เกมส์PC

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์PC เกมส์คอนโซล จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิวเกม Coral Island

รีวิวเกม Coral Island

วันนี้ผมจะมารีวิวเกม coral island ที่พัฒนาโดยสตูดิโอพัฒนาเกมสัญชาติอินโดนีเซียชื่อ Stairway Games มันเป็นเกมจำลองการทำฟาร์มที่น่ารักที่มาพร้อมกับโซเชียลซิม การผจญภัย และการต่อสู้เล็กน้อย ที่วางจำหน่ายเมื่อวันที่ 11 ต.ค. 2022 บน Stream ในราคา 449.00 บาท แม้ตัวเกมจะยังไม่รองรับรูปแบบการเล่นภาษาไทยแต่ก็ยังรองรับหลายภาษาด้วยกันเช่นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส และสเปน เป็นต้น ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้าง เนื้อเรื่อง Coral

รีวิว Wildfrost

รีวิวเกม Wildfrost

(1024) Wildfrost – Official Release Date Announcement Trailer – YouTube หากคุณเป็นแฟนเกมสร้างสำรับยุทธวิธีอย่าง Slay the Spire, Banner of Ruin และ Monster Train เกมวันนี้ที่ผมนำมาอย่างเกม Wildfrost ก็อาจเป็นเกมสำหรับคุณ โดยใน Wildfrost

รีวิว Trine 5: A Clockwork Conspiracy

รีวิวเกม Trine 5: A Clockwork Conspiracy

(1024) Trine 5: A Clockwork Conspiracy | Release Trailer – YouTube เกม TRINE 5: A CLOCKWORK CONSPIRACY สร้างขึ้นมาเพื่อแฟนเกมแนวฮาร์ดคอร์และผู้มาใหม่ ซึ่งเป็นการเริ่มต้นการผจญภัยอีกครั้งเคียงข้าง Heroes of Trine เพื่อปกป้องอาณาจักรและชื่อเสียงของคุณ เหล่าฮีโร่แห่ง Trine

รีวิว The Past Within

รีวิวเกม The Past Within

(1024) The Past Within – Official Trailer – YouTube Rusty Lake ผู้พัฒนาอินดี้ชาวดัตช์ได้สร้างจักรวาลที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Twin Peaks ที่เชื่อมต่อถึงกันในเกมต่าง ๆ ที่วางจำหน่ายจนถึงตอนนี้ และเกมที่เพิ่มเข้ามาล่าสุดคือเกม The Past Within ซึ่งเป็นเกมผจญภัยแบบร่วมมือกันที่เปิดตัวให้ได้เล่นกันทั้งบน PC และอุปกรณ์มือถือเมื่อปีที่แล้ว ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับว่าตัวเกมมีเนื้อเรื่องและระบบเกมเพลย์ที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง

รีวิว Summoners War: Chronicles

รีวิวเกม Summoners War: Chronicles

(1024) Summoners War Chronicles | Official Launch Trailer – YouTube วันนี้ผมจะพาทุกท่านมารู้จับกับเกมที่มีชื่อว่า Summoners War: Chronicles ที่จะให้คุณได้สำรวจโลกของเกมกับผู้เล่นคนอื่น ๆ ค้นหาและเพิ่มระดับเพื่อให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเมื่อใช้สกุลเงินในเกม คุณสามารถเรียกสัตว์ประหลาดมาช่วยคุณต่อสู้ได้เหมือนกับที่ทำในเกม Gotcha อื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งหมายความว่านิ้วของคุณจะถูกไขว้อยู่เสมอโดยหวังว่าจะเรียกสัตว์ประหลาดที่ทรงพลังมาช่วยคุณต่อสู้ ฉะนั้นเราไปดูรายละเอียดของเกมกันดีกว่าครับว่ามีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เกม

