รีวิวเกมส์ PC

รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการ รีวิวเกมส์ PC จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, น่าเล่น, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิวเกม Taxi Life: A City Driving Simulator

รีวิวเกม Taxi Life: A City Driving Simulator

Taxi Life: A City Driving Simulator | Launch Trailer (youtube.com) รีวิว Taxi Life: A City Driving Simulator จะช่วยให้คุณมองเห็นถนนที่พลุกพล่านของบาร์เซโลนาได้อย่างใกล้ชิด ในฐานะคนขับแท็กซี่คนใหม่ในเมือง และแน่นอนว่าในฐานะคนขับแท็กซี่ก็ต้องมีหลายสิ่งให้คุณทำภายในเกมตั้งแต่การจัดการรถของเรา การเอาชนะใจผู้โดยสาร รวมไปถึงการจัดการกับการจราจร ซึ่งเกมจำลองสถานการณ์นี้มีหลายสิ่งที่จะช่วยให้คุณเอนหลังและผ่อนคลาย  เนื้อเรื่อง เรื่องราวภายใน

รีวิวเกม MAGIC CHAOS

รีวิวเกม MAGIC CHAOS

Magic Chaos – Official Release Date Announcement Trailer (youtube.com) เกม MAGIC CHAOS เป็นเกมปาร์ตี้ที่เผยแพร่โดย Super Starmine เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 2567 โดยได้นำกลไกที่ส่วนใหญ่ใช้สำหรับเกม roguelikes มาสู่บรรยากาศเกมปาร์ตี้ ซึ่งเกม MAGIC CHAOS

เกม Jagged Alliance 3

ข้อดีและสิ่งที่ควรปรับปรุงในเกม Jagged Alliance 3

Jagged Alliance 3 – Official Console Announcement Trailer (youtube.com) ผมสามารถให้อธิบายเกม Jagged Alliance 3 ได้ง่ายๆ คือ ช่างเป็นเกมที่ยากเย็นแสนเข็ญสำหรับผู้เล่น ซึ่งเป็นเกมยิง/ต่อสู้เชิงกลยุทธ์แบบผลัดตาเดิน โดยคุณจะได้เล่นเป็นผู้บัญชาการกองกำลังต่อสู้รับจ้างที่ได้รับมอบหมายให้ค้นหาและช่วยเหลือประธานาธิบดีของประเทศ Grand Chien ในตัวละคร แต่คุณจะสามารถช่วยประธานาธิบดีจากกลุ่มก่อการร้ายที่นำโดยชายที่รู้จักกันในชื่อ ‘The Major’ ได้หรือไม่

รีวิวเกม Garden Life: A Cozy Simulator

รีวิวเกม Garden Life: A Cozy Simulator

Garden Life: A Cozy Simulator – Official Pre-Order Trailer (youtube.com) ในปัจจุบันการเล่นเกมสบายๆ เป็นวิธีที่ดีในการผ่อนคลายและใช้เวลาว่างในการทำสิ่งที่คุณรักมาโดยตลอด และไม่มีประเภทใดที่จะถ่ายทอดความรู้สึกนี้ได้ดีไปกว่าเกมจำลองบรรยากาศสบายๆ แล้ว ตั้งแต่การดูแลฟาร์มไปจนถึงการตกแต่งบ้านเก่า มีหลายสิบวิธีในการพักผ่อนหลังจากวันที่วุ่นวายด้วยกิจกรรมผ่อนคลาย ในเกมนี้จะมอบประสบการณ์ที่ใครหลายๆ คนอาจไม่เคยเจอกับการดูแลสวนขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยดอกไม้และพืชพรรณที่สวยงามอื่นๆ เพื่อสร้างช่อดอกไม้ที่หอมหวานที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้คุณสามารถพบได้แล้วในเกม Garden Life: A Cozy Simulator

