เกมส์มือถือ

รวบรวมข่าวสารเกี่ยวกับ เกมส์มือถือ จัดอันดับและรีวิว เกมส์มือถือยอดฮิต, น่าเล่น, มาใหม่, ที่คุณไม่ควรพลาด รวมถึงเกมส์ ROV, ฟีฟาย, Pubg mobile

บทความทั้งหมด

ข่าวเกมส์

Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่

เมื่อต้นปี 2021 EA ได้ประกาศการร่วมมือกันครั้งใหญ่ระหว่าง EA และ DICE เปิดโปรเจคใหม่ นำเกม PC ในตำนานอย่างเกม Battlefield มาลงสู่เครื่องเกมมือถือ และมีการประกาศเปิดให้เล่นอย่างเต็มตัวในปี 2022 สาวก Battlefield หลายท่านตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นสถานที่ที่คุ้นเคยในเกม และผู้พัฒนาได้เคลมไว้ว่าระบบภายในเกมนั้นจะถูกปรับให้เหมาะสมกับ Mobile เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นที่สมบูรณ์มากที่สุด ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่าจะมีการเปิดให้ทดลองเล่นก่อนเปิดตัวจริงหรือไม่ และจะเป็นพื้นที่ไหนที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องนี้ Battlefield Mobile

รีวิวเกมมือถือ The Witcher Monster Slayer

รีวิวเกมมือถือ The Witcher: Monster Slayer ออกล่ามอนสเตอร์ในสไตล์ Pokemon Go

Pokémon Go เปิดตัวโดย Niantic ในปี 2016 และยังคงเป็นหนึ่งในเกมมือถือที่ได้รับความนิยมและทำกำไรได้มากที่สุด จึงไม่น่าแปลกใจที่ผู้พัฒนารายอื่นกำลังมองหาวิธีที่จะเลียนแบบโมเดลของมัน และ The Witcher: Monster Slayer ที่พัฒนาโดย Spokko บริษัทในเครือของผู้พัฒนา The Witcher อย่าง CD Projekt อาจเป็นคู่แข่งที่แท้จริง โดยตัวเกมจะพาผู้เล่นเข้าสู่โลกของเกมยอดนิยมและซีรีย์จาก Netflix โดยจะให้เล่นเป็นหนึ่งในนักล่าสัตว์ประหลาดและฆ่าสิ่งมีชีวิตที่อันตรายในขณะที่เดินไปมาในชีวิตจริง

ข่าวเกมส์ Thronebreaker The Witcher Tales

Thronebreaker : The Witcher Tales บน Android วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

Thronebreaker: The Witcher Tales คือเกมที่มีเนื้อหาในจักรวาลของ The Witcher อัดแน่นแบบจัดเต็ม ความสนุกจนหยุดไม่อยู่ ทีมผู้พัฒนา CD Projekt Red ได้สร้างเกมเทพๆ ที่อยู่ในใจของใครหลายๆ คนอย่างเกมในซีรีย์ The Witcher หรือแม้แต่ Cyberpunk 2077 และได้นำเรื่องราวในจักรวาลนี้กลับมาอีกครั้ง ใน Thronebreaker: The

รีวิวเกมส์ ลีกอ๊อฟรีเจ้นท์ (League of Legends)

ลีกอ๊อฟรีเจ้นท์ (League of Legends)

อีกหนึ่งเกมทางโทรศัพท์มือถือ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง ในปัจจุบัน ซึ่งได้ถูกพัฒนา จากเมื่อก่อน ที่สามารถเล่นได้จากพีซีคอมพิวเตอร์เท่านั้น แต่หลังจากที่ได้รับการปรับเปลี่ยน ให้มาเล่นได้ในมือถือ ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากบรรดานักเล่นเกมทั่วทุกมุมโลก เป็นเกมที่เน้นทักษะการต่อสู้แบบเป็นทีม ในรูปแบบที่สวยงามและมีมุมมองที่ไม่เหมือนใคร มีความคลาสสิคที่มีอยู่ในตัว มาอย่างยาวนาน จากรูปแบบเกมในเครื่องคอมพิวเตอร์ แต่ว่าการเล่นในโทรศัพท์มือถือนั้น สามารถบังคับทักษะ ในหลายหมวดหมู่ ได้ง่ายและสะดวก มากกว่าการเล่นจากเครื่องคอมพิวเตอร์ ประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของเกมยอดฮิตนี้ ได้พยายามพัฒนา รายละเอียดของเกม มาอย่างยาวนานต่อเนื่องหลายปี

