รีวิว Forgive Me Father เกม FPS

รีวิว Forgive Me Father เกม FPS สุดดาร์กกับงานภาพสุดน่ารัก

จะเป็นอย่างไรครับถ้าเราได้เล่นเกมแนว FPS กับงานภาพที่เรียกได้ว่าเก่า แต่ก็ยังคงมีความทันสมัยซ่อนอยู่จนเรานั้นรู้สึกพิเศษกับเกมนั้นไปเลย ผมกำลังพูดถึงเกมที่มีชื่อว่า Forgive Me Father เกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่น่าสนใจอยู่พอตัวเลยครับกับระบบต่างๆ ที่ถูกใส่เข้ามาโดยเฉพาะกับรูปแบบการดีไซน์เกมที่เรียกได้ว่าจัดเต็มมาเป็นอย่างดี

Read More »
รีวิว A Space for the Unbound

รีวิว A Space for the Unbound เกมดีที่การันตีด้วยรางวัลมากมาย

วันนี้ผมจะนำหนึ่งในเกมที่มีความน่าสนใจอย่างมากอาจเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ไม่ต้องพูดเยอะเลยครับ เพราะถูกการันตีมาแล้วด้วยรางวัลมากมาย ซึ่งแน่นอนว่าเกมวันนี้จะเป็นเกมอินดี้ ซึ่งเกมนี้มาจากผู้พัฒนาในฝั่งอินโดเนเซีย แน่นอนครับว่าเกมนี้มีความน่าสนใจมากจนไปเตะตากรรมการหลายสาขาและยังสร้างเสียงฮือฮาให้กับแฟนเกมอินดี้อีกด้วย ดังนั้นวันนี้เราจะไปดูกันครับว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรบ้างใน รีวิว A Space for

Read More »
รีวิวเกม Coffee Talk

รีวิวเกม Coffee Talk เกมเนื้อเรื่องดี เล่นเพลินได้ทั้งวัน

ถ้าเราพูดกันถึงเรื่องราวของเกมประเภท non-linear หลายคนอาจไม่รู้จัก แต่เกมประเภทนี้ถ้าใครเก่งภาษาบอกเลยครับว่าคุณจะฟินแน่นอนเมื่อได้เล่นเกมนี้สำหรับเกมนี้มีจุดเด่นอยู่หลายส่วนด้วยกัน แต่ที่สำคัญเลยคือเรื่องของเนื้อเรื่องที่จะมาให้เราได้ลองเล่นกัน และสัมผัสประสบการณ์ที่หลากหลายตลอดการเล่นเกมของเรา ซึ่งเกมที่เราจะพูดถึงในวันนี้คือ Coffee Talk ที่วันนี้กำลังลดราคา

Read More »
The Witcher 3: Wild Hunt

3 เกมเนื้อเรื่องดีต่อใจ ที่เมื่อคุณเล่นแล้ววางไม่ลงเลย

มีเกมอยู่หลายประเภทเลยครับที่เชื่อว่าหลายคน น่าจะเคยได้เล่นผ่านมาและรู้สึกว่านี่คือเกมที่ทำให้เรานั้นได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ มากขึ้น กับเรื่องราวภายในเกมที่สุดแสนจะสวยงาม หรือบางเรื่องก็อาจจะขมขื่นจนคุณอยากจะปิดเกมนั้นลงไปทันที แน่นอนว่าทั้งหมดนี้เองก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกของการดีไซน์ของผู้พัฒนาเกมครับ ไม่ว่าเกมนั้นจะเป็นอย่างไรก็ตาม การดีไซน์ก็ส่งผลต่อการเล่นเกมของเรา และนั่นเองที่ทำให้ทุกเกมมีความน่าสนใจในตัวเองอยู่ แล้ววันนี้ผมได้นำ

Read More »
รีวิว Celeste

รีวิว Celeste เกมส์ให้คุณได้ตีความสิ่งต่างๆรอบตัว ผ่านการผจญภัย

ถ้าเราพูดถึงเกมที่ให้คุณค่าทางจิตใจแล้วก็มีอยู่หลายเกมที่ถูกนำเสนอมา แต่รูปแบบของเกมก็ยังคงเดิมๆ อยู่ใช่ไหมครับ อย่างเช่นเกมที่ให้เรานั้นเล่นเล่นในเวลาอันสั้นแล้วพบกับบทสรุปบางอย่างที่ซึ้งกินใจ หรือเกมที่เรานั้นจะต้องเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้ก็มีเช่นเดียวกันครับและแน่นอนว่าการเอาชีวิตรอดในโลกซอมบี้นั้น จะสร้างเรื่องดราม่าหลายอย่างให้กับคุณ และสร้างบทเรียนบางอย่างให้กับคุณได้เช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผมได้นำอีกเกมหนึ่งให้ทุกคนได้ดูครับเป็นเกมที่ให้คุณได้ตีความและสร้างแรงบันดาลใจหลังเล่นจบแน่นอนว่ากว่าคุณจะผ่านเกมนี้ไปได้บอกเลยครับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะเกมนี้คุณจะต้องต่อสู้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าคุณกำลังคิดว่าผมกำลังจะนำเสนอเกมสามมิติภาพสวยตะลุยในโลกซอมบี้ คุณอาจคิดผิดไปหน่อยครับ

