รีวิวเกมส์ PC

รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการ รีวิวเกมส์ PC จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, น่าเล่น, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Middle-earth: Shadow of War  Definitive Edition

รีวิว Middle-earth: Shadow of War  Definitive Edition มีอะไรใหม่ เพิ่มอะไรไปบ้าง

เกม Middle-earth: Shadow of War เป็นเกมแนว action ที่จะให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ในโลกของ The Lord of the Rings ผ่านการต่อสู้กับออร์คและสร้างความสัมพันธ์กับศัตรูและรวมถึงพันธมิตร ด้วยระบบ Nemesis ที่พัฒนาขึ้นจากเกมก่อนหน้า ผู้เล่นจะได้เห็นออร์คที่มีลักษณะและบุคลิกภาพที่แตกต่างกัน และมีการตอบสนองตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้นในเกม เช่น ถ้าผู้เล่นถูกฆ่าโดยออร์คหนึ่ง ออร์คนั้นจะมีการพูดเย้ยหยันผู้เล่นเมื่อพบครั้งต่อไป หรือถ้าผู้เล่นทำให้ออร์คหนีไป ออร์คจะมีการบ่นว่าคราวนี้จะไม่ให้ผู้เล่นโชคดี ไม่ใช่แค่การต่อสู้

รีวิว IXION

รีวิว IXION เกมเปิดตัวดี แต่ระบบจุกจิกจนผู้เล่นต้องออกมาบ่น

เกม IXION เป็นเกมแนวสร้างเมืองบนอวกาศที่มีความท้าทายและสนุกไม่น้อย แต่ในขณะเดียวกันก็มีระบบที่ค่อนข้างซับซ้อนและยุ่งยาก ทำให้ผู้เล่นบางคนอาจรู้สึกว่าเป็นเกมที่ยากเกินไป หรือไม่เหมาะกับรสนิยมของตัวเอง ในบทความนี้ เราจะมาดูระบบต่างๆ ของเกม IXION ที่ผู้เล่นบ่น และไม่ชอบ และวิธีการจัดการกับสิ่งเหล่านี้หากคุณจะยังยืนยันที่จะเล่นเกมนี้ให้ได้ และถ้าคุณสนใจในเกมนี้ หรืออยากรู้ว่าเกมนี้มีอะไรให้ดู เราไปลงรายละเอียดเชิงลึกกันดีกว่าครับว่าระบบเกมนี้เป็นอย่างไรใน รีวิว IXION เกมเปิดตัวดี แต่ระบบจุกจิกจนผู้เล่นต้องออกมาบ่น ระบบเนื้อเรื่องที่สั้นจนน่าตกใจ เกม IXION เป็นเกมแนวสร้างเมืองบนอวกาศที่มีเนื้อเรื่องน่าสนใจและมีความท้าทาย ในเกมนี้

รีวิว Chef Life: A Restaurant Simulator

รีวิว Chef Life: A Restaurant Simulator เกมที่เหมาะสำหรับคนมีฝันและอยากเป็นเชฟ

เกม Chef Life: A Restaurant Simulator เป็นเกมที่ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การเป็นเชฟและผู้ดูแลร้านอาหารในโลกเสมือนจริง คุณจะได้เลือกสไตล์ของร้านอาหาร ออกแบบเมนู จัดการพนักงาน และตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย คุณจะได้เห็นการเติบโตของร้านอาหารของคุณจากเพียงร้านเล็กๆ ไปจนถึงร้านที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในวงการ แต่การทำให้ร้านอาหารประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เกมนี้จะท้าทายความสามารถของคุณในการวางแผน ควบคุม และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในร้านอาหารของคุณ ถ้าคุณชื่นชอบเกมที่เกี่ยวกับการทำอาหาร การจัดการธุรกิจ และการได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ คุณไม่ควรพลาดเกม Chef Life: A Restaurant

รีวิวเกม Starship Troopers: Terran Command

รีวิวเกม Starship Troopers: Terran Command เกมยิงแมลงอวกาศ

เกม Starship Troopers: Terran Command เป็นเกมแนวกลยุทธ์แบบเรียลไทม์ (RTS) ที่สร้างจากภาพยนตร์ชื่อดัง Starship Troopers ในปี 1997 ซึ่งเป็นผลงานของผู้กำกับ Paul Verhoeven ผู้มีชื่อเสียงในการสร้างภาพยนตร์แนวไซไฟที่มีสาระและสังคมวิพากษ์ เกมนี้ให้คุณได้รับบทเป็นผู้บัญชาการของกองทัพมนุษย์ที่ต้องต่อสู้กับพวก Arachnids หรือ Bugs ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตประหลาดที่อยู่บนดาวอื่น เกมนี้มีความเหมือนกับภาพยนตร์ในเรื่องของการจัดการกองทัพ การใช้ปืนและระเบิด และการสร้างบรรยากาศของสงครามที่ดุร้ายและโหดเหี้ยม เกมนี้ไม่ใช่เพียงแค่เกมที่ให้คุณได้สัมผัสความสนุกของการยิงปืน