เกม Enshrouded

ข้อดีและสิ่งที่ควรปรับปรุงในเกม Enshrouded

Enshrouded Official Early Access Launch Trailer (youtube.com) เกม Enshrouded นำเสนอหนึ่งในโลกโอเพ่นเวิลด์ที่สวยงามและกว้างใหญ่ โดยทั้งหมดให้ผู้เล่นสำรวจได้อย่างราบรื่นหลังจากโหลดครั้งแรก ขณะเดียวกันก็นำเสนอการผสมผสานอย่างมีรสนิยมของการสำรวจที่สนุกสนาน การรวบรวมทรัพยากร การประดิษฐ์ และการต่อสู้ โดยผู้เล่นจะได้ตื่นขึ้นมาในฐานะ Flameborn ในดินแดนที่ถูกทำลายล้างโดยความปรารถนาอำนาจของมนุษยชาติ ถูกทำลายในความพยายามนับไม่ถ้วนของพวกเขาในการสกัด ‘Elixir’ ซึ่งเป็นสารที่สามารถทำให้มนุษย์มีพลังมากขึ้น ในการแสวงหาประโยชน์จากดินแดนอย่างไร้ความคิด พวกเขาปล่อยผ้าห่อศพ ซึ่งเป็นหมอกลึกลับที่กลืนกินและบิดเบือนทุกสิ่งที่สัมผัส แต่โชคดีสำหรับคุณที่

Cattails Wildwood Story

ข้อดีและสิ่งที่ควรปรับปรุงในเกม Cattails: Wildwood Story

Cattails: Wildwood Story — Launch Trailer (Steam) (youtube.com) หากสุนัขทุกตัวขึ้นสวรรค์ ผมก็หวังว่าแมวทุกตัวจะได้ไปอยู่ในอาณานิคมอันงดงามเหมือนในเกม Cattails: Wildwood Story ซึ่งในเกมจำลอง RPG หรือ Life simulator นี้ คุณจะเล่นเป็นผู้นำของอาณานิคมแมวที่พยายามสร้างตัวเองในป่า ในถิ่นฐานถาวรแห่งใหม่ ในขณะเดียวกันก็พยายามฟื้นฟูอิทธิพลของผู้พิทักษ์ผู้พิทักษ์ หากคุณเป็นคนประเภทที่มีแมวทั้งเกาะใน Animal Crossing

รีวิวเกม Another World Mahjong Girl

รีวิวเกม Another World Mahjong Girl

Another World Mahjong Girl – Trailer (2023.10.20) (youtube.com) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้นำเสนอเกมจำนวนหนึ่งจากซีรีส์ Pretty Girls และเกมเหล่านี้มักจะให้ความบันเทิงค่อนข้างมาก และในบทความนี้ผมจะพาเพื่อนๆ มารู้จักกับเกมที่ชื่อว่า Another World Mahjong Girl โดยไปดูกันว่าเกมนี้นำเสนออะไรบ้างตั้งแต่เนื้อเรื่อง ไปจนถึงระบบเกมเพลย์ของเกม เนื้อเรื่อง แม้ว่าจะมีเรื่องราวใน Another World

รีวิวเกม Wandering Sword

รีวิวเกม Wandering Sword

Wandering Sword – Official Launch Trailer (youtube.com) ดำดิ่งสู่โลกที่น่าหลงใหลของ Wandering Sword เกม RPG สไตล์ wuxia หรือ murim ที่สร้างโดย The Swordman Studio ซึ่งเกมสุดพิเศษนี้จะพาผู้เล่นเดินทางสู่การเดินทางอันน่าจดจำผ่านอาณาจักรที่น่าหลงใหลของวัฒนธรรมศิลปะการต่อสู้จีนโบราณ และเริ่มต้นภารกิจที่กล้าหาญที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและการวางอุบาย โดยในรีวิว Wandering Sword

รีวิวเกม Tamarak Trail

รีวิวเกม Tamarak Trail

Tamarak Trail – Official Announce Trailer (youtube.com) เราค่อนข้างชอบผู้สร้างเกมแนว rogue-like อย่าง Arcana of Paradise หรือ Verses of Enchantment ซึ่งแน่นอนว่าเกมเหล่านี้เต็มไปด้วยคุณภาพ ด้วยเหตุนี้นักสร้างเกมแนว rogue-like จึงต้องอาศัยสิ่งพิเศษเพื่อดึงดูดความสนใจของเรา โดยในบทความนี้เป็นการรีวิวเกม Tamarak Trail ซึ่งเป็นเกมที่มีแนวคิดที่เรียบง่ายแต่ยอดเยี่ยม

