เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Bish Bash Bots

รีวิวเกม Bish Bash Bots

(154) Bish Bash Bots | Gameplay Trailer – YouTube เกมปาร์ตี้ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งจะเห็นได้จากความนิยมที่เกมนำทับเกมดังอย่าง Overcooked ได้รับ ซึ่งเป็นเกมปาร์ตี้ทำอาหารสุดแหวกแนวเหล่านี้นำแนวนี้กลับมาสู่แผนที่อีกครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต้องขอบคุณการเล่นแบบร่วมมือเมื่อเปรียบเทียบกับกลไกที่ทำลายมิตรภาพของ Mario Party และหลังจากนั้นไม่นาน ก็มีเกมอื่นๆ หลากหลายเกมก็ได้ปล่อยยอออกมาในรูปแบบเดียวกัน และหนึ่งในเกมเหล่านั้นก็คือเกมที่ผมจะมารีวิวในวันนี้ นี่คือเกม Bish Bash Bots

รีวิวเกม Little Misfortune

รีวิวเกม Little Misfortune

(1153) Little Misfortune Official Trailer – YouTube Little Misfortune เป็นเกมที่แปลกประหลาดที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับสาวน้อยน่ารักที่ดูเหมือนถูกสาปด้วยโชคร้ายและผสมผสานกับการผจญภัย และ Killmonday Games ได้สร้างประสบการณ์ที่เหมือนกับนิยายเชิงโต้ตอบมากกว่า และนิยายเรื่องนี้ก็เหนือจริงและน่าสับสนแต่รับรองได้เลยว่าเกมนี้คุ้มค่าที่ลองสัมผัสด้วยตัวเองเป็นอย่างมาก ฉะนั้นเราไปดูรายละเอียดของเกมกันดีกว่าครับ เรื่องราว ตัวละครหลักคือ Misfortune Ramirez Hernandez วัย 8 ขวบ ใช้ชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและเศร้าร่วมกับพ่อแม่ที่ชอบทารุณกรรมที่ชานเมือง

รีวิวเกม Len’ s Island

รีวิวเกม Len’ s Island

(1153) Len’s Island Uncharted Waters Launch Trailer – YouTube เกมเอาตัวรอดที่ผสมผสานระหว่างเวลาและการลงทุนด้านแรงงาน ควบคู่ไปกับความท้าทายและความพึงพอใจต่อความสำเร็จของคุณถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากหากได้รับการออกแบบที่ดี และในบทความนี้ผมมารีวิวเกมที่ชื่อว่า Len’ s Island Len’s Island มีองค์ประกอบหลายอย่างที่คุ้นเคยกับทหารผ่านศึกเอาชีวิตรอดด้วยบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกเป็นเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณเริ่มมุ่งหน้าไปยังถ้ำใต้ดินอันลึกลับและมืดมิด ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับ การตัดต้นไม้ ขุดเหมืองหิน และสร้างบ้าน Len’ s

รีวิว Kainga Seeds of Civilization

รีวิวเกม Kainga: Seeds of Civilization

(1153) Kainga: Seeds of Civilization – Official Release Trailer – YouTube ผู้สร้างเมืองเพื่อเอาชีวิตรอดค่อนข้างให้ความตื่นเต้นมากในการเล่นเกม เนื่องจากพวกมันนำเสนอความก้าวหน้าแบบสบาย ๆ ที่ค่อยๆ เกิดขึ้นอย่างช้าๆ โดยที่คุณผูกพันกับชุมชนที่คุณสร้างขึ้นตั้งแต่เริ่มต้น ในทางกลับกันหากผลงานของคุณไม่มีระดับการผลิตที่น่าพอใจหรือขนส่งของไม่ได้ ก็จะส่งผลให้ประชากรคุณถึงจุดจบได้เช่นกัน  ในบทความนี้ผมจะพาทุกท่านมารู้จักกับเกมอย่าง Kainga: Seed of Civilization ซึ่งเป็นเกมที่ให้คุณได้ขยายและพัฒนาบ้านเมืองของคุณและต้องพาบ้านเมืองไปสู่ชัยชนะ

