ข่าวเกมส์มือถือ

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ ข่าวเกมส์มือถือ เกมส์มือถือมาใหม่, ยอดนิยม, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอัพเดททุกเรื่องของเกมส์มือถือ

บทความทั้งหมด

ข่าวเกมส์

Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่

เมื่อต้นปี 2021 EA ได้ประกาศการร่วมมือกันครั้งใหญ่ระหว่าง EA และ DICE เปิดโปรเจคใหม่ นำเกม PC ในตำนานอย่างเกม Battlefield มาลงสู่เครื่องเกมมือถือ และมีการประกาศเปิดให้เล่นอย่างเต็มตัวในปี 2022 สาวก Battlefield หลายท่านตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นสถานที่ที่คุ้นเคยในเกม และผู้พัฒนาได้เคลมไว้ว่าระบบภายในเกมนั้นจะถูกปรับให้เหมาะสมกับ Mobile เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นที่สมบูรณ์มากที่สุด ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่าจะมีการเปิดให้ทดลองเล่นก่อนเปิดตัวจริงหรือไม่ และจะเป็นพื้นที่ไหนที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องนี้ Battlefield Mobile

ข่าวเกมส์ Thronebreaker The Witcher Tales

Thronebreaker : The Witcher Tales บน Android วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

Thronebreaker: The Witcher Tales คือเกมที่มีเนื้อหาในจักรวาลของ The Witcher อัดแน่นแบบจัดเต็ม ความสนุกจนหยุดไม่อยู่ ทีมผู้พัฒนา CD Projekt Red ได้สร้างเกมเทพๆ ที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนอย่างเกมในซีรีย์ The Witcher หรือแม้แต่ Cyberpunk 2077 และได้นำเรื่องราวในจักรวาลนี้กลับมาอีกครั้ง ใน Thronebreaker: The

เกมกาชา ยอดนิยม

เกมกาชา ยอดนิยม

   แทรกซึมอยู่ในวงการนักเล่นเกมเมืองไทยมานานมากพอสมควร สำหรับเกมกาชา หรือเกมกาชาปอง เอกลักษณ์และความโดดเด่นของเกมนี้ก็คือ สีสันรวมไปถึงฉาก และตัวละคร ที่ดูสดใสน่ารัก แถมยังมีความสนุกในการเสี่ยงโชคเสียงดวง โดยเฉพาะเวลาที่สุ่มเปิดของรางวัล บทความนี้เรามี เกมกาชา ยอดนิยม มาแนะนำครับ Brown Dust    Brown Dust หนึ่งในเกมกาชายอดนิยม ซึ่งมีรูปแบบการเล่น ที่ต้องใช้ทักษะและเทคนิคพอสมควร หน้าที่สำคัญก็คือจะต้องบริหารกองทัพทางทหารที่มีอยู่ เพื่อเก็บชัยชนะให้ได้ มีระบบในการวางแผน รวมถึงตำแหน่งในการรบมากมาย และระบบการสุ่มรางวัลเพื่อเปิดหาตัวละคร

เกมมือถือเล่นฟรี ปี 2021

เกมมือถือเล่นฟรี ปี 2021

   ในปัจจุบันนี้ การเล่นเกมบนโทรศัพท์มือถือ เป็นอีกหนึ่งช่องทางเลือกที่ดี เพื่อช่วยในการฆ่าเวลา ระหว่างการเดินทางที่รถติด และยังช่วยผ่อนคลายความเครียด ได้ดีอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เรามี เกมมือถือเล่นฟรี ปี 2021 มาแนะนำให้ทราบกันครับ แต่ละเกมที่เรามาเสนอ สามารถดาวน์โหลดมาได้ โดยไม่ต้องเสียเงิน แถมยังการันตีความสนุก ได้อย่าง 100% แน่นอน Slam Dunk    Slam Dunk เกมที่มีแรงบันดาลใจการสร้าง