รีวิวเกม Rail Route

รีวิวเกม Rail Route

Rail Route: Early Access Launch Trailer (23 June 2021) (youtube.com) เกม Rail Route เป็นเกมจำลองการสั่งจ่ายไฟรถไฟแบบมินิมอลที่มีเสน่ห์ ด้วยการติดตามเรื่องราวของ Jozic พนักงานจ่ายไฟรถไฟรุ่นเก๋า ที่จะสอนถึงศิลปะแห่งการสั่งจ่ายไฟให้กับคุณ โดยภายในเกมจะมีอะไรให้ได้ทำมากมายทั้งการปลดล็อกและความท้าทายเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซับซ้อนอย่างต่อเนื่องในการแก้ไข หากคุณชอบสร้างอาณาจักรทางรถไฟ นี่คือเกมสำหรับคุณ

รีวิวเกม Mr. Prepper

รีวิวเกม Mr. Prepper

Mr. Prepper – Official Trailer (youtube.com) ในบทความนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปรู้จักกับเกมที่ชื่อว่า Mr. Prepper ที่พัฒนาโดย Rejected Games ซึ่งเกมเปิดตัวครั้งแรกบนพีซีในวันที่ 19 มี.ค 2564 พร้อมกับเสียงตอบรับมากมาย นอกจากนี้ยังได้มีการอัปเดตและ DLC มากมายบน Steam นับตั้งแต่เปิดตัว แต่เกมจะมีเนื้อเรื่อง และระบบเกมเพลย์อย่างไรนั้น

รีวิวเกม Jujutsu Kaisen Cursed Clash

รีวิวเกม Jujutsu Kaisen: Cursed Clash

JUJUTSU KAISEN CURSED CLASH – Launch Trailer (youtube.com) ในปัจจุบันนี้อนิเมะที่ประสบความสำเร็จมักจะได้รับการดัดแปลงเป็นวิดีโอเกม ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักสู้ในสนาม และเกมที่ผมนำมาในบทความนี้ก็เช่นกัน นี้คือ Jujutsu Kaisen ที่เป็นที่ชอบของหลายๆ คน โดยซีซั่นสองที่เพิ่งจบลงได้สร้างความฮือฮาให้กับชุมชนอนิเมะทุกสัปดาห์ด้วยตอนแล้วตอนเล่า แน่นอนว่าในแอนิเมชั่นนั้นมันยอดเยี่ยมมาก แต่ในเกมนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกัน! เนื้อเรื่อง เรื่องราวของ Jujutsu Kaisen: Cursed

รีวิวเกม DreadOut 2

รีวิวเกม DreadOut 2

DreadOut 2 Announce Trailer (youtube.com) เกม DreadOut ดั้งเดิมฉลองครบรอบ 10 ปีในปีนี้ โดยเปิดตัวครั้งแรกในปี 2557 มันได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศบ้านเกิดอย่างอินโดนีเซีย แม้ว่าแฟนเกมแนวสยองขวัญจากต่างประเทศจะชื่นชอบเกมนี้ก็ตามดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยที่นักพัฒนาจาก Digital Happiness จะประกาศภาคต่อ แม้ว่าชื่อของภาคต่อมานี้จะออกสู่พีซีในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2563 ดังนั้นเราจะไปดูกันว่ามันมีรายละเอียดที่จะสามารถดึงดูดคุณได้หรือไม่? เนื้อเรื่อง   หากคุณเป็นผู้เล่นที่คุ้นเคยกับเกมนี้มาตั้งแต่ภาคแรกแล้ว คุณก็จะสามารถเข้าใจได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ที่ต้องการลองเล่นเกมนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด เนื่องจากภายในเกมจะมีดีโอที่สรุปเหตุการณ์ต่างๆ

