ หรือสถานที่ใหม่ๆ ที่เหล่าน้าๆ นักตกปลาใฝ่หา ซึ่งทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Expansive Worlds ได้รวบรวมข้อมูลของสถานที่และสายพันธุ์ปลาต่างๆ มาไว้ในเกมอย่าง Call of the Wild The Angler ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับนักตกปลาที่ต้องการจะหาข้อมูลหรือเทคนิคในการตกปลาชนิดนั้นจากตัวเกม และไม่ต้องพูดถึงเหล่านักเล่นเกมที่ชื่นชอบเกมตกปลาอยู่แล้วจะได้พบกับประสบการณ์ที่สมจริงและข้อมูลของสายพันธุ์ปลาที่หลากหลายจากตัวเกม โดยกำหนดทางที่จะวางจำหน่ายตัวเกมนั้นคือวันที่ 31

พรีวิว Birding Simulator Bird Photographer

พรีวิว Birding Simulator Bird Photographer เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมเพื่อจับภาพนกสายพันธุ์ที่ต่างๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกไปสำรวจธรรมชาติ ชมนกชมไม้ เสพบรรยากาศของธรรมชาติด้วยร่างกายของตัวเอง เชื่อกันว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเครื่องช่วยให้ร่างกายเราได้พักผ่อนอย่างถึงที่สุด และสำหรับใครที่มีความชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและหลงใหลในการเฝ้าดูนกสายพันธุ์ต่างๆ ที่บางสายพันธุ์นั้นหาดูยากจะไปถึงไม่สามารถหาดูได้แล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะออกไปตามหาพวกมันด้วยตัวของคุณเอง ทางทีมงานผู้พัฒนาและเป็นผู้จัดจำหน่ายอย่าง T-Bull ได้นำเนื้อหาเหล่านี้มาพัฒนาเป็นตัวเกมอย่าง Birding Simulator Bird Photographer ซึ่งเป็นตัวเกมที่ได้จำลองเอาบรรยากาศการชมนกมากมายต่างสายพันธุ์ด้วยตาคู่นี้ของคุณเอง ถึงจะเป็นการลำลองสถานการณ์ภายในเกมก็ตาม แต่มันก็สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่คุณจะได้รับจาก Birding Simulator Bird Photographer อย่างแน่นอน เนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับ Birding Simulator

รีวิว Train Sim World 3

รีวิว Train Sim World 3 สัมผัสการเดินรถไฟพิชิตภูเขาอเมริกัน

สำหรับใครหลายคนการได้กลายเป็นคนคุมการเดินรถไฟหรือคนขับรถไฟก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ใครหลายคนต้องการ ซึ่งมีอยู่ไม่น้อยเลยที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่คุณต้องการ แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยอีกเช่นกันที่ไม่ได้ทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในการเดินรถของรถไฟแล้วการได้สัมผัสการเดินรถไฟในหลายรูปแบบหรือการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ นั้นอาจจะเป็นความใฝ่ฝันที่ยากที่ทำให้กลายเป็นจริงได้ แต่ทางผู้พัฒนาอย่าง Dovetail Games ได้พัฒนาเกมแนวจำลองสถานการณ์การเดินรถไฟในหลายพื้นที่ของอเมริกามาให้คุณได้สัมผัสกันแล้วใน Train Sim World 3 และได้รับการจัดจำหน่ายโดย Dovetail Games – TSW โดยได้มีการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้เล่นที่ติดตามผลงานมาตั้งแต่ภาคแรกและภาคสอง ที่ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับตัวเกมในภาคที่สองบน Steam

