รีวิวเกมส์ PC

รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการ รีวิวเกมส์ PC จัดอันดับและรีวิว เกมส์PCยอดฮิต, น่าเล่น, มาใหม่, น่าสนใจ, ไม่ควรพลาด และอื่นๆอีกมากมาย

บทความทั้งหมด

รีวิว Dome Keeper

Dome Keeper เกมโร๊คไลค์สุดดาร์ค แต่ไอเดียสุดแจ่ม

ดีแล้วครับที่เราไม่ค่อยได้เห็นเกมรูปแบบใหม่ๆ เกมที่ให้ความรู้สึกใหม่กับเราได้ใช้ไอเดีย มากกว่าใช้พลัง ในปัจจุบันความนิยมในการเล่นเกมเปลี่ยนไปมาก มีหลายอย่างที่ผู้เล่นอย่างเราต้องปรับตัวกัน ทั้งในเรื่องของความนิยมของการเล่นเกมในปัจจุบัน รูปแบบเกม ไปจนถึงการปรับสเปคคอมพิวเตอร์เพื่อให้สามารถเล่นเกมใหม่ๆในปัจจุบันได้ ซึ่งแน่นอนว่ามันส่งผลกับหลายอย่างตั้งแต่ตัวผู้พัฒนาเกมไปจนถึงผู้เล่นเกมเองก็ดี แต่อย่างที่ได้บอกไปแล้วครับมันจะมีเกมอยู่ไม่กี่เกมส์ ที่ยังคงความสนุกไว้ แม้ภาพไม่ได้สวย ใช้สเปคคอมที่ไม่ได้มากอะไร ไปจนถึงกลุ่มผู้เล่นในช่วงแรกที่สุดแสนจะน้อย ถึงแม้จะมีข้อจำกัดเยอะแต่เกมเหล่านี้หลายครั้งก็กวาดรางวัลเกมยอดเยี่ยม ชนะเกมภาพสวยๆ สตูดิโอใหญ่ๆได้เช่นกัน หลักสำคัญของการออกแบบจริงๆแล้วอาจอยู่ที่ไอเดีย รูปแบบการนำเสนอ ไม่ใช่ในส่วนของงานภาพ เพราะส่วนมากจะถูกวัดกันที่ความสนุก ภาพเป็นแค่องค์ประกอบศิลป์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้เกมนั้นมีความหลากหลายมากขึ้น  แน่นอนครับว่าพูดมาถึงขนาดนี้แล้วเราต้องมีเกมอินดี้ดีๆสักเกมมาให้แน่ และถือเป็นเกมที่ไม่ธรรมดาเลยครับ

รีวิว Mount & Blade II Bannerlord

สานต่อตำนานเก่า เล่าใหม่ Mount & Blade II: Bannerlord

https://www.youtube.com/watch?v=6YZVZ1uzF3o เชื่อเถอะครับว่าหลายคนที่เป็นผู้ชายสายนักรบคงเคยผ่านสมรภูมิมามากมายกับเกมต่างๆ และคงไม่มีเกมไหนที่น่าเล่นไปเท่ากับเกมประเภทจัดกองทัพไปรบ โดยเกมประเภทนี้ถือได้ว่าเป็นเกมที่มีความท้าทายสูงมาก เพราะไม่ใช่แค่คนถือดาบแล้ววิ่งฝัน ถือปืนไล่ยิง หรือใช้สกิลพิเศษมากมายในการทำให้ตัวละครของคุณเก่งมากกว่าตัวละครของอีกฝั่งหนึ่ง และนั่นเองที่ทำให้เกมแนวนี้กลายเป็นที่นิยม ด้วยความดิบ ความสมจริง และระบบต่างๆที่ถอดแบบออกมาจากการรบจริงๆ ทำให้เกมยุคสงครามนั้นดูมีความน่าเล่นมากกว่าเกมสมัยใหม่อยู่มากและหากคุณย้อนกลับไปกว่าสิบปีที่แล้ว คุณจะพบว่ามีเกมเกมหนึ่งที่ทำสิ่งเหล่านี้ออกมาได้อย่างดี เกมนั้นคือเกมที่มีชื่อว่า Mount & Blade ตำนานที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังคงถูกพูดถึง กับรูปแบบการเล่นที่สมจริง ใช้ทักษะอย่างมาก และแน่นอนว่าความสนุกของเกมนี้ อยู่ที่การวางแผนการต่อสู้ การสู้รบ การจัดกองทัพ รวมไปถึงระบบเกมออนไลน์