รีวิว Somerville

รีวิวเกม Somerville

(1024) Somerville E3 2021 Trailer – YouTube Somerville เป็นเกมใหม่ล่าสุดโดยหนึ่งในผู้อยู่เบื้องหลังเกมผจญภัยคลาสสิกอย่าง Inside และ Limbo โดยตัวเกมเป็นเกมที่ให้คุณได้ผจญภัยลึกลับใหม่ล่าสุดเกี่ยวกับการเอาชีวิตรอดระหว่างการรุกรานของเอเลี่ยน นอกจากนี้เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดในเกมประเภทนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากเกมดังกล่าวได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลายบนพีซีและคอนโซล Xbox เมื่อปีที่แล้ว แต่ในที่สุดชื่อนี้ก็ได้เปิดตัวบน PlayStation แล้ว และเพิ่มการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยเพื่อใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติของ PS5 ได้อย่างเต็มที่ ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับว่าตัวเกมมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง โดยผมได้แบ่งหัวข้อที่น่าสนใจไม่ว่าจะเป็นเนื้อเรื่อง

รีวิวเกม Sword and Fairy Inn 2

รีวิวเกม Sword and Fairy Inn 2

(968) Sword and Fairy Inn 2 | On Steam Trailer – YouTube ซีรีส์ Sword and Fairy คือคอลเลคชั่นเกมแอคชั่นเกม RPG ของไต้หวันที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมนักในโลกตะวันตก แต่แฟนคลับฝั่งตะวันออกชื่นชอบเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเทพนิยายจีนเหล่านี้ส่งผลให้มีการเข้าร่วมและมีภาคแยกออกมามากมาย และหลังจากที่ภาคก่อนได้ออกมาแล้วประสบความสำเร็จไม่กี่เกมทั่วโลกในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ผู้พัฒนาจึงตัดสินใจนำภาคแยกใหม่ล่าสุด: Sword and Fairy

รีวิวเกม Slay the Spire

รีวิวเกม Slay the Spire

(968) Slay the Spire – Official Launch Trailer – YouTube เกม Slay the Spire เป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ผสมผสานประสบการณ์การต่อสู้แบบ rogue-lite เข้ากับดันเจี้ยนทั้งแบบเดิมและแบบสุ่ม พร้อมด้วยแนวคิดในการสร้างสำรับซึ่งเป็นที่นิยมในเกมกระดานยูโรบางเกมมันอาจจะค่อนข้างคล้ายกับ Dominion ในขณะที่ยังคงรักษาโปรแกรมรวบรวมข้อมูลดันเจี้ยนไว้และประสบความสำเร็จในการรับความรู้สึกที่จะรวมเข้ากับเกมที่มีเอกลักษณ์. ฉะนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับว่าตัวเกมมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง เนื้อเรื่อง ภายในเกมมีตำนานเล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับเกม

รีวิวเกม Sakuna: Of Rice and Ruin

รีวิวเกม Sakuna: Of Rice and Ruin

(968) Sakuna: Of Rice and Ruin – E3 Trailer – YouTube เกม Sakuna: Of Rice and Ruin พัฒนาโดย Edelweiss ตัวเกมมีเกมเพลย์ที่น่าติดตามที่ให้การสำรวจ Isle of Demons ซึ่งเป็นการกำจัดมอนสเตอร์เล็กๆ ไปพร้อมกับจัดการฟาร์มข้าวเล็กๆ

รีวิวเกม Fae Farm

รีวิวเกม Fae Farm

(968) Fae Farm – PC Announcement Trailer | Summer Game Fest 2023 – YouTube วันนี้ผมจะพาทุกท่านมาทำรู้จับกับเกมที่มีชื่อว่า Fae Farm ซึ่งเป็นเกมที่จะให้ทุกท่านสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินและผ่านคลายได้หลังจากเลิกงานหรือสามารถเล่นได้เรื่อยๆ ในวันหยุด ที่พัฒนาโดย Phoenix Labs และได้ปล่อยออกมาวันที่ 8 ก.ย.