รีวิว TRAIL OUT

รีวิว TRAIL OUT ยินดีต้อนรับสู่เทศกาลการแข่งขันรถที่บ้าคลั่งที่สุด

การเล่นเกมแข่งรถสำหรับใครหลายคนการที่ได้เข้าสู่เส้นชัยเป็นคนแรกนั้นอาจจะไม่ใช่ความต้องการจริงๆ หลายต่อหลายครั้งที่เรามักจะคิดว่าอยากบดขยี้รถของคู่แข่งที่นำหน้าหรือกำลังขึ้นนำเราอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยระบบของเกมบางเกมที่ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้อาจจะทำให้หลายคนเกิดอาการหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้งก็ได้ ด้วยในแง่ของความเป็นจริงแล้วเราอาจจะไม่สามารถแข่งรถเพื่อทำลายคู่แข่งหรือทำเรื่องบ้าๆ ด้วยการขับรถพุ่งชนอะไรสักอย่างให้พังทลายอย่างบ้าคลั่งได้ ทั้งในความเป็นจริงและบางเกมที่ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่ใน TRAIL OUT คุณจะได้ปลดปล่อยความบ้าคลั่งในการขับรถที่เชื่อว่าหลายเกมไม่สามารถให้คุณได้อย่างแน่นอน โดยได้รับการพัฒนาจาก GOOD BOYS และได้รับการจัดจำหน่ายจาก Crytivo เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอเกมการแข่งรถที่บ้าระห่ำอย่างที่คุณไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการแข่งขันที่มีกฎเกณฑ์ในการแข่งขันรถแล้วละก็เกมนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับคนแบบคุณ และเราจะมารีวิวถึงสิ่งที่คุณจะได้สัมผัสกับความบ้าคลั่งนี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างตำนานที่บ้าคลั่งนี้ไปกับ TRAIL

รีวิว Tower Princess

รีวิว Tower Princess วันปกติของอัศวินก็แบบนี้แหละ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่มีรูปแบบภายในตัวเกมที่อยู่ในยุคสมัยของเหล่าอัศวินผู้กล้าที่ต้องออกผจญภัยเพื่อกอบกู้บ้านเมืองหรือช่วยเหลือเจ้าหญิง เกมได้นำเสนอตัวเกมที่เต็มไปด้วยการผจญภัยที่กล้าหาญของเหล่าอัศวินแต่จะมีกี่คนที่รับรู้ถึงการดำเนินชีวิตประจำวันของอัศวินเหล่านี้ว่าพวกเขานั้นใช้ชีวิตหรือมีความเป็นอยู่แบบไหน ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง AweKteaM ได้นำเนื้อหาเรื่องราวเหล่านี้มานำเสนอในรูปแบบของเกมแอ็คชั่นผจญภัยสุดเพี้ยนอย่าง Tower Princess ที่ได้รับการจำหน่ายโดย HypeTrain Digital ที่ได้รับการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาบน Steam ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวของอัศวินว่านอกจากที่พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามภารกิจแล้วพวกเขาเหล่านี้ทำอะไรกันอีกบ้างในชีวิตประจำวัน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ไม่ใช่เพียงแค่ความกล้าหาญที่ถูกเล่าขานมาเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเรื่องราวสุดเพี้ยนที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นจากตัวเกมไหนมาก่อนเลยก็ได้ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Tower Princess เป็นตัวเกมที่มีเนื้อหาสนุกครบรสน่าติดตามอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ เรื่องราวของเหล่าอัศวินที่จะกลายเป็นตำนาน ภายในเกม

