รีวิวเกมส์ PC

รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการ รีวิวเกมส์ PC จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, น่าเล่น, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Big Ambitions

รีวิว Big Ambitions เกมที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้การทำธุรกิจที่นอกเหนือจากการหาเพียงแค่กำไร

วันนี้เรามาเอาใจแฟนเกมสายการบริหารกันบ้างครับ เคยคิดกันบ้างไหมครับว่าปกติแล้วเวลาเราเลือกเกมเล่นเราเน้นความสมจริงเป็นหลัก แน่นอนคำว่าเด็กในสิ่งที่หลายคนมองหาในการบริหารไม่ใช่เพียงแค่การที่เราได้ไปจัดการหรือทำให้เกิดผลกำไรกับองค์ประกอบที่เกมได้นำเสนอ แต่ยังมีในส่วนของเรื่องราวภายในเกมที่เรียกได้ว่าเป็นจุดสำคัญที่เรานั้นต้องโฟกัสอยู่พอตัวครับ วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันครับกับเรื่องราวที่เกี่ยวกับเกมแนวบริหารที่ผมนำมาฝากทุกคนในวันนี้ และเป็นหนึ่งในเกมที่บอกได้คำเดียวครับว่าน่าสนใจมาก และเกมนั้นคือ Big Ambitions เกมที่นำเสนอโลกเสมือนที่ผู้เล่นสามารถสร้างและจัดการธุรกิจตามความฝันและแนวทางที่เลือก เริ่มต้นจากการเลือกแนวทางทางธุรกิจที่ต้องการก่อตั้ง เช่น อุตสาหกรรม, การท่องเที่ยว, การเกษตร, หรือการเงิน แล้วนำทรัพย์สินและทรัพย์สินที่มีอยู่ในเกมมาใช้ให้เกิดประสบการณ์และก้าวหน้าในการพัฒนาธุรกิจของตัวเอง นอกจากนี้ตัวเกมยังมีการตัดสินใจที่สำคัญหลายส่วนที่เราจะต้องตัดสินใจ เพราะในเกม Big Ambitions ทุกการตัดสินใจ จะส่งผลต่อความสำเร็จทางธุรกิจ เช่น การเลือกกลยุทธ์การตลาด,

รีวิว Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy Ultimate Edition

รีวิว Atelier Ryza 2: Lost Legends & the Secret Fairy Ultimate Edition มีอะไรมาใหม่บ้าง

วันนี้ผมจะมาเอาใจผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวเนื้อเรื่อง คุณจะต้องชื่นชอบเกมนี้ได้แน่นอนครับ ย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนกับการเปิดตัวเกมที่มีชื่อว่า Atelier Ryza ที่ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์วงการเกมที่ทำออกมาได้น่าสนใจอยู่พอสมควรครับ กับเรื่องราวของตัวเกมที่พูดถึงการผจญภัยของนักผจญภัยภายในโลกสุดแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยมอนสเตอร์ พร้อมกับระบบการเล่นออนไลน์ที่ในสมัยนั้นถือได้ว่าหายากมากครับ ภายในเกมก็จะมีองค์ประกอบของความเป็น RPG ผสมอยู่หลายส่วน แต่ส่วนสำคัญที่พอมองแล้วรู้สึกว่าทำออกมาได้ดีคือระบบการต่อสู้ครับ อย่างไรก็ตามถึงแม้ตัวเกมจะดีแค่ไหน สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้นเรื่องงานภาพกราฟิกครับ ในสมัยนั้นอาจบอกได้ว่างานภาพกราฟิกที่แสดงออกมาให้เราได้ดูถือเป็นงานภาพกราฟิกที่ค่อนข้างดูดีแล้วแต่หากจะนำเกมนี้มาเล่นในสมัยนี้ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะทำให้เรารู้สึกว่าตัวเกมตอบโจทย์เราโดยเฉพาะกับในด้านนี้ ทำให้ผู้พัฒนาเล็งเห็นความสำคัญ และปล่อยตัวเกมภาคสองออกมาพร้อมกับแพ็คสุดคุ้มที่มาทำให้ผู้เล่นต้องเสียเงินกันกว่า 2,000 บาท แต่มีผู้เล่นหลายคนเลยครับที่ถามเข้ามาว่าแล้วมันจะคุ้มไหมที่จะเสียเงินให้กับสิ่งนี้ จะคุ้มไม่คุ้มก็คงอยู่ที่การเล่นของคุณครับแต่อย่างไรก็ตามตอนนี้ผมก็ได้นำรีวิวเกมนี้มาฝากกันก่อนที่ตัดสินใจซื้อเพราะเกมราคาค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ถ้าพร้อมแล้วตามผมมาดูกันครับใน รีวิว Atelier Ryza

รีวิว Across the Obelisk

รีวิว Across the Obelisk เกมการ์ดจัดทัพสู้กับศัตรูสุดทรงพลัง

จะเป็นอย่างไรกันบ้างครับถ้าเกิดว่าวันหนึ่งเราได้เล่นเกมที่น่าสนใจและเป็นเกมสไตล์ Pixel Art งานดี เล่นกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ เกมมีรอยนำมาฝากกันในวันนี้ เป็นเกมที่เล่นง่ายเข้ากับสมัยนิยม อย่างที่เรารู้กันดีครับว่าช่วงหลังมานี้การที่ผู้เล่นนั้นจะได้เล่นเกมที่ให้เรานั้นได้ออกไปผจญภัย แต่ยังเต็มไปด้วยความสนุกและความบันเทิงในการเล่นหลายรูปแบบ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ผมอยากให้ลองครับ สิ่งสำคัญที่สุดของเกมประเภทนี้คือการนำเสนอตัวเกมออกมาให้ผู้เล่นอย่างเราได้เล่นกันครับแน่นอนว่าสิ่งที่เราตามหากันอยู่คงเป็นเรื่องของระบบการเล่นที่เสถียรและมีความพอเหมาะพอดีกับผู้เล่นไม่ยากหรือง่ายเกินไป แต่จะเป็นอย่างไรครับถ้าวันนี้เกมที่เราจะพูดถึงนี่ไม่ใช่เกมเดินหน้าฟันธรรมดา แต่เป็นเกมที่คุณจะต้องจัดการ์ดจัดตัวละครเข้าทีมผจญภัยเพื่อออกไปสู้กับปีศาจร้ายที่อยู่ภายในเกมคงเป็นเด็กหนึ่งเกมที่น่าสนใจและเป็นมุมมองที่ท้าทายผู้เล่นไม่น้อยครับ ถ้าพร้อมแล้วผมจะพาทุกคนไปดูกันครับว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างและเชื่อเลยว่าคุณจะชื่นชอบเกมนี้แน่นอนใน รีวิว Across the Obelisk เกมการ์ดจัดทัพสู้กับศัตรูสุดทรงพลัง  เนื้อเรื่องของเกม Across the Obelisk Across the