เกมมือถือ Saint seiya awakening

มือใหม่หัดเล่นกับเทคนิคที่ควรรู้เกมส์เซย่า

เซนต์ เซย่า อะเวคเคนนิ่ง เป็นเกมในรูปแบบของกาชาดปอง สำหรับใครก็ตามที่ไม่เคยรู้จัก หรือไม่เคยสัมผัสแนวเกมในรูปแบบนี้ เรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหาเลย เพราะว่าเกมแบบกาชาปองนั้น สามารถเรียนรู้และเข้าใจได้ง่ายในการเล่น และที่เราจะมานำเสนอ ก็คือทริค ที่จะใช้ในการเล่น ซึ่งเป็นคำแนะนำแบบง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ ที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน คำแนะนำของเรา จะทำให้คุณเข้าใจ ในเรื่องของความหมาย รวมไปถึงวิธีการเล่น ในหมวดหมู่ต่างๆ ว่าควรจะต้องเริ่มต้นแบบไหน แล้วค่อยไล่ไปตามสเต็ป เพื่อที่ว่าคุณจะได้มีความสนุก กับการที่ได้เล่นเกมนี้อย่างเต็มรูปแบบ สำหรับผู้เล่นมือใหม่

เกมมือถือ Saint seiya awakening

Saint seiya awakening

จากหนังการ์ตูนขวัญใจ ในวัยเด็ก ของใครหลายหลายคนในโลกนี้ เกมนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อย้อนวันวาน ความสวยงามของตัวละคร และพลังคอสโม รวมไปถึงฉากต่างๆ ที่ทำออกมาได้เหมือนจริง โหมดการต่อสู้ โหมดของรางวัล บรรดาเหล่าเซนต์ ที่มีครบทุกรูปแบบ ตั้งแต่บรอนซ์เซนต์ ซิลเวอร์เซนต์ โกลด์เซนต์ และบรรดาตัวร้ายทั้งหลาย รวมไป ถึงขุนพลของเทพเจ้าโพไซดอน หลายความทรงจำ ที่เคยเห็นมาในการ์ตูน ไม่ว่าจะเป็นศึก 12 ประสาท รวมไปถึงการต่อสู้ในแต่ละตอน และสิ่งเรานั้นได้ถูกรวบรวมไว้ในเกมนี้หมดแล้ว

เกมส์มือถือ เกมเศรษฐี

เกมเศรษฐี (Line Let’s get rich)

เกมส์เศรษฐี หรือจะเรียกชื่อหนึ่งว่า Line Let’s get rich เป็นเกมมือถือ ที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี ได้รับการตอบรับล้นหลาม จากคนที่ใช้ LINE ทั่วประเทศ ยอดการเล่นและการดาวน์โหลด พุ่งทะยานทะลุเป้าทะยาน ในช่วงเวลาพริบตาเดียว ด้วยการพัฒนาจากผู้ชำนาญ และหนึ่งในองค์กรใหญ่ที่สนับสนุน ของประเทศเกาหลีใต้ ความสนุกสนานที่จะได้รับ ความน่ารักของตัวละคร รวมไปถึงเสียงเอฟเฟค ที่ถูกออกแบบมาอย่างสมบูรณ์ เหมือนกับว่าผู้เล่นคนนั้น ได้ตกไปอยู่ในดินแดน ของมหาเศรษฐีอย่างแท้จริง 

เกมส์มือถือ ฟีฟ่า 2021

FIFA 2021 (ฟีฟ่า 2021)

หนึ่งในเกมฟุตบอล  ที่ใครหลายคนทั่วโลกรอคอย สำหนับภาคใหม่ในปี 2021 โดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดาเหล่าชายหนุ่ม และวัยรุ่น ที่หลงรักในกีฬาฟุตบอล และแน่นอนว่าพวกคุณเหล่านั้น จะต้องมีสโมสรฟุตบอลที่รักอยู่ในใจ ซึ่งคุณอยากจะ นำทีมรักของคุณ มาลงสนามทำการแข่งขัน กับใครก็ได้ในโลกนี้อย่างแน่นอน เกมที่จะพิสูจน์ความเป็นลูกผู้ชายอีกเกมหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมา ในแต่ละภาคของเกมฟีฟ่า ได้รับการตอบรับจากแฟนเกมทั่วโลก รวมไปถึงผู้ที่รักในกีฬาฟุตบอล เป็นอย่างดีตลอดมา รูปแบบของเกม ที่ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และในทุกภาค ก็มีความสมจริงมากขึ้นเรื่อยเรื่อย เหมือนกับคุณได้ลงไปอยู่ในสนามแข่งจริง รายละเอียดเนื้อหาสาระ