รีวิวเกม Project Zomboid

รีวิวเกม Project Zomboid

(20) Project Zomboid Trailer – This Is How I Died – YouTube Project Zomboid เป็นเกมจำลองซอมบี้ที่กระตุ้นให้คุณเอาชีวิตรอดแทนที่จะต้องต่อสู้กับฝูงซอมบี้ และมีสไตล์กราฟิกที่แตกต่างออกไปซึ่งอาจไม่ดึงดูดทุกคน โดยเกมนี้เริ่มต้นคุณในโลกอันกว้างใหญ่ที่เต็มไปด้วยซอมบี้มากมาย ซึ่งคุณสามารถปรับแต่งได้อย่างเต็มที่ และก่อนที่คุณจะเริ่มเล่น คุณสามารถที่จะเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณ ชื่อ อาชีพของคุณที่ให้ผลประโยชน์บางอย่างแก่คุณ และให้คุณเลือกลักษณะนิสัยของคุณได้ แต่สำหรับการเลือกลักษณะนิสัยของคุณ คุณจะเลือกนิสัยที่ดีที่สุกอย่างไม่ได้

รีวิวเกม Marvel's Spider-Man Remastered

รีวิวเกม Marvel’s Spider-Man Remastered

(20) Marvel’s Spider-Man Remastered – PC Features Trailer I PC Games – YouTubeMarvel’s Spider-Man Remastered ได้ปล่อยออกมาแล้วซึ่งก่อนหน้านี้มีเฉพาะ PlayStation เท่านั้น แต่ตอนนี้ได้มีให้เราได้เล่นบน PC แล้ว เมื่อเกมเปิดตัวครั้งแรก มันได้รับผลตอบรับเชิงบวกมากมาย ดังนั้นผมจึงค่อนข้างตื่นเต้นมากที่ได้ลองเล่นเกมนี้ เนื่องจากเวอร์ชันบน

รีวิวเกม Farm Together

รีวิวเกม Farm Together

(20) Farm Together Release Trailer – YouTube การเปิดตัว Farm Together ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีมาก เนื่องจากมันเป็นเกมที่ไม่ต้องใช้ความพยายามหรือกระบวนการคิดมากนักในการเล่น แต่ในขณะเดียวกันก็ยังคงให้ความสนุกสนานที่มาพร้อมกับความผ่อนคลายและสามารถลืมสิ่งต่างๆ ไปได้ในช่วงเวลาที่เล่นเกมทำฟาร์มได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบันนี้ ยกตัวอย่างเช่น Stardew Valley, Real Farm และแน่นอนว่าเกมอย่าง Farming Simulator ก็ได้รับความสนใจจากเกมเมอร์ส่วนใหญ่ และ Farming

รีวิวเกม Black Desert online 

รีวิวเกม Black Desert online 

(20) Black Desert Online – Official Steam Launch Trailer – YouTube Black Desert Online เป็นเกมที่ให้คุณสวมบทบาทออนไลน์ที่มีผู้เล่นหลายคนในโลกเปิดขนาดใหญ่ ที่พัฒนาโดยบริษัท Pearl Abyss ของเกาหลี และเผยแพร่โดย Kakao Games ในปี 2558 โดยเกม