รีวิวเกม Limbo

รีวิวเกม Limbo เกมเล่นง่าย Content ดี ที่คุณควรได้ลอง

ถ้าคุณกำลังมองหาเกมที่มีความน่าสนใจและลึกลับ เกม Limbo อาจเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ Limbo เป็นเกมที่มีความลึกลับและเต็มไปด้วยปริศนา ที่มาพร้อมกับงานภาพกราฟิกสวยงามและดีไซน์เกมที่น่าสนใจ ซึ่งจะทำให้คุณได้ตื่นเต้นและสนุกสนานในการเดินทางผ่านด่านต่างๆ และค้นหาคำตอบในปริศนาของเกมนี้ไปตลอดการเล่นเกม นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเหตุผลที่ผมอยากแนะนำให้คุณได้เล่นเกมนี้ ถ้าคุณคือคนที่ชื่นชอบการควบคุมตัวละครง่ายๆ ไม่ยุ่งยากหรือซับซ้อน อยากเอาไว้เล่นเวลาว่าหรือช่วงที่รู้สึกอยากผ่อนคลาย Limbo ก็ถือว่าตอบโจทย์เหล่าเกมเมอร์ที่ตามหาเกมที่ให้ความง่ายแต่มีความซับซ้อน แต่เกมนี้ไม่น่าเบื่อและกลับเต็มไปด้วยความท้าทายและความสนุกความท้าทายและน่าสนุก ดังนั้นถ้าคุณชื่นชอบเกมที่มีความน่าสนใจและซับซ้อน เกม Limbo อาจเป็นเกมที่ดีสำหรับคุณ เรามาลองดูกันดีกว่าครับว่าเกมนี้จะมีอะไรที่ทำให้ผู้เล่นอย่างเราต้องหันมาสนใจจนต้องซื้อมาเก็บไว้ในคลังได้บ้างใน รีวิวเกม Limbo เกมเล่นง่าย Content

รีวิว Chill Corner

รีวิว Chill Corner เกมชิวๆ น่าเล่นของคนทำงาน

เป็นช่วงเวลาหนึ่งเลยครับที่หาเกมเล่นในระหว่างทำงาน โดยมีโจทย์ที่ว่าอยากได้เกมส์ที่สามารถเล่นได้แม้เรานั่งทำงานอยู่ อยากได้เกมที่มีความผ่อนคลายแม่เรากำลังเครียดอยู่ และที่สำคัญอยากได้เกมที่เป็นเครื่องมือในการทำงานที่ทำให้ผมรู้สึกว่าการทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้นแม่ผมกำลังเล่นเกมส์ พอบอกโจทย์นี้ไปผมเชื่อว่าหลายคนคงบอกว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะส่วนใหญ่ที่เรารู้กันดีก็คือเกมมันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อความบันเทิงและความสนุก เกมส์กับงานจึงเป็นของที่อยู่คนละฝั่งกัน หากจะเล่นเกมคุณต้องหยุดทำงาน และหากคุณจะทำงานคุณต้องหยุดเล่นเกม จึงไม่แปลกครับที่เกมเหล่านี้จะส่งผลให้คนทำงานอย่างเราหลายคนเกิดความเครียดและไม่ได้ผ่อนคลาย ผมใช้เวลาหาเกมตามโจทย์ที่ได้แจ้งไปกว่า 3 เดือน ซึ่งเป็นเวลาที่นานและผมแทบจะต้องบอกกันตามตรงว่าไม่น่าจะมีเกมเหล่านี้ จนวันนึงได้เข้ามาเจอเกมเกมหนึ่งที่ดูแล้วไม่มีอะไรพิเศษ พื้นที่ของเกมมีแค่ห้องสี่เหลี่ยมธรรมดา แต่ในทางกลับกันมันกลับสร้างความน่าสนใจให้ผมด้วยงานภาพที่ดูเนียนตาสวยและคำบรรยายที่เขียนไว้ว่าเกมนี้จะทำให้คุณผ่อนคลายแม้กำลังเครียดอยู่ก็ตาม ผมตัดสินใจโหลดเกมส์นี่มาไว้ในเครื่องซึ่งมันเป็นเกมฟรี แล้วผมก็ได้พบกับคำตอบของโจทย์ปัญหาที่ผมไม่ตั้งขึ้นไว้ในเกม Chill Corner ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันอย่างละเอียดครับว่าหากคุณอยากเล่นเกมนี้เกมนี้มีอะไรให้คุณเล่นบ้างและมันทำให้คุณง่ายต่อการเล่นยังไงบ้างใน รีวิว Chill Corner

รีวิว Game of Thrones Winter is Coming

รีวิวเกมใหม่สายวางแผน Game of Thrones Winter is Coming

กลับมาเจอกันอีกครั้งแล้วครับซึ่งวันนี้แน่นอนก็ไม่ต่างจากเดิมเลยเพราะเรามีเกมใหม่ๆมาให้คุณได้ดูกันอีกเช่นเคยซึ่งเกมในวันนี้ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ผมรู้สึกว่าหลายคนคงชื่นชอบมากๆแน่เลยเพราะเกมนี้คือหนึ่งในเกมที่เป็นกระแสภาพยนตร์สุดโด่งดังและมีออกมาหลายภาคอย่างต่อเนื่อง บอกตามตรงเลยครับว่าผมเองก็เป็นติ่งแฟนเกมเกม เกมนี้เดียวกัน และแน่นอนว่าเกมนี้ทำเอาผมสะดุ้งตัวพอสมควรเลยครับ เมื่อได้ข่าวถึงการมาของเกมนี้ ตามที่ชอบเกมวางแผนชอบความรู้สึกใหม่ๆท้าทายและอยากจะลองหยิบจับเกมสักหนึ่งเกมที่ให้ความรู้สึกว่านี่คือเกมพี่เรานั้นลองเล่นก่อนตายขอแนะนำเกมนี้เลยครับ Game of Thrones Winter is Coming เกมจากซีรีส์ชื่อดัง Game of Thrones ที่มาให้คุณได้ทดสอบความเป็นผู้นำและการบริหารจัดการรวมถึงการวางแผนและคุณจะต้องป้องกันตัวเองจากแนวรบต่างๆที่กำลังจะคืบคลานเข้ามาหาคุณ ซึ่งมันคือความท้าทายอย่างมากและหากคุณชอบเนื้อเรื่องของเกมนี้อยู่แล้วคุณจะอินกับการเล่นเกมนี้อย่างมากครับซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างและแน่นอนว่ามันน่าสนใจกว่าที่คุณคิดหลายเท่าเลยครับหากพร้อมแล้วไปดูกันดีกว่าครับว่าเกมนี้มีอะไรรอคุณอยู่ใน รีวิวเกมใหม่สายวางแผน Game of Thrones Winter is Coming