รีวิวเกม The Forest Quarte

รีวิวเกม The Forest Quarte

(1065) The Forest Quartet – Official Gameplay Trailer – YouTube ในบทความนี้ผมจะมารีวิวเกมที่มีชื่อว่าThe Forest Quartet เผยแพร่โดย Bedtime Digital Games เป็นเกมผจญภัยไขปริศนาที่เรียบง่ายที่เน้นไปที่ดนตรีเป็นหลัก ซึ่งเกมนี้ถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ง่ายที่มาพร้อมกับปริศนาที่สนุก แต่สิ่งที่ดึงดูดหลักของเกมก็คือดนตรีและอารมณ์ของมัน The Forest Quartet เป็นส่วนสำคัญของวิดีโอเกมที่จะเข้าสู่ทรานส์แบบเซนในขณะที่เกมสั้นไหลผ่าน โดยตัวเกมเป็นเรื่องเกี่ยวกับวงดนตรีชื่อดังที่ชื่อว่า

รีวิว A Little to the Left

รีวิวเกม A Little to the Left

A Little to the Left เป็นเกมปริศนาที่ให้คุณเล่นเป็นผู้ช่วยของนักจัดระเบียบสิ่งของ ที่ต้องจัดวางของให้เป็นระเบียบภายในห้องต่างๆ โดยต้องปฏิบัติตามคำสั่งและความชอบของเจ้าของห้อง ซึ่งบางครั้งอาจจะเห็นด้วยกับคุณ แต่บางครั้งก็อาจจะไม่ ซึ่งตัวเกมจะมี 5 บทที่มีความซับซ้อนทั้งหมด และในขั้นต้น มันง่ายเหมือนการเอียงกรอบรูปเพื่อให้ตรงแนวพอดีเนื่องจากมันจะมีความยากของมันในแต่ละด่านอยู่ จุดแข็งของมันคือส่วนใหญ่มาจากสถานการณ์ในชีวิตจริงและสัญชาตญาณการดูแลทำความสะอาดที่ดี แต่บางปริศนาก็สามารถแก้ไขได้โดยง่ายแล้วแต่ด่านไป ระบบเกมเพลย์ สิ่งที่ผมชื่นชมเป็นพิเศษในเกมนี้คือไม่มีคำตอบที่ถูกต้องสำหรับทุกปริศนา โดยทั่วไปแต่ละวิธีมีวิธีแก้ไขที่เป็นไปได้สองสามวิธี ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงที่วิธีการจัดระเบียบในอุดมคติของใครบางคนจะถูกมองว่าไม่ถูกต้องตัวอย่างเช่น จิ๊กซอว์หนึ่งชิ้นให้ช้อนขนาดต่างๆ กันตั้งแต่ไม้ใหญ่ไปจนถึงช้อนชา ผมสามารถไขปริศนาได้สำเร็จโดยการเรียงแถวตามขนาด จากใหญ่ไปหาเล็กที่สุด

เกมยอดนิยม Epic

5 เกมยอดนิยมตลอดกาลบน Epic

วันนี้เราจะมาแนะนำเกม 5 อันดับที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องตลอดกาลบน Epic โดยเกมที่เรารวบรวมมานี้มีกันหลากหลายรูปแบบทีเดียวซึ่งมีทั้งเกมยิง แอ็คชั่น แข่งขัน รวมไปจนถึงเกมผจญภัยที่มีความตื่นเต้นอีกด้วย ซึ่งเกมเหล่านี้มีทั้งให้เล่นทั้งในรูปแบบฟรีและเสียเงิน ดังนั้นเราจึงไปดูกันดีกว่าครับ ว่าเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องเหล่านี้มีเกมอะไรกันบ้าง 1. Fortnite Fortnite เป็นเกมยิงแนวแอ็คชั่น ที่พัฒนาโดย Epic Games และเปิดให้เล่นเมื่อวันที่ 21/07/60 โดยเปิดให้เราสามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ซึ่งก็จะมีเติมเงินเพื่อซื้อสินค้าภายในเกมภายหลังหากเราต้องการอุปกรณ์เสริมต่างๆ โดยตัวเกมเป็นเกมยิงปืนขนาดใหญ่โดยมีให้คุณเลือกการเล่นทั้งแบบBattle Royale และแบบธรรมดาที่มีผู้เล่นถึง

