เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Dirt 5

รีวิว Dirt 5 บทพิสูจน์เส้นทาง และความมั่นคงของซีรีส์ Dirt

Dirt เป็นซีรีส์เกมแข่งรถสุดสมจริงที่เราจะได้ขับขี่ยานพาหนะ โลดแล่นไปในสนามแข่งพร้อมกับคู่แข่งมากมาย ในซีรีส์เกม Dirt สิ่งที่ขึ้นชื่อคือเรื่องของความสมจริงและความเป็นเกมแข่งรถสไตล์ Hardcore Rally ซึ่งได้มีการพัฒนามาหลายต่อหลายภาพ แต่ในภาคที่เป็นกระแสมากที่สุดคือภาคที่ 4 ที่ผู้เล่นต่างออกมาบอกว่าหลายอย่างเปลี่ยนไป ไม่มีความเป็นเสน่ห์ของซีรีส์เกม Dirt หลงเหลืออยู่เลย หรือจะเรียกว่าเป็นเกมสำหรับผู้เล่นเฉพาะกลุ่มก็ว่าได้ ทำให้ผู้พัฒนาเกมอย่าง Codemasters ออกมาประกาศกร้าวว่าจะแก้มือใหม่กับ Dirt 5 และการมาในครั้งนี้เองที่เราจะต้องจับตามองกันว่าในเกม Dirt 5 จะมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้างซึ่ง

รีวิว LOST PLANET 3

รีวิว เกมภาคต่อเกมสงครามเอเลี่ยนสุดมัน LOST PLANET 3

หนึ่งซีรีส์เกมแนวสงครามที่ฉีกจากการยิงกันในรูปแบบธรรมดาทั่วไปของเกมแนว FPS ที่เราเคยเห็นมาไม่ว่าจะเป็นทหาร หุ่นรบ ก็ไม่มีธีมเกมไหนครองใจผู้เล่นสาย FPS ได้เท่ากับเกมยิงเอเลี่ยนจากต่างดาว ซึ่งเกมที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือซีรีส์เกมที่สร้างตำนานในเครื่องเกมยุคเก่ามาแล้วถึง 2 ภาคด้วยกันกับเกม LOST PLANET ชื่อนี้ผมเองก็เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่น้อยเหมือนกันที่เคยได้เล่นกันมาบ้างซึ่งเกม 2 ภาคแรกถูกพัฒนาโดย Capcom แต่ก็โดนกระแสต่อต้านอย่างแรงในเรื่องของเนื้อเรื่องเกมที่ทำออกมาได้ไม่น่าประทับใจเท่าที่ควร ในครั้งนี้ได้ส่งไม้ต่อให้กับ SPARK UNLIMITED ค่ายผู้พัฒนาใหม่ไฟแรง ได้สร้างโลกของ LOST PLANET ขึ้นมาใหม่

รีวิว Viscera Cleanup Detail

Viscera Cleanup Detail หยุดจับดาบ จับปืน มาจับไม้ถูพื้นกันดีกว่า

เคยไหมอยากหาเกมอะไรที่แปลกใหม่ แปลกหู แปลกตา เบื่อเกมแนวเดิมๆที่ได้แค่ยิง ฆ่าฟัน แก้ปริศนา หรือบางเกมเล่นแล้วก็รู้สึกแปลกใหม่ แต่ผ่านไปสักพักความรู้สึกของเกมเหล่านี้ก็ชัดเจนว่าไปก๊อบเกม หรือได้แรงบันดาลใจมาจากเกมที่เราเคยเล่นมาแน่นอน ซึ่งปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับเกมเมอร์แทบทุกรูปแบบ แต่จะเกิดหนักในเกมเมอร์ขี้เบื่อ ที่ไม่สามารถหาเกมอะไรมาตอบสนองความท้าทายและแปลกใหม่ได้ ซึ่งวันนี้ Thismygame ได้นำเกมที่ถูกปล่อยมาตั้งแต่ปี 2015 มาให้ทุกท่านได้ดูกัน ด้วยความแปลกใหม่และมาก่อนกาลนี้เอง ทำให้เกมนี้ได้กระแสวิจารณ์ในเชิงบวกอย่างมาก กับเกมที่มีชื่อว่า Viscera Cleanup Detail เกมที่เราจะได้รับบทเป็นพ่อบ้าน แม่บ้าน