Dave the Diver

9 เกมที่ดีที่สุดคล้ายเกม Dave the Diver

ไม่นานหลังจากเปิดตัว Dave the Diver ก็กลายเป็นปรากฏการณ์ทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งความสำเร็จเป็นข้อพิสูจน์ว่าเกมที่เข้าถึงได้และมีเสน่ห์สามารถดึงดูดผู้ชมได้ มันรวมประเภทต่างๆ เข้าด้วยกัน ทำให้ถือเป็นประสบการณ์ศิลปะพิกเซลที่ให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลิน ซึ่งคุณสามารถออกทะเลในระหว่างวันและจัดการร้านอาหารในเวลากลางคืนได้ หากคุณชอบมัน คุณอาจสงสัยว่ามีเกมอื่นอีกไหมที่คล้ายมัน  1. Moonlighter ในบทความนี้ผมจะนำเสนอเกมที่คล้ายกับเกม Dave the Diver ในรูปแบบต่างๆ และไม่เรียงลำดับอะไรเป็นพิเศษ โดยเกมนี้เป็นเกม RPG แนวแฟนตาซีนี้ที่มีวงจรกลางวันและกลางคืนแบบเกม Dave the

Moonstone Island

7 สิ่งที่คุณควรรู้ก่อนเล่นเกม Moonstone Island

ก่อนที่คุณจะเริ่มการผจญภัยในเกม Moonstone Island เป็นเรื่องดีเสมอที่จะทราบเคล็ดลับบางอย่างเพื่อการเล่นที่ดีและไม่ติดขัด โดยเมื่อคุณเริ่มต้นจากการเป็นนักเล่นแร่แปรธาตุในการฝึกฝน และงานของคุณคือรวบรวมสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่าวิญญาณที่คุณจะเก็บไว้ใน Spirits Barn ในขณะเดียวกันก็ดูแลพืชผลและงานฝีมือของคุณด้วย แต่มีบางกรณีที่คุณอาจผิดพลาดได้ รวมถึงการเลือกวิญญาณเริ่มต้น การขายสิ่งของมีค่า และการสำรวจเกาะต่างๆ แต่เราพร้อมให้ความช่วยเหลือคุณในการเริ่มต้นการเดินทางในวิธีที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในเกม Moonstone Island และใน Moonstone Island คุณจะได้สำรวจเกาะ 100 เกาะที่สร้างขึ้นอย่างมีขั้นมีตอนซึ่งมีทั้งความลับและอันตรายมากมาย และเป็นการดีเสมอที่จะเตรียมตัวให้พร้อมด้วยข้อมูลเชิงลึกบางประการที่คุณจะได้รับประโยชน์ โดยมีกิจกรรมให้ทำมากมายตั้งแต่การประดิษฐ์ สะสม

รีวิว Warframe

รีวิวเกม Warframe

(67) Warframe | Whispers in the Walls Official Gameplay Trailer – Coming December 13 To All Platforms – YouTube หนึ่งในเกมที่หลายๆ คนอาจรู้จักและเคยได้ยินคือ Warframe ด้วยแผนที่ขนาดใหญ่ภายในเกม รวมไปถึงการต่อสู้แบบบุคคลที่สามที่ผ่อนคลาย ภาพที่น่าประทับใจ

รีวิว SteamWorld Build

รีวิวเกม SteamWorld Build

(67) Steamworld Build | Launch Trailer – YouTube ผมชื่นชมเกม SteamWorld มาโดยตลอด และแม้ว่าผมจะลองเล่นหลายเกมแต่ผมก็ไม่สามารถเล่นมันได้นานกว่าสองสามชั่วโมง แต่อย่างไรก็ตามสิ่งนั้นเปลี่ยนไปด้วย Steamworld Build โดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากการสาธิตที่ยอดเยี่ยมซึ่งทำหน้าที่แนะนำกลไกได้อย่างยอดเยี่ยม เนื่องจากตอนนี้ผมได้เล่นเวอร์ชันเต็มแล้ว เราไปดูกันดีกว่าครับว่าทำไมเพื่อนๆ จึงควรลองเล่นเกม Steamworld Build โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแนวสร้างเมือง หรือเป็นมือใหม่ที่อยากลองเกมแนวนี้  ระบบเกมเพลย์และเนื้อเรื่อง เช่นเดียวกับเกม