รีวิวเกม NeverAwake

รีวิวเกม NeverAwake

(311) “NeverAwake” Steam Relase Trailer – YouTube NeverAwake เป็นเกมง่ายๆ มันเป็นเกมยิงอาร์เคด twin-stick แบบเลื่อนที่เรียบง่าย โดยตัวเกมมุ่งหวังที่จะเป็นเกมยิงอาร์เคดที่ดำเนินไปอย่างรวดเร็วพร้อมสไตล์ศิลปะที่ยอดเยี่ยม และทำได้อย่างง่ายดาย สิ่งที่คาดเดาได้ช่วยเสริมกลไกการเล่นเกมที่เรียบง่ายแต่ยอดเยี่ยม แต่เรื่องราวอันแสนหวานนั้นถูกถักทออย่างเหมาะสมเข้ากับกลไกการเล่นเกม ทั้งหมดนี้ช่วยให้เกมสนุกและน่าติดตาม เกมดำเนินไปอย่างราบรื่นด้วยระดับที่สั้นและรูปแบบศิลปะที่สนุกสนาน NeverAwake เป็นเกมที่สนุกและรวดเร็ว แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่ผลงานชิ้นเอก แต่ก็มีรูปแบบการเล่นที่ดีในตัวมันเอง นอกจากนี้ตัวเกมยังมีรูปแบบการเล่นมีความยากค่อนข้างสูง ซึ่งมันจัดการไปถึงระดับความยากที่ดี โดยที่มันไม่รู้สึกหงุดหงิดเกินไปที่จะทำซ้ำระดับ

รีวิว High on Knife

รีวิวเกม High on Knife

(311) High On Knife Official Release Date Trailer – YouTube High on Knife เป็นเกมผจญภัย แอ็คชั่น ที่พัฒนาโดย Squanch Games, Inc. นำแนวคิดใหม่ๆ มาใช้เป็นส่วนสำคัญทั้งดีและไม่ดี แม้ว่าประสบการณ์โดยรวมของ High on Knife

รีวิว For the King II

รีวิวเกม For the King II

For The King 2 – Official Release Date Announcement Trailer (youtube.com) For the King II เป็นเกมผจญภัยการต่อสู้แบบผลัดตาเดินที่น่าตื่นเต้นซึ่งสร้างโดย IronOak Games และกลับมามีชีวิตอีกครั้งโดย Curve Games จากความสำเร็จของภาคก่อน เกม For the

รีวิว Cross Tails

รีวิวเกม Cross Tails

Cross Tails – Teaser Trailer | PS5/Nintendo Switch – Physical Editions (for Asian countries) (youtube.com) เกม Cross Tails เป็นเกม RPG แบบเทิร์นเบสที่บอกเล่าเรื่องราวของสองอาณาจักรที่จวนจะเกิดสงครามที่พัฒนาโดย Rideon,Inc. และเผยแพร่โดย KEMCO ซึ่งได้วางจำหน่ายเมื่อวันที่

รีวิว Cocoon

รีวิวเกม Cocoon

COCOON | Reveal Trailer (youtube.com) เป็นยุคที่น่าตื่นเต้นสำหรับเกมไขปริศนา ไม่ว่าจะเป็นการไขปริศนาที่เป็นสิ่งที่ท้าทายตามธีมหรือประสบการณ์สะเทือนใจของผู้เล่นอยู่เสมอ และนี้คือเกม Cocoon จาก Annapurna Interactive และ Geometric Interactive พร้อมโอกาสอีกครั้งสำหรับนักเล่นเกมที่จะขยายความคิดของพวกเขา Cocoon มาจาก Jeppe Carlsen ซึ่งเป็นหัวหน้าผู้ออกแบบเกมเพลย์ของเกมแพลตฟอร์มอินดี้แนวสยองขวัญในรูปแบบของเกมผจญภัยไขปริศนา โดยให้Cocoon มาจาก Jeppe Carlsen