5อันดับ เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์

5อันดับ เกมมือถือน่าเล่นประจำสัปดาห์

   สำหรับผลการสำรวจล่าสุดกับเกมที่เล่นทางมือถือยอดนิยม ซึ่งได้ผลสำรวจออกมาแล้วกลับห้าดับแรกที่ถือได้ว่าเป็นเกมใหม่และมาแรง ที่นักเล่นเกมหลายคนจะต้องดาวน์โหลดเอาไว้บนโทรศัพท์มือถือของตัวเอง และมีรูปแบบการเล่นของเกมที่หลากหลายในส่วนของเกมมือถือน่าเล่นล่าสุด 1.Sky castle Sky castle ปราสาทกลางฟ้าถือเป็นเกมน้องใหม่ที่มาแรงอีกทั้งยังมีรูปแบบการเล่นในระบบภาษาไทย ซึ่งสามารถทำให้ผู้เล่นหลายคนเข้าถึงได้ง่าย ด้วยรูปแบบตัวการ์ตูนแล้วตัวละครที่น่ารักรวมถึงมีสีสันที่สดใสและสามารถเล่นได้ง่ายจากการเรียนรู้เบื้องต้นเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น 2.Icarus M Riders of Icarus Icarus M Riders of Icarus ถึงแม้จะเป็นเกมที่มาใหม่แต่ก็ถือได้ว่าสามารถเริ่มต้นได้อย่างดีกับการตอบรับจากนักเล่นเกมในประเทศไทย และแถมยังเป็นแนวทางเกมรูปแบบใหม่ซึ่งเป็นตัวเลือกให้กับใครก็ตามที่ไม่เคยเล่นเกมทางมือถือมาก่อน และที่สำคัญมีให้ดาวน์โหลดได้แล้วทั้งแอนดรอยด์และ iOS

แฟรี่เทล (fairy tail)

แฟรี่เทล (fairy tail)

   เกมแห่งโลกอนาคต แฟรี่เทล จากยักษ์ใหญ่การีน่า ได้เปิดให้ดาวน์โหลดเล่นได้ฟรีทางโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้การตอบรับจากนักเล่นเกมทั่วโลกเป็นอย่างดี และเป็นเกมที่ถูกต้องตามกฏหมายและมีลิขสิทธิ์ซึ่งทางประเทศญี่ปุ่นที่เป็นต้นฉบับอย่างแท้จริงได้อยู่เบื้องหลังของเกมนี้ รูปแบบของเกมอะนิเมะ รายละเอียดและเนื้อหาเกม แฟรี่เทล    ซึ่งบทบาทของนักเล่นเกมทุกคนจะได้รับคล้ายกันในเรื่องราวที่ท่องไปยังดินแดนแห่งมนตรา ในส่วนของฮีโร่ที่จะใช้เล่นเกมนี้ทั้งหมดจะถูกแยกเป็นสายเวทย์มนต์ทั้งหมดเก้าแบบด้วยกัน  ซึ่งจะมีให้เลือกดังต่อไปนี้ เวทมนต์เสริมพลัง เวทมนต์ปืน เวทมนต์ลม เวทมนต์หิมะ เวทมนต์คลื่นเสียง เวทมนต์ผู้พิทักษ์ เวทมนต์อักขระ เวทมนต์ยารักษา และแบบสุดท้ายก็คือเวทมนต์เกี่ยวกับการฟื้นฟูซึ่งในส่วนนี้เป็นอิสระของนักเล่นเกมว่าอยากจะเลือกแบบใดก็ได้ตามที่ชอบ    ในส่วนของภารกิจที่เกมแฟรีเทล  กำหนดเอาไว้นั้นจะเป็นเรื่องราวที่รวบรวมผู้ที่มีเวทมนต์แล้วออกเดินทางเพื่อทำภารกิจที่กำหนดไว้ให้สำเร็จซึ่งในส่วนนี้ตัวละครทุกตัวจะมีจุดเด่นและความสามารถที่ไม่เหมือนกันและผู้เล่น ก็ยังสามารถมีอิสระในการเลือกตัวละครที่ตัวเองชอบแล้วตัวเองถนัดได้อย่างไม่มีเงื่อนไขและข้อจำกัด    ในส่วนของการผ่านด่านของกิจกรรมต่างๆ