รีวิว Paragon: The Overprime

รีวิว Paragon: The Overprime เกมวางแผนแนว Moba บนคอม ที่ภาพสุดจัด

เกมแนว Moba ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเพราะฉะนั้นเล่นกันอย่างเกลื่อนกลาด และมีให้เล่นแทบจะทุกเครื่องเกม หากย้อนประวัติไปจริงๆเกมแนวนี้มีมานานแล้วครับ ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแนวเกมตำนานที่ได้รับความนิยมเสน่ห์ของเกมนี้คือการที่เรานั้นไม่จำเป็นจะต้องเก็บเลเวลแต่ทุกครั้งที่เราเข้าเกมจะเป็นการเริ่มต้นใหม่เสมอ การเติมไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นนอกเสียจากทำให้คุณสามารถแต่งตัวหรือเพิ่มบางอย่างที่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับทักษะต่างๆเข้าไปได้ และอีกหนึ่งจุดที่สำคัญคือเกมนี้ไม่ว่าคุณจะเล่นกี่ครั้งท้ายที่สุดแล้วคุณจะใช้ทักษะของคุณเท่านั้น ฉะนั้นแล้วในการตัดสินใจของเกมนี้การใช้ทักษะจึงถือเป็นเรื่องสำคัญและเป็นสิ่งที่ทำให้คนนั้นกลายเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดหรือเลวร้ายที่สุดได้เลยสำหรับผู้ร่วมทีม แต่แน่นอนว่าหากพูดถึงบนแพลตฟอร์มคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะในร้านค้าสตรีม คงต้องยกให้กับเกมที่มีชื่อว่า Dota 2 ซึ่งถือเป็นเกมในตำนานที่เรียกได้ว่าไม่ว่าจะผ่านมากี่ยุคผ่านการเปลี่ยนแปลงเกมนี้ปรับตัวทันตลอด และแน่นอนว่าท่านผู้เล่นไม่ลดลงเลยกับการท่านผู้เล่นที่มีอยู่นั้นนิ่งขึ้น และเพิ่มมากขึ้นเป็นเท่าตัวเพราะด้วยความรู้สึกที่เราใช้ในการเล่นเกมนี้นั้นมีค่อนข้างมากมาย จึงทำให้คุณนั้นกลายเป็นคนที่เล่นเกมนี้สนุกแบบที่อาจจะยังไม่รู้ตัว ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เรามีเกมใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็ววันนี้ซึ่งเป็นเกมแนว Moba แต่มาในรูปแบบของสามมิติซึ่งมันมีความน่าสนใจมากครับ อยากพาทุกคนไปดูเกมนี้ให้ชัดก่อนเปิดตัวแล้วคุณจะรู้ว่าเกมนี้น่าเล่นแค่ไหนซึ่งหากคุณเป็นคนชอบเกมส์แนวนี้อยู่แล้วห้ามพลาดเลยครับกับ พรีวิว Paragon: The Overprime

รีวิว Way of the Hunter

รีวิว Way of the Hunter เส้นทางของการเป็นนายพรานนักล่า

ถ้าจะพูดถึงกระแสเกมน่าเล่นในปัจจุบันก็คงมีหลายเกมเลยครับ และพูดวันนี้ก็คงไม่หมด แต่ถ้าพูดถึงแนวเกมในตำนานที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงเห็นและมีเพียงไม่กี่เกม ที่ถูกผลิตออกมาจากค่ายเกมหนึ่งดังถือเป็นเกมที่มีคู่แข่งน้อย แต่การออกมาแต่ละครั้งก็มาพร้อมคุณภาพแบบเต็มแก้ว สมกับการรอคอยอย่างเกมแนวการล่าสัตว์ ที่ถือได้ว่าเป็นเกมที่ออกมาน้อยมากอาจจะเพราะเรื่องของความยากในการผลิต เพราะแก่นของเกมนี้คือการทำให้เกมออกมาได้สมจริงมากที่สุด ซึ่งการจะทำแบบนั้นได้จะต้องมีผู้ที่เคยหรืออยู่ในเหตุการณ์เหล่านั้นมานั่งอธิบาย เกมนี้จึงไม่ได้ใช้เพียงแค่จินตนาการแต่ใช้หลักความสมจริงในการทำออกมา จึงไม่แปลกเลยที่ทำไมในแต่ละปีเราจึงเห็นเกมประเภทนี้โผล่ออกมาแค่หนึ่งถึงสองเกมเท่านั้น เพราะรายละเอียดเกมนี้ค่อนข้างเยอะอย่างมากทั้งการออกแบบสถานที่ การใส่อัลกอริทึมของตัวละครและเหล่าสัตว์ป่า หรือแม้แต่การทำระบบของอาวุธเครื่องมือต่างๆที่ใช้ในการล่าสัตว์ ก็เรียกได้ว่าทำออกมาได้ดีไม่น้อยเลยครับ แล้ววันนี้ผมก็ได้นำอีกหนึ่งเกมน่าเล่นมาให้ทุกคนได้ลองกัน กับเกมที่มีชื่อว่า Way of the Hunter และนี่เองก็ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ถูกจับตามองกับคู่แข่งหลายๆเกม แต่หลายคนก็ได้ออกมายืนยันว่านี่คือหนึ่งในเกมทีทำระบบต่างๆออกมาได้ดีที่สุดและละเอียดมากที่สุดเกมหนึ่ง นี้จะไม่เพียงแต่ให้เราเป็นผู้ล่าเราจะต้องไต่เต้ากลายเป็นผู้ล่าไปสู่การเป็นนักล่ามืออาชีพ และนั่นคือความยากครับ

รีวิว Surviving the Aftermath

รีวิว Surviving the Aftermath การเอาตัวรอดจากสุสานของวันสิ้นโลก

ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ช่วงเวลาก็เกมประเภทเอาตัวรอด สร้างฐานทัพ ตามพื้นที่ต่างๆ เพื่อเอาชีวิตรอดทั้งจากปีศาจ เอเลี่ยน ภัยธรรมชาติก็ยังเป็นที่นิยมอยู่ในปัจจุบัน แล้วต้องบอกว่าเกมเหล่านี้มีเสน่ห์ค่อนข้างสูงในตัวเองยิ่งเกมไหนที่สามารถทำให้เล่นออนไลน์ได้ด้วยแล้วจะยิ่งทำให้ความสนุกและความน่าสนใจของเกมเพิ่มขึ้นมากเท่านั้น แต่นั่นก็ไม่ใช่กับทุกเกมครับและโดยเฉพาะกับเกมที่อยู่ในธีมของวันสิ้นโลกได้แล้ว เรียกได้ว่าเป็นเรื่องยากมากกว่าที่จะทำออกมาให้ดีและน่าสนใจ เพราะเกมประเภทนี้มีความเก่าและไม่ค่อยน่าสนใจเท่าที่ควร หรือจะบอกว่ามักจะถูกยกขึ้นมาทำซ้ำๆบ่อยๆทั้งในรูปแบบของภาพยนตร์ และตัวเกมเองเช่นเดียวกัน และนั่นเองทำให้การเล่นเกมในรูปแบบของโลกที่ล่มสลายเป็นเรื่องน่าเบื่อสำหรับหลายคน แต่ก็ไม่ใช่ทุกเกมครับ เรารู้กันดีว่าไม่ว่าจะเป็นเกมที่คุณชอบมากแค่ไหน หรือสไตล์เกมที่คุณเล่นมาตลอดวันนึงคุณอาจจะเบื่อมันลงก็ได้เช่นเดียวกันเราไม่สามารถตัดสินได้ว่าเกมส์สร้างฐานนี้จะสนุกหรือไม่สนุกจนกว่าเราจะได้ลองเล่นแล้ววันนี้ผมมีหนึ่งเกมที่จะให้ทุกคนได้เล่นกันและเป็นเกมที่น่าสนใจมากกับเกมที่มีชื่อว่า Surviving the Aftermath ที่เรียกได้ว่าจะทำให้คุณนั้นต้องตื่นตาตื่นใจและดำดิ่งเข้าไปสู่โลกที่ล่มสลาย การล่าอาณานิคม การเอาตัวรอด รวมไปถึงการบีบคั้นจากภัยธรรมชาติที่เราทำลายกันอยู่ในทุกวันนี้สำหรับผมมองว่าเกมนี้น่าสนใจมาก และวันนี้ผมจะพาทุกคนไปพบกับ รีวิว