รีวิว NBA 2K23

รีวิว NBA 2K23 ก้าวสู่เส้นทางของนักบาสมืออาชีพของ NBA

เชื่อว่าบาสเกตบอลเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ผู้ชายหลายคนต่างใฝ่ฝันในการเป็นนักแข่งที่มีชื่อเสียง และ NBA ก็นับว่าเป็นจุดสูงสุดของวงการนักบาสเลยก็ว่าได้ แต่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเดินไปบนเส้นทางแห่งความสำเร็จนั้นได้และอาจจะเลือกเส้นทางที่มีโอกาสที่จะได้สัมผัสจุดนั้นได้ง่ายยิ่งกว่านั้นก็คือการได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของเกมแนวกีฬาการแข่งบาสเกตบอลนั้นเอง และการกลับมาอีกครั้งสำหรับเกมแนวกีฬาบาสเกตบอลที่หลายคนต่างเฝ้ารออย่าง NBA 2K23 ที่ครั้งนี้ได้มีการอัปเกรดตัวเกมมาอย่างมากมาย โดยได้รับการพัฒนาจาก Visual Concepts และจัดจำหน่ายโดย 2K ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเดียวกันทั้งตัวเกมภาคก่อนๆ ซึ่งตัวเกมได้รับการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาบน Steam ตัวเกมนั้นได้รับการพัฒนาและอัปเดตตัวละครที่คุณสามารถเล่นได้ให้เป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยเชื่อว่าจะตัวเกมในภาคนี้จะสามารถกลายเป็นเกมที่มีคุณภาพอีกเกมหนึ่งที่ผู้เล่นเกมแนวกีฬาบาสเกตบอลไม่ควรพลาด ก้าวสู่จุดสูงสุดของวงการบาสเกตบอลใน NBA

รีวิว Garden Simulator

รีวิว Garden Simulator จัดการสวนหลังบ้านของคุณด้วยเมล็ดพันธุ์แห่งความรักที่ไม่มีวันตาย

เชื่อว่าอีกหนึ่งฝันที่หลายคนต้องการนั้นก็คือการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง และจะให้ดีก็ต้องมีสวนหลังบ้านเป็นของตัวเองเพื่อใช้ในการปลุกพืชพันธุ์นานาชนิดให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะมีบ้านหรือจัดสวนหลังบ้าสักครั้งก็ต้องมีการวางแผนในการจัดสวนให้อออกมาในรูปแบบที่คุณต้องการเสียก่อน และเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากจะรื้อสวนหลังบ้านบ่อยครั้งเพียงเพราะมีบางสิ่งที่ไม่เข้ากันกับสวนของคุณอย่างแน่นอน ซึ่ง Garden Simulator เป็นเกมที่สามารถช่วยคุณแก้ปัญหานั้นได้อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบการเล่นของตัวเกมที่จะให้คุณได้จัดการกับสวนหลังบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นการตัดหญ้า ปลูกพืชพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางของตกแต่งสวนของคุณให้สวยถูกใจ ตัวเกมได้รับการพัฒนาจาก PRODUKTIVKELLER Studios และได้รับการจัดจำหน่ายโดย SunDust ซึ่งมีการวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2022 ที่ผ่านมานี้ โดยที่ตัวเกมจะให้คุณได้รับบทเป็นคนจัดสวนหลังบ้านของคุณอย่างที่ใจคุณต้องการ ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาเกมสามารถปลูกผักทำสวนหลังบ้านหรือใครที่กำลังหาแนวทางในการจัดสวนหลังบ้านในชีวิตจริงอยู่ Garden Simulator

รีวิว Clanfolk

รีวิว Clanfolk เกม 2 มิติยุคกลาง จำลองหมู่บ้านพึ่งพาอาศัยกัน

ในการเล่นเกมเชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับเกมที่เล่นเดิมๆ มาทั้งชีวิต คำว่าเดิมๆ ในที่นี้ผมหมายถึงแนวเกมครับ อย่างเกม RPG ที่ต้องอยู่ในโลกแฟนตาซี ภาพสวยๆ งานดีๆ ตามหาไอเท็ม ฆ่ามอนสเตอร์ต่างๆ หรือจะเป็นเกมแนว Puzzle ที่ให้เราแก้ปัญหาสารพัด 108 กว่าจะผ่านแต่ละด่านเล่นเอาปวดหัวกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าเกมประเภทนี้เป็นเกมที่เราทุกคนจะต้องเคยได้เล่นผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วแหละครับ ซึ่งผมเองก็ได้สัมผัสมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ผมคือหนึ่งคนที่เรียกตัวเองว่าคนที่คลั่งเกมแนว RPG Open world แบบสุดๆ