รีวิว Thymesia

เกมใหม่ตะลุยดงปีศาจสุดมันส์ Thymesia

นานแล้วนะครับที่เราไม่ได้เล่นเกมผีกันจริงๆจังๆ เกมผีหรือเกมสยองขวัญนั้นมีอยู่หลายแบบมากเลยครับอาจจะต้องบอกได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเกมผีหลายรูปแบบให้เราได้เล่นกัน และแน่นอนว่าเกมเหล่านั้นเองก็มีความพิเศษอยู่มากมาย แต่สำหรับผมเกมผีไม่จำเป็นเกมที่ต้องเล่นกับความตกใจของคนหรือความกลัวของคนมากขนาดนั้น มีเกมผีหลายเกมกับที่ถูกตีแผ่มาในด้านมืดของโลกใบนี้ โดยเรามักจะเรียกเกมเหล่านี้ว่าเป็นเกมประเภทดาร์กแฟนตาซี ถึงแม้จะไม่ใช่เกมผีน่ากลัวขนาดนั้น แต่ก็เล่นกับความรู้สึกคนผ่านมุมมองแผนที่ที่ตัวเกมได้ถ่ายทอดออกมา หากย้อนกลับไปประมาณเกือบสิบปีที่แล้ว ซีรีย์เกมชื่อดังอย่าง Darksoul ถือเป็นหนึ่งในเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงนั้น และเป็นเกมที่ขึ้นชื่อว่ายากที่สุด ของเกมประเภทอาร์พีจี แต่องค์ประกอบโดยรวมของการเล่นเกมเมื่อเล่นแล้วรู้สึกได้เลยว่านี่คือเกมดาร์คแฟนตาซีที่มีความสยองขวัญปนอยู่ แต่สุดท้ายเเกมนี้ก็กลายเป็นตำนานไปอีกเกมหนึ่ง เพราะคงไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะหาเกมส์มันมันแบบนี่มาเล่นอีก แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้มีการประกาศเปิดตัวเกมใหม่อย่างไม่เป็นทางการที่มีชื่อว่า Thymesia เกมสไตล์ดาร์คแฟนตาซีที่ไม่ได้ทำให้เราตกใจอะไรมากกับภาพผีปีศาจที่เปิดตัวออกมา แต่สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเกมนี้น่าสนใจจริงๆคือเรื่องของระบบเกมเพลย์ของตัวเกมที่ให้ความอิสระ และเปิดกว้างให้เราได้ต่อสู้ ออกเดินทางรวมถึงใช้ทักษะต่างๆที่มีอยู่ในการผ่านศตรูแต่ละตัว แล้วตอนนี้เกมส์ก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ ซึ่งแน่นอนว่ากระแสวิจารณ์มาค่อนข้างดีผมจึงได้หยิบยกเกมนี้มาพูดคุยให้ฟังใน

รีวิว ZooKeeper

รีวิว ZooKeeper ดูแลจัดการและสร้างสวนสัตว์ในฝัน

หากจะหาเกมที่มีรูปแบบการเล่นเป็นเกมแนวจำลองการบริหารสวนสัตว์แล้วหลายคนคงนึกถึงเกมดังที่มีกราฟิกสุดแสนอลังการอย่าง Planet Zoo ที่ได้รับการพัฒนาและวางจำหน่ายโดย Frontier Developments เมื่อปี 2019 ที่สร้างชื่อเสียงเอาไว้มากมาย และด้วยกราฟิกที่สวยงามอลังการของตัวเกมใช่ว่าผู้เล่นทุกคนจะจับต้องได้ ดังนั้นการมองหาเกมที่มีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกันแต่มีคุณภาพของกราฟิกที่ต่ำกว่าจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้เล่นที่ไม่ได้มีเครื่องเล่นเกมที่มีประสิทธิภาพสูงมา ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง Pyramid Games ได้นำจุดนี้มาเพื่อพัฒนาตัวเกมอย่าง ZooKeeper ที่ได้รับการจัดจำหน่ายโดย Gaming Factory และ Ultimate Games S.A. โดยที่ตัวเกมนั้นมีรูปแบบการเล่นที่คล้ายกันกับ Planet

รีวิว Way of the Hunter

รีวิว Way of the Hunter สวมจิตวิญญาณนักล่าในป่าใหญ่

ตามความเชื่อของชาวยุโรปแล้วการที่จะกลายเป็นผู้ใหญ่อย่างสมบูรณ์แบบของเด็กผู้ชายนั้นก็ผ่านการตั้งแคมป์ล่าสัตว์ภายในป่าให้ได้เสียก่อนถึงจะกลายเป็นลูกผู้ชายเต็มตัว แต่ในปัจจุบันนั้นจะให้เหล่าเด็กผู้ชายออกไปตั้งแคมป์ล่าสัตว์กลางป่ากับผู้เป็นพ่อนั้นเห็นทีจะเป็นเรื่องยาก แต่ก็ยังเชื่อกันว่าถ้าหากได้ออกล่าสัตว์แล้วจะช่วยเติมเต็มความเป็นผู้ใหญ่ที่ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น และ Way of the Hunter ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่จะช่วยให้คุณได้เติมเต็มสิ่งนั้นกับการล่าสัตว์ที่สมบูรณ์แบบท่ามกลางป่าที่กว้างใหญ่ ที่ทางผู้พัฒนาอย่าง Nine Rocks Games ได้นำเสนอตัวเกมที่มีรูปแบบการล่าสัตว์ที่สมจริงมาให้เราได้สัมผัสกัน โดยได้รับการวางจำหน่ายโดย THQ Nordic ค่ายเกมที่มีชื่อเสียงมากพอสมควรอีกค่ายหนึ่งเลยก็ว่าได้ เห็นได้จากตัวเกมที่มีคุณภาพหลายต่อหลายเกมไม่ว่าจะเป็น Wreckfest ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2018 และยังได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมากจากผู้เล่นบน Steam อีกด้วย