เกมมือถือ จูราสสิกเวิลด์ Jurassic world

จูราสสิกเวิลด์ Jurassic World

กลับสู่ยุคไดโนเสาร์กับเกมส์ จูราสสิกเวิลด์ ที่จะพาคุณกลับไปท่องยังดินแดนดึกดำบรรพ์ แต่ว่าในส่วนนี้ ตัวเกมได้ทำออกมา ให้มีความคล้ายครึ่งกลับภาพยนตร์ชื่อดัง ด้วยความล้ำหน้าทันสมัย ของเทคโนโลยีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรั้วไฟฟ้า สถานที่จัดนิทรรศการ ร้านอาหารร้านเครื่องดื่ม ร้านขายของที่ระลึก ซึ่งทุกอย่างดีกว่ามา มีเอาไว้ให้เลือกสร้าง ในเกมนี้ครบถ้วน เป็นอีกหนึ่งเกมทางมือถือ ที่เล่นง่ายและดาวน์โหลดฟรี สำหรับการสร้างอาณาจักร และการเลี้ยงไดโนเสาร์ให้เจริญเติบโต เป็นเกมที่ออกมาทันยุคทันสมัย  รายละเอียดต่างๆของเกม จูราสสิกเวิลด์ มีความคล้ายคลึงกับหลายตอน ที่ฉายในภาพยนตร์ ซึ่งหน้าที่หลักสำหรับคนเล่นเกมส์

เกมส์มือถือ คุกกี้รัน Cookie run

คุกกี้รัน Cookie run

อีกหนึ่งเกมยอดนิยม คุกกี้รัน เป็นเกมที่เล่นได้บนโทรศัพท์มือถือ และเป็นเกมที่เล่นง่าย มีภาพระบบแสงสี ที่น่ารักโดดเด่นเฉพาะตัว สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี อีกทั้งยังมีรูปแบบ ที่สามารถเติมเงินเล่นก็ได้ หรือจะไม่เติมเล่นก็ได้ เป็นเกมที่ยิ่งเล่นยิ่งสนุก ในการที่จะผ่านด่านแต่ละด่าน รวมไปถึงการสะสมค่าประสบการณ์ เพื่อที่จะอัพเกรดตัวคุกกี้ ให้มีความสามารถและพลังชีวิตมากขึ้น แน่นอนว่ายิ่งคุกกี้มีความเก่งมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถผ่านด่านลึกลึกไปได้มากเท่านั้น  คุกกี้รัน น่าจะเป็นหนึ่งในเกม ที่หลายคนมีอยู่ในมือถือของตัวเอง สำหรับคนที่ยังไม่มีและไม่เคยเล่น ก็คงมีคำถามอยู่ในใจ ว่าคุกกี้รันเป็นเกมแบบไหน แล้วต้องเล่นยังไง อันดับแรกอย่างที่บอกไปว่า

รีวิวเกมส์มือถือ LINE แรนเจอร์

LINE แรนเจอร์

หนึ่งในเกม ที่ดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี อย่าง ไลน์ แรนเจอร์ และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างสูง เห็นได้ชัดจากการตลาด ที่มีการทำโปรโมชั่นเกี่ยวกับตัวเกม เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกใช้บริการได้หลายช่องทาง   ถือได้ว่าเป็นเกมของ LINE ที่กำลังโด่งดังและมีผู้คนเล่นค่อนข้างเยอะมาก รายละเอียดและเนื้อหา เกี่ยวกับตัวเกมนั้น มีความน่ารักและความสนุกสนาน แถมวิธีการเล่นก็ง่ายไม่ซับซ้อนยุ่งยาก ที่สำคัญต้องใช้สมองในการเล่นด้วย ไม่ใช่ว่าเล่นให้มันผ่านผ่านจบจบไป จึงทำให้เกมนี้ดูมีคุณค่าและมีประโยชน์ การบังคับควบคุม ก็ไม่ยุ่งยาก สีสันรูปแบบรวมไปถึงกราฟฟิคดีไซน์ ก็ถูกจัดสรรมาอย่างลงตัวและโดดเด่น อีกหนึ่งเรื่องสำคัญก็คือเกมส์นี้