รีวิวก่อนเปิดตัว ภาค 2 Hard West

รีวิวก่อนเปิดตัว ภาค 2 Hard West เกมสุดมันในยุคคาวบอย

ถ้าเราจะพูดถึงสักยุคสมัยหนึ่งที่มีเสน่ห์ และเป็นที่รู้จัก ที่ที่นิยม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคงหนีไม่พ้นยุคสมัยที่มีชื่อว่ายุคคาวบอย ยุคนี้เป็นยุคสมัยที่เกม หนัง ภาพยนตร์ และสื่อบันเทิงต่างๆ ได้นำมาสร้างเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องภายในเกมโดยสิ่งที่จะบ่งบอกยุคสมัยนี้ได้ คงเป็นเรื่องของฉากของเกมที่ดูยังไงก็ยังคงมีเสน่ห์แบบที่คุณนั้นคิดไม่ถึงเลย แน่นอนครับว่าวันนี้ Thismygame ได้นำเกมที่เกี่ยวกับคาวบอย หรือเกี่ยวกับยุคสมัยสุดคลาสสิคนี้มาให้กับเกมที่ผมเองก็ยกให้เป็นหนึ่งในเกมที่เล่นง่ายและมีความสนุกเกมหนึ่งเลยกับเกมที่มีชื่อว่า Hard West และเกมนี้เองก็เป็นเกมที่กำลังจะมีภาคต่อ ออกมาให้เราเล่นกันในเร็ววันนี้ ซึ่งแน่นอนครับว่าผมจะกลับมาทำภาค 2 ให้แน่นอน แต่ตอนนี้ผมอยากให้ทุกคนได้ลองมาดู และทำความรู้จักกับเกมนี้กันในภาคที่ 1เสียก่อน ว่าเป็นเกมอะไร

พรีวิวก่อนเปิดตัว Robin Hood - Sherwood

พรีวิวก่อนเปิดตัว Robin Hood – Sherwood Builders สานต่อตำนานปล้นคนรวย ช่วยคนจน

ปล้นคนรวย ช่วยคนจน ผมเชื่อว่าคำนี้หลายคนคงเคยได้ยิน และได้ฟังมาตั้งแต่สมัยเด็กกับคำพูดติดปากของจอมโจรคุณธรรมที่มีธนูเป็นอาวุธคู่กายอย่าง Robin Hood สำหรับชื่อนี้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังมากมาย หรือแม้แต่เกมเองก็มีการนำไปดัดแปลงเนื้อเรื่องอยู่หลายแบบไม่น้อย เพราะคงมีไม่กี่เกมที่เราได้เล่นเป็นโจร ที่ทำเพื่ออุดมการณ์อันแรงกล้า กับการออกปล้นเหล่าคนรวยที่โกงกินบ้านเมือง และนำสิ่งเหล่านี้ไปช่วยคนจน แต่ก็ต้องบอกกันตามตรงครับว่าสำหรับเวอร์ชันนิยาย ภาพยนตร์นั้นเมื่อทำออกมา ทำให้ชื่อนี้ดังกระฉ่อน แต่พอมาเป็นเวอร์ชันของเกมแล้วมันกลับตรงกันข้ามเลยครับ จนหลายคนบอกว่า ถ้าคุณเลือกที่จะเล่นเกมนี้ คุณต้องรับให้ได้กับความห่วยแตกของเกม แทบจะทุกภาคเลยครับ ซึ่งวันนี้ก็ได้มีการมาของเกมนี้อีกเช่นเคย แต่การมาครั้งนี้ได้ผู้พัฒนาอย่าง MeanAstronauts ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้ฝากผลงานไว้หลายต่อหลายเกม ได้ออกมาพัฒนาโปรเจคเกมที่มีชื่อว่า