รีวิว Sunlight

รีวิว Sunlight เกมดีที่คุณควรหามาลองหากคุณรักธรรมชาติ

ช่วงหลังมานี้การเล่นเกมกับการกุศลแทบจะเป็นเรื่องเดียวกันแล้วครับเพราะหลายๆครั้งแคมเปญของการจัดการกุศลถูกสอดแทรกเข้ามาอยู่ในเกมที่เราเล่นและซื้อกันมาเป็นเวลานานแต่เราอาจจะยังไม่รู้ตัว บางเกมอยู่ในองค์กรพิทักษ์สัตว์ป่าที่เป็นหนึ่งในองค์กรที่สำคัญมากและเป็นหนึ่งในผู้ผลักดันเกมบางเกมให้เข้าสู่สายตาผู้เล่น แล้วคุณอาจจะยังไม่รู้ตัวว่าเวลาคนซื้อหรือตลอดเกมเหล่านั้นทุกหนึ่งการดาวน์โหลดมักจะตามมาด้วยหลายสิ่งหลายอย่างยางเกมเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงสัตว์น้ำ ทุกหนึ่งการดาวน์โหลดหรือหนึ่งรายการซื้อยอดสิบเปอร์เซ็นต์ของรายการที่ซื้อไปจะถูกหักให้องค์กรเหล่านี้ซึ่งนั่นเป็นเรื่องดีมากเพราะใน ทางเดียวกันเราได้ช่วยโลกและช่วยให้ธรรมชาติหรือองค์กรนั้นๆสามารถขับเคลื่อนไปได้ด้วยการใช้เงินของเราแบบไม่ได้เพิ่มจำนวนที่ใช้ในการซื้อเกม ได้ถูกหักไปทำการกุศลซึ่งนั่นถือเป็นเรื่องที่ดีมากครับหรืออย่างเกมที่เราแนะนำให้ทุกคนได้ดูกันวันนี้อาจจะต้องบอกว่าถ้าใครที่ไม่ชอบก็คงไม่ชอบเลยแต่ถ้าใครที่ชอบก็น่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อยกับเกมที่ดูแล้วจะไม่มีอะไรแต่เกมนี้มีทั้งข้อคิดปรัชญา หลักการใช้ชีวิตต่างๆรวมไปถึงสิ่งที่ถูกสอดแทรกเข้ามาเกี่ยวกับธรรมชาติเกมนี้ทำออกมาได้น่าสนใจมาก ตัวเกมใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีก็สามารถเล่นจบได้แต่โลกของเกมนี้สวยงามเกินกว่าที่คุณจะจินตนาการได้จัดเกมไหนๆหากพูดถึงเรื่องของธรรมชาติสำหรับผมเกมนี้คือหนึ่งในเกมที่ต้องลองเล่นดูกับเกมที่มีชื่อว่า Sunlight เกมที่มาพร้อมแคมเปญดีๆเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ที่อยากให้ทุกคนได้ลองเล่นกันและที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลยคุณสามารถซื้อไปเล่นได้ใช้เวลาเล่นไม่นานก็จบแต่เกมนี้ให้อะไรได้มากกว่าที่คุณคิด แต่ถ้าคุณยังไม่มั่นใจกับเกมนี้ผมจะพาทุกคนไปดูกันก่อนที่จะซื้อมาว่าเกมนี้มีอะไรน่าสนใจบ้างใน รีวิว Sunlight เกมดีที่คุณควรหามาลองหากคุณรักธรรมชาติ เกมนี้ใช้เวลาเล่นเพียงแค่สามสิบนาทีแต่ให้คุณค่าบางอย่างกับผู้เล่นนำไปใช้กับชีวิตจริง สารภาพตามตรงครับว่าตอนที่เลิกเล่นเกมอีกครั้งแรกผมซื้อเอาคอนเทนต์เฉยๆกับเตรียมราคาถูกและดูเหมือนจะไม่มีคอนเทนต์ใดๆในเกมให้น่าสนใจเลย ผมซื้อเกมนี้มาเพราะความสงสัยว่าเมื่อผมเปิดเล่นแล้วผมจะเจออะไรด้านไหนบ้างนอกจากคนถือดอกไม้จากรูปภาพของร้านค้าที่โชว์ให้เราได้ดูและแน่นอนว่าในเกมมีแค่นั้นเลยครับคือคุณจะได้เดินถือดอกไม้ไปเรื่อยๆ สำหรับผมแล้วเพียงแค่สามสิบนาทีก็ถือว่านานเกินไปแต่เมื่อเล่นไปได้สักพักผมเริ่มจากบางสิ่งบางอย่างได้นั่นคือเสียงบางอย่างที่พูดออกมาจากต้นไม้เป็นเสี่ยงๆทีระบุไม่ได้ว่ามาจากไหนแต่ดังออกมารอบทิศทางมีทั้งเสียงของผู้ชาย เสียงของผู้หญิง และไปจนถึงเสียงของสิ่งที่คุณมองไม่เห็นมากมายที่อยู่ในนั้น ด้วยคำพูดนั้นไม่มีอะไรมากเลยครับเป็นปรัชญาเล็กๆเกี่ยวกับธรรมชาติซะส่วนใหญ่ แต่ปรัชญาเหล่านั้นกลับสอนผมได้ดีในช่วงเวลาสามสิบนาทีที่ได้ลองเล่นเกมนี้แล้วบอกเลยครับว่าผมแอบตื่นเต้นที่ต้องเดินไปเรื่อยๆและไม่อยากให้จบในสามสิบนาทีด้วยเทคนิคการออกแบบภาพการบรรเลงเพลงและสิ่งต่างๆที่ถูกนำเสนอไว้ในเกมมันทำให้เกมนี้ดูดีเกินกว่าราคาและดูดีกว่าสิ่งที่ผมคาดไว้หลายเท่าตัวเลยครับ งานภาพถูกออกแบบโดยจิตรกรชั้นนำ พี่บอกไปครับว่างานภาพเกมนี้ไม่ธรรมดาเลยและมันเป็นเกมที่ให้ความรู้สึกสมจริงในแบบการ์ตูนที่ดูสวยงามและอบอุ่นแบบบอกไม่ถูก ลองคิดภาพครับว่าการได้เดินไปอยู่ในโลกของภาพวาดที่ถูกวาดออกมา

รีวิว Poly Bridge 2

รีวิว Poly Bridge 2 อยากลองกึ๋นสมองต้องลองเกมนี้

https://www.youtube.com/watch?v=xLWJ4GRw9kA ถ้าถามถึงเกมที่น่าปวดหัวสำหรับคุณมีอยู่กี่เกมครับสำหรับผมมีหลายเกมเลยที่น่าปวดหัวมากๆและแน่นอนแต่ละเกมมีทั้งเกมที่ไม่มีความสมจริงอะไรเลยไปจนถึงเกมที่มีความสมจริงแบบสุดๆ แต่ที่ไม่น่าจะเป็นที่ปวดหัวและน่าจะสร้างความบันเทิงใจมากกว่าความเครียดให้กับคุณคงเป็นเกมอินดี้ใช่ไหมครับ แต่รู้หรือไม่ครับว่าเกมอินดี้นี่แหละคือตัวดีเลยที่จะทำให้เราปวดหัวและไม่อยากจะทำอะไรต่อ เพราะว่าเราเลือกเล่นเกมอินดี้ด้วยความหวังที่ว่าจะเจอแต่เรื่องสนุกๆมากกว่าความเครียด เพราะหลายครั้งที่เกมอินดี้ผลิตออกมาด้วยรูปแบบการเล่นที่ชวนปวดหัว ตั้งแต่ภารกิจของเกมไปจนถึงเรื่องราวและวิธีการเล่น แต่นั้นเองก็ทำให้เกมอินดี้กลายเป็นหนึ่งในเกมที่ผู้คนต่างเล่นมากที่สุดรูปแบบหนึ่ง และหนึ่งในนั้นคือเกมที่ผมจะมารีวิวให้ทุกคนได้ฟังกันในวันนี้ ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนอินดี้หรือแฟนเกมอื่นๆก็ตาม ผมเชื่อว่าคุณน่าจะเคยผ่านตามากับเกมที่ให้เราได้สร้างสะพานในรูปแบบต่างๆ เน้นไปที่รูปแบบของการสร้างที่สมจริง และนั่นเองเป็นจุดเด่นของเกมนี้ แต่ใครจะคิดล่ะครับว่าเกมอินดี้จะสร้างหลักการต่างๆมากมายตามหลักวิศวกร โดยเฉพาะกับเรื่องของการสร้างสะพานซึ่งทำออกมาได้จริงจังมาก แน่นอนว่าวันนี้เกมที่เราจะพูดถึงกันคือ Poly Bridge 2 ถือเป็นหนึ่งในเกมที่เป็นที่นิยมตั้งแต่ยุคของเกม FLASH เมื่อหลายสิบปีก่อน จนมาถึงในช่วงปัจจุบันเกมนี้ได้กลับมาอีกครั้งขายดีจนเกิดพลาดที่สองออกมา แน่นอนว่าผมจะพาทุกคนไปดูกันอย่างละเอียดก่อนเกมนี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้างใน รีวิว