รีวิว Rollerdrome

รีวิว Rollerdrome การแข่งขันโรลเลอร์สเกตที่ดุเดือดที่สุด

เชื่อว่าหลายคนที่เคยเล่นเกมแนวการแข่งขันกีฬาอาจจะค้นหาการแข่งขันที่มีรูปแบบการเล่นที่แปลกใหม่เพื่อสร้างความท้าทายให้กับตัวเองก็อาจจะมีอยู่ไม่น้อยเลย รูปแบบการแข่งขันแบบทั่วไปคงจะยังไม่ท้าทายมากพอสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบความตื่นเต้น ด้วยเหตุนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง Roll7 ได้นำเนื้อหาที่น่าสนใจนี้มาพัฒนาเป็นเกมอย่าง Rollerdrome ที่ได้รับการจัดจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2022 โดย Private Division ที่เป็นค่ายเกมที่มีผลงานอยู่ไม่น้อยเลย ซึ่งผลงานที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่าง Kerbal Space Program เกมแซนด์บ็อกซ์ที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบฟิสิกส์บนอวกาศที่ดีที่สุดเกมหนึ่ง ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และได้รับผลการวิจารณ์บน Steam อยู่ในแง่บวกอย่างมากตลอดมา โดยที่

รีวิว Catizens

รีวิว Catizens พลเมืองชาวเหมียว

สำหรับใครที่เป็นทาสแมวแล้วการที่จะหาเกมสักเกมที่ทำให้เราได้อยู่กับเหล่าน้องแมวที่รักนั้นอาจจะไม่ใช่เรื่องง่ายนัก Catizens นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับใครที่กำลังหาเกมที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับการสร้างเมืองที่มีแต่น้องแมวเต็มไปหมด ซึ่งตัวเกมมีการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมาโดยได้รับการพัฒนาจาก badopticsgames และจัดจำหน่ายโดย HeroCraft PC ซึ่งทางค่ายเกมก็มีผลงานออกมาให้ได้เล่นกันอยู่พอสมควร และที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ Tempest Pirate Action RPG ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2016 ซึ่งก็ได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกอย่างมากจากผู้เล่นบน Steam ตลอดมา โดย Catizens

พรีวิว Midnight Fight Express

พรีวิว Midnight Fight Express เอาชีวิตรอดจากการต่อสู้ในโลกมืดก่อนฟ้าสาง

เมื่อพูดถึงตัวเกมที่มีเนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับโลกมืดที่อาชญากรอยู่มากมายเชื่อว่าหลายคนคงเลยสัมผัสกับตัวเกมที่มีเนื้อหาแบบนี้อยู่ไม่น้อยซึ่งจุดเด่นของแต่ละตัวเกมก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปตามแนวทางของผู้พัฒนา ถึงจะมีหลายค่ายเกมได้นำเนื้อหาของโลกมืดออกมาทำเป็นตัวเกมอยู่ไม่น้อยแล้วแต่ก็ยังมีอีกหลายสิ่งที่มีมาให้พูดถึงอยู่อีกมากมายเช่นกัน และทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Jacob Dzwinel ก็ได้หยิบยกเรื่องราวอีกมุมหนึ่งของโลกมืดที่อาจจะยังไม่ถูกเปิดเผยมานำเสนอในรูปแบบของเกมแนวต่อสู้ 3 มิติ ที่มีกราฟิกแบบ Beat ’em up ที่ลื่นไหลอย่าง Midnight Fight Express โดยมี Humble Games เป็นผู้จัดจำหน่ายบน Steam ซึ่งเป็นค่ายเกมที่มีผลงานโดดเด่นมากมายไม่ว่าจะเป็น Temtem เกมแนว MMORPG

พรีวิว Guild Wars 2

พรีวิว Guild Wars 2 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของสงครามในโลกที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมที่เคยสร้างตำนานเอาไว้เมื่อนานมาแล้วอย่าง Guild Wars ตำนานเกมแนว MMORPG ที่นับได้ว่าเป็นเกมที่โด่งดังที่สุดเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยที่ตัวเกมในปัจจุบันก็ยังมีผู้เล่นเก่าเหลืออยู่ทั่วโลกไม่ใช่น้อยๆ ที่ในครั้งนี้ทางผู้พัฒนาอย่าง ArenaNet ได้นำตัวเกมมาเปิดให้เล่นแบบฟรีๆ กันบน Steam ซึ่งได้รับการจัดจำหน่ายโดย NCSOFT ซึ่งทั้ง 2 ได้ร่วมกันพัฒนาตัวเกม Guild Wars 2 มาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งนับว่ายาวนานอย่างยิ่งแต่ยังคงครองใจเหล่าผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนว MMORPG อยู่ตลอดมา