รีวิวเกม GreedFall

รีวิวเกม GreedFall เกม RPG สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาด

เกม GreedFall เป็นเกมแนว Action RPG ที่ให้ผู้เล่นได้สำรวจโลกใหม่ที่เต็มไปด้วยเวทมนตร์และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติ ผู้เล่นจะรับบทเป็น De Sardet ผู้ที่ออกเดินทางไปยังเกาะ Teer Fradee เพื่อหาวิธีรักษาโรคระบาดมาลิคอร์ที่กำลังฆ่าคนในโลกของเขา ในขณะที่ผู้เล่นจะต้องต่อสู้กับศัตรูต่างๆ ผู้เล่นยังสามารถใช้การสื่อสาร การหลอกลวง หรือการประนีประนอมกับชาวพื้นเมืองและประเทศอื่นๆ เพื่อสร้างความสัมพันธ์และกระทำการที่จะส่งผลต่อความคืบหน้าของเนื้อเรื่อง GreedFall เป็นเกมที่มีความหลากหลายในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาตัวละคร การคราฟของ การจัดทีมและคลาส การทำเควสหลักและรอง และการตัดสินใจที่มีผลกระทบต่อโลกและบุคคล

รีวิวเกม Alchemy Story

รีวิวเกม Alchemy Story รับบทบาทเป็นนักเวทย์ผู้ทำฟาร์มสุด Cute

เกม Alchemy Story เป็นเกมจำลองการเลี้ยงสัตว์และปลูกผักที่น่ารักและมีเสน่ห์ คุณจะได้รับบทเป็นนักเวทย์ กับลูกศิษย์ที่ต้องตามหาความจริงเกี่ยวกับหมู่บ้านที่ถูกสาปแช่งด้วยเวทมนตร์มืด ชาวบ้านได้ถูกเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์และคุณต้องช่วยอาจารย์หาความทรงจำของพวกเขาและคืนร่างให้พวกเขา ในขณะเดียวกัน คุณจะต้องดูแลสัตว์เลี้ยงของคุณ เช่น วัว แกะ ไก่ และกระต่าย หรือสัตว์อื่นๆ ให้มีความสุขและผลิตส่วนผสมพิเศษให้คุณ! เกมนี้มีการผจญภัย การปรุงยา การตกปลา การขุดแร่ การปลูกผัก และการปรับแต่งตัวละครให้คุณได้สนุกไปกับโลกแห่งเวทมนตร์! ถ้าคุณชอบเกมที่อบอุ่น เหมือนอยู่ในนิทาน เกม

รีวิว The Ranch of Rivershine

รีวิว The Ranch of Rivershine  มาแล้ว มีอะไรน่าสนใจก่อนเปิดตัวบ้าง

เกม The Ranch of Rivershine เป็นเกมจำลองการดูแลฟาร์มที่น่าสนใจและเต็มไปด้วยความท้าทาย ผู้เล่นจะได้สร้างและปรับแต่งฟาร์มของตัวเอง ปลูกพืช และเลี้ยงสัตว์ในโลกที่สวยงามและสดใส นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถสำรวจและติดต่อสื่อสารกับชาวบ้าน ร่วมกิจกรรม และเปิดเผยความลับของเมือง Rivershine ได้อีกด้วย เกมนี้มีกราฟิกที่น่ารัก การควบคุมที่ง่าย และเสียงเพลงที่ผ่อนคลาย เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมประเภทนี้ หากคุณอยากรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม The Ranch of Rivershine อย่าพลาดการอ่านบทความพรีวิวขจาก

รีวิวเกม PC

รีวิวเกม PC แนวเกมอินดี้ที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงในปี 2023

เกมอินดี้เป็นแนวเกมที่เป็นเอกลักษณ์และมีความสร้างสรรค์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละเกม พบกับโลกที่เต็มไปด้วยปริศนาและความเป็นไปไม่ได้ ทุกๆ เกมมีเรื่องราวที่น่าสนใจที่รอให้ผู้เล่นสำรวจและค้นหา ซึ่งนำผู้เล่นเข้าสู่การผจญภัยที่หลงใหลในโลกที่คาดไม่ถึงได้ก่อนหน้านี้ เกมอินดี้บ่งบอกถึงความสำคัญของการแก้ไขปัญหาและการคิดอย่างสร้างสรรค์ ผู้เล่นต้องหาทางออกหรือแก้ไขปริศนาทางตรรกะ ด้วยทักษะและความคิดที่ชาญฉลาด ภายในเกมอินดี้มีระดับความยากที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนผู้เล่นต้องพัฒนาความสามารถและเรียนรู้จากความล้ำหน้าในเกม นอกจากนี้ เกมอินดี้ยังมีลักษณะการสร้างโลกที่หลงใหลให้ผู้เล่นได้สำรวจ โลกที่มีรายละเอียดที่เป็นเอกลักษณ์และสวยงาม ตัวละครที่น่าสนใจที่มาพร้อมกับเรื่องราวที่เป็นไปไม่ได้ ผู้เล่นจะได้รับประสบการณ์ที่มีความตื่นเต้นและน่าทึ่ง เนื่องจากเกมอินดี้สามารถกระตุ้นอิมเมอร์ชั่นและอารมณ์ของผู้เล่นได้อย่างมาก ทำให้ผู้เล่นเข้าถึงโลกที่แตกต่างกันได้เป็นอย่างมาก ดังนั้น เกมอินดี้นั้นมีความสร้างสรรค์และเสน่ห์ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปริศนาทางตรรกะ การสร้างโลกที่น่าทึ่ง หรือความกระตือรือร้นในการสร้างอิมเมอร์ชั่นและอารมณ์ของผู้เล่น เกมอินดี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่ซ้ำซ้อนและน่าจดจำ ที่สร้างความตื่นเต้นและท้าทายให้ผู้เล่นต่อเนื่องไปในการสำรวจโลกแห่งปริศนาอันเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ หากคุณชื่นชอบเกมแนวนี้เรามีเกมมาแนะนำคุณอีกครั้งกับ