รีวิว Smite

รีวิว Smite สุดยอดเกม MOBA ภาพสวย ระบบดี ไม่มีก๊อบใคร

เกมแนว MOBA เป็นหนึ่งในแนวเกมที่โด่งดังมากแนวหนึ่ง ที่เหล่าเกมเมอร์ทั้งชายและหญิงต่างให้ความสนใจกับเกม MOBA อย่างมาก นั่นอาจจะเป็นเพราะตลาดของเกม MOBA สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้แทบทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น หรือวัยทำงานเองก็ต้องมีติดเครื่องไว้ในมือถือ ปัจจุบันเกม MOBA ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยคือเกม ROV ที่มีทั้งการจัดแข่งขัน ทัวร์นาเม้นต์มากมาย บางรายการเรียกได้ว่าระดับโลกเลยทีเดียว แต่ด้วยความที่เกม MOBA ที่เราเล่นกันอยู่นั้นจำเจ และน่าเบื่อ รูปแบบการเล่น

รีวิวเกมส์

มัดรวม 4 เกม วางแผนกลยุทธ์ Strategy น่าเล่นเตรียม แผนเข้าปี 2022

ตอนนี้เดินทางมาสู่ช่วงสุดท้ายของปี 2021 ที่เรียกได้ว่าเป็นปีที่เราทุกคนต่างเจอสิ่งต่างๆ ถาโถมเข้ามามากมาย หลายคนเรียกได้ว่าแทบยอมแพ้กันเลยทีเดียว สิ่งหนึ่งที่อยู่ในชีวิตประจำวันช่วงนี้คือการบริหาร การวางแผนการใช้ชีวิต ที่เรียกได้ว่าต้องปรับกันใหม่แทบทุกคน ทั้งการใช้ชีวิต การเงิน หรือแม้แต่การออกไปซื้อของต่างๆ ก็เช่นกัน และวันนี้ Thismygame ก็ได้นำเกม 5 เกมแนววางแผนน่าเล่นที่มีกำหนดเปิดตัวในช่วงปี 2022 มาให้ทุกคนได้ดูกันใน มัดรวม 4 เกม วางแผนกลยุทธ์ Strategy น่าเล่นเตรียม

รีวิว Noble Fates

รีวิว Noble Fates เกมแฟนตาซี ระบบดี เป็นมิตรต่อเกมเมอร์

หากเราจะพูดกันถึงเกมอินดี้ อาจจะต้องบอกว่า เกมประเภทนี้มีทั้งจุดเด่นและจุดด้อยที่แตกต่างกัน บางค่ายก็สามารถรังสรรค์งานเกมเหล่านี้ออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยทีเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่าการเกิดมาเป็นเกมอินดี้นั้นก็ทำให้เข้าถึงผู้เล่นยากพอสมควรอยู่ไม่น้อย ซึ่งวันนี้ Thismygame จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับหนึ่งเกมอินดี้ที่เรียกได้ว่ามีระบบครบครันไม่น้อยเลยทีเดียวกับเกมที่มีชื่อว่า Noble Fates จากค่าย Xobermon, LLC ซึ่งถือเป็นเกมที่มีความครบครันครบเครื่องในทุกด้าน ถึงแม้มองภยานอกจากกราฟิก ภาพอาจจะดูสไตล์เกมอินดี้ แต่อย่างที่รู้กันว่าเราจะดูบางสิ่งเพียงแค่หน้าตาไม่ได้ โดยเฉพาะกับเกม และวันนี้ Thismygame จะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเกมนี้ใน รีวิว Noble Fates เกมแฟนตาซี