พรีวิว A.V.A Global

พรีวิว A.V.A Global เกมยิง FPS สุดคลาสสิกที่ต้องทำงานเป็นทึมอย่างมีกลยุทธ์

กลับมาอีกครั้งสำหรับเกมยิง FPS สุดคลาสสิกที่จะให้คุณได้ใช้ทักษะที่คุณมีร่วมกับการวางแผนอย่างมีกลยุทธ์กับเพื่อนร่วมทีมของคุณอย่าง A.V.A ที่ได้รับการคืนชีพกลับมาด้วยการพัฒนาและจัดจำหน่ายโดย NEOWIZ ค่ายเกมที่เริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาเรื่อยๆ จากการพัฒนาและวางจำหน่ายตัวเกมที่มีคุณภาพอยู่มากมาย และที่โดดเด่นที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ DJMAX RESPECT V ที่วางจำหน่ายเมื่อปี 2020 ที่ผ่านมาและยังได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้เล่นบน Steam ซึ่งผลการวิจารณ์ก็อยู่ในแง่บวกอย่างมากเสมอมา ด้วยทางค่ายเกมที่นับว่าเป็นอีกหนึ่งค่ายเกมที่มีคุณภาพอยู่ไม่น้อยและฐานผู้เล่นที่ชื่นชอบเกมแนวยิง FPS ที่ไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นใหม่หรือผู้เล่นที่เคยสัมผัสกับเกมระดับตำนานก็มีอยู่ไม่น้อยเลยที่สามารถรับประกันได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพของตัวเกมที่นำมาพัฒนาใหม่ด้วยระบบกราฟิกที่ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งตัวเกมมีกำหนดการที่จะวางจำหน่ายในวันที่ 25 สิงหาคม 2022 ที่จะถึงนี้

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist

รีวิว I Was a Teenage Exocolonist ใช้ช่วงเวลาวัยรุ่นของคุณบนดาวเคราะห์เอเลี่ยน

https://www.youtube.com/watch?v=PeTgrzC8KvYสำหรับใครหลายคนแล้วการได้เล่นเกมๆ หนึ่งก็อาจจะเหมือนกับการได้รับชมภาพยนตร์หรือหนังเรื่องๆ หนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะว่าตัวเกมในปัจจุบันนั้นมีเนื้อหาเรื่องราวที่ชวนให้น่าติดตามไม่แพ้เนื้อหาในหนังหรือภาพยนตร์เลย ด้วยเหตุนี้ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Northway Games ได้จับมือกันกับผู้จัดจำหน่าย Finji ค่ายเกมที่มีผลงานเกมที่มีเนื้อเรื่องชวนให้ติดตามอยู่หลายเกมไม่ว่าจะเป็น Night in the Woods เกมผจญภัยเล่าเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางของ Borowski ที่ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีที่จากผู้เล่นบน Steam ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2015 และยังได้รับผลการวิจารณ์ในแง่บวกย่างมาเสมอมา จนมาถึงปี 2022 นี้ทางค่ายเกมได้ปล่อยตัวเกมที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการผจญภัยที่มีการเล่าเรื่องที่น่าติดตามของเหล่าเด็กๆ ที่เติบโตบนดาวของเอเลี่ยนอย่าง

รีวิว Soul Hackers 2

รีวิว Soul Hackers 2 อันตรายอันมืดมิดที่ซุ่มซ่อนอยู่ภายใต้แสงไฟนีออน

https://www.youtube.com/watch?v=7VH5OvucjJMกลับมาอีกครั้งกับเกมแนวไซเบอร์พังก์ญี่ปุ่นที่เคยสร้างกระแสนิยมให้กับผู้เล่นจากเครื่องเล่น Sega Saturn ในปี 1997 ซึ่งต่อมาถูกย้ายไปยัง PlayStation ในปี 1999 และ Nintendo 3DS ในปี 2012 อย่าง Soul Hackers ที่ครั้งนี้ได้รับการพัฒนาจากทีมงานผู้พัฒนาเดิมอย่าง ATLUS ที่เคยให้การพัฒนาตัวเกมมาตั้งแต่เริ่มแรก และผู้จัดจำหน่ายเดิมอย่าง SEGA ที่ครั้งนี้ได้นำเรื่องหาเรื่องราวกลับมาสานต่อความมันใน Soul Hackers