รีวิวเกม PC

รีวิวเกม PC ที่มีโหมด Co-op และการเล่นแบบ Multi Player ที่น่าประทับใจ

ในการเล่นเกมหนึ่งในความสนุกที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้คงอยู่ที่การนำเสนอระบบการเล่นแบบ Co op ที่ให้ผู้เล่นได้เล่นเกมที่ชื่นชอบไปพร้อมกับเพื่อนๆ สาวกเกมเมอร์ของคุณเอง การได้ลองเล่นเกมนี้ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความสนุกของผู้เล่นเกมที่มีความพิเศษจากเกมทั่วไป เพราะเราจะสามารถมีปฏิสัมพันธ์และทำสิ่งต่างๆกับผู้เล่นด้วยกันได้ แน่นอนครับว่าวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูเกมที่น่าสนใจกันว่ามีเกมอะไรบ้าง และเกมเหล่านี้จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจ เรารวมมาให้แล้วในบทความนี้กับ รีวิวเกม PC ที่มีโหมด Co-op และการเล่นแบบ Multi Player ที่น่าประทับใจ 1. Overwatch 2 Overwatch 2 เป็นเกมที่น่าสนใจที่ผสานความสนุกและความแข็งแกร่งได้อย่างลงตัว Overwatch

รีวิวเกม PC

รีวิวเกม PC ที่มีการสร้างสรรค์เรื่องราวสุดประทับใจในปี 2023

เกมประเภทเนื้อเรื่องมีความน่าสนใจอย่างมากเนื่องจากมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์และมีเสน่ห์ในการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้เล่น เกมเหล่านี้ไม่เพียงแค่เกมที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นและความสนุกสนานทางด้านต่อสู้หรือการแก้ปัญหาเท่านั้น แต่ยังเป็นการสร้างโลกเสมือนจริงที่อยู่รอบตัวคุณ และบทเรียนที่สำคัญในการเล่นเกมเนื้อเรื่องอาจกลายเป็นประสบการณ์ที่ไม่เพียงแค่สนุกสนาน เกมประเภทเนื้อเรื่องจะให้คุณได้สำรวจโลกที่กว้างขวางและสร้างความรู้สึกเหนือความจริง คุณจะได้รับบทในบทบาทของตัวละครหลัก ที่ต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายและปัญหาในเรื่องราวที่หลากหลาย รูปแบบการเล่นอาจเป็นเล่นในรูปแบบ exploer หรือเล่นในรูปแบบเป็นผู้ให้ตัดสินใจ ซึ่งทั้งสองรูปแบบนี้ส่งผลให้ผู้เล่นมีอิสระในการเลือกทางเลือกและกระทำ และส่งผลให้เนื้อเรื่องเกิดการเปลี่ยนแปลงตามผลกระทบของคำตัดสินใจที่ผู้เล่นทำในเกม เกมประเภทเนื้อเรื่องมักมีเรื่องราวที่มีความลึกซึ้งและน่าสนใจ ตัวเกมจะสร้างความเคลื่อนไหวในมิติต่างๆ ของเนื้อเรื่องให้กับผู้เล่นเนื่องจากมีการพัฒนาเนื้อเรื่องที่ร่วมกับความสัมพันธ์อารมณ์กับตัวละคร และวันนี้เราจะมานำเสนอเกมที่น่าสนใจที่เรียกได้ว่ามีเนื้อเรื่องที่ไม่ธรรมดากับ รีวิวเกม PC ที่มีการสร้างสรรค์เรื่องราวสุดประทับใจในปี 2023 1. The Last of Us

รีวิวเกม PC

รีวิวเกม PC เกมที่มีการนำระบบ และเทคโนโลยีมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