รีวิว Aliens Fireteam Elite

สานต่อตำนานบทใหม่ใน รีวิว Aliens: Fireteam Elite

เชื่อเลยว่าแฟนเกมหรือแฟนหนังสยองขวัญจะต้องคุ้นชินกับแฟรนไซน์ Aliens ไม่ว่าจะฉบับเกมหรือหนัง แฟรนไซน์ Aliens ก็ถือเป็นอันดับต้นๆ ของเกมหรือหนังสยองขวัญ ชื่อนี้การันตีได้เลยว่าไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นเกม หรือผู้ชมภาพยนตร์ ความสยองขวัญคือสิ่งที่คุณจะได้พบเจอ และแฟรนไซน์ Aliens จะเป็นเครื่องการันตีให้คุณได้เลยว่าคุณจะได้รับความน่ากลัวไปเต็มๆ โดยเฉพาะกับในเวอร์ชันของเกม ที่เคยออกมาให้เราได้เล่นกัน เป็นแนวเอาชีวิตรอดมากกว่าต่อสู้กันตรงๆ เน้นไปที่ความสยองขวัญ แต่ในครั้งนี้ Aliens ได้กลับมาอีกครั้ง และได้มาพร้อมกับความมันในรูปแบบใหม่ ที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน และเราจะพาทุกคนไปดูกันว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจใน รีวิว Aliens:

เกม Breakwaters

ส่องเกม Breakwaters เกมกระแสดีจาก kickstarter มีอะไรน่าสนใจบ้าง

หลายคนคงรู้จักกับเว็บไซต์ kickstarter เว็บไซต์ที่ช่วยผู้พัฒนาเกม ที่ไม่มีทุน แต่มีไอเดียอยากทำเกม เปิดระดมทุนผ่านเว็บไซต์ kickstarter และเมื่อหลายเดือนก่อนได้มีการเปิดลงทะเบียนกับเกมที่มีชื่อว่า Breakwaters ที่มีเพียงตัวอย่างและมีรายละเอียดเพียงเล็กน้อย แต่ปัจจุบันเกมมีผู้ร่วมลงทุนไปแล้ว US$ 25,531 ผู้พัฒนาได้มีการตั้งงเป้าหมายไว้ที่ US$ 50,000 โดยเกมพึ่งเปิดให้ระดมทุนช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเท่านั้น แต่รายได้ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยเลย ทำไมผู้คนถึงแห่แหนมาลงทุนกับเกม Breakwaters และเกมนี้มีอะไรที่น่าสนใจ วันนี้เราจะพาทุกคนไป ส่องเกม Breakwaters เกมกระแสดีจาก

รีวิว Terminator Resistance

รีวิว Terminator: Resistance หน่วยรบพิฆาต สังหารหุ่นเหล็ก

เรียกได้ว่าช่วงนี้กระแสเกมแนว Shooter กำลังมาแรงเลยทีเดียว ด้วยความคาดหวังของผู้เล่นหลายคนที่อยากหาเกม Shooter ดีๆ มันๆ ระบบเด่นๆ แต่ก็เรียกได้ว่าหายากอยู่พอตัว ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนย้อนกลับไปเมื่อวันวาน กับเกมที่เป็นกระแสสุดโด่งดังในวงการเกมตั้งแต่เปิดตัวและเป็นภาคต่อที่เรียกได้ว่ากู้ชื่อเสียงของเกมได้ไม่น้อยเลยทีเดียวกับ Terminator: Resistance เกมที่ถูกดัดแปลงมาจากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Terminator หรือในชื่อไทยคือคนเหล็กนั่นเอง ในฉบับภาพยนตร์เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีมาก แต่เมื่อมีการนำออกมาทำเป็นเกม ในช่วงแรกอาจจะต้องบอกได้คำเดียวว่าโดนกระแสวิจารณ์เชิงลบอย่างรุนแรง แต่หนึ่งในนั้นที่เรียกได้ว่าเป็นการกู้ศักดิ์ศรีของซีรีส์เกม Terminator นั้นคือ Terminator: Resistance ที่จัดเต็มความสนุก