รีวิว PC Building Simulator

รีวิว PC Building Simulator เกมส์จำลองอาชีพนักซ่อมคอมพิวเตอร์

คุณเคยมีความฝันอยากทำอะไรบ้างครับในชีวิต ตั้งแต่เด็กเราทุกคนต่างมีความฝันว่าเมื่อโตขึ้นเราอยากจะทำสิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นอาชีพความฝันต่างๆ ที่มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ แต่พอโตขึ้นมาจริงๆเราได้ทำสิ่งนั้นหรือไม่ ผมเชื่อว่ามีหลายคนรวมถึงผมเองโดยที่ไม่ได้ทำสิ่งเหล่านั้นจากความคิดในวัยเด็กที่อยากจะเป็นอยากจะทำอาจเฉพาะด้วยเหตุผลต่างๆมากมายทางสภาพสังคม และความจำเป็นของชีวิตณสถานการณ์ต่างๆที่ผ่านมาทำให้คุณไม่สามารถไปไหนสิ่งที่คุณชื่นชอบได้นั่นจึงเป็นหน้าที่ของเกมครับที่จะมาสานต่อความฝันของคุณให้กลายเป็นเรื่องจริง โดยเกมเหล่านี้ถูกจัดอยู่ในประเภทของเกมจำลองสถานการณ์อาชีพต่างๆ ตั้งแต่วัยเด็กเราอาจจะเคยเห็นเกมที่มีชื่อว่าเถ้าแก่น้อยมาบ้าง เป็นเกมที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เหล่านั้นได้เล่นกันในวัยเด็กเป็นเกมส่งเสริมทักษะอาชีพ และเป็นเกมที่ให้เราได้เรียนรู้ว่าแท้จริงแล้วเราชอบอาชีพอะไรในวัยเด็กเพื่อพัฒนาต่อยอดส่วนนั้น แต่เมื่อโตขึ้นมาเราไม่ได้ทำอาชีพเหล่านั้นสิครับ ผู้พัฒนาเกมจึงได้เห็นว่าความฝันที่ไม่ถูกทำให้เป็นจริงนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม การสร้างโลกจำลองขึ้นมาเพื่อทดแทนสิ่งที่เราอยากมีแต่มีไม่ได้จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจและเป็นแนวคิดคอนเซ็ปต์เกมเพจชื่อว่า PC Building Simulator ลองคิดดูสิครับว่าหากคุณได้เป็นนักซ่อมคอมพิวเตอร์ เปิดร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ของตัวเอง รวมไปถึงบริหารจัดการสิ่งต่างๆและหาเงินมาอัพเกรดคอมหรือขายประกอบรวมไปถึงซ่อมแซม คุณจะรู้สึกดีหรือไม่ ซึ่งเกมนี้บอกตามตรงว่าเป็นหนึ่งในอาชีพที่ผมใฝ่ฝันอินเทอร์เน็ต และผมเองก็ไม่รีรอที่จะเปิดเกมนี้เล่นตั้งแต่เกมนี้ได้เปิดบอกมา ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนไปดูรายละเอียดกันว่าเกมนี้น่าสนใจยังไงบ้างกับ รีวิว PC

รีวิว Ancestors Legacy

รีวิว Ancestors Legacy เกมส์สงครามที่มีอะไรให้คุณเล่นมากกว่าแค่เดินฟัน

เวลาเรานึกถึงเกมสงครามเราคงนึกถึงเกมประเภท RTS กันใช่ไหมครับ เกมประเภทนี้ถูกเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Tactical-RTS ซึ่งถือเป็นเกมประเภทหนึ่งที่แยกออกมาจากเกมข้างต้นที่เราได้พูดถึงกัน ความแตกต่างมันจะเป็นเรื่องของการที่เราได้ใช้กลยุทธ์จริงๆในการเล่นเกมส์ แน่นอนว่ากลยุทธ์เหล่านั้นส่งผลต่อตัวเกมอย่างมากครับคุณจะเล่นเกมได้สนุก ได้รับชัยชนะ หรือจะพ่ายแพ้ ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเลยครับว่าจะวางแผนกลยุทธ์ยังไง และแน่นอนครับว่าหากคุณนั้น สามารถวางแผนการรบและเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ คุณอาจใช้กำลังพลที่น้อยกว่าหรือสูญเสียน้อยกว่าได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วเกมเหล่านี้ความสนุกจึงอยู่ที่การเลือกใช้กลยุทธ์ในการต่อสู้นั่นเองครับ จึงไม่แปลกเลยที่เกมได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ผู้เล่นเกมประเภทนี้ ซึ่งเกมนี้มันสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิดครับแล้วเกมที่ผมพูดกำลังพูดถึงในตอนนี้ คือเกมที่มีชื่อว่า Ancestors Legacy หากคุณคิดภาพไม่ออกเกมนี้หลายคนมาเขียนรีวิวให้กับผู้พัฒนาเกมโดยเฉพาะคนไทยและบอกเป็นเสียงเดียวกันว่านี่คือเกม Company of Heroes ที่ถูกทำให้ธีมจากเดิมที่เป็นยุคทหาร

รีวิวเกม Olija

รีวิวเกม Olija เกมเนื้อเรื่องดีที่น่าติดตาม

https://www.youtube.com/watch?v=IGp8IDNTQfUใครบอกว่าการเล่นเกม 2 มิติจะไม่สนุก ซึ่งนั่นแสดงว่าการที่คุณพูดคำนี้ออกมา คุณยังไม่เคยได้ลองสัมผัสกับเกมที่เราจะนำมาฝากทุกคนในวันนี้ กับเกมที่มีชื่อว่า Olija เกมที่ปฏิวัติวงการเกม และเป็น หนึ่ง ในคำตอบที่ผมสามารถให้ทุกคนได้ครับว่าเราไม่จำเป็นเลยที่จะต้องเล่นเกม 3 มิติแล้วจะดีเสมอไป เพราะเกมประเภทนี้ มีความน่าสนใจอยู่ในระบบต่างๆที่ซ่อนไว้มากมายอยู่แล้วครับ ซึ่งเนื้อหาในวันนี้ที่เราจะมาคุยกันจะเป็นเรื่องของ Olija เกมที่จะทำให้เรานั้น ได้ออกไปผจญภัยและค้นพบกับสิ่งต่างๆที่ซ่อนอยู่ภายในเกมมากมาย ซึ่งเกมนี้แม้จะเป็นเกมภาพ สอง มิติกันบอกเลยครับว่ามีอะไรให้เราทำเยอะมาก โดยเฉพาะกับในเรื่องของการดีไซน์ฉากต่างๆออกมาได้อย่างสวยงาม และถือได้ว่าเป็นเกมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูง ดังนั้นแล้วถ้าคุณชื่นชอบเกมที่สวยงาม