ในเกม PC ที่ถูกสร้างมาในช่วงหลัง เรามักจะเห็นกันว่า เกมเหล่านี้นั้นมีความพิเศษอยู่อย่างหนึ่งนั่นคือเรื่องของระบบการเล่นที่ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ระบบการเล่นในเกมนี้ถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่น่าสนใจ และเหล่าเกมเมอร์นั้นจะต้องรู้ เพราะระบบเหล่านี้เป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ตัวเกมนั้นสนุกมากขึ้น วันนี้เราจะทุกคนไปดูเกมที่น่าสนใจกันครับ กับเกมที่มีระบบการเล่นโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มากที่สุด ถ้าใครกำลังมองหาเกมที่มีระบบดีๆ มาดูบทความนี้กันได้เลยครับใน รีวิวเกม PC เกมที่มีการนำระบบ และเทคโนโลยีมาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด 1. Death Stranding Director’s Cut ระบบเกมใน Death Stranding Director’s

รีวิวเกม มีกราฟิก

รีวิวเกม มีกราฟิกที่สวยงาม จนต้องผู้เล่นหลายคนต้องร้องว้าว

ในการเล่นเกม PC สิ่งที่หลายคนคาดหวังมากที่สุดที่จะได้เจอคือเรื่องของรูปแบบการนำเสนอ หรืองานภาพกราฟิกภายในเกมนั่นเองครับ ภาพกราฟิกถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำออกมาได้อย่างลงตัว รูปแบบของภาพกราฟิกในเกมนี้จะมีส่วนสำคัญอยู่อย่างหนึ่งคือการนำเสนอออกมาให้เข้ากับรูปแบบ Theme ของเกมอย่างลงตัว และประกอบกันจนเกิดเป็นความสวยงามอย่างที่หาไม่ได้จากเกมไหนเลย ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปดูเกม PC ใหม่ๆ ที่เรียกได้ว่ามีงานภาพกราฟิกในระดับ AAA ว่าจะมีเกมอะไรที่น่าสนใจบ้าง และเกมเหล่านี้คุ้มหรือไม่ในด้านของเกมเพลย์หากต้องการซื้อมาเล่นใน  1. Horizon Zero Dawn Horizon Zero Dawn เป็นเกมแนวแอคชันและเป็นเกมที่ออกแบบกราฟิกอย่างยอดเยี่ยม โดยมีรายละเอียดที่น่าทึ่งและสื่อสารอย่างตรงไปตรงมา

รีวิวเกมภาค

รีวิวเกมภาคต่อที่หลายคนรอคอยมากที่สุดจะเปิดตัวในปี 2023

เกมในดวงใจคือหนึ่งในเกมที่แต่ละคนมีไม่เหมือนกัน แน่นอนว่าเรามักจะได้เล่นเกมเหล่านี้ในช่วงวัยเด็กหรือผ่านมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 ปี ก็มี โดยเกมเหล่านี้จะยังคงเต็มไปด้วยเสน่ห์มากมายให้เราได้เลือกเล่นกัน ตัวเกมหลายเกมได้มีการต่อยอดและนำมาทำใหม่ให้คนได้เล่นจนกลายเป็นเกมที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจและเป็นที่จับตามองไม่น้อย แน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่เกมเหล่านี้จะได้ไปต่อ บางเกมถูกพับโปรเจกต์เก็บเงียบไม่มีการออกมาแถลงใดๆ จากทีมผู้พัฒนา ทำเอาแฟนๆเกม ผิดหวังกันไม่น้อย ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกท่านไปดูกันครับเกี่ยวกับเกมที่น่าสนใจว่าจะมีเกมอะไรกันบ้างใน รีวิวเกมภาคต่อที่หลายคนรอคอยมากที่สุดว่าจะเปิดตัวในปี 2023 1. The Elder Scrolls VI ขออธิบายให้เป็นทั่วไปเกี่ยวกับเนื้อเรื่องของซีรีส์เกม The Elder Scrolls ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

รีวิวเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์

รีวิวเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และถูกพูดถึงอย่างมากในปี 2023

เกมที่มีเอกลักษณ์หมายถึงตัวเกมที่ถูกออกแบบมาอย่างดีเพื่อให้ผู้เล่นได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างจากเกมอื่นๆ โดยความนักของการออกแบบเกมประเภทนี้มักจะอยู่ที่ทีมผู้พัฒนาที่ต้องทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อให้เกมที่ออกมานั้นมีความสดใหม่ตรงตามสิ่งที่ผู้เล่นต้องการ แน่นอนว่าวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูเกมนี้กันครับว่าจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง โดยหลักๆ เกมที่เราจะพูดถึงถูกยกให้กลายเป็นเกมประเภท AAA ไปแล้วครับ วันนี้ถ้าคุณชื่นชอบเรื่องราวของเกมที่มีเสน่ห์ และมีความสดใหม่ ไม่ควรพลาดเนื้อหาที่เรานำมาฝากทุกท่านในวันนี้เลยครับกับบทความรีวิวเกมที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และถูกพูดถึงอย่างมากในปี 2023 1. Psychonauts 2 Psychonauts 2 เป็นเกมที่น่าสนใจอย่างยิ่งที่นำเสนอประสบการณ์ที่สมจริงและสะท้อนถึงความคิดเห็นทางจิตวิทยาในรูปแบบของเกมตลอดเวลาที่เล่นอย่างสนุกสนาน หนึ่งในจุดเด่นของ Psychonauts 2 คือสตอรี่ที่น่าติดตามและเข้าใจได้ง่าย ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นราชาหัวใจชื่อว่า Razputin