เกมฟรี Stream

5 เกมฟรีใหม่ที่มาแรงบนร้านค้า Stream ประจำเดือนเดือน กรกฎาคม

วันนี้เรามาแนะนำ 5 อันดับเกมฟรีใหม่ที่มาแรงบนร้านค้า Stream ประจำเดือนเดือน กรกฎาคมกัน ว่ามีเกมอะไรที่น่าสนใจและน่าเล่นบ้าง โดยเกมที่เรารวบรวมมานี้ผจญภัย ไขปริศนา กลยุทธ์ อินดี้ และเกมจำลองสถานการณ์ซึ่งเหล่าเกมที่เรานำมานี้เป็นเกมที่มาใหม่ที่เปิดให้เล่นฟรีที่กำลังมาแรงบน Stream ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าครับว่ามีเกมอะไรกันบ้าง 1. Cats Hidden in Paris Cats Hidden in Paris เป็นเกมแนวอินดี้และไขปริศนาสุดน่ารักที่พัฒนาโดย Travellin

เกมพัซเซิล

5 เกมพัซเซิลที่ผ่อนคลายคล้ายกับเกม Unpacking

Unpacking เป็นเกมเล็ก ๆ น่ารักที่เปิดตัวในปี 2021 และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากเกมที่ให้ทั้งความอบอุ่นหัวใจ ผ่อนคลาย และความสนุกเพลิดเพลินไปด้วยในเวลาเดียวกัน โดยผู้เล่นจะติดตาม เฝ้าดูความเจริญเติบโตของตัวเอกที่เธอย้ายจากบ้านหลังหนึ่งไปอีกหลังหนึ่ง และเติบโตขึ้นและใช้ชีวิต ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่ให้ตัวเกมมันน่าประทับใจอย่างมาก ซึ่งตัวเกมมีดนตรีประกอบที่เพราะมากแม้มันจะมาพร้อมกับความเงียบงันและสงบ แต่ Unpacking ก็สามารถแสดงได้อย่างสวยงามว่าตัวละครตัวนี้คือใคร ในขณะที่ผู้เล่นจัดวางสิ่งของของเธอไปเรื่อยๆ โดยคุณซึ่งเป็นผู้เล่นมีหน้าที่ในการแกะของเหล่านี้และจัดวางในบ้านหลังใหม่ให้ หากคุณเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมสไตล์นี้ ดังนั้นวันนี้เราจึงมีเกมที่มีความคล้ายคลึงกับเกม Unpacking ที่ให้ความเรียบง่าย ความสงบ และผ่อนคลาย

เกมดีลราคาดีบน Strem

5 เกมดีลราคาดีบน Strem ประจำเดือนเดือน กรกฎาคม

วันนี้ผมมาแนะนำเกมที่กำลังลดราคาบน Strem ประจำเดือนเดือนกรกฎาคมกันว่ามีเกมอะไรบ้าง โดยเกมที่เรารวบรวมมานี้มีหลากหลายเกมทั้งเกมแอคชั่น เกมเอาชีวิตรอด เกมไขปริศนา และเกมอนิเมะที่โด่งดังและน่าเล่น ซึ่งเราได้รวบรวมไว้ให้ถึง 5 เกมที่น่าสนใจมีดังนี้ 1. Tiny Tina’s Wonderlands Tiny Tina’s Wonderlands เป็นเกมแนวแอคชั่น สมบทบาท และผจญภัย ที่พัฒนาโดย Gearbox Software และปล่อยออกมาเมื่อ 24

รีวิวเกม World War Z

รีวิวเกม World War Z

(771) World War Z: Aftermath – Official Gameplay Overview Trailer – YouTube เกม World War Z สร้างจากหนังสือและภาพยนตร์ชื่อเดียวกันในปี 2019 ของ Saber Interactive ที่เสนอชื่อเกมเอาชีวิตรอดแบบ Co-op ที่เหมือน Left