Minecraft เกมที่เด็กเล่นได้ผู้ใหญ่เล่นดี

เกมMinecraftที่มีความน่ารักเฉพาะตัว ด้วยการถูกออกแบบมา ของเกมในรูปแบบส่งเลขาคณิต ที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยม สามารถเล่นได้ทั้งทางโทรศัพท์มือถือ และเครื่องพีซีคอมพิวเตอร์ เป็นเกมที่เล่นได้ทุกเพศทุกวัย เพราะว่าจะต้องใช้ความคิดและจินตนาการ ของผู้เล่นแต่ละคนในการเล่นเกม เพื่อที่จะก่อสร้าง ตึกอาคารหรือรูปแบบอื่นๆ ที่เกมได้กำหนดโจทย์ขึ้นมาให้ ผู้ใหญ่เล่นได้แล้วเด็กก็เล่นดี แต่ในส่วนของเด็กนั้น อาจจะต้องมีการจำกัดอายุ ขั้นต่ำอยู่ที่เจ็ดปีเป็นอย่างน้อยขึ้นไป รูปแบบของเกม รูปแบบของเกมMinecraftที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เฉพาะตัว ในการสร้างบ้านแต่ละหลังขึ้นมา รวมไปถึงสิ่งอื่นๆ ที่จะถูกประกอบขึ้น ตามจินตนาการของคนเล่น ไม่ว่าจะเป็นอาวุธยุทโธปกรณ์ หรือในส่วนของฟาร์มที่เอาไว้ปลูกผักผลไม้ คอกที่เอาไว้เลี้ยงสัตว์

เนื้อเรื่องและความเป็นมาของเกม Harvest Moon

เกมปลูกผักในตำนาน Harvest Moon เป็นอีกหนึ่งเกม ที่อยู่ในใจของใครหลายหลายคน เป็นเกมที่มีสีสันและรูปแบบที่น่ารัก อีกทั้งยังเป็นเกมที่เกี่ยวกับการปลูกผัก และในอดีตได้รับการตอบรับจากคนเล่นเกมทั่วโลกสูงมากเป็นประวัติการณ์ และได้ถูกเผยแพร่จัดจำหน่ายมายาวนานเกือบ 20 ปีแล้ว รูปแบบการเล่นของเกม ก็คือผู้เล่นจะต้องทำไร่ทำนาและปลูกพืชผัก รวมไปถึงการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ เพื่อที่จะต้องให้อาหารและเลี้ยงสัตว์ให้เจริญเติบโต แต่ก็น่าเสียดาย ด้วยวันเวลาที่ผ่านมา ทำให้มีเกมอื่นเข้ามาสอดแทรกมากมาย และทำให้เกมปลูกผักยอดนิยมนี้ มีจำนวนคนเล่นลดน้อยลง แต่ก็ยังเป็นเกมที่ทำให้หลายคนมีความรู้สึกที่ดีเมื่อย้อนกลับไปเล่นในทุกครั้ง ความเป็นมาของเกม Harvest Moon ในเรื่องของรูปแบบเกมและการพัฒนาที่เคยมีมาอย่างต่อเนื่อง 