รีวิว Prehistoric Kingdom

รีวิว Prehistoric Kingdom เกมดีที่น่าเล่นช่วงเทศกาลรักษ์โลก

ช่วงปลายเดือนเมษายนแบบนี้ สำหรับนักเล่นเกมแล้วเป็นช่วงสำคัญเลยครับเพราะกำลังเดินทางเข้าสู่ในช่วงของเทศกาลรักษ์โลก เทศกาลนี้ถือเป็นเทศกาลสำคัญของมวลมนุษย์ครับ เรารู้กันดีว่าโลกของเรานั้น ณ.ปัจจุบัน  มีหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงมากมายโดยเฉพาะกับในเรื่องของธรรมชาติ แล้วธรรมชาติเองก็เป็นส่วนสำคัญในการทำให้ชีวิตของเรานั้นอยู่ได้จนถึงทุกวันนี้ การขาดธรรมชาติถือเป็นเรื่องที่อันตรายที่สุดของมนุษยชาติ เพราะแหล่งต้นทุนการผลิตส่วนมากแทบจะ 100% ที่เราใช้กันอยู่ล้วนมาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ตอนนั้นการรณรงค์ให้รักธรรมชาติจึงเป็นเรื่องสำคัญและเกิดเป็นช่วงวันสำคัญแบบนี้ขึ้นมาครับ เกมเมอร์แบบเราเองก็เป็นหนึ่งในผลผลิตและความรับผิดชอบของการดูแลธรรมชาติ เราไม่สามารถเลี่ยงได้เลยครับเพราะอย่างไรเสีย ถ้าธรรมชาติหายไป แน่นอนว่าคุณก็จะไม่มีไฟใช้เล่นเกมเช่นเดียวกัน ซึ่งวันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูกันครับกับอีกหนึ่งเกมที่น่าเล่นเยอะมากในช่วงนี้ เกมที่ถูกปล่อยมาในช่วงเทศกาลรักษ์โลก กับเกมแนวสร้างฟาร์มในฝัน ที่ให้เรานั้นได้จัดการสัตว์ในยุค Jurassic กับเกมที่มีชื่อว่า Prehistoric Kingdom ผมเชื่อว่าใครชอบไดโนเสาร์จะต้องสนุกกับเกมนี้นะครับกับการให้เรานั้นได้ลองเป็นผู้ดูแลบริหารสวนสัตว์ที่เป็นไปด้วยสัตว์ดึกดำบรรพ์โลกล้านปี

รีวิวเกมส์

รวม 3 เกมน่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาดในร้านค้า Steam

วันนี้ผมได้นำ 5 เกมที่เรียกได้ว่าน่าเล่น และมีเสน่ห์มาให้ทุกคนได้ดูกันอีกแล้วครับ ซึ่ง 5 อันดับเกมที่เราได้นำมาวันนี้จะเป็นการจัดอันดับมาจากเหล่าผู้เล่นเกมที่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเกมเหล่านี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวสูงมาก และมีผู้เล่นยังคงถามหาและตามเก็บเกมเหล่านี้ไว้เล่นแม้จะผ่านไปนานแล้วก็ตาม ซึ่งวันนี้เราจะไปดูกันกับรายละเอียดแต่ละเกมครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างจนผมต้องหยิบยก 3 ลำดับเกมนี้มาให้ได้ดูกันใน รวม 5 เกมน่าเล่น ที่คุณไม่ควรพลาดในร้านค้า Steam 1. Monster Hunter: World เกมล่าแย้ที่ทำลงใหม่ด้วยงานภาพกราฟฟิกสุดโหด เกม Monster Hunter: World

รีวิวเกม DRAGON BALL Z KAKAROT

รีวิวเกม DRAGON BALL Z: KAKAROT เกมในดวงใจของใครหลายคน

ถ้าเราพูดกันถึงเกมในดวงใจคงมีหลายเกมเลยครับแล้วแต่ละคนก็คงมีเกมที่แตกต่างกันในดวงใจไม่ว่าจะเป็นเกมแนวชูตติ้ง เกมแนวไฟท์เตอร์ หรือแม้แต่เกมแนวซิมูเลเตอร์เองก็คงถูกพูดถึงกันอีกไม่น้อยครับและเกมเหล่านี้เองถือได้ว่าเป็นเกมที่มีมาอย่างยาวนานถึงแม้ว่าในอดีตภาพเกมเหล่านี้อาจจะไม่ได้โดดเด่นแต่เกมเหล่านี้ก็ดึงคนด้วยศักยภาพต่างๆที่สามารถทำได้และแน่นอนว่าหนึ่งในนั้นคือเรื่องของกระแสเกมอย่างที่รู้กันครับว่าบางเกมมีกระแสเกมโด่งดังมาจากการสตรีมเมอร์ของเหล่าเกมเมอร์ บางเกมมีกระแสโด่งดังมาจากการ์ตูนมังงะ ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราจะพูดถึงกลุ่มนี้กัน ลองคิดดูนะครับว่าย้อนกลับไปสิบปีก่อนที่การ์ตูนยังเป็นภาพสองมิติธรรมดาออกฉายอยู่ตามทีวีทั่วไปและถูกพัฒนาให้ดีขึ้นมาเรื่อยๆจนปัจจุบันมาอยู่ในยุคปี 2000 ที่สิ่งต่างๆรอบตัวเราพัฒนาไปไกลรวมไปถึงเทคโนโลยีในการผลิตเกมหรือออกแบบตัวละครสามมิติในภาพยนตร์การ์ตูนก็เปลี่ยนไปแล้วเช่นกันจะทำให้สิ่งเหล่านี้ดีแค่ไหนเมื่อมาอยู่ในยุคนี้และนั่นถือเป็นโจทย์ที่ท้าทายสำหรับผู้พัฒนาเกม และมันยิ่งท้าทายมากยิ่งขึ้นเพราะถ้าเกมนั้นเป็นเกมในดวงใจหรือการ์ตูนในดวงใจของใครหลายคนผู้พัฒนาเก็บต้องใส่ใจอย่างมากและเกมที่เราพูดถึงในวันนี้คือ DRAGON BALL Z: KAKAROT หนึ่งในเกมสุดมันและท่าโจมตีที่ติดตาเราหลายคนอย่างพลังคลื่นเต่าปัจจุบันได้ถูกทำออกมาเป็นตัวเกมในเวอร์ชันของตัวเองเรียบร้อยแล้ว โดยภาคนี้เราจะได้รับบทและดำเนินเนื้อเรื่องในมุมของ KAKAROT ซึ่งเป็นตัวละครหลักของเรื่องนี้เลยก็ว่าได้ และเมื่อการ์ตูนสองมิติถูกเปลี่ยนมาเป็นเกมแบบสามมิติเต็มรูปแบบ มีอะไรที่เราจะต้องรู้และทำความเข้าใจรวมถึงมันจะออกมาดีหรือไม่หากก่อนจะซื้อเกมนี้ซึ่งผมได้รวบรวมมาให้คุณแล้วครับกับ รีวิวเกม DRAGON BALL Z: KAKAROT เกมในดวงใจของใครหลายคน