รีวิว TrinityS

รีวิวเกม TrinityS

(154) TrinityS – Gameplay (PC/UHD) – YouTube การต่อสู้กับบอสเป็นส่วนสำคัญของเกมมาอย่างยาวนาน ซึ่งทำให้เกิดภัยคุกคามครั้งใหญ่ในตอนท้ายของบางส่วน และผลักดันความสามารถของผู้เล่นถึงขีดจำกัด เนื่องจากมันสนุกจึงไม่น่าแปลกใจที่เกมจำนวนมากมุ่งเน้นไปที่การมอบประสบการณ์ในส่วนนี้เท่านั้น ทำให้คุณต้องเผชิญกับความเลวร้ายครั้งใหญ่ครั้งแล้วครั้งเล่า แม้ว่าเกมเหล่านี้ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่ประสบการณ์การเล่นคนเดียวที่รวดเร็ว แต่ TrinityS พยายามที่จะนำเสนอสูตรเฉพาะด้วยการนำเสนอบอสสไตล์ MMO ท้ายเกมที่คุณจะต้องเผชิญหน้ากับเพื่อนสูงสุด 2 คน เนื้อเรื่อง เนื่องจาก TrinityS ข้ามการเล่นเกม MMO

รีวิว The Sinking City

รีวิวเกม The Sinking City : เกมนักสืบที่สมบูรณ์แบบ

(154) The Sinking City – Gameplay Trailer – YouTube เกม The Sinking City เป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผลงานของ H. P. Lovecraft นอกเหนือจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของเกม Call of Cthulhu แล้ว ยังมีเกมผจญภัยแบบชี้และคลิกที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Lovecraft เกมโร๊คไลต์

รีวิว Super Adventure Hand

รีวิวเกม Super Adventure Hand

(154) Super Adventure Hand – Official Trailer | Guerrilla Collective 2023 Showcase – YouTube เกม Super Adventure Hand เป็นเกมอินดี้แนวผจญภัย 3 มิติ ที่คุณอาจชอบ เมื่อคุณซึ่งเป็นอดีตพนักงานขายถุงมือ จู่ๆ ก็พบว่าตัวเองอยู่ตามลำพัง

รีวิว Street Fighter™ 6

รีวิวเกม Street Fighter™ 6 : เกมต่อสู้ที่คุณอาจกำลังตามหา

(154) Street Fighter 6 – Announce Trailer – YouTube เกม Street Fighter 6 ถือเป็นเกมที่แข็งแกร่งที่สุดในแฟรนไชส์ยอดนิยม ซึ่งแตกต่างจากเกมต่อสู้ที่เน้นชุมชน Street Fighter V ภาคนี้มีบางอย่างสำหรับแฟน ๆ การต่อสู้ทั้งแบบสบาย ๆ และแบบฮาร์ดคอร์ มันมีรูปแบบการเล่นที่ลุ่มลึกและตัวละครที่หลากหลายที่เราคาดหวัง พร้อมด้วยโหมดและกลไกใหม่ๆ

รีวิว RoboCop: Rogue City

รีวิวเกม RoboCop: Rogue City

(154) RoboCop Rogue City Official Gameplay Trailer | Gamescom 2023 – YouTube RoboCop เป็นหนึ่งในเกมแอ็คชั่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากด้วยการพาผู้เล่นย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 ซึ่งในช่วงเวลานั้นเกมแอ็กชั่นดำเนินไปอย่างตรงประเด็น และลักษณะไซไฟโดยรวมของเรื่องนี้ก็ดึงดูดผู้ชมทั่วโลกได้เป็นอย่างดี โดยในปี 2557 ได้มีการนำเกมรีเมคออกฉาย แต่น่าเสียดายที่ล้มเหลวในการถ่ายทอดบรรยากาศแบบดั้งเดิมทำให้มันจึงขาดเอกลักษณ์ไป  ดังนั้นเราจึงค่อนข้างแปลกใจเมื่อมีการประกาศเกม RoboCop

รีวิว Granblue Fantasy Versus

รีวิวเกม Granblue Fantasy Versus: Rising

(154) Granblue Fantasy Versus: Rising – Announcement Trailer – YouTube Granblue Fantasy Versus: Rising เป็นเกมต่อสู้จากผู้พัฒนา Arc System Works โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเรื่องราวและตัวละคร แต่ในขณะเดียวกันก็ปรับแต่งและทดลองเพิ่มเติมด้วยกลไกการเล่นเกมที่ปรับปรุงใหม่ซึ่งเปิดตัวในรุ่นก่อนและใน Guilty Gear Strive แม้ว่าจะประสบความสำเร็จในหลายๆ ด้าน