ทำไม Rov ถึงเป็นเกม Moba ที่ได้รับความนิยมมากกว่าเกมอื่นๆ

เหตุผลที่หลากหลายรวมไปถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ไม่เหมือนใครของการออกแบบเกมนี้ขึ้นมา ว่าทำไมถึงได้กลายเป็นที่นิยมของผู้คนทั่วโลก การเคลื่อนไหวที่ง่ายและไหลลื่น ความหมายในส่วนนี้ก็คือการเล่นจากโทรศัพท์มือถือของเกม Rov นี้ เพียงแค่คุณมีโทรศัพท์มือถือเครื่องเดียวก็สามารถเล่นเกมนี้ได้แล้ว แตกต่างกันจากคอมพิวเตอร์ที่มีองค์ประกอบมากมายหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นในส่วนของจอมอนิเตอร์ในส่วนของคีย์บอร์ด-เม้าส์และPc เอาแค่องค์ประกอบนี้ก็เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่าแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน โทรศัพท์มือถือที่เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักในชีวิตประจำวันของแต่ละคนสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก แต่เครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าและไม่สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวก ไฮโลออนไลน์ เปรียบเทียบ แค่นี้ก็เห็นภาพได้ชัดเจนแล้ว ในส่วนของการควบคุมหน้าจอทางโทรศัพท์มือถือ เพียงแค่ใช้นิ้วมือลากไปมาหรือกดหน้าจอลงไป ในส่วนของคำสั่งต่างๆ แต่ถ้าเป็นคอมพิวเตอร์คุณก็จะต้องใช้คีย์บอร์ดและเม้าส์ เพื่อที่จะควบคุมทิศทางและข้อกำหนดต่างๆปุ่มต่างๆที่อยู่บนคีย์บอร์ด กลับปุ่มต่างๆที่อยู่บนหน้าจอมือถือ แบบไหนน่าจะกดได้ง่ายกว่ากัน แค่นี้ก็น่าจะเป็นคำตอบที่เข้าใจได้ง่าย ความสามารถและสกิลที่มีของฮีโร่ Rov

เกมส์ Moba อันดับ1ของคนไทย

Realm Of Valor หรือ เรียกสั้นสั้นอีกอย่างหนึ่งว่า Rov (อาร์โอวี)สุดยอดเกมยอดฮิตยอดนิยมที่เล่นจากโทรศัพท์มือถือที่สามารถเข้าถึงคนไทยเรียกว่าแทบจะทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นถ้าจะทุกคนถ้าคุณไปขอดูโทรศัพท์มือถือของพวกเขามากกว่า 90% จะต้องมีเกมนี้อยู่ในมือถืออย่างแน่นอน โดยปกติแล้วเกมส่วนใหญ่สำหรับหลายหลายคนจะเป็นแหล่งที่ให้ความบันเทิงให้ความสนุกบางคนอาจจะเล่นเกมเพื่อความคลายเครียดจากการทำงานที่เหน็ดเหนื่อยถ้าได้เล่นเกมสนุกสนุกผ่อนคลายสมองบ้าง แล้วค่อยกลับไปทำงานก็ถือเป็นทางออกที่ดี ดัมมี่ออนไลน์ ในส่วนของเกมส์Rovนี้นอกจากความสนุกที่จะได้รับจากเกม การเล่นเกมนี้เพื่อให้ได้รับชัยชนะจะต้องมีการคิดวิเคราะห์รวมไปถึงการวางแผน และแน่นอนว่าการศึกษาหาข้อมูลก่อนการเล่นนั้นเป็นแนวทางที่ดีสำหรับหลายคน ที่จะได้ทำความเข้าใจและเล่นเกมได้อย่างสนุกสนาน ในส่วนนี้เราจะมาทำให้ทุกคนได้รู้จักกับเกมมือถือยอดนิยมอันดับหนึ่งของคนไทย ว่าเพราะอะไรหรือเพราะทำไมถึงได้กลายเป็นที่นิยมได้รวดเร็วขนาดนี้ ด้วยจำนวนการดาวน์โหลดมากกว่า 20,000,000 ครั้ง การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของเกมโมบ้าหรือเกมส์มือถือหรือยอดนิยมเกมนี้ ได้ถูกเปิดตัวขึ้นในปี 2016