พรีวิวก่อนเปิดตัว Planet of Lana

พรีวิวก่อนเปิดตัว Planet of Lana ฟินไปกับบรรยากาศสุดสงบ

เคยไหมครับเวลาเบื่อๆ เซ็งๆ อยากหาเกมสักเกมมาเล่นก็คิดไม่ออกว่าอยากเล่นเกมแบบไหน พอหยิบเกม FPS มาเล่นก็รู้สึกไม่สนุก เบื่อ เดิมๆ พอไปหาเกม RPG มาเล่นก็รู้สึกว่าอะไรๆ มันดูเยอะแยะไปหมดเลยครับ ทั้งระบบเกมที่ดูเยอะแยะ ทั้งแผนที่ที่ใหญ่จนขี้เกียจเดิน แถมภารกิจก็เรียกได้ว่าเยอะ ยากจนไม่อยากเล่น อาการนี้สามารถเกิดได้กับนักเล่นเกมแทบทุกคนเลยครับกับอาการหมดไฟในการเล่นเกม โดยอาการนี้มักเกิดจากการที่เราเล่นเกมไม่จบ เล่นแล้วเลิก ขาดความท้าทาย และแก่นของเกมที่ผู้พัฒนาได้ทำออกมา และความภาคภูมิใจในการเล่นเกม ซึ่งเราสามารถแก้ได้แน่นอนครับ โดยการหาเกมที่มีความสนุก ผสมกับความง่ายและดนตรีที่ผ่อนคลายมาเล่น

พรีวิว Paralives

พรีวิว Paralives จำลองการใช้ชีวิตและสร้างบ้านในฝัน

https://www.youtube.com/watch?v=xAYIgVt9Ssk เชื่อว่าถ้าพูดถึงเกมแนวจำลองสถานการณ์การใช้ชีวิตจะไม่นึกถึงเกมที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่าง The Sim ก็ไม่ได้ ซึ่งตัวเกมที่วางจำหน่ายให้เหล่าผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตมาเป็นเวลานานโดยได้รับการจัดจำหน่ายจาก Electronic Arts ค่ายเกมชื่อดัง ตัวเกมได้สร้างฐานผู้เล่นเอาไว้มากมายจนมีตัวเกมออกมาให้เหล่าแฟนเกมได้สัมผัสกันอยู่หลายภาค และมีอีกหลายต่อหลายเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจในการพัฒนาตัวเกมอีกด้วย Paralives ก็อาจจะนับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหล่าผู้เล่นต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นเกมที่ถอดแบบมาจาก The Sim อีกเกมหนึ่งเลยทีเดียว โดยตัวเกมได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายจาก Alex Massé ซึ่งหลังจากที่ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยตัวอย่างของตัวเกมออกมาเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวจำลองการใช้ชีวิตก็ต่างเฝ้ารอตัวเกมที่เป็นเหมือน The Sim รุ่นที่ 2 ออกวางจำหน่าย

พรีวิว Nobody The Turnaround

พรีวิว Nobody The Turnaround เอาชีวิตรอดในโลกคู่ขนานที่สะท้อนสังคมสมัยใหม่

https://www.youtube.com/watch?v=tMNn0Mj9ezI เชื่อว่าหลายต่อหลายคนอาจจะเคยเห็นเกมที่มีรูปแบบการจำลองการใช้ชีวิตภายในโลกสมัยใหม่ที่มีความสมจริงอยู่ไม่มากก็น้อย เนื้อหาเรื่องราวส่วนใหญ่อาจจะเป็นแนวโลกที่มีความแฟนตาซีหรือสยองขวัญที่จะนำเสนอโลกแห่งอนาคตในแบบต่างๆ ให้เหล่าผู้เล่นได้ดำเนินเหตุการณ์ตามเนื้อเรื่อง แต่จะมีสักกี่เกมที่จะเป็นเกมที่แฝงไปด้วยการสะท้อนสังคมในสมัยใหม่ที่มีรูปแบบการใช้ชีวิตที่ไม่ได้ดีไปกว่าที่เป็นอยู่ปัจจุบันมากนัก มิหนำซ้ำอาจจะเป็นโลกที่เลวร้ายกว่าที่เราอยู่ก็เป็นได้ ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง U.Ground Game Studio ได้นำเนื้อหาเรื่องราวที่มีความซับซ้อนของการสะท้อนสังคมมานำเสนอในรูปแบบของตัวเกมอย่าง Nobody The Turnaround ที่มีแผนการวางจำหน่ายในปี 2022 นี้ ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Thermite Games ที่มีผลงานที่น่าจับตามองอย่าง Far Away ที่มีการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17