รีวิว Slay the Princess

รีวิวเกม Slay the Princess

(67) Slay the Princess Trailer – YouTube ผมไม่ใช่แฟนของเกมแนวนิยายภาพ ซึ่งเกม Slay the Princess เป็นเกมนิยายภาพแนวผจญภัยและสวมบทบาท ที่พัฒนาโดย Black Tabby Games โดยวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 23 ต.ค 2566 และนี้คือเกมแนวนิยายภาพเกมแรกที่ผมได้ลองเล่นและพบว่าผมไม่สามารถหยุดเล่นมันได้เลยอย่างไม่น่าเชื่อ ฉะนั้นเราไปดูรายละเอียดกันดีกว่าครับว่ามันเป็นเกมที่มีความพิเศษอย่างไรกันบ้าง  ระบบเกมเพลย์และเนื้อเรื่อง โดยผิวเผินรูปแบบการเล่นหลักนั้นค่อนข้างเรียบง่าย

รีวิวเกม Jusant

รีวิวเกม Jusant

(67) Jusant – Launch Trailer – YouTube เกม Jusant รายการใหม่ล่าสุดของ Don’t Nod Studio เป็นเกมที่แปลกในการจัดหมวดหมู่ โดยส่วนตัวแล้วผมชอบเรียกมันว่าเป็นประสบการณ์มากกว่าเกม แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเป็นเกมที่ผมอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ อยู่ดี ซึ่งมันไม่ใช่ซิมเดินแต่ก็มีความคล้ายคลึงกัน และสามารถพูดให้เข้าใจได้ง่ายๆ ว่ามันคือเกม Get Over It เวอร์ชันผ่อนคลายสบายๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจและมีความหมายนั่นเองครับ  

รีวิว Ghost Recon Breakpoint

รีวิวเกม Ghost Recon Breakpoint

(67) Ghost Recon Breakpoint: PC Features Trailer – YouTube Ghost Recon Breakpoint คือเกมยิงแนวกลยุทธ์ยอดนิยมของ Ubisoft ซึ่งได้รับการรับรองจาก Tom Clancy และเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากเนื่องจากซีรีส์นี้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องจาก Wildlands ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก และด้วยการพัฒนานั้นจึงทำให้เกมตัวนี้มีแนวความคิดแบบเปิดกว้างและพัฒนาขึ้นมาก เมื่อมองย้อนกลับไป Wildlands เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเพื่อวิวัฒนาการของซีรีส์นี้ โดย

รีวิว Endless Dungeon

รีวิวเกม Endless Dungeon

(67) ENDLESS™ Dungeon – Launch Trailer – YouTube มันกลายเป็นเรื่องค่อนข้างยากในปัจจุบันนี้สำหรับเกมแนว rogue-like/lite ที่จะโดดเด่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยมีเกมที่น่าทึ่งบางเกมที่ใช้เป็นเกณฑ์มาตรฐานในประเภทของตัวเอง ซึ่งเมื่อคุณจะเลือกเล่นเกมเหล่านี้คุณต้องทำการเปรียบเทียบด้วยตัวเอง และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมวิธีที่ชาญฉลาดกว่าในการดึงดูดความสนใจก็คือการผสมผสานแนวเพลงต่างๆ เข้าด้วยกัน และทำให้แน่ใจว่ากลไกหลักของคุณได้รับการออกแบบมาอย่างดีและสนุกสนานในการมีส่วนร่วมด้วย และสิ่งเหล่านี้คือ สิ่งที่ AMPLITUDE Studios ทำกับ Endless Dungeon จึงทำให้มันถือเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดแห่งปีเลยก็ว่าได้ 

รีวิวเกม Avatar Frontiers of Pandora

รีวิวเกม Avatar: Frontiers of Pandora

(67) Avatar: Frontiers of Pandora – PC Features Trailer – YouTube เกม Avatar: Frontiers of Pandora ที่พัฒนาโดย Massive Entertainment (ซีรีส์ The Division) ถือเป็นหนึ่งในโลกเปิดที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดที่ผมเคยสำรวจมา เนื่องจากทุกด้านของเกมจะมีทิวทัศน์ที่คุ้มค่ากับภาพหน้าจอ วิธีสนุก