รีวิว CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION

รีวิว CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION

CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII– REUNION | Launch Date Trailer เป็นการกลับมาอีกครั้งที่ผมรู้สึกดีใจอย่างมากเลยครับ เพราะมีไม่กี่เกมที่ผมและเพื่อนๆในรุ่นราวคราวเดียวกันที่ในสมัยนั้นเราได้จับเครื่องเล่นเกมพกพาอย่าง PSP แน่นอนว่าทุกคนนั้นได้สัมผัสเกมมาอย่างมากมายแต่หนึ่งในสิบเกมที่ผมต้องบอกได้เลยครับว่าเป็นเกมในตำนานที่ตัวผมเองก็รอคอย และเป็นเกมแรกที่ผมนั้นเล่นจบในสมัยเป็นเด็ก คือเกมที่มีชื่อว่า CRISIS CORE –FINAL FANTASY VII มันเป็นการเปิดตำนาน FINAL FANTASY ของผมเลยก็ว่าได้ครับ

รีวิว Tiny Glade

รีวิว Tiny Glade เกมที่จะให้คุณได้สร้างสิ่งปลูกสร้างง่ายๆ แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นคุณ

หลายคนอาจจะงงคำว่าเราจะสร้างสิ่งปลูกสร้างในเกมได้อย่างไรถ้าไม่มีอะไรมาขวางกั้นเรา คำว่าขวางกั้นในที่นี้สำหรับผมแล้วมันคือเส้นตารางต่างๆ ที่อยู่เรียงรายให้เราได้จัดวางบ้านเดี่ยวองค์ประกอบต่างๆ ที่เราตั้งใจที่จะสร้างไว้ในพื้นที่ต่างๆ แน่นอนมันมีทั้งอุปสรรคและปัญหาคุณอาจจะวางบนพื้นที่ตรงนั้นไม่ได้หรือคุณอาจจะสร้างไม่ได้เพราะว่าขนาดของพื้นที่ไม่เหมาะสมกัน แต่เคยคิดไหมครับว่าในกรณีที่เกมสร้างเมืองถูกทำออกมาในรูปแบบที่ไม่มีกฎตายตัวหุ้นอยากจะวางอะไรลงไปตรงไหนก็ได้ คุณอยากจะสร้างสิ่งใหม่ขึ้นมาก็ได้ จะทำให้การเล่นเกมของเรารู้สึกอย่างไร วันนี้ผมแนะนำหนึ่งเกมมาฝากทุกคนครับซึ่งเป็นเกมที่ใช้แนวคิดนี้และแนวคิดนี้เองก็เป็นแนวคิดของประเทศสหรัฐอเมริกาครับที่ใช้ในการพัฒนาเทคโนโลยีเพราะผู้คนควรได้รับอิสระในการคิดและทำทุกสิ่ง เมื่อมีอิสระมากพอก็จะเกิดนวัตกรรมใหม่ๆ ขึ้นมา ซึ่งนั่นทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาแซงหน้าจีนที่มีจำนวนประชากรมากที่สุดในโลกไปได้ง่ายๆ ดังนั้นเกมนี้จึงเหมาะอย่างมากค่ะสำหรับการเล่นเพลินเพลินไปกับลูกน้อย หรือการนั่งเล่นเมื่อยามที่คุณเครียดอยากพักผ่อนและไม่ต้องคิดอะไรมาก เป็นเกมที่ไม่ต้องต่อสู้ ไม่ต้องคิดให้เยอะ คุณสามารถทำธุรกิจทุกอย่างตามใจของคุณได้ โดยจุดมุ่งหมายสูงสุดของเกมนี้คือการให้คนนั้นได้ผ่อนคลายไปกับการเลี้ยงแกะและการสร้างบางสิ่งบางอย่างขึ้นมาตามจินตนาการของคุณ ดังนั้นวันนี้ผมจะพาทุกคนมาดูรีวิวเกมนี้กันครับว่ามีอะไรน่าสนใจบ้างใน รีวิว Tiny Glade เกมที่จะให้คุณได้สร้างสิ่งปลูกสร้างง่ายๆ แบบไม่มีอะไรมาขวางกั้นคุณ  Tiny

รีวิว Terra Nil

รีวิว Terra Nil เกมดังกระแสดีที่เปิดตัวใน Netflix

ถือเป็นเรื่องที่น่าติดตามมากครับสำหรับวงการเกมมาสักพักใหญ่กับการที่แพลตฟอร์มภาพยนตร์สตรีมมิ่งชื่อดัง Netflix เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการเปิดตัว การเล่นเกมบนแอปพลิเคชัน ที่คุณไม่ต้องสมัครอะไรเลยเพียงแค่คุณมีรหัสและบัญชีของ Netflix ก็สามารถเข้าเล่นเกมนั้นได้แบบนี้ง่าย แม้จะไม่ได้เป็นเกมขนาดใหญ่มาก แต่ก็ทำให้การเข้าถึงสื่อบันเทิงหรือเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เป็นเรื่องง่ายมากนั่นเอง โดยสื่อบันเทิงด้วยเอ็นเตอร์เทนเม้นข้อดีของ Netflix คือทำให้ความสนุกทุกอย่างมาอยู่ในที่เดียวกันไม่ว่าจะเป็นทั้งภาพยนตร์ สารคดี หรือแม้กระทั่งเกม แน่นอนเมื่อคืนวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นการอัปเดตครั้งใหญ่ของแพลตฟอร์มภาพยนตร์สตรีมมิ่งออนไลน์ชื่อดัง ก็จะเห็นว่ามีการเปิดตัวเกมใหม่ที่เคยเป็นเกมบนคอมพิวเตอร์มาก่อน แน่นอนว่าระบบภายในเกมนี้น่าสนใจมาก และวันนี้เราก็พลาดไม่ได้ที่จะนำเกมนี้มาหรือให้ฟัง เผื่อว่าใครกำลังตามหา หรืออยากลองสัมผัสการเล่นเกมด้วยประสบการณ์ใหม่ๆ ดู

รีวิว Sun Haven

รีวิว Sun Haven เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Stardew Valley

ต้องบอกว่ามีอยู่ไม่น้อยเลยครับที่จะมีเกมที่ให้ลักษณะเร็วความรู้สึกคล้ายเคียงกัน ซึ่งทางผู้พัฒนาหลายคนก็มักจะออกมาบอกว่าเกมเหล่านี้ที่ตนได้สร้างขึ้นมานั้นเป็นเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจหรือได้รับแนวคิดเดียวกันกับเกมที่ถูกพูดถึงในด้านของการก๊อบปี้เกมหรือคัดลอกลิขสิทธิ์เกมมาใช้ แต่อย่างไรก็ตามครับสำหรับผมแล้วทุกเกมมีความแตกต่างเฉพาะตัวอยู่แม้ว่าเกมมันจะคล้ายเคียงกันจนแทบจะเหมือนเกมเดียวกันอยู่แล้วก็ตามไม่ว่ายังไงผู้เล่นเองก็คงรู้กันอยู่แล้วครับว่าการจะเล่นเกมสักเกมหนึ่งองค์ประกอบเพียงแค่การเป็นเกมปลูกผักทำฟาร์มหรือเกมต่อสู้ก็ไม่สามารถตัดสินได้ว่านี่คือเกมที่คัดลอกกันมาแต่เหนือสิ่งอื่นใดเนื้อหาภายในเกมที่ผู้เล่นเกมจะได้เจอคือส่วนสำคัญมากกว่าครับ ดังนั้นแล้ววันนี้ผมชอบทุกคนก็รู้จักอีกหนึ่งเกมที่คล้ายกับเกมชื่อดังอย่าง Stardew Valley จนแอบเรียกได้ว่าเหมือนกันเลยก็ได้ และจะมีอะไรน่าสนใจบ้างผมจะพาทุกคนไปดูกันครับในรีวิว Sun Havenเกมที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Stardew Valley รูปแบบของ Gameplay Sun Haven Sun Haven เป็นเกมแนวการเลี้ยงสัตว์และการเกษตรที่มีกราฟิกสวยงามที่มาในรูปแบบเกม 8 bit และมีองค์ประกอบและมีองค์ประกอบหลายส่วนที่แตกต่างจากเกมปลูกผัก ทำฟาร์มทั่วๆ ไป โดยเกมนี้จะให้การเล่นให้ผู้เล่นได้พบกับความอิสระที่ตัวเกมได้นำใส่เข้ามาให้

รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม

รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม

ผ่านมาหลายปีแล้วครับกับการที่เราได้รู้จักกับเกมในตระกูล Soul เกมที่ท้าทายผู้เล่นหลายคนอย่างมากตั้งแต่รูปแบบการเล่นไปจนถึงวิธีการหรือความยากที่คุณจะต้องเจอตลอดการเล่นเกมเมื่อต่อสู้กับมอนสเตอร์ในซีรีส์เกมต้นแบบมีอยู่เกมหนึ่งและถือเป็นซีรีส์ต้นฉบับห้องเกมเหล่านี้คือเกมที่มีชื่อว่า Darksoul ซีรีส์เกมนี้เป็นหนึ่งในเกมที่เรานั้นจะต้องออกไปควรหาสิ่งที่ทำให้โลกใบนี้มืดมนและเต็มไปด้วยความน่าพิศวงตลอดการเล่นเกม อีกทั้งในการเล่นเกมคุณยังจะต้องเจอกับมาสเตอร์มากมายที่รอคุณอยู่ดังนั้นแล้วจึงเป็นเรื่องยากมากครับที่ควรจะเอาชีวิตรอดได้จากเกมนี้ และเกมในวันนี้ก็เป็นเกมที่มีลักษณะคล้ายกัน เพราะมีความยากเป็นจุดตั้ง ผู้เล่นหลายคนจะได้พบกับประสบการณ์ความยากที่แตกต่างกันแต่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคงจะเป็นเรื่องของดีไซน์เกมที่มาในรูปแบบของเอเชียอย่างประเทศญี่ปุ่นซึ่งดึงดูดผู้เล่นอย่างเรา ดังนั้นวันนี้ผมจะมา รีวิวเกมนี้กันและบอกเลยครับว่าทุกคนจะต้องชอบแน่นอนใน รีวิว Nioh 2 ระบบเกมดี ที่ไม่ควรมองข้าม ระบบเนื้อเรื่องในเกม Nioh 2 เป็นเกมแอ็คชั่น RPG ที่พัฒนาโดยทีมงานผู้พัฒนาของ Team Ninja และตัวเกมนี้ก็เป็นเกมภาคจาก

รีวิว Green Hell นรกบนดิน

รีวิว Green Hell นรกบนดิน

กลับมาพบเจอกันอีกครั้งครับซึ่งในครั้งนี้เราได้นำเกมมาฝากทุกคนกันอีกแล้วเรื่องราวของเกมที่เราจะพูดถึงผมเชื่อว่าผู้เล่นหลายคนคงชื่นชอบเกมอยู่หลายประเภทครับแต่เราจะเจาะลึกไปที่เกมแนวเอาชีวิตรอดกันครับวันนี้ หากใครที่เคยได้เล่นผ่านมาบ้างแล้วกับเกมแนวหลงป่า หาทางออกไม่เจอและต้องใช้ชีวิตอยู่ในป่าพบเจอกับสัตว์ร้ายรวมไปถึงเหล่าผู้คนที่พร้อมจะทำร้ายเรา ซึ่งเกมที่ผมพูดอันนี้คือหนึ่งในเกมที่ผู้เล่นหลายคนน่าจะเคยได้เห็นมาบ้างแล้ว หากย้อนไปกว่าแปดปีจะมีอยู่เกมหนึ่งครับที่ตอนนี้ออกภาคสองมาแล้วอยากเลี้ยงที่มีชื่อว่า The Forest และในการมาของภาคที่สองรอบนี้ก็จะเป็นภาคต่อของเรื่องราวของลูกชายที่เราได้ไปช่วยเหลือในภาคแรก ซึ่งตัวเกมจะมีชื่อว่า Sons of Forest ในด้านของการนำเสนอหลายๆ อย่าง ทั้งสองเกมเผยว่าเป็นเกมต้นแบบที่หลายคนนิยมและชื่นชอบอย่างมาก แต่ช่วงของรอยต่อระหว่างเกมสองภาพนี้ได้มีอีกหนึ่งเกมเกิดขึ้นมาและเป็นเกมที่เรียกได้ว่าเป็นตัวตั้งตัวตีกับเกมนี้เลยครับ เพราะตัวเกมเน้นภาพที่สวยมากอีกทั้งยังมีระบบต่างๆ ที่สอดคล้องกันอย่างลงตัวจนทำให้ช่วงนั้น Sons of Forest ที่ถือเป็นการมาภาคต่อของเกมรุ่นพี่ ต้องถึงกับตกที่นั่งลำบากเลยครับ เพราะเรื่องราวที่เราจะได้พบเจอจะมีลักษณะคล้ายกัน รูปแบบเกมเพลย์ก็ไม่ต่างกันมาก

รีวิว The Oregon Trail

รีวิว The Oregon Trail บุกโลกตะวันตกของอเมริกาไปกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น

จะมีอยู่สักกี่เกมกันครับที่จะให้คุณนั้นได้ลองย้อนกลับไปในวันวานที่ถูกบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์หน้าสำคัญของโลกใบนี้ คุณอาจจะนึกถึงเกมสู้รบยิงกันภาพสมจริง แต่บอกเลยครับว่าเกมที่เราจะนำเสนอในวันนี้ไม่ใช่เกมแบบนั้น กับการเดินทางไปยังลมตะวันตกของฝั่งอเมริกาเพื่อหาพื้นที่ตั้งรกรากใหม่ความท้าทายจึงอยู่ที่การวางแผนและการพาผู้คนย้ายถิ่นฐานไปสู่ดินแดนที่ไม่มีใครเคยพบเห็น เรื่องราวของเกมนี้ถูกถ่ายทอดออกมาครั้งหนึ่งกับงานภาพธรรมดาสีขาวดำ แต่ในวันนี้เกมนี้ได้ถูกกลับมาทำใหม่อีกครั้งและถูกเติมเชื้อเพลิงให้น่าสนใจมากขึ้นด้วยงานภาพกราฟิกที่สวยมากกว่าเดิม ถ้าอยากรู้แล้วว่าเป็นเกมไหนตามผมมาดูเลยครับใน รีวิว The Oregon Trail บุกโลกตะวันตกของอเมริกาไปกับเนื้อเรื่องสุดเข้มข้น ระบบเนื้อเรื่องภายในเกม ระบบเนื้อเรื่องของ The Oregon Trail จะให้ผู้เล่นเกมได้ออกไปผจญภัยในเรื่องราวของการค้นหาพื้นที่แห่งใหม่ของสหรัฐอเมริกา โดยเราจะได้เลือกจุดเริ่มต้นเองและมีปลายทางอยู่ที่ออริกอน ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญของภารกิจนี้เราจะต้องพาทีมสำรวจของเราไปให้ถึงบริเวณนั้น ผู้เล่นจะต้องจัดการทรัพยากรที่มีอยู่เพื่อให้เหมาะสมกับสถานการณ์ที่ได้เจอ และสภาพอากาศต่างๆ เช่น อาหาร เครื่องมือ