รีวิว BLACKTAIL

รีวิว BLACKTAIL รับบทนักธนูสาวต้องสาป

หลังจากที่ห่างหายไปนานวันนี้เราได้นำเกมที่น่าสนใจหนึ่งเกมมาฝากทุกคนกันครับ เหมือนที่เรารู้กันดีว่าเกมในสมัยนี้มีความทะเยอทะยานในระดับหนึ่ง และค่ายเกมดังๆ ก็อาจไม่ได้มีผลกระทบกับเรื่องนี้มากอยู่แล้ว อาจจะเพราะด้วยเหตุผลสำคัญอย่างหนึ่งคือผู้เล่นเกม ไม่ได้ยึดติดเมื่อเกมใหม่ๆ ออกมาจากค่ายดังหรือค่ายเกมที่เขาติดตาม เกมนั้นแทบไม่ต้องใช้ความพยายามในการทำการตลาดมากเพราะผู้เล่นต่างเฝ้ารอคอยเกมค่ายดังเหล่านี้อยู่แล้ว แต่ความทะเยอทะยานของผู้พัฒนาเกมค่ายเล็กก็ไม่ย่อท้อและพยายามไต่ระดับเกม จนขึ้นมาสู่ลำดับของเกมที่น่าสนใจ ซึ่งวันนี้เรากำลังพูดถึงในส่วนของค่ายเกมที่หลายคนอาจไม่รู้จักชื่ออย่าง THE PARASIGHT ซึ่งถือเป็นหนึ่งในค่ายเกมที่ไม่ได้มีเกมโดดเด่น แต่อย่างไรก็ตาม จะว่าไม่มีเกมโดดเด่นทุกเกมเลยก็อาจจะไม่ใช่ เพราะเกมโดดเด่นนั้น ก็มีอยู่เกมหนึ่งครับซึ่งทำออกมาได้น่าสนใจและมีความลงตัวสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบความท้าทายอยู่พอสมควร กับเกมที่มีชื่อว่า BLACKTAIL ซึ่งผมอาจจะต้องขอยกให้เกมนี้เป็นเกม The witcher ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เพราะจากที่ได้ลองเล่นไปเกิน

รีวิว 3 เกมกันดั้มในปี 2023

รีวิว 3 เกมกันดั้มในปี 2023 แบบเจาะลึก ข้อดี ข้อเสียต่างๆ

หนึ่งในซีรีส์เกมที่ได้รับความนิยมและผู้คนมองหามากที่สุด มีอยู่ซีรีส์หนึ่งครับ โดยซีรีส์เกมนี้เป็นเกมชื่อดังของยุคพัฒนามาจากภาพยนตร์การ์ตูนอย่างกันดั้ม ซึ่งเป็นเรื่องราวของหุ่นยนต์รบที่มีความโหดและเป็นลักษณะเฉพาะตัวของเรื่องนี้กับการเล่นกับเนื้อหาการเมืองและการต่อสู้สุดดุเดือด ที่สำหรับผมไม่มีเรื่องไหนมาแทนได้เลย ดังนั้นแล้วการเล่นเกมเหล่านี้แต่ว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นไม่น้อย เพราะปกติแล้วเรามักจะอยากเล่นเกมจากภาพยนตร์หนังสือ หรือเรื่องราวต่างๆ ที่เราชอบ การที่เห็นตัวละครที่เราชื่นชอบออกนำโลดแล่นบนหน้าจอทีวีผ่านกับควบคุมและบังคับของเรา ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนุกสำหรับนักเล่นเกมหลายคน วันนี้ผมได้นำเนื้อหาเกี่ยวกับภาพยนตร์การ์ตูนชุดกันดั้ม ที่ถูกนำมาทำเป็นเกม แน่นอนว่ามีทั้งดีและไม่ดี แต่ต้องบอกก่อนครับว่าการจะนำซีรีส์เกมนี้ใส่เขามาเป็นเกมได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย และต่อให้เกมออกมาไม่ดีแค่ไหนก็ยังคงมีฐานแฟนๆ ติดตามและรอคอยที่จะเล่นเกมนี้อยู่นั่นเอง ถ้าพร้อมแล้วผมจะพาทุกคนไปดูกันครับใน รีวิว 3 เกมกันดั้มในปี 2022 แบบเจาะลึก ข้อดี