รีวิว Praey for the Gods

รีวิว Praey for the Gods

หากพูดถึงตำนานเกมล้มยักษ์ที่สุดโด่งดังในยุคเก่า คงไม่มีใครไม่รู้จักเกมในเครื่อง PS2 ที่สร้างตำนานเครื่องเกมขายดีที่สุด หนึ่งในนั้นจะมีเกมอยู่เกมหนึ่งที่เชื่อว่าวัยรุ่นสายหนวด อายุ 25+ จะต้องเคยได้ยินผ่านหูและเห็นผ่านตากันมาบ้างกับเกม Shadow of colosseum เกมที่มีธีมเจ้าชายขี่ม้าในโลกสุดมืดมนต่อสู้กับเหล่ายักษ์ที่เป็นตัวแทนแห่งบาป ที่บอกเลยว่าแต่ละตัวขนาดใหญ่โต มโหราณมาก และหลังจากเกมนี้ได้เปิดตัวมาก็ทำให้เครื่องเกม PS2 ได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า แต่พอหมดยุคเครื่องเกม PS2 ก็ยังไม่มีเกมลักษณะเดียวกับ Shadow of colosseum ออกมาให้เราได้เห็นกันสักครั้ง เรียกได้ว่ากลายเป็นตำนานเกมดีที่ไม่มีภาคต่อไปเลย

รีวิว Endzone - A World Apart

รีวิว Endzone – A World Apart สร้างเมืองใหม่ในโลกล่มสลายหลังสงครามนิวเคลียร์

เกมแนวสร้างเมืองในรอบปี 2021 มีออกมาให้เราได้เล่นกันอย่างเต็มท้องตลาด แต่มีหลายเกมไม่น้อยเลยเช่นกันที่มีคอนเซปต์ใหม่ๆ ที่ไม่ใช่แค่สร้างหรือพัฒนาเมืองแบบเดิมๆ วันนี้ทาง Thismygame มีหนึ่งเกมที่น่าสนใจ ถือเป็นเกมแนวสร้างเมืองที่ถูกทำออกมาในรูปแบบใหม่ที่แปลกตาและมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ค่อนข้างสูง โดยเกมนี้จะให้เราได้ออกไปสร้างเมืองในรูปแบบของโลกในอนาคตที่ล่มสลาย ในสงครามนิวเคลียร์ ที่นอกจากคร่าชีวิตผู้คนลงไปมากมายแล้ว ยังทำลายอารยธรรมของมนุษย์ และธรรมชาติรอบตัวอีกด้วย หน้าที่ของเราคือการสร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาใหม่อีกครั้ง ซึ่งวันนี้ Thismygame จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกมนี้ใน รีวิว Endzone – A World Apart สร้างเมืองใหม่ในโลกล่มสลายหลังสงครามนิวเคลียร์

รีวิว Assassin’s Creed Rogue

รีวิว Assassin’s Creed Rogue สานต่อตำนานนักฆ่าฝั่ง Templar

ซีรีส์เกม Assassin’s Creed ชื่อนี้เชื่อว่าสาวกเกม RPG ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกับนักฆ่าฮูดขาว ที่มาพร้อมอาวุธลับในการลอบสังหารศัตรู อีกทั้งเกมซีรีส์ Assassin’s Creed ถือเป็นเกมที่ออกแบบมาได้อย่างลงตัวโดยเฉพาะกับการดีไซน์เนื้อเรื่องที่แต่ละภาคจะอิงประวัติศาสตร์ ของแต่ละประเทศไว้ และความเข้มข้นของเกมนี้ก็มีความสุดในทุกด้านทั้งเกมเพลย์ รูปแบบการเล่นอิสระ ภาพกราฟิก และที่สำคัญกับการต่อสู้กับเหล่า Templar ซึ่งถือเป็นฝั่งตรงข้ามของเรา หรือจะเรียกว่าเป็นคู่แค้นแสนรักก็คงไม่ผิด แต่ไม่ใช่กับเกม Assassin’s Creed Rogue ที่เราจะได้เล่นเป็นฝั่ง Templar