เกม 33 Immortals

เกม 33 Immortals : ความตื่นเต้นที่กำลังจะมาถึงในปี 2567

(67) 33 Immortals – Announcement Trailer – YouTube 33 Immortals เป็นเกมแนวแอ็คชั่นโร๊คไลค์แบบร่วมมือซึ่งพร้อมกับนิยามใหม่ของเกมประเภทนี้และดึงดูดผู้เล่นด้วยรูปแบบการเล่นที่ล้ำสมัยและดื่มด่ำไปกับโลกของเกม โดยในเกมที่ทุกคนตั้งตารอเกมนี้ ผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นวิญญาณที่ถูกสาป ท้าทายการพิพากษาครั้งสุดท้ายของพระเจ้า และออกเดินทางในภารกิจอันสิ้นหวังเพื่อชีวิตนิรันดร์ เกมนี้อนุญาตให้ผู้เล่นมากถึง 33 คนเข้าร่วมกองกำลังในการต่อสู้แบบร่วมมือกันเพื่อชีวิตนิรันดร์ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ในโลกที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก The Divine Comedy ของ Dante Alighieri

เกม Travellers Rest

วิธีที่ดีที่สุดในการสร้างรายได้ในเกม Travellers Rest

เกมจัดการธุรกิจทั่วไปเป็นเรื่องเกี่ยวกับการหาทุนและสร้างกำไร และสำหรับเกม Travellers Rest ก็เช่นกัน ซึ่งในการจำลองบริษัทจริง ผู้เล่นจะสับเปลี่ยนสินทรัพย์และทรัพยากรตามต้องการ จัดระเบียบให้เป็นระบบที่ใช้งานได้จริงและเก็บเกี่ยวผลกำไรที่เกิดขึ้น จากนั้นพวกเขาก็นำผลกำไรเหล่านั้นไปขยายคลังของพวกเขา โดยเพิ่มผลลัพธ์เป็นทวีคูณหลายครั้ง และสามารถสรุปได้ว่าทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องทำภายในเกมนี้เกี่ยวข้องกับเงินและการใช้เชิงกลยุทธ์เกือบทั้งหมด เนื่องจากเกม Travellers Rest ให้ความสำคัญอย่างยิ่งในเรื่องนี้ จึงทำให้ผู้เล่นพบว่าตัวเองกำลังจัดการโรงแรมที่วุ่นวายหลังจากเล่นเกมไปสักระยะ เพื่อที่จะไม่ต้องวุ่นวายมากนักและสามารถจัดสรรทรัพยากรและสามารถเพิ่มความสะดวกสบายจึงจะเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมาก ซึ่งการจ่ายเงินไปกับสิ่งที่ยังไม่จำเป็นโดยไม่ลำดับความสำคัญอาจทำให้ธุรกิจของเราล่มจมได้ ดังนั้นจึงเป็นประโยชน์ที่จะทราบโครงสร้างของเกมและไอเท็มที่จะซื้อ ซึ่งสิ่งนี้สามารถนำไปสู่การตัดสินใจทางการเงินที่มีข้อมูลมากขึ้นและธุรกิจที่เฟื่องฟู ด้วยการใช้จ่ายเชิงกลยุทธ์เพียงเล็กน้อย ไม่อย่างนั้นคุณจะเป็นผู้จัดการที่ลำบากมาก 1. การต่อรองราคา สิ่งที่สำคัญต่อการออมของผู้เล่นก็คือวิธีที่พวกเขาเลือกที่จะใช้จ่ายเงิน