ROV

Rank Tier ROV Season 18 Dark Slayer

   สำหรับเกมมือถือยอดนิยม ในระดับท็อปของเมืองไทย คงจะหนีไม่พ้น ROV อย่างแน่นอน ซึ่งตามปกติแล้ว ในทุกฤดูกาลแข่งขัน จะมีการอัพเดทการปรับปรุงระบบ และการพัฒนาข้อมูลของตัวละคร อย่างสม่ำเสมอ และในปัจจุบัน ก็ได้เดินทางมาถึงในฤดูกาลที่ 18 แล้ว ในส่วนของการอัพเดทฮีโร่ตัวละครล่าสุดนั้น ก็เลยออกมาเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมาแนะนำ Rank Tier ROV Season 18 Dark Slayer

ROV

ฮีโร่สายแอสซาซิน ROV ที่ไม่ควรเอามาฟาร์ม ในยุคปัจจุบัน

   สำหรับตำแหน่งฟาร์มป่านั้น คือดาเมจหลักของทีม เพราะฉะนั้นความสำคัญ ในการเลือกตัวละคร ย่อมมีผลต่อการแพ้ชนะ จะเลือกฮีโร่นี้ จึงควรเป็นตำแหน่งสุดท้าย เพื่อไม่ให้คู่ต่อสู้อีกฝั่ง หาตัวมาแก้ทาง ในส่วนของฮีโร่สายแอสซาซิน ที่ไม่ควรเอามาเล่นจัดอันดับ ก็มีเหตุผลมาจาก ทักษะความสามารถ ของตัวละครนั้น แต่ถ้าจะเล่นแบบเอาสนุก ถือว่าพอไหว เดี๋ยวเราไปดูกันว่ามีตัวไหนบ้างครับ Wukong ตัวแรกเลยก็คือเทพเจ้าลิง ถึงแม้ว่าในช่วงท้ายเกมนั้น ตัวละครลิงนี้ จะมีพลังในการโจมตี ที่รุนแรงมากก็ตาม หากแต่ว่ามีเงื่อนไขแอบแฝงอยู่ ด้วยการต้องพึ่งพาไอเท็ม

ROV

ฮีโร่ต้องห้ามสายมิดเลนROV ที่ไม่ควรหยิบมาลงแรงค์

   ฮีโร่ต้องห้ามสายมิดเลน ที่มีคนหยิบมาเล่นในโหมดจัดอันดับ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเล่นแบบธรรมดาไม่ได้ ในส่วนของเหตุผลนั้นก็คือ ทักษะความสามารถติดตัว ซึ่งไม่อาจเทียบเคียงกับตัวละคร ในสมัยใหม่ของปัจจุบันได้เลย รวมไปถึงการเอาตัวรอดจากฝ่ายตรงข้าม การทำพลังโจมตีเวทมนต์ใส่คู่แข่ง ทั้งหมดนี้มันคือสิ่งจำเป็น และฮีโร่ที่เราจะกล่าวถึงนั้น ไม่มีทักษะเหล่านี้อยู่ หากว่าคิดถึง หรืออยากเอามาเล่นแก้เซ็ง ก็คนเล่นแบบปกติมากกว่า ไปติดตามกันครับ ว่ามีละครไหนบ้างที่ต้องห้าม Jinna หลวงพี่สายลูกประคำ เป็นตัวละครที่โจมตีได้ระยะใกล้ ไม่มีความสามารถในการป้องกันตัวเอง เอาตัวรอดไม่ได้เลย ถึงแม้จะมีอัลติเมท ที่โจมตีใส่คู่แข่ง ได้ในรูปแบบหมู่คณะ