รีวิว Arise a simple story

รีวิว Arise a simple story เกมดี ภาพสวย เนื้อเรื่องคุณภาพ

เพียงไม่นานก็เดินทางมาถึงปลายปี 2021 เชื่อว่าเหล่าเกมเมอร์ที่น่ารักของ Thismygame ผมได้ผ่านอะไรต่างๆมากันมากมาย ทั้งเรื่องที่ดี น่าจดจำ หรือเรื่องที่ทำยังไงก็ไม่อยากแม้แต่จะให้เกิดขึ้น ความเหนื่อยที่ผ่านมาตลอดทั้งปี 2021 ผมเชื่อว่าหลายคนคงอยากพักผ่อนหย่อนใจ และปล่อยวางความรู้สึกลงในปี 2021 และเริ่มต้นชีวิตใหม่ในปี 2022 ผ่านกิจกรรมต่างๆ มากมาย หนึ่งในนั้นคือการเล่นเกม แทบทุกปีที่จะมีคนเข้ามาถามผู้เขียนว่าพี่ๆ มีเกมไหนบ้างเหมาะกับการ Move On มีเกมไหนบ้างเหมาะกับการเริ่มต้นใหม่ ซึ่งวันนี้ผมจะนำเกมน้ำดีเกมหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นเกมอินดี้ ที่ถูกเสียงวิพากษ์วิจารณ์ทั้งจากในวงการเกม

รีวิว Aquarium Designer

รีวิว Aquarium Designer เกมบริหารจัดการตู้ปลาสุดแปลกใหม่

หากพูดถึงเกมแนว Simulator เชื่อเหลือเกินว่าหลายต่อหลายคนคงนึกถึงเกมทำฟาร์มปลูกผักชื่อดังที่สุดสมจริงอย่าง Farming Simulator เกมที่จำลองรูปแบบการใช้ชีวิตของการเป็นฟาร์มเมอร์ ที่เราจะได้ทำทุกอย่างเหมือนจริง หรือเกมประเภท Cooking ที่ให้เราได้ร่วมมือกับเพื่อนเปิดร้านอาหาร ไปจนถึงเกมบริหารธุรกิจตัดหญ้า เรียกได้ว่าเกมประเภทนี้มีความแปลกใหม่ และดึงดูดผู้เล่นหลายคนซึ่งวันนี้ Thismygame จะนำหนึ่งในเกมที่ถือได้ว่ามีไอเดียแปลกใหม่ ยังไม่เคยมีใครทำออกมากับเกม Simulator เกมนี้อย่าง Aquarium Designer เกมที่จะให้เราได้รับบทเป็นผู้จัดการร้านตกแต่งตู้ปลา ที่เรียกได้ว่าน่าจะถูกใจสายชิลไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับเกมนี้ และวันนี้ Thismygame จะพาทุกคนไปทำความรู้จักเกมนี้ใน

พรีวิว Tchia

พรีวิว Tchia เกมภาพสวย ที่เตรียมลงให้สู้เครื่อง PC

เคยไหมในการเล่นเกม เรามักจะสงสัยเหมือนๆกันว่า หากเราลองได้เป็น NPC สัตว์ที่อยู่ในเกม ต้นไม้ หรือสิ่งต่างๆ รอบเกมจะรู้สึกยังไง Tchia คือหนึ่งในเกมที่จะเปิดตัวในช่วงปี 2022 ที่มีระบบการเล่นและรูปแบบเกมเพลย์ที่ตอบโจทย์ผู้เล่นขี้สงสัยอย่างผม ด้วยความที่ระบบเกม Tchia มีความน่าสนใจ อีกทั้งในวิดีโอตัวอย่างของเกม Tchia ก็มีภาพที่สวยงามอลังการไม่ใช่น้อย ซึ่งวันนี้ Thismygame จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลความเป็นไปได้ของเกมนี้มาให้ทุกท่านได้อ่านกันว่า Tchia คือเกมอะไร เล่นยังไง และใครบ้างที่เหมาะกับเกมนี้ใน