พรีวิว Nightingale

พรีวิว Nightingale ออกเดินทางสู่เส้นทางแห่งการเอาชีวิตรอดและการผจญภัยสู่อาณาจักร Fae ที่ลึกลับ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบการผจญภัยในโลกที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี เชื่อว่าความน่าตื่นเต้นของเนื้อเรื่องนั้นเป็นสิ่งสำคัญอยู่มากพอสมควร ยิ่งเป็นเกมที่มีความแปลกใหม่ของแต่ละตัวละครแล้วละก็ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจในตัวเกมมากยิ่งขึ้นไปอีก และอีกหนึ่งเกมที่มีรูปแบบของตัวละครที่แปลกตาและเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอย่าง Nightingale ที่ได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย Inflexion Games ที่มีแผนการที่จะวางจำหน่ายในช่วงปลายปี 2022 นี้บน Steam แต่วันเวลาที่แน่ชัดยังไม่ได้มีการประกาศออกมาจากทางทีมงานผู้พัฒนาอย่างเป็นทางการ ทำให้เหล่าแฟนที่ชื่นชอบเกมแนวผจญภัยในโลกแฟนตาซีต้องตั้งตารออยู่ไม่น้อยเลยสำหรับ Nightingale เนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับ Nightingale Nightingale เป็นเกมสร้างเอาชีวิตรอดแบบมุมมองบุคคลที่หนึ่ง PVE และโลกเปิดที่เล่นเดี่ยวหรือร่วมมือกับเพื่อนๆ สร้าง ประดิษฐ์ ต่อสู้ และสำรวจในขณะที่คุณผจญภัยผ่านพอร์ทัลลึกลับสู่อาณาจักรที่น่าตื่นตาตื่นใจและน่าอัศจรรย์มากมาย

พรีวิว Metal Hellsinger

พรีวิว Metal Hellsinger สร้างจังหวะแห่งความหวาดกลัวในหัวใจของคุณ

https://www.youtube.com/watch?v=vzrFrhetMhA เชื่อว่าเหล่าผู้เล่นหลายต่อหลายคนที่เล่นเกมเป็นไปได้น้อยมากที่จะไม่มีการเปิดเสียงเกมที่มีดนตรีประกอบระหว่างเล่นเกม ยกเว้นคุณอาจจะเล่นเกมผีที่ไม่ต้องการได้ยินเสียงที่น่าหวาดกลัวภายในเกม แต่เชื่อเลยว่าผู้เล่นแทบจะทุกคนจะต้องได้ฟังดนตรีประกอบภายในเกมระหว่างเล่นอย่างงแน่นอน เพราะนอกจากจะช่วยกำหนดบรรยากาศในเกมที่มีผลต่อการเล่นเกมแล้วยังเป็นตัวกำหนดจังหวะในการเล่นเกมได้ดีอีกด้วย นั้นถือเป็นเครื่องยืนยันได้อย่างแน่นอนว่าดนตรีประกอบในตัวเกมนั้นเป็นสิ่งสำคัญอย่างมากในการเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม และทางผู้พัฒนาอย่าง The Outsiders ได้นำจุดเด่นตรงนี้มาพัฒนาเป็นตัวเกมที่มีชื่อว่า Metal Hellsinger ที่ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Funcom ที่มีผลงานโดดเด่นอย่าง Conan Exiles ที่นับว่าเป็นเกมที่สร้างชื่อเสียงให้กับทางค่ายเกมอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ Metal Hellsinger มีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 15 กันยายน 2022 ที่จะถึงนี้