พรีวิว F1 Manager 2022

พรีวิว F1 Manager 2022 ก้าวสู่เส้นทางของผู้จัดการทีม F1 อย่างเต็มรูปแบบ

https://www.youtube.com/watch?v=J8TzyhCqOkg ในการแข่งขันกีฬาแต่ละประเภทผู้ที่เคยผ่านจุดสูงสุดของวงการมักจะผันตัวเองมาเป็นผู้จัดการทีมของกีฬาประเภทนั้นๆ ให้เราเห็นอยู่เสมอๆ เพราะเชื่อกันว่าผู้ที่เคยผ่านจุดสูงสุดมาแล้วย่อมมีประสบการณ์และมีเทคนิคที่ยอดเยี่ยม ซึ่งจะสามารถถ่ายทอดความสามารถเหล่านั้นมาให้ยังผู้แข่งขันเล่นหน้าใหม่ต่อไป ถือว่าเป็นเรื่องที่ทรงคุณค่าอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ได้รับมอบหมายหน้าที่ผู้จัดการทีมและไม่ใช่ทุกคนจะไปถึงหน้าที่จุดนั้นกันได้ง่ายๆ แต่ทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Frontier Developments ค่ายเกมที่ฝากผลงานเอาไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น Elite Dangerous เกมแนวผจญภัยบนอวกาศอันกว้างใหญ่ที่มีกราฟิกที่สุดแสนตระการตา ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน ได้นำเนื้อหาที่ได้กล่าวมานั้นมานำเสนอในรูปแบบของตัวเกมอย่าง F1 Manager 2022 ที่มีกำหนดการวางจำหน่ายในวันที่ 30 สิงหาคม 2022 นี้ ด้วยราคา 1,209

พรีวิว Deliver Us Mars

พรีวิว Deliver Us Mars กู้คืนเรืออาณานิคม ARK ที่ถูกขโมยโดย Outward ลึกลับ

สานต่อการเดินทางเพื่อหาหนทางรอดของมนุษยชาติอันยิ่งใหญ่ที่ทางผู้พัฒนาอย่าง KeokeN Interactive ได้ปล่อยตัวเกมที่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางเพื่อหาทรัพยากรเพื่อการอยู่รอดของมวลมนุษยชาติอย่าง Deliver Us The Moon ที่มีวางจำหน่ายเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับจากเหล่าผู้เล่นเกมที่ชื่นชอบเกมไซไฟแนวเอาชีวิตรอดอยู่ไม่น้อย และเมื่อตัวเกมในภาคแรกยังไม่สามารถเติมเต็มความต้องการของเหล่าผู้เล่นได้ ทางผู้พัฒนาได้สานต่อการเดินทางให้ไกลออกไปอีกหลายล้านปีแสง ครั้งนี้การเดินทางของผู้เล่นจะอยู่บนดาวเคราะห์ที่นับว่าเป็นหนึ่งในดาวที่มีโอกาสจะกลายเป็นบ้านใหม่ให้กับมวลมนุษยชาติมากที่สุดอย่างดาวอังคารใน Deliver Us Mars ที่มีกำหนดการว่าจำหน่ายในวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2023 ที่จะถึงนี้บน Steam ซึ่งทีมผู้พัฒนายังเป็น KeokeN

พรีวิว Call of the Wild The Angler

พรีวิว Call of the Wild The Angler สำรวจโลกที่กว้างใหญ่เพื่อหาจุดตกปลาที่สมบูรณ์แบบ

https://www.youtube.com/watch?v=-QnxwKppyGo สำหรับน้าๆ นักตกปลาแล้วการได้ออกไปตกปลาในสถานที่ที่แปลกใหม่ที่มีสายพันธุ์ปลามากมายนั้นถือเป็นเรื่องที่เหล่าน้าๆ นักตกปลานั้นชื่นชอบ และส่วนหนึ่งอาจจะไม่มีเวลาหรือโอกาสที่จะได้ไปในสถานที่ที่หลากหลาย นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเสียดายอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับประสบการณ์ที่จะได้รับจากการตกปลาต่างถิ่น และมันจะดีอยู่ไม่น้อยเลยถ้าหากคุณสามารถไปเปิดมุมมองใหม่ๆ หรือสถานที่ใหม่ๆ ที่เหล่าน้าๆ นักตกปลาใฝ่หา ซึ่งทางทีมงานผู้พัฒนาอย่าง Expansive Worlds ได้รวบรวมข้อมูลของสถานที่และสายพันธุ์ปลาต่างๆ มาไว้ในเกมอย่าง Call of the Wild The Angler ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องดีอยู่ไม่น้อยเลยสำหรับนักตกปลาที่ต้องการจะหาข้อมูลหรือเทคนิคในการตกปลาชนิดนั้นจากตัวเกม และไม่ต้องพูดถึงเหล่านักเล่นเกมที่ชื่นชอบเกมตกปลาอยู่แล้วจะได้พบกับประสบการณ์ที่สมจริงและข้อมูลของสายพันธุ์ปลาที่หลากหลายจากตัวเกม โดยกำหนดทางที่จะวางจำหน่ายตัวเกมนั้นคือวันที่ 31

พรีวิว Birding Simulator Bird Photographer

พรีวิว Birding Simulator Bird Photographer เตรียมกล้องของคุณให้พร้อมเพื่อจับภาพนกสายพันธุ์ที่ต่างๆ

สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกไปสำรวจธรรมชาติ ชมนกชมไม้ เสพบรรยากาศของธรรมชาติด้วยร่างกายของตัวเอง เชื่อกันว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเครื่องช่วยให้ร่างกายเราได้พักผ่อนอย่างถึงที่สุด และสำหรับใครที่มีความชื่นชอบความเป็นธรรมชาติและหลงใหลในการเฝ้าดูนกสายพันธุ์ต่างๆ ที่บางสายพันธุ์นั้นหาดูยากจะไปถึงไม่สามารถหาดูได้แล้ว ซึ่งมันเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะออกไปตามหาพวกมันด้วยตัวของคุณเอง ทางทีมงานผู้พัฒนาและเป็นผู้จัดจำหน่ายอย่าง T-Bull ได้นำเนื้อหาเหล่านี้มาพัฒนาเป็นตัวเกมอย่าง Birding Simulator Bird Photographer ซึ่งเป็นตัวเกมที่ได้จำลองเอาบรรยากาศการชมนกมากมายต่างสายพันธุ์ด้วยตาคู่นี้ของคุณเอง ถึงจะเป็นการลำลองสถานการณ์ภายในเกมก็ตาม แต่มันก็สามารถช่วยให้คุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศธรรมชาติที่คุณจะได้รับจาก Birding Simulator Bird Photographer อย่างแน่นอน เนื้อหาเรื่องราวเกี่ยวกับ Birding Simulator

รีวิว Train Sim World 3

รีวิว Train Sim World 3 สัมผัสการเดินรถไฟพิชิตภูเขาอเมริกัน

สำหรับใครหลายคนการได้กลายเป็นคนคุมการเดินรถไฟหรือคนขับรถไฟก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ใครหลายคนต้องการ ซึ่งมีอยู่ไม่น้อยเลยที่ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานที่คุณต้องการ แต่ก็มีอยู่ไม่น้อยอีกเช่นกันที่ไม่ได้ทำในสิ่งที่พวกเขาต้องการ ซึ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในการเดินรถของรถไฟแล้วการได้สัมผัสการเดินรถไฟในหลายรูปแบบหรือการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆ นั้นอาจจะเป็นความใฝ่ฝันที่ยากที่ทำให้กลายเป็นจริงได้ แต่ทางผู้พัฒนาอย่าง Dovetail Games ได้พัฒนาเกมแนวจำลองสถานการณ์การเดินรถไฟในหลายพื้นที่ของอเมริกามาให้คุณได้สัมผัสกันแล้วใน Train Sim World 3 และได้รับการจัดจำหน่ายโดย Dovetail Games – TSW โดยได้มีการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาและได้รับผลตอบรับที่ดีจากผู้เล่นที่ติดตามผลงานมาตั้งแต่ภาคแรกและภาคสอง ที่ถือว่าได้รับความนิยมพอสมควรสำหรับตัวเกมในภาคที่สองบน Steam

รีวิว TRAIL OUT

รีวิว TRAIL OUT ยินดีต้อนรับสู่เทศกาลการแข่งขันรถที่บ้าคลั่งที่สุด

การเล่นเกมแข่งรถสำหรับใครหลายคนการที่ได้เข้าสู่เส้นชัยเป็นคนแรกนั้นอาจจะไม่ใช่ความต้องการจริงๆ หลายต่อหลายครั้งที่เรามักจะคิดว่าอยากบดขยี้รถของคู่แข่งที่นำหน้าหรือกำลังขึ้นนำเราอยู่บ่อยครั้ง แต่ด้วยระบบของเกมบางเกมที่ไม่สามารถที่จะทำแบบนั้นได้อาจจะทำให้หลายคนเกิดอาการหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้งก็ได้ ด้วยในแง่ของความเป็นจริงแล้วเราอาจจะไม่สามารถแข่งรถเพื่อทำลายคู่แข่งหรือทำเรื่องบ้าๆ ด้วยการขับรถพุ่งชนอะไรสักอย่างให้พังทลายอย่างบ้าคลั่งได้ ทั้งในความเป็นจริงและบางเกมที่ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่ใน TRAIL OUT คุณจะได้ปลดปล่อยความบ้าคลั่งในการขับรถที่เชื่อว่าหลายเกมไม่สามารถให้คุณได้อย่างแน่นอน โดยได้รับการพัฒนาจาก GOOD BOYS และได้รับการจัดจำหน่ายจาก Crytivo เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2022 ที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอเกมการแข่งรถที่บ้าระห่ำอย่างที่คุณไม่เคยเจอมาก่อนอย่างแน่นอน หากคุณเป็นคนที่ไม่ชอบการแข่งขันที่มีกฎเกณฑ์ในการแข่งขันรถแล้วละก็เกมนี้ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เหมาะสำหรับคนแบบคุณ และเราจะมารีวิวถึงสิ่งที่คุณจะได้สัมผัสกับความบ้าคลั่งนี้ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างตำนานที่บ้าคลั่งนี้ไปกับ TRAIL