รีวิว The Invincible

รีวิวเกม The Invincible

(26) The Invincible – Official Yasna Story Trailer | PC Gaming Show 2023 – YouTube The Invincible เป็นนวนิยาย ‘hard science fiction’ ของโปแลนด์ที่ตีพิมพ์ในปี 1964 ซึ่ง hard

รีวิวเกม Traveller's Rest

รีวิวเกม Traveller’s Rest

(64) Travellers Rest Trailer 2023 – YouTube ผมชอบเกมที่มีการจัดการแบบสบาย ๆ หรือเกมแนวผ่อนคลายอย่างเช่นเกม Stardew Valley และ Slime Rancher ซึ่งเกมเหล่านี้เต็มไปด้วยงานศิลปะที่น่ารักและกลไกที่ใช้งานง่าย โดยเกมการจัดการทรัพยากรและการสร้างฐานเป็นเรื่องสนุกสำหรับผม เนื่องจากผมได้บริหารพื้นที่เล็กๆ ของตัวเอง โดยไม่ต้องกังวลกับอันตราย เป้าหมายใหญ่ๆ หรือปริศนาที่ยากๆ เหมือนเกมผจญภัย ฉะนั้นมันจึงถือว่าเป็นวิธีสำหรับการผ่อนคลายได้มากนั่นเอง และนี่คือเกม

รีวิวเกม Trash Sailors

รีวิวเกม Trash Sailors

(64) Trash Sailors trailer|PC Gaming Show 2020 – YouTube เกมนี้ให้ความรู้สึกคล้ายกับเกมปาร์ตี้เกมดังอย่าง Overcooked และเกมที่ผมจะมีรีวิวในบทความนี้คือเกม Trash Sailors ซึ่งคุณอาจจะกำลังล่องแพ ต่อสู้กับโจรสลัดและจระเข้ผู้หิวโหย แต่การจัดการวิกฤติคือชื่อของเกมนี้ วิกฤตคือทุกสิ่ง และคุณคือผู้จัดการ เครื่องยนต์ต้องการการเติมเชื้อเพลิง แพจำเป็นต้องบังคับทิศทาง มีปืนอยู่ในตำแหน่ง และปูก็ถูกเตะออกจากดาดฟ้า ขณะเดียวกันก็เก็บขยะจากน้ำเพื่อประดิษฐ์เศษเหล็กที่จำเป็นเพื่อให้คุณอยู่ในที่สูงและแห้ง จึงทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ตื่นเต้นเร้าใจซึ่งรวมตัวอยู่ในพื้นที่เล็กๆ

รีวิวเกม Potion Craft

รีวิวเกม Potion Craft

(64) Potion Craft – Official Gameplay Overview Trailer – YouTubeในปีที่เกม Potion Craft ได้ออกมานั้นยังออกมาในปี 2563 พร้อมกับเหล่าเกมปรุงยามากมายอย่างเกม Potion Permit และ Potionomics ซึ่งแม้จะเป็นเกมปรุงยาเหมือนกันแต่อย่างไรก็ตามในแต่ละเกมนั้นมีความแตกต่าง และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอย่างมากโดยจากเกมที่ยกตัวอย่างมาข้างต้นทั้งหมดนั้น เกม Potion Craft ถือเป็นเกมที่เน้นไปที่การปรุงยาและผลิตยามากที่สุด

รีวิวเกม Deathloop

รีวิวเกม Deathloop

(64) DEATHLOOP – Official Gameplay Trailer 3: Déjà Vu – YouTube ใน Deathloop คุณจะเล่นเป็น Colt Vahn ชายคนหนึ่งติดอยู่ในห้วงเวลาบนเกาะที่มีชื่อว่า Black Reef ซึ่งมีกลิ่น Bioshock หลังจากทุกคืนหรือความตาย Colt จะตื่นขึ้นมาบนชายหาดตอนก่อนรุ่งเช้า วิธีเดียวที่จะแยกเป็นวงได้คือการหาวิธีฆ่าผู้มีวิสัยทัศน์