พรีวิว Marvel’s Spider Man Remastered

พรีวิว Marvel’s Spider Man Remastered โลกของ Peter Parker และ Spider Man

https://www.youtube.com/watch?v=1E051WtpyWg เชื่อว่าถ้าพูดถึงชื่อของ Peter Parker หรืออีกชื่อหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จักอย่าง Spider Man แฟนๆ Marvel’s ที่ติดตามเนื้อเรื่องในจักรวาล MCU ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์หรือเนื้อหาจาก COMIC ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกต่างก็อยากรู้จักตัวละครอย่าง Spider Man ให้มากยิ่งขึ้น และนั้นก็ทำให้มีผลงานต่างๆ ทางด้านวิดีโอเกมออกมาอย่างมากมาย และในวันที่ 13 สิงหาคม 2022 ที่จะถึงนี้ก็มีแผนการที่จะวางจำหน่ายอีกหนึ่งตัวเกมซีรีส์ Spider

พรีวิว Manor Lords

พรีวิว Manor Lords สร้างเมืองในยุคกลางที่ผสมผสานเมืองและธรรมชาติเข้าด้วยกัน

https://www.youtube.com/watch?v=PGOjx_1a3jIเชื่อว่าหลายคนที่ชื่นชอบเกมแนวสร้างเมืองจะต้องคุ้นเคยกับรูปแบบการเล่นเกมที่ต้องอาศัยการวางรากฐานของบ้านเมืองเพื่อที่จะทำให้เมืองของคุณนั้นเติบโตให้ได้มากที่สุด ซึ่งหลายเกมที่เป็นเกมแนวสร้างเมืองต่างก็มีเหมือนกันแทนจะทั้งหมด สิ่งที่เชื่อว่าเหล่าผู้เล่นเกมนั้นโหยหานั้นคือความสมจริงของกราฟิกที่เชื่อว่าหลายคนเคยเห็นจากหลายๆ เกมมาแล้ว แต่สิ่งที่ขาดไปนั้นคือระบบที่คุณจะต้องบริหารจัดการเมืองของคุณให้อยู่รอดท่ามกลางการแข่งขันของในอีกหลายต่อหลายเมืองที่ต้องการจะขยายอาณาเขต ซึ่งไม่แน่ว่าเมืองของคุณนั้นอาจจะตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ที่พวกเขาต้องการ และทางผู้พัฒนาอย่าง Slavic Magic ได้นำรูปแบบที่เชื่อว่ายังขาดไปของเกมแนวสร้างเมืองในยุคนี้มาไว้ใน Manor Lords แล้ว โดยตัวเกมได้มีแผนการที่จะวางจำหน่ายในปี 2022 นี้ ซึ่งได้รับการจัดจำหน่ายโดย Hooded Horse ค่ายเกมที่สร้างชื่อมาจากเกมแนวสร้างเมือง วางกลยุทธ์ อย่าง Old World ที่นับว่าได้รับความนิยมจากผู้เล่นบน

พรีวิว IXION

พรีวิว IXION นำทางสถานีอวกาศ Tiqqun ต่อไปในการเดินทางค้นหาบ้านใหม่สำหรับมนุษยชาติ

สำหรับเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวสร้างเมืองเอาชีวิตรอดจากสิ่งต่างๆ ทั้งระบบสภาพแวดล้อมที่สร้างมาเพื่อท้าทายความสามารถของเหล่าผู้เล่นที่จะต้องบริหารจัดการเมืองของคุณให้อยู่รอดได้นานที่สุด และนำทางเหล่าผู้คนในเมืองของคุณไปสู้ความเจริญรุ่งเรืองอย่างถึงที่สุด แต่หากว่าการบริหารจัดการบ้านเมืองนั้นไม่ได้จำเป็นต้องจำกัดอยู่แต่ภายในโลกที่เราอยู่จะเป็นอย่างไร ทางผู้พัฒนาอย่าง Bulwark Studios ทีมผู้พัฒนาที่นับว่ามีชื่อเสียงในด้านการพัฒนาตัวเกมอย่าง Warhammer 40,000 Mechanicus ได้นำจุดเด่นที่แปลกใหม่นี้มาพัฒนาตัวเกมที่มีชื่อว่า IXION ซึ่งที่ได้รับ Kasedo Games เป็นผู้จัดจำหน่ายบน Steam โดยที่ตัวเกมมีแผนการที่จะวางจำหน่ายในปี 2022 นี้ แต่วันและเวลาที่แน่นอนยังไม่ได้รับการยืนยันจากผู้จัดจำหน่ายอย่างแน่ชัด แต่จากตัวอย่างที่ทางผู้พัฒนาได้ปล่อยออกมานั้นก็ถือว่า IXION เป็นตัวเกมที่มีความแปลกใหม่และน่าติดตามอยู่ไม่น้อยเลย