รีวิว MORTAL KOMBAT 11

รีวิว MORTAL KOMBAT 11 เกมไฟท์ติ้งที่ขึ้นชื่อว่าโหดที่สุด

เกมแนวไฟท์ตี้งหลายเกมที่เราเคยได้เล่นหรือได้เห็น ได้สัมผัสกันมาความสนุกคงอยู่ที่การ ต่อสู้ ระบบการคอมโบ หรือตัวละครต่างๆ ที่เกมได้ออกแบบมาให้ อย่างเกมที่ได้รับกระแสก่อนหน้านี้ที่ฉลองครบรอบ 50 ปี นิตยสารโชเน็นจัมป์อย่าง JUMP FORCE ก็เป็นเกมไฟท์ติ้งในโซนญี่ปุ่นที่รวมเอาอนิเมะ หรือการ์ตูนเรื่องโปรดมาทำเป็นงานภาพ 3 มิติ ที่เอาระบบต่อสู้ สกิลมาจากการ์ตูนเรียกได้ว่าเป็นเกมที่เล่นได้เพลินๆ เลย แต่ถึงกระนั้นก็ยังขาดในเรื่องของความสมจริง ซึ่งผู้เล่นหลายคนมองว่าเกมไฟท์ติ้งที่มีการระเบิด การยิง มันต้องมาพร้อมกับเลือดสาด และผิวหนังที่หลุดล่อนออกมา และหากย้อนไปในอดีตก็มีจริงๆ

รีวิว Maneater

รีวิว Maneater รับบทเป็นฉลามในโลก openworld

ในโลกของเกม หากจะพูดกันถึงชื่อของเกมแนว openworld เชื่อว่าหลายคนคงรู้จักกันดี เกมที่เป็นเกมแนว openworld ถือเป็นเกมที่มีความสนุกเพราะเกมแนวนี้ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจพื้นที่ต่างๆมากมาย ในแต่ละพื้นที่เองก็จะมีความลับต่างๆมากมายที่ซ่อนอยู่ในทุกส่วนของแผนที่ ความสนุกคือเราจะสามารถเดินตะลุยเข้าไปในทุกสถานที่บนพื้นดินได้ทั้งหมด เท่าที่ผู้พัฒนาเกมได้สร้างไว้ แต่หากเป็นท้องทะเลละ เคยสงสัยกันไหมว่าทะเลที่มนุษย์ได้สำรวจไปมีแค่ 5% ของน้ำทะเลทั้งหมด แล้วที่เหลือละจะเป็นอย่างไร วันนี้ Thismygame จะพาทุกคนไปออกสำรวจท้องทะเลสุดกว้างใหญ่กับเกม openworld ที่มีชื่อว่า Maneater ใน รีวิว Maneater รับบทเป็นฉลามในโลก

รีวิว HOT WHEELS UNLEASHED

รีวิว HOT WHEELS UNLEASHED เกมแข่งรถของเล่นที่ความมันส์ไม่ใช่เล่นๆ

รถ HOT WHEELS เป็นรถของเล่นที่ผมเชื่อว่าหลายคนคงเคยได้สัมผัสมาบ้าง หลายครั้งในวัยเด็กที่เรามักจะซื้อรถของเล่นเหล่านี้มาเล่นกับเพื่อน มาแข่งกันในสนาม เพื่อหาผู้ชนะในศึกประลองความเร็วในครั้งนี้ แต่ก็มีบางส่วนซื้อมาเพื่อสะสม หรือบางคนมีรถ HOT WHEELS ไว้เพื่อปรับแต่งอะไหล่ ทำให้รถแรงขึ้น เท่ขึ้น ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหนของรถ HOT WHEELS ผมเชื่อว่าทุกคนต่างมีความทรงจำดีๆ กับรถของเล่นเหล่านี้ จนวันที่บริษัทเลิกผลิตรุ่นเดิมๆ ออกมาทำให้รถ HOT WHEELS หายาก และหลายคนเองก็อยากเก็บสะสมไว้เพื่อรำลึกความหลังในวัยเด็ก