รีวิวเกม Venba

รีวิวเกม Venba

(771) Venba Launch Trailer – YouTube ไม่บ่อยนักที่ผมจะเล่นและรีวิวเกมที่ให้ทั้งความเพลิดเพลินและคุณค่าทางการศึกษา และนี้คือเกมที่สอนสิ่งเล็กน้อยเกี่ยวกับบางสิ่งบางอย่างที่เราไม่เคยรู้โดยผ่านเกม และนี้คือสิ่งที่ผมได้รับจากเกม Venba ซึ่งเป็นหนึ่งในส่วนเสริมล่าสุดของ Xbox Game Passโดยในเกมทำอาหารที่มีเนื้อเรื่องสั้น ๆ นี้ คุณจะได้ทำอาหารอินเดียหลากหลายประเภท ไปพร้อมกับการเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมทมิฬ และไขปริศนาเบื้องต้น ฉะนั้นไปดูกันดีกว่าครับว่าเกม Venba นี้ให้อะไรกับเราบ้าง Venba (เวนบา) คืออะไร?

Against the Storm

Against the Storm การเดินทางสู่แดนสนธยาในโลกแห่งความฝันและความท้าทาย

เกมส์เป็นหนึ่งในรูปแบบของศาสตร์กลเทคโนโลยีที่มีความสนใจและความนิยมสูงในช่วงสมัยนี้ และเกม Against the Storm เกมนี้เต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าทึ่งและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น ที่จะทำให้ผู้เล่นตื่นเต้นในการสำรวจโลกแห่งความฝันและท้าทาย Against the Storm เป็นเกมที่แนวสร้างฐานทัพและบริหารจัดการ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้นำชาวบ้านที่ต้องออกเดินทางเพื่อค้นหาแหล่งทรัพยากรเพื่อช่วยให้ชาวบ้านเจริญรุ่งเรืองในโลกที่แทบจะถูกทำลายจากพายุสุดรุนแรง กับภารกิจในการสร้างฐานที่ยั่งยืนและปกป้องความอยู่รอดของชาวบ้านและพัฒนาสิ่งต่างๆควบคู่ไปด้วย เกมนี้นำเสนอกราฟิกที่สวยงามและน่าทึ่งในลักษณะการวาดและออกแบบโลกที่มีลักษณะการสร้างสรรค์ที่หลากหลาย ผู้เล่นสามารถสร้างหรือปรับแต่งฐานรากของตนเองในโลกที่อิสระให้ได้อย่างเต็มที่ มีหลากหลายตัวละครที่สามารถใช้เพื่อช่วยเหลือในการค้นหาทรัพยากรและปกป้องฐาน รวมทั้งมีเรื่องราวที่เต็มไปด้วยสิ่งที่น่าตื่นเต้นและสะท้อนถึงความกล้าหาญและความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ นอกจากการก้าวสู่โลกแห่งความฝันและการปกป้องความอยู่รอดของชาวบ้าน ผู้เล่นยังต้องจัดการและปรับการทำงานของฐานที่สร้างขึ้น ในเกมนี้ การวางแผนและการจัดการทรัพยากรมีความสำคัญอย่างยิ่ง เพราะผู้เล่นจะต้องคำนึงถึงการใช้ทรัพยากรให้เหมาะสมเพื่อให้ฐานของตนทนทานต่อการโจรกรรมและภัยพิบัติอื่นๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในโลกใบนี้ Against the

รีวิว Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin 

รีวิว Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin  ตำนานบทใหม่ของเกม Final Fantasy

ในโลกของเกม RPG มีชื่อ Final Fantasy ถือได้ว่าเป็นเกมที่ไม่ต้องสืบอะไรมากถึงคุณภาพของเกมนี้ สำหรับผู้เล่นและแฟนๆ ในทั่วโลก การได้รับความท้าทายและความสนุกสนานในการเล่นเกม Final Fantasy เป็นเรื่องธรรมดา แต่ในครั้งนี้ Square Enix ได้นำพาเราไปสู่ประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เหมือนใครด้วยเกม Stranger of Paradise: Final Fantasy Origin เกมอีกหนึ่งซีรีส์ของเกมดังระดับโลก Stranger of