XSEED Games Official

3 เกมน่าเล่นจาก XSEED Games Official

ผมเชื่อว่ามีหลายคนเลยครับที่เลือกเล่นเกมไม่ได้เพียงเพราะแค่เราชื่นชอบเกมประเภทไหน แต่สิ่งที่หลายคนมองอีกหนึ่งอย่างและผมเชื่อว่าสิ่งนี้คุณเองก็คงเป็นเหมือนกันคือการเลือกเล่นเกมจากค่ายเกม เพราะการเล่นเกมจากค่ายเกมนั้นจะส่งผลให้ผู้เล่นมั่นใจได้ครับว่าเกมที่เราซื้อมานั้นจะมีคุณภาพและคุ้มค่ากับราคา แน่นอนว่าสิ่งที่เราหวังไว้มากที่สุดคือมันจะไม่ขาดทุนหรือต้องคืนเงิน ซึ่งนั่นถือเป็นสิ่งที่น่ากลัวพอสมควรเลยครับ ด้วยเหตุนี้เองผู้เล่นหลายคนจึงมองหาเกมลดราคาหรือเกมที่น่าสนใจจากร้านค้าเป็นหลัก ได้มีการสำรวจว่าการฟิลเตอร์ของผู้ใช้งานในสตรีมค้นหาเกมจากชื่อของค่ายเกมมากกว่าชื่อหรือประเภทของเกมเสียอีก และหนึ่งในค่ายเกมที่ผมจะมาเล่าให้ทุกคนฟังในวันนี้คือเกมที่มาจากค่ายที่มีชื่อว่า XSEED Games Official นี่คือหนึ่งในค่ายเกมคุณภาพที่เรารู้กันดีว่าหากนึกถึงเกมปลูกผักทำฟาร์มหรือเกมแนวใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เล่นเพลินๆ ต้องนึกถึงค่ายนี้เป็นอันดับแรก วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันครับว่าเกมค่ายนี้มีอะไรน่าสนใจบ้าง ซึ่งเนื้อหาที่เราจะพูดถึงกันจะเป็นเรื่องของเกมน่าสนใจที่ผมได้รวมมาให้แล้วครับจากค่ายเกมนี้ จะมีเกมไหนน่าสนใจและเกมไหนที่น่าสะสมไว้บ้างในช่วงที่เกมนี้กำลังลดราคา ไปดูกันดีกว่าครับใน 3 เกมน่าเล่นจาก XSEED Games Official Rune Factory 4,

Pégase Awards

3 เกมที่ถูกคัดเลือกจาก Pégase Awards ในสาขา Best Game

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนก็คงเคยทำกันครับกับการค้นหาเกมที่น่าเล่น ซึ่งแน่นอนว่าการค้นหาเกมน่าเล่นเรามักจะเลือกจากไม่กี่อย่างครับซึ่งอย่างแรกที่คนมักเลือกกันคือแนวเกมหรือประเภทเกมที่เรานั้นอยากจะเล่นกัน ซึ่งแนวเกมในประเภทเกมนั้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละบุคคลบางคนชอบความแอคชั่น คนชอบความเป็นเกมซิมูเลเตอร์ หรือบางคนอาจจะชอบเกมปลูกผัก ซึ่งทั้งหมดนี้ก็แตกต่างกันออกไปตามแต่ละบุคคลที่เล่นครับ อย่างที่สองที่คนจะค้นหากันมากที่สุดคือเรื่องของราคาครับ เพราะราคาถือเป็นปัจจัยสำคัญต่อการตัดสินใจซื้อและเล่นของผู้เล่นเกม แล้วเรื่องของราคาจึงเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้คนใช้ฟิลเตอร์ในการกรองเพื่อหาเกมมากที่สุดเป็นอันดับที่สอง หลายคนหนึ่งขั้นยอมเล่นเกมประเภทที่ไม่ถนัดเพราะเห็นราคาที่ถูก ก็มีให้เราได้เห็นกันเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้เองทำให้เกมที่เราจะพูดถึงกันในวันนี้มีความน่าสนใจขึ้น แต่วันนี้เราจะไม่ได้มาพูดถึงเกมเพียงแค่เกมอย่างครับเราจะมาพูดถึงเกมในอีกประเด็นหนึ่งที่ถูกคัดเลือกจากผู้เล่นด้วยการค้นหามากที่สุด ประเภทของเกมที่ได้รับรางวัลนั่นเอง หากคุณเปิดไปบนหน้าร้านค้าสตรีมคุณก็จะเห็นว่าจะมีการจัดอีเว้นท์ต่างๆ ตามช่วง ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นการโปรโมทเกมและให้รางวัลกับเกมที่ได้รับความนิยมและในเดือนนี้เองก็มีการจัดรางวัลที่มีชื่อว่า Pégase Awards จากประเทศฝรั่งเศสโดยในครั้งนี้เราจะไปโฟกัสกันที่รางวัลในสาขา Best Game ที่มีมาให้เราได้ดูกันถึง 3 เกม