รีวิว The Pathless

รีวิว The Pathless อัศวินผู้โดเดี่ยวกับธนูแห่งแสง

ในช่วงโควิดที่ผ่านมาเชื่อว่าหลายคนคงโดนมรสุมต่างๆ มาไม่น้อย และเชื่อว่าทุกคนก็คงหาพื้นที่เงียบๆมาระบายหรือแบ่งเบาความทุกข์เหล่านั้นไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง ทำกิจกรรมกับครอบครัว หรือแม้กระทั่งการเล่นเกมเองก็ตามซึ่งวันนี้ Thismygame จะมาพูดถึงเกมที่จะทำให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับความสวยงาม และผ่อนคลายความรู้สึกในช่วงนี้กับเกมที่มีชื่อว่า The Pathless เกม Openworld ที่ภาพสวย ดนตรีเพราะ และเกมเพลย์สนุก การันตีจาก Annapurna Interactive และ Giant Squid ผู้ที่สร้างตำนานเกมชิวๆ ผ่อนคลายอย่าง ABZU

รีวิว TheHunter™ Call of the Wild

รีวิว TheHunter™: Call of the Wild เกมล่าสัตว์ สุดสมจริง

เชื่อว่าหากพูดถึงชื่อเกมอย่าง Deer Hunter หลายคนก็คงรู้กันว่าเกมนี้คือเกมอะไร ตำนานของเกมนี้อาจเรียกได้ว่าเป็นเกมล่าสัตว์ชื่อดังที่หลายคนมักเคยได้เคยผ่านตากันมาก่อน เกมล่าสัตว์อย่างที่รู้กันคือเกมแนวจำลองสถานการณ์สุดสมจริงที่จะให้เราได้สวมบทบาทเป็นนายพรานในป่าใหญ่ที่ต้องออกล่าสัตว์ในป่า โดยมีอุปกรณ์ที่ใช้ในป่าแบบครบเซต ความสนุกของเกมนี้จะอยู่ที่การวางแผนล่าสัตว์สำรวจเส้นทางการเดินของสัตว์ป่า เช็ครอยเท้าว่าเส้นทางนี้เป็นของสัตว์ที่เราตามหาหรือไม่ รวมไปถึงการจับไม่ว่าจะเป็นกัปดักที่มีอยู่หลากหลายชนิด หรือจะเป็นอาวุธปืน ก็มีเช่นเดียวกัน แต่วันนี้เราไม่ได้จะมารีวิวเกม Deer Hunter แต่เราจะพาทุกคนไปดูเกมที่เรียกว่าเป็นเวอร์ชันอัปเกรดของ Deer Hunter ในยุค 2000 นั่นคือ TheHunter™: Call of the

รีวิว Terraria

รีวิว Terraria เกม Pixel คุณภาพดี การันตีด้วยรางวัลคุณภาพมากมาย

Terraria Official Trailer – YouTube หากย้อนกลับไปเมื่อสิบกว่าปี สมัยที่คอมพิวเตอร์ประจำบ้านพึ่งออกมาให้เราได้เล่น สเปกคอมพิวเตอร์ช่วงเวลานั้นก็ไม่ได้แรงอะไรมาก เกมหนักกราฟิกสูงๆ ก็คงมีเกมสารไทย ที่ต้องมีติดไว้ทุกเครื่อง และในช่วงเวลานั้นเองก็ถือเป็นช่วงบุกเบิกของตลาดเกม อย่างเกม MineCraft เกมบล็อกแนว RPG ชื่อดังที่สามารถรังสรรค์โลกในจินตนาการของคุณได้เพียงแค่คุณมีไอเดียดีๆ เท่านี้ก็สามารถเล่นเกมนี้ได้แล้ว แต่ข้อจำกัดของเกมนี้คือความไม่จำกัดของตัวเกม ที่เปิดกว้างให้เราทำอะไรก็ได้ จะสเกลใหญ่แค่ไหนก็ได้ จนสเปกคอมบางคนรับไม่ไหว ช่วงเวลาเดียวกันนี้เองก็ได้เกิดเกมใหม่ ในแนวคิดเดียวกับ MineCraft