ROV

ฮีโร่สายป่า ROV ที่ควรหยิบมาใช้งาน สายเวทย์มนต์

   ฮีโร่สายป่า ROV หรือที่เรียกกันว่าจังเกิล ซึ่งมีให้เลือกใช้งาน ทั้งแบบสายล้วง แล้วแบบแครี่ แต่ในส่วนนี้ เราจะมาแนะนำตัวละคร ที่มีพลังการโจมตีในรูปแบบเวทมนต์ และถ้าหากมีโอกาส ก็ควรหยิบมาใช้งาน เพราะจะทำให้คุณ มีโอกาสชนะในการแข่งขันมากขึ้น แต่ละตัวนั้น มีพลังโจมตีที่รุนแรง ถ้าหากมีโอกาสได้เข้าถึงคู่ต่อสู้ ที่มีตัวบางๆ บอกได้เลยว่าตายในพริบตา ไปติดตามดูกันครับ Keera ปีศาจสาวดูดเลือดแสนสวย ซึ่งมีพลังพิเศษติดตัวที่ค่อนข้างโกงมาก นั่นก็คือพลังในการดูดเลือด ที่สูงถึง 40%

ROV

มหาเทพแครี่ซีซั่น 18 เลทเกม

    เลนมังกรใหญ่ หรือจะเรียกอีกแบบหนึ่งก็ได้ว่าเลนแครี่ ซึ่งโดยปกติแล้ว จะต้องมีตัวโรมมิ่งของทีม คอยปกป้องดูแลความปลอดภัยของแครี่ด้วย อีกสิ่งสำคัญก็คือการหาเงิน ไม่ว่าจะเป็นการเคลียร์เลน หรือครีปป่า ถ้าหากว่ามีโอกาส แครี่ก็ต้องเก็บเงินให้ได้มากที่สุด เพราะกว่าจะถึงช่วงเลทเกม แต่ก็ยังไม่แน่ว่าทีมจะยื้อไปถึงช่วงนั้นได้หรือไม่ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำมหาเทพแครี่ซีซั่น 18 ที่มีดาเมจรุนแรงมากในช่วงเลทเกม เอาไว้เป็นแนวทางกันครับ Laville ตัวละครอย่างลาวิล มีพลังการโจมตีที่ต่อเนื่อง สามารถทำดาเมจใส่คู่ต่อสู้ได้หลายตัว และยังมีความสามารถพิเศษเพิ่มเติม ที่ทำให้ตัวเองเป็นอมตะได้ช่วงเสี้ยวเวลาหนึ่ง ซึ่งจะไม่ได้รับความเสียหายและไม่ติดสถานะ นอกจากนี้สกิวอัลติเมท

ROV

ฮีโร่สายป่า ROV ที่ควรหยิบมาใช้งาน สายกายภาพ

   ฮีโร่สายป่า ROV ที่มีพลังการโจมตี ด้วยความเสียหายแบบกายภาพ ซึ่งจะมีความรุนแรง ต่อตัวละครคู่แข่ง ให้มีความเสียหายสูงมาก ต่อให้ในบางครั้ง จะมีไอเท็มป้องกัน ก็ไม่อาจจะรับมือไหว และแต่ละตัวที่เรานำมาเสนอ ก็สามารถฟาร์มป่า ได้อย่างรวดเร็ว และมีเงินมาซื้อไอเท็มไวมาก ประโยชน์ในการใช้งาน มีผลทั้งช่วงต้นเกม และในช่วงท้ายเกม เดี๋ยวเราไปติดตามพร้อมกันครับ ว่ามีตัวไหนบ้าง Aoi เรียกได้ว่าเป็นตัวละครล่าสุด ที่ถูกอัพเดทเข้ามา ได้ฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งมีพลังการโจมตี แบบกายภาพ

ROV

ฮีโร่โรมมิ่ง ROV สายแทงค์ถึกทนทาน

ฮีโร่โรมมิ่ง เป็นอีกหนึ่งตัวละครที่สำคัญ และมีผลต่อรูปเกม มีส่วนต่อการตัดสินผลแพ้ผลชนะ ด้วยหน้าที่ปิดทองหลังพระ เป็นผู้เสียสละ ในการตายแทนเพื่อนร่วมทีม พร้อมทั้งต้องขอเช็คข้อมูล ของคู่ต่อสู้ฝั่งตรงข้าม ว่ากำลังทำอะไรอยู่ที่ไหน ซึ่งทำให้มีโอกาสถูกคู่แข่งโจมตีใส่เป็นตัวแรก เพราะฉะนั้นการเลือกใช้งาน ฮีโร่ตำแหน่งนี้ จึงต้องมีความแข็งแกร่งทนทาน เดี๋ยวเราไปดูกันว่ามีตัวไหนบ้าง Mina ได้รับการปรับแต่งความสามารถ ทำให้มีความอดทนทาน ในการรับดาเมจสูง แถมยังมีความสามารถพิเศษ ซึ่งช่วยให้ฟื้นฟูเลือดของตัวเอง เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถ้าโจมตีใส่คู่ต่อสู้ครบ 10 ครั้ง