รีวิว Tower Princess

รีวิว Tower Princess วันปกติของอัศวินก็แบบนี้แหละ

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่มีรูปแบบภายในตัวเกมที่อยู่ในยุคสมัยของเหล่าอัศวินผู้กล้าที่ต้องออกผจญภัยเพื่อกอบกู้บ้านเมืองหรือช่วยเหลือเจ้าหญิง เกมได้นำเสนอตัวเกมที่เต็มไปด้วยการผจญภัยที่กล้าหาญของเหล่าอัศวินแต่จะมีกี่คนที่รับรู้ถึงการดำเนินชีวิตประจำวันของอัศวินเหล่านี้ว่าพวกเขานั้นใช้ชีวิตหรือมีความเป็นอยู่แบบไหน ซึ่งทางผู้พัฒนาอย่าง AweKteaM ได้นำเนื้อหาเรื่องราวเหล่านี้มานำเสนอในรูปแบบของเกมแอ็คชั่นผจญภัยสุดเพี้ยนอย่าง Tower Princess ที่ได้รับการจำหน่ายโดย HypeTrain Digital ที่ได้รับการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาบน Steam ซึ่งตัวเกมจะนำเสนอเรื่องราวของอัศวินว่านอกจากที่พวกเขาจะต้องปฏิบัติตามภารกิจแล้วพวกเขาเหล่านี้ทำอะไรกันอีกบ้างในชีวิตประจำวัน ซึ่งเรื่องราวเหล่านี้ไม่ใช่เพียงแค่ความกล้าหาญที่ถูกเล่าขานมาเท่านั้น ยังมีเนื้อหาเรื่องราวสุดเพี้ยนที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นจากตัวเกมไหนมาก่อนเลยก็ได้ ทั้งหมดนี้จึงทำให้ Tower Princess เป็นตัวเกมที่มีเนื้อหาสนุกครบรสน่าติดตามอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ เรื่องราวของเหล่าอัศวินที่จะกลายเป็นตำนาน ภายในเกม

รีวิว NBA 2K23

รีวิว NBA 2K23 ก้าวสู่เส้นทางของนักบาสมืออาชีพของ NBA

เชื่อว่าบาสเกตบอลเป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ผู้ชายหลายคนต่างใฝ่ฝันในการเป็นนักแข่งที่มีชื่อเสียง และ NBA ก็นับว่าเป็นจุดสูงสุดของวงการนักบาสเลยก็ว่าได้ แต่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเดินไปบนเส้นทางแห่งความสำเร็จนั้นได้และอาจจะเลือกเส้นทางที่มีโอกาสที่จะได้สัมผัสจุดนั้นได้ง่ายยิ่งกว่านั้นก็คือการได้ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของเกมแนวกีฬาการแข่งบาสเกตบอลนั้นเอง และการกลับมาอีกครั้งสำหรับเกมแนวกีฬาบาสเกตบอลที่หลายคนต่างเฝ้ารออย่าง NBA 2K23 ที่ครั้งนี้ได้มีการอัปเกรดตัวเกมมาอย่างมากมาย โดยได้รับการพัฒนาจาก Visual Concepts และจัดจำหน่ายโดย 2K ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและจัดจำหน่ายเดียวกันทั้งตัวเกมภาคก่อนๆ ซึ่งตัวเกมได้รับการวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2022 ที่ผ่านมาบน Steam ตัวเกมนั้นได้รับการพัฒนาและอัปเดตตัวละครที่คุณสามารถเล่นได้ให้เป็นปัจจุบันมากยิ่งขึ้น โดยเชื่อว่าจะตัวเกมในภาคนี้จะสามารถกลายเป็นเกมที่มีคุณภาพอีกเกมหนึ่งที่ผู้เล่นเกมแนวกีฬาบาสเกตบอลไม่ควรพลาด ก้าวสู่จุดสูงสุดของวงการบาสเกตบอลใน NBA

รีวิว Garden Simulator

รีวิว Garden Simulator จัดการสวนหลังบ้านของคุณด้วยเมล็ดพันธุ์แห่งความรักที่ไม่มีวันตาย

เชื่อว่าอีกหนึ่งฝันที่หลายคนต้องการนั้นก็คือการมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง และจะให้ดีก็ต้องมีสวนหลังบ้านเป็นของตัวเองเพื่อใช้ในการปลุกพืชพันธุ์นานาชนิดให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น แต่ก่อนจะมีบ้านหรือจัดสวนหลังบ้าสักครั้งก็ต้องมีการวางแผนในการจัดสวนให้อออกมาในรูปแบบที่คุณต้องการเสียก่อน และเชื่อว่าไม่มีใครที่อยากจะรื้อสวนหลังบ้านบ่อยครั้งเพียงเพราะมีบางสิ่งที่ไม่เข้ากันกับสวนของคุณอย่างแน่นอน ซึ่ง Garden Simulator เป็นเกมที่สามารถช่วยคุณแก้ปัญหานั้นได้อย่างแน่นอน ด้วยรูปแบบการเล่นของตัวเกมที่จะให้คุณได้จัดการกับสวนหลังบ้านของคุณไม่ว่าจะเป็นการตัดหญ้า ปลูกพืชพันธุ์ต่างๆ รวมไปถึงการจัดวางของตกแต่งสวนของคุณให้สวยถูกใจ ตัวเกมได้รับการพัฒนาจาก PRODUKTIVKELLER Studios และได้รับการจัดจำหน่ายโดย SunDust ซึ่งมีการวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2022 ที่ผ่านมานี้ โดยที่ตัวเกมจะให้คุณได้รับบทเป็นคนจัดสวนหลังบ้านของคุณอย่างที่ใจคุณต้องการ ซึ่งถ้าหากใครที่กำลังมองหาเกมสามารถปลูกผักทำสวนหลังบ้านหรือใครที่กำลังหาแนวทางในการจัดสวนหลังบ้านในชีวิตจริงอยู่ Garden Simulator