รีวิว Tom Clancy's Rainbow Six® Siege

รีวิว Tom Clancy’s Rainbow Six® Siege

ถ้าเราจะพูดกันถึงเกมที่มีความสนุกและเป็นเกมยิงกันที่เรียกได้ว่า ทำออกมาได้ดีไม่ว่าจะกี่ยุค กี่สมัยหรือ กี่เกมแล้วก็ตาม จะมีอยู่หนึ่งถึงสองซีรีส์ครับที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานและหลายคนให้คำนิยามว่าเป็นเกมที่ดีที่สุดในรูปแบบเกมนี้ โดยเกมที่ผมจะนำมาเล่าให้คนฟังวันนี้เป็นหนึ่งในเกมที่หยิบยกมา และถูกนำขึ้นมาทำใหม่ในยุคปัจจุบัน ดังนั้นแล้วงานภาพกราฟิกรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ภายในเกมก็ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีความ สวยงามและให้ความรู้สึกดีกับผู้เล่นหลายคน ที่ได้วนกลับมาเล่นใหม่อีกครั้งในรอบหลายปี และครั้งนี้เราจะมาพูดถึงเกมในซีรีส์ของ Tom Clancy’s Rainbow Six โดยภาคนี้จะมีชื่อสั้นๆ ว่า Siege ตัวเกมได้ออกมาให้เราได้เล่นกันหลายปีแล้วครับ และแน่นอนว่าตัวเกมนั้นก็ยังได้คำวิจารณ์เชิงบวกมากมายจากผู้เล่นหลายคน ดังนั้นแล้ววันนี้ผมจะพาทุกคนมาทำความรู้จักเกมนี้ให้มากขึ้นครับ เพราะด้วยตัวเกมคุณภาพสูง ความคาดหวังของผู้เล่นหลายคนก็สูงตามเมื่อคิดจะซื้อเกมนี้ และเพื่อทำให้ความคาดหวังยังเป็นจริงได้

รีวิว The Elder Scrolls® Online

รีวิว The Elder Scrolls® Online เกม MMORPG อันดับหนึ่งในปี 2023

The Elder Scrolls® Online เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ที่นำเสนอโลกที่กว้างใหญ่และเต็มไปด้วยความกดดันจากเนื้อเรื่องที่เป็นปมหลัง รวมถึงตัวละครที่น่าสนใจและมีความหลากหลายมากมายให้ผู้เล่นได้สนุกสนานกับการผจญภัยอย่างไม่มีที่สิ้นสุดในโลกสุดมืดมิดแห่งนี้ ในเกมนี้ ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นฮีโร่ที่ต้องผจญภัยในโลกของ Tamriel ซึ่งเป็นโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยอิงจากลักษณะความเป็นจริงอย่างกลางวัน กลางคืน สภาพอากาศ ฯลฯ และผู้เล่นสามารถเลือกฝ่ายที่ต้องการเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นเผ่าพันธุ์ใด ๆ ก็ตาม ที่มีอยู่ใน Tamriel ตลอดการเล่นเกมนี้เต็มไปด้วยความสนุกมากมายเพราะคุณจะได้พัฒนาตัวละครของตนเองในรูปแบบที่ต้องการ ผู้เล่นสามารถสร้างอาวุธและชุดเกราะของตนเอง และเลือกเดินทางไปเยือนพื้นที่ต่าง

รีวิว Storyteller

รีวิว Storyteller เกมที่จะให้คุณนั้นได้ออกแบบเรื่องราวในหนังสือเอง

เรามักจะพูดกันเสมอครับว่าเรื่องราวที่น่าสนใจมักจะเป็นเรื่องราวที่เรา สามารถเลือกจุดเริ่มต้นและส่งผลต่อจุดจบได้ แม้ว่าจะเป็นหนังสือหรือภาพยนตร์ หรือแม้แต่เกมเองสิ่งเหล่านี้ก็อยู่และเป็นที่ต้องการของผู้ที่ใช้งานและผู้เสพคอนเทนต์เหล่านี้เป็นประจำ ถือเป็นความต้องการที่เกิดขึ้นจริงได้ยากครับ เพราะบอกตามตรงเลยว่าเรื่องราวเกี่ยวกับเกมหรือเนื้อเรื่องที่ให้คุณนั้นได้ออกไปโลดแล่นตามจินตนาการที่อยากจะเป็นส่งผลต่อสิ่ง หนึ่ง ไปสู่อีกสิ่ง หนึ่ง ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่หายากและอาจไม่มีใครทำขึ้นมาเลยด้วยซ้ำ หากเราลองมองย้อนกลับไปดูหลายๆ เกมก็จะมีเกมที่เน้นหนักด้านเนื้อเรื่องและมีความจริงจังสูงมากถึงจะใส่ระบบเหล่านี้เข้าไปเชื่อมโยงกันภายในเกม เพราะอย่างแรกเลยครับเรื่องของต้นทุนการคิดเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาภายในเกมถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญเลยที่คุณจะต้องเจอหากคุณพัฒนาเกมเหล่านี้ และการที่มีต้นทุนสูงขนาดนี้เกิดจากการที่เราต้องจ้างทีมเขียนบทขึ้นมามากกว่า หนึ่ง บทโดยเฉพาะกับฉากจบรวมไปถึงจุดพลิกผันต่างๆ ในตลอดการเล่นเกมของเรา จึงเป็นเรื่องที่ผู้พัฒนาหลายคนพยายามหลีกหนีและนำจุดเน้นในส่วนของเกมเพลย์มาลบจุดด้อยตรงนี้ ท้ายที่สุดแล้วผู้เล่นอย่างเราก็ตามเราตามก็ตามหาเกมประเภทนี้กันอยู่ครับ และแน่นอนเราพูดกันมาขนาดนี้วันนี้ผมได้นำเกมที่มีลักษณะแบบเดียวกับที่เรากำลังพูดถึงกันในตอนนี้มาให้ทุกคนได้ดูกันครับกับเกมที่มีชื่อว่า Storyteller ในเกมนี้ถือได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่ตอบโจทย์เรื่องราวที่เราพูดกันไปตอนข้างต้นและเกมนี้จะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้อย่างไรไปดูกันดีกว่าครับใน รีวิว Storyteller เกมที่จะให้คุณนั้นได้ออกแบบเรื่องราวในหนังสือเอง