ROV

ตัวละครมิดเลน ROV ที่ควรหยิบมาเล่นแบบยาก

   ตัวละครมิดเลน ROV ก็คือตัวละครที่มีพลังโจมตีแบบเวทมนต์ หรือเรียกว่าสายเมจ ซึ่งค่อนข้างจะมีความบอบบาง สามารถตายได้อย่างรวดเร็วไม่ต่างจากแครี่ แถมยังมีความจำเป็นต่อทีม โดยเฉพาะการเดินเกมไปเติมด้านบนและด้านล่าง และในแต่ละตัวนั้นก็มีความสามารถ ที่ใช้งานได้ต่างกัน ซึ่งในส่วนนี้เราจะมาแนะนำ ตัวละครที่เล่นค่อนข้างยาก แต่ถ้าเล่นเป็นแล้ว รับรองได้เลยว่าโอกาสของคุณและทีม ในการที่จะชนะคู่แข่งนั้น มีไม่น้อยกว่า 90% แน่นอนในแต่ละครั้ง Zata หลายคนเรียกตัวละครนี้ว่า อีกาพยายม ด้วยความสามารถพิเศษ ของพลังสกิวอัลติเมท ที่บินขึ้นไปบนฟ้า แล้วโจมตีใส่คู่ต่อสู้

ROV

ฮีโร่ป่า ROV สายไฟเตอร์ ฟื้นฟูเลือดได้สูง

   สำหรับฮีโร่ป่าROV สายไฟเตอร์ ค่อนข้างจะมีพลังโจมตี ที่น้อยกว่าสายแครี่ แต่ก็จะแลกมา ด้วยการเข้าไปทำลายจังหวะคู่ต่อสู้ และทำให้คู่แข่งเสียเลือดมาก จนทำให้เพื่อนร่วมทีมที่เหลือ เข้าไปปิดงานได้ง่าย ในบางเกม อาจจะไม่ใช่ดาเมจส่วนหลักของทีม ซึ่งค่อนข้างมีความอึดทนทาน อาจจะฟาร์มไม่เร็วมาก ถ้าหากมองโดยรวม พลังโจมตีส่วนใหญ่ จะมอบให้กับแครี่มากกว่า เดี๋ยวเราไปดูกัน ว่ามีตัวไหนบ้างครับ Lubu หลังจากการอัพเดทมาใหม่ ทำให้ในฤดูกาลปัจจุบัน มีคนนิยมนำลิปโป้ มาเล่นสายฟาร์มป่ากันมากขึ้น ด้วยพลังพิเศษติดตัว และพลังอัลติเมท

ROV

แอสซาซินฟาร์มป่า ROV เน้นดาเมจ

   ตัวละครสายล้วง แอสซาซินฟาร์มป่า โดยปกติแล้ว จะเน้นพลังโจมตีที่รุนแรง เรียกได้ว่าชุดเดียวจบ และสามารถไหลต่อ เพื่อไปจัดการคู่ต่อสู้ตัวอื่นได้อีก แต่ก็จะต้องแลกมา ด้วยพลังชีวิตที่บอบบาง โดยที่ไม่ต้องออกไอเท็มป้องกัน มุ่งเน้นไปที่ดาเมจล้วนเท่านั้น ฮีโร่สายนี้ จะมีการเคลื่อนที่ รวมถึงความเร็วในการโจมตีที่รวดเร็วว่องไว แถมยังเอาตัวรอดได้ดีด้วย ไปดูกันครับว่ามีตัวไหนบ้าง Quillen ด้วยพลังพิเศษที่ติดตัว สำหรับการโจมตีใส่คู่ต่อสู้ ถ้าหากว่าเข้าทางด้านหลัง จะสามารถติดคริติคอลได้ 100% ทำให้ฮีโร่ตัวนี้ เหมาะสมอย่างยิ่งกับการใช้รูน แรมเพจ