รีวิว Stormworks

รีวิว Stormworks สร้างทีมกู้ภัยและออกไปผจญภัยด้วยกัน

Stormworks Version 1.0 Trailer – YouTube กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวเกมที่ทาง Thismygame ได้นำมาให้ทุกท่านได้นำมาให้ทุกท่านได้ดูกันแน่นอนว่า วันนี้เราได้นำเกมสนุกๆ มาให้ทุกคนได้ดูกัน ช่วงนี้เห็นได้จากหลายคนที่อินกับกระแสเกมใหม่ๆ นอกจากเกมรูปแบบปกติที่เคยเล่นอย่างเกม RPG OPENWORLD หรือเกมยิงกันอย่างเกม FPS ที่ออกมาให้เราได้เล่นมากมาย วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีเกมแนวอื่นๆ มากมายที่เราไม่เคยได้สัมผัส แน่นอนว่าแนวเกมที่ถูกทำออกมาให้ฉีกแปลก และแหวกแนวคงหนีไม่พ้น Simulator แนวเกมที่ฉีกแนวออกมาให้เราได้เล่นกันอย่างออกป่า ออกทะเลมากที่สุดแนวหนึ่ง

รีวิว STAR WARS Jedi Fallen Order

รีวิว STAR WARS Jedi: Fallen Order หนึ่งในแฟรนไชส์ ที่น่าติดตามของ STAR WARS

Star Wars Jedi: Fallen Order — Official Reveal Trailer – YouTube หากพูดถึงหนึ่งในจักรวาลหนังที่เป็นที่นิยมมากที่สุดทั้งในเกม และภาพยนตร์ คงมีไม่กี่ตัวเลือกที่เราสามารถนึกออก หนึ่งในนั้นคือ STAR WARS ก่อนที่ STAR WARS จะมาเป็นเกม STAR WARS ถือเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับจ้อง จับตามองอย่างมาก

รีวิว Model Builder เกมแนว Simulator

รีวิว Model Builder เกมแนว Simulator ที่จะให้คุณได้ต่อโมเดลสุดสมจริง

MODEL BUILDER Launch Trailer – YouTube ของเล่น ตัวต่อ เลโก้ หากมองในมุมภาพนอก สิ่งเหล่านี้มักจะถูกมองว่าเป็นของเล่นเด็ก ผู้ใหญ่ที่เล่นส่วนมากก็มักจะเล่นกันลูกและหลานของตนเมื่อมีเวลาว่าง แต่ก็จะมีผู้ใหญ่บางกลุ่มที่ชอบการเล่นที่ยังคงชอบ และรักที่จะสะสมสิ่งเหล่านี้ หนึ่งในนั้นเรียกว่าโมเดลฟิกเกอร์ ฟิกเกอร์เป็นหุ่นขนาดจิ๋วที่เราจะต้องต่อ ต้องประกอบและแน่นอนว่าของเล่นผู้ใหญ่แบบนี้ไม่ได้ง่ายเลย ต้องใช้เครื่องมือและความเข้าใจต่างๆ มากมายกว่าจะประกอบได้ บางตัวก็ใช้เวลาค่อนสัปดาห์กันเลยทีเดียว นอกจากประกอบเรายังสามารถลงสีได้ดั่งใจเลย แต่น่าเสียดายที่หลายครั้งฟิกเกอร์ที่เราตั้งใจประกอบเหล่านี้มักจะพักลงและเสียหายเนื่องจากอุบัติเหตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภายในจากลูกหลาย จากสัตว์เลี้ยง และเหตุไม่คาดฝันอื่นๆอีกมากมาย