Read More »
รีวิว Dread Templar

รีวิว Dread Templar เกมยิงในสไตล์ยุค 90s

สำหรับการเล่นเกมประเภทยิงกันกันเรียกได้ว่าผ่านมาหลายปีเลยครับกับความนิยมของเกมนี้ที่ไม่ลดลงเลย สิ่งที่ทำให้ตัวเกมมีความน่าสนใจคงหนีไม่พ้นความดุเดือด แล้วความสนุกในการได้เข้าต่อสู้กับเหล่าศัตรูด้วยอาวุธปืนแสนรุนแรงและถือเป็นอาวุธคู่ใจ รวมถึงมีประวัติมาอย่างยาวนานในโลกของเรากับการใช้อาวุธเหล่านี้ทำสงคราม จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรคับที่เกมประเภทนี้จะมาพร้อมกับรูปแบบการเล่นที่เน้นการต่อสู้ดุเดือดสุดมันส์และให้ประสบการณ์ที่สมจริง เพราะอยากให้เรารู้กันดีครับว่าแม้ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัย เกมชูตติ้งก็ถือเป็นเกมที่ทำให้เรานั้นสนุกได้กับความรวดเร็วเเละความดุเด็ดเผ็ดมันส์ของตัวเกม และในครั้งนี้เกมที่เราจะพูดถึงมีความน่าสนใจอยู่ในเรื่องของการออกแบบรูปแบบเกม แม้ว่าตัวเกมจะไม่ได้มีความพิเศษอะไรมากหรือไม่ได้ส่วนไม่อย่างใด แต่ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวล้ำสมัยไป

Read More »
รีวิว Havendock

รีวิว Havendock เกมที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่ และระบบจัดการฐานที่คุณต้องชื่นชอบ

https://www.youtube.com/watch?v=elie62xBQPQ ลองนึกภาพเล่นดูครับถ้า คุณได้ตื่นขึ้นมาบนเกาะเล็ก ๆ กลางมหาสมุทร สิ่งแรกที่เชื่อว่าคุณจะทำเลยคือการหลบหนี หรือคุณอาจจะคว้าไม้บางอย่างติดมือไว้, ขโมยเรือ, ว่ายน้ำหนี. แต่ถ้าคุณได้เล่น

Read More »
รีวิว Heat เกม Survival

รีวิว Heat เกม Survival ที่คุณสามารถเลือกสิ่งที่จะเป็นได้ด้วยตัวเอง

เป็นอีกครั้งแล้วครับกับการรีวิวเกมและวันนี้เป็นเกมที่ชอบและเป็นกระแสในบ้านเราช่วงหนึ่งกับสี่เกมไดโนเสาร์สุดชื่อดังอย่าง ARK ที่เรียกได้ว่าเปิดตัวมาไม่นานก็ทำเอาหลายคนตื่นเต้นเกมประเภทนี้ และทำให้เกมในตระกูลของ Survival กลายเป็นที่รู้จักอีกครั้ง โดยความพิเศษของเกม Survival คือการเอาชีวิตรอดและแน่นอนว่าจะเอาชีวิตรอดของเกมแต่ละเกมก็จะแตกต่างกันตามบริบทของเกมที่ผู้พัฒนาออกแบบมา แต่อย่างไรก็ตามเกมนี้ได้ถูกสร้างขึ้นมาและใช้เกณฑ์ของความไม่เพียงพอในการออกแบบเกม

Read More »
รีวิว Urbek City Builder

รีวิว Urbek City Builder เกมส์สร้างเมืองจำลองสถานการณ์ในรูปแบบ 8 bit

สำหรับเกมส์สร้างงานผมเชื่อว่าขึ้นชื่ออยู่แล้วครับกับใครไปเป็นสายเกมแนวจำลองสถานคงต้องมีติดค้างไว้สัก 2 – 3 เกมแน่นอน ซึ่งเกมเหล่านี้เองถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีรูปแบบหน้าสนใจ การที่คุณนั้นจะได้ออกแบบบ้านเมืองของคุณ และบริหารจัดการสิ่งต่างๆด้วยตัวคุณเองเป็นเรื่องที่ท้าทายมาก ดังนั้นเกมประเภทนี้จึงอยู่ในใจของใครหลายคน โดยเฉพาะกับใครก็ตามที่ได้ลองเล่นแล้วรู้สึกว่าเกมนี้น่าสนใจมาก

Read More »