ROV

ไฟเตอร์ตกกระป๋อง ROV ที่หมดยุคเอามาเข้าป่าแล้ว

   ในปัจจุบัน การใช้ไฟเตอร์ในการเข้าป่า สามารถสร้างประโยชน์ให้ทีมได้สูง ที่เห็นเด่นชัดสุดก็คือ การที่อคดและตายยาก สำหรับในส่วนของไฟเตอร์ตกกระป๋อง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าหมดยุคแล้วจริงๆ หรือความสามารถที่มีติดตัว ไม่สามารถรับมือ กับตัวละครในยุคใหม่ได้เลย แต่ถ้าจะเอาไปเล่นแบบธรรมดา เพื่อเอาแค่ความสนุกก็พอได้ หากแต่ว่าในการเล่นจัดอันดับแล้ว มันคือภาระของทีมโดยสิ้นเชิง Zanis อดีตคนเคยดัง จากความสามารถในการพุ่งเข้าหาแครี่ฝั่ง พร้อมทั้งทักษะในการลบล้างสถานะ แต่ด้วยเป็นตัวละคร ที่โจมตีได้ในระยะที่ใกล้มาก ซึ่งจะวิ่งไปไม่ถึงเป้าหมาย ก็คือโดนฆ่าตายก่อน และยังเป็นตัวละครที่ต้องพึ่งพาไอเท็มสูง มีความโจมตีรุนแรงในช่วงท้ายเกม แต่ถ้าเทียบกับฮีโร่สมัยใหม่

ROV

ตัวละครสายอ๊อฟเลน ROV ที่ไม่เหมาะสำหรับการเล่นในปัจจุบัน นอกจากเล่นธรรมดา

   ตัวละครสายอ๊อฟเลน มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งสายไฟเตอร์ และสายแอสซาซิน ซึ่งก็มีประโยชน์แตกต่างกันออกไป แต่ด้วยความที่ตัวละครใหม่หลายตัว มีความสามารถและพลังพิเศษ ที่ดีมากกว่าเก่า บางตัวถึงกับเรียกว่าขี้โกง จึงทำให้ฮีโร่เก่าบางตัว ไม่ควรยึดนำมาใช้งาน โดยเฉพาะในโหมดจัดอันดับ นอกจากจะเอามาเล่นธรรมดา แค่พอสนุกเท่านั้น เดี๋ยวเราไปดูพร้อมกันครับ ว่ามีฮีโร่ตัวไหนบ้าง Taara หมดเวลาแล้วจริงๆ สำหรับทาร่า เพราะว่าพลังความสามารถที่มีอยู่ กดดันคู่ต่อสู้อีกฝั่งไม่ได้เลย จะเหลือข้อดีที่เห็นเพียงอย่างเดียวก็คือ อัลติเมท ซึ่งช่วยทำให้ฟื้นฟูเลือด และตายได้ค่อนข้างยาก

ROV

แครี่สายป่า ROV ที่ไม่ควรเล่นโหมดจัดอันดับ

   สำหรับแครี่สายป่า ROV ในปัจจุบันนี้มีอยู่หลายตัวละคร ที่คนหยิบนำมาใช้งาน และก็แน่นอนว่า มีตัวที่ต้องห้ามและไม่เหมาะสม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องการเอาตัวรอด ต่อให้มีพลังโจมตีสูงแค่ไหน หากไม่มีโอกาสได้ใช้ ก็ไร้ค่าอยู่ดี เพราะฉะนั้นจึงไม่เหมาะกับการเล่น แบบโหมดจัดอันดับ ที่สำคัญคือต้องใช้เงินเยอะ เพื่อที่จะซื้อไอเท็มให้เต็ม ซึ่งกว่าจะไปถึงช่วงท้ายเกมนั้น อาจจะโดนปิดเกมให้แพ้ไปก่อนแล้ว Celica คาวบอยสาวจากดินแดนตะวันตก ความสามารถพิเศษติดตัวของเธอ ที่ทำให้การโจมตีแบบธรรมดา ติดคริติคอลทุกครั้ง แต่กว่าจะแสดงผล ก็ต้องรอไปให้ถึงช่วงท้ายเกม ในส่วนของทักษะอื่น ถ้าจะไม่มีประโยชน์อะไรเลย