รีวิว Imagine Earth

รีวิว Imagine Earth กับจุดสำคัญของเกมที่คุณควรรู้ในเกมสร้างเมือง

Imagine Earth! เกมแนวระบบจำลองการสร้างเมืองและการบริหารจัดการทรัพยากรที่มีความล้ำสมัยที่สุดหนึ่งเกมในตอนนี้ ที่ได้มอบประสบการณ์เกมที่ท้าทายและน่าสนุกมาให้คุณได้ลองเล่นกันดู ในเกมนี้ให้คุณได้เป็นผู้บริหารแผน และจัดการสิ่งต่างๆ เพื่อการเติบโตทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีของดาวเคราะห์ใหม่ที่เพิ่งค้นพบ คุณต้องปรับปรุงพื้นที่และทรัพยากรเพื่อสร้างเมืองที่ยั่งยืนและป้องกันจากภัยธรรมชาติและภัยจากกำแพงอาณานิคมอื่น ๆ และยังมีเนื้อหาที่เน้นในการจัดการสิ่งแวดล้อม เช่น การจัดการพลังงานทดแทนและการประหยัดพลังงานเพื่อให้เกมมีความเป็นศาสตร์และแนวทางในการพัฒนาทางอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีโหมดเนื้อหาที่หลากหลายเพื่อให้คุณสามารถสนุกไปกับเพื่อนๆ ในเกมนี้ทั้งในรูปแบบออนไลน์ และออฟไลน์ ซึ่งตลอดการเล่นเกมจะนำคุณผ่านการทดลองทาง เศรษฐกิจและเป็นภารกิจที่ท้าทายสำหรับการสร้างอนาคตที่ยั่งยืนให้กับดาวของคุณ หากใครที่ชื่นชอบการบริหารแต่ไม่ชอบความน่าเบื่อหน่ายจากเกมแบบเดิมๆ แนะนำเลยครับว่าคุณควรที่จะได้ลองเล่นเกมนี้ดูครับ เราไปดูกันว่าเกมนี้น่าสนใจอย่างไรกันบ้างใน รีวิว Imagine Earth กับจุดสำคัญของเกมที่คุณควรรู้ในเกมสร้างเมือง Profits

รีวิว Digimon Story Cyber Sleuth

รีวิว Digimon Story Cyber Sleuth เกมที่ให้คุณได้หวนรำลึกความหลังกับ Digimon ตัวโปรด

วันนี้ผมอยากชวนเพื่อนๆ มาเล่นเกม Digimon Story Cyber Sleuth กันครับ โดยเฉพาะกับแฟนๆ Digimon ยิ่งไม่ควรพลาดกันไปใหญ่ และถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบเกมแนว RPG ก็เกมนี้อาจจะเป็นเกมที่ดีสำหรับคุณแน่นอน Digimon Story Cyber Sleuth เป็นเกมแนว RPG ที่เล่นได้ทั้งบน Playstation 4 และ Playstation Vitaและ

รีวิว Counter-Strike: Global Offensive

รีวิว Counter-Strike: Global Offensive มีอะไรอัปเดตใหม่บ้าง

ซีรีส์เกม Counter-Strike ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้ใหญ่หลายคนน่าจะเคยผ่านมากันหมดแล้วครับ เรียกได้ว่าเป็นเกมติดร้านเกมอีกหนึ่งเกมที่เมื่อเข้าไปต้องเล่น หากมองย้อนกลับไปในช่วงนั้น Counter-Strike เป็นช่วงที่ได้รับความนิยมสูงมากประมาณสิบปีที่แล้ว และเป็นเกมที่มาก่อน Left 4 Dead 2 ค่อนข้างนาน แต่ในจังหวะเดียวกันที่เกมออกมา Counter-Strike ก็ยังคงทำกระแสได้ดีในตลาดเกม และในช่วงหลังได้มีการปล่อยระบบออนไลน์แบบคาเฟ่ออกมา ที่ให้ผู้เล่นในวงแลนเดียวกันสามารถเล่นด้วยกันได้ ทำเอาร้านเกมแทบแตกเลยครับแม้ภาพจะไม่ได้สวยเท่ากับ Left 4 Dead 2 เเต่นี่ก็ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในเกมที่สร้างตำนานและปรากฏการณ์ยิ่งใหญ่ให้กับวงการเกมในยุคจอตู้เลยก็ว่าได้ กับการเริ่มมี