พรีวิว Coral Island

พรีวิว Coral Island ถึงเวลาที่จะทิ้งชีวิตในเมืองใหญ่ไว้ใน Pokyo

สำหรับใครที่กำลังเบื่อกับการเล่นเกมแนวทำฟาร์มที่ต้องใช้ชีวิตทั้งหมดอยู่แต่ในฟาร์มของคุณเอง ลองมองหาสิ่งใหม่ๆ ที่อยู่รอบนอกบ้างคงไม่เสียหายอะไร เพื่อที่จะให้การทำฟาร์มอยู่ในสวนของคุณนั้นไม่น่าเบื่อจนเกินไป มันคงดีกว่าหากหลังจากการทำฟาร์มที่แสนเหน็ดเหนื่อยคุณได้มาพักผ่อนร่างกายกับธรรมชาติที่จะช่วยบำบัดทุกอย่าง Coral Island เป็นเกมจำลองการใช้ชีวิตในฟาร์มที่ไม่ใช่การอยู่แค่ในฟาร์มของคุณเพียงเท่านั้น และจะทำให้คุณรู้ว่าการใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ ชุมชน และป่าเขาที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร  ตัวเกมได้รับการพัฒนาโดย Stairway Games และจัดจำหน่ายโดยค่ายเกมที่นับว่ามีชื่อเสียงอีกค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ อย่าง Humble Games ที่มีแผนการที่จะวางจำหน่ายให้เหล่าผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมแนวจำลองการทำฟาร์มได้เล่นกันในวันที่ 11 ตุลาคม 2022 ที่จะถึงนี้ บน Steam

พรีวิว Vampire The Masquerade Bloodlines 2

พรีวิว Vampire The Masquerade Bloodlines 2 โลกแห่งความมืดของหมาป่าขาว

กลับมาอีกครั้งสำหรับตัวเกมภาคต่อของเกมที่นับได้ว่าเป็นเกมที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับความมีตัวตนอยู่ของเหล่าแวมไพร์อย่าง Vampire The Masquerade Bloodlines 2 ที่ได้รับการสานต่อจากภาคแรกที่เคยเปิดตัวมาเมื่อปี 2004 ที่ได้นำเสนอเกม RPG ในรูปแบบใหม่ ซึ่งเป็นการผสมผสานรูปแบบของเกม RPG แบบดั้งเดิมเข้ากับความสวยงามของกราฟิก ความตื่นเต้น และการต่อสู้ที่โหดร้ายของเกมแอ็กชันในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เกมจะนำผู้เล่นเข้าสู่โลกของแวมไพร์ที่เต็มไปด้วยความมืดและน่าสะพรึงกลัวใน L.A. ยุคปัจจุบันในฐานะผู้ท่องรัตติกาล โดยตัวเกมในภาคต่อนี้ยังไม่ได้มีแผนการวางจำหน่ายในวันและเวลาที่แน่นอนจากทางทีมผู้พัฒนา ซึ่งตัวเกมได้รับการพัฒนาและจัดจำหน่ายจาก Paradox Interactive ค่ายเกมที่นับว่ามีชื่อเสียงอย่างมากอีกค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ และยังได้รับการการันตีถึงคุณภาพของเนื้อหา