รีวิว Need for Speed™ Heat 

รีวิว Need for Speed™ Heat  เกมที่ทำให้ไฟในหัวใจของนักแข่งลุกโชน

https://www.youtube.com/watch?v=9ewiJJe_nYI นานมาแล้วที่ผู้เล่นเกมส์ทั่วโลกคาดหวังการกลับมาของเกมส์แข่งรถยนต์อันดุเดือดในรอบการอัพเดตใหม่ของซีรีย์ Need for Speed™ และก็ถึงเวลาที่รอคอยนัก! เกมส์ Need for Speed™ Heat ที่พัฒนาโดยค่าย Ghost Games กำลังจะยิ่งใหญ่และเข้มข้นมากกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นกับกราฟิกที่สวยงามเช่นนั้น หรือความท้าทายในการแข่งรถในย่านเมืองที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและอันตราย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา Need for Speed™ Heat ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอประสบการณ์การแข่งรถที่ไม่เหมือนใครให้กับผู้เล่น จากภาพสีสันสวยงามที่เต็มไปด้วยรายละเอียดที่ถูกปรับแต่งอย่างลงตัว

รีวิว Hero's Land

รีวิว Hero’s Land เกมแฟนตาซีสุดน่ารัก กับระบบการเล่ที่ไม่ธรรมดา

เกม Hero’s Land เป็นเกมแนวแฟนตาซีที่ให้ผู้เล่นสร้างตัวละครของตัวเองและผจญภัยในโลกที่กว้างใหญ่และสุดมหัศจรรย์ ผู้เล่นสามารถเลือกอาชีพ สกิล และอุปกรณ์ต่างๆ ได้ตามใจชอบ และสามารถทำภารกิจ สำรวจดันเจี้ยน หรือพบปะผู้เล่นคนอื่นได้ เกมนี้มีกราฟิกที่สวยงาม ระบบการต่อสู้ที่คล่องแคล่ว และเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม เราได้ลองเล่นเกมนี้แล้ว และพร้อมที่จะบอกให้คุณฟังว่า เกมนี้มีอะไรดี อะไรไม่ดี และคุณควรเล่นหรือไม่ ถ้าคุณชื่นชอบเกมกราฟิกง่ายๆ แต่เต็มไปด้วยเนื้อหา และ Content ที่ไม่ธรรมดาขอแนะนำให้คุณดูเกมนี้เลยครับในบทความ รีวิว

รีวิว DAVE THE DIVER

รีวิว DAVE THE DIVER เกมอินดี้น้ำดีที่คุณไม่ควรมองข้าม

https://www.youtube.com/watch?v=p85VHMpE0to เกม DAVE THE DIVER คือหนึ่งในเกมที่นำเสนอประสบการณ์การดำน้ำที่น่าตื่นเต้นและน่าสนุกที่สุด สำหรับผู้เล่นที่หลงใหลในโลกใต้น้ำ กับกราฟิกที่สวยงามและตัวละครหลักที่น่ารักและน่าติดตามอย่าง Dave นักดำน้ำชาวสุดน่ารักและกล้าหาญที่จะพาคุณผจญภัยใต้น้ำอันน่าตื่นตาตื่นใจ เกมนี้เป็นเกมแนวตัวละครและแพลตฟอร์มที่มุ่งเน้นไปที่การเล่นและความรวดเร็ว โดยคุณจะต้องสัมผัสกับการหลบหลีกความอันตรายในท้องทะเลที่มีการปะทุของสัตว์น้ำที่น่าเกรงขามอยู่ตลอดเวลา คุณจะต้องใช้ทักษะของคุณในการกระโดด วิ่ง และหลบหลีกเพื่อหลุดพ้นจากการจับตัวของสัตว์น้ำที่สุดอันตราย หนึ่งในความสนุกของ DAVE THE DIVER คือระบบระดับความยากที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจะทำให้คุณต้องเผชิญกับความท้าทายที่มากขึ้นเมื่อคุณคว้าระดับสูงขึ้น นอกจากนี้ยังมีการสะสมเหรียญและไอเทมที่สามารถใช้ในการปรับปรุงทักษะของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณมีโอกาสในการอยู่รอดนานขึ้นในโลกใต้น้ำอันอันตรายนี้ กราฟิกใน DAVE