รีวิว Clanfolk

รีวิว Clanfolk เกม 2 มิติยุคกลาง จำลองหมู่บ้านพึ่งพาอาศัยกัน

ในการเล่นเกมเชื่อว่าหลายคนคงเบื่อกับเกมที่เล่นเดิมๆ มาทั้งชีวิต คำว่าเดิมๆ ในที่นี้ผมหมายถึงแนวเกมครับ อย่างเกม RPG ที่ต้องอยู่ในโลกแฟนตาซี ภาพสวยๆ งานดีๆ ตามหาไอเท็ม ฆ่ามอนสเตอร์ต่างๆ หรือจะเป็นเกมแนว Puzzle ที่ให้เราแก้ปัญหาสารพัด 108 กว่าจะผ่านแต่ละด่านเล่นเอาปวดหัวกันไปเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าเกมประเภทนี้เป็นเกมที่เราทุกคนจะต้องเคยได้เล่นผ่านหูผ่านตากันมาบ้างแล้วแหละครับ ซึ่งผมเองก็ได้สัมผัสมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ผมคือหนึ่งคนที่เรียกตัวเองว่าคนที่คลั่งเกมแนว RPG Open world แบบสุดๆ

รีวิวก่อนเปิดตัว ภาค 2 Hard West

รีวิวก่อนเปิดตัว ภาค 2 Hard West เกมสุดมันในยุคคาวบอย

ถ้าเราจะพูดถึงสักยุคสมัยหนึ่งที่มีเสน่ห์ และเป็นที่รู้จัก ที่ที่นิยม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวคงหนีไม่พ้นยุคสมัยที่มีชื่อว่ายุคคาวบอย ยุคนี้เป็นยุคสมัยที่เกม หนัง ภาพยนตร์ และสื่อบันเทิงต่างๆ ได้นำมาสร้างเป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่องภายในเกมโดยสิ่งที่จะบ่งบอกยุคสมัยนี้ได้ คงเป็นเรื่องของฉากของเกมที่ดูยังไงก็ยังคงมีเสน่ห์แบบที่คุณนั้นคิดไม่ถึงเลย แน่นอนครับว่าวันนี้ Thismygame ได้นำเกมที่เกี่ยวกับคาวบอย หรือเกี่ยวกับยุคสมัยสุดคลาสสิคนี้มาให้กับเกมที่ผมเองก็ยกให้เป็นหนึ่งในเกมที่เล่นง่ายและมีความสนุกเกมหนึ่งเลยกับเกมที่มีชื่อว่า Hard West และเกมนี้เองก็เป็นเกมที่กำลังจะมีภาคต่อ ออกมาให้เราเล่นกันในเร็ววันนี้ ซึ่งแน่นอนครับว่าผมจะกลับมาทำภาค 2 ให้แน่นอน แต่ตอนนี้ผมอยากให้ทุกคนได้ลองมาดู และทำความรู้จักกับเกมนี้กันในภาคที่ 1เสียก่อน ว่าเป็นเกมอะไร

พรีวิวก่อนเปิดตัว Robin Hood - Sherwood

พรีวิวก่อนเปิดตัว Robin Hood – Sherwood Builders สานต่อตำนานปล้นคนรวย ช่วยคนจน

ปล้นคนรวย ช่วยคนจน ผมเชื่อว่าคำนี้หลายคนคงเคยได้ยิน และได้ฟังมาตั้งแต่สมัยเด็กกับคำพูดติดปากของจอมโจรคุณธรรมที่มีธนูเป็นอาวุธคู่กายอย่าง Robin Hood สำหรับชื่อนี้ถูกนำไปสร้างเป็นหนังมากมาย หรือแม้แต่เกมเองก็มีการนำไปดัดแปลงเนื้อเรื่องอยู่หลายแบบไม่น้อย เพราะคงมีไม่กี่เกมที่เราได้เล่นเป็นโจร ที่ทำเพื่ออุดมการณ์อันแรงกล้า กับการออกปล้นเหล่าคนรวยที่โกงกินบ้านเมือง และนำสิ่งเหล่านี้ไปช่วยคนจน แต่ก็ต้องบอกกันตามตรงครับว่าสำหรับเวอร์ชันนิยาย ภาพยนตร์นั้นเมื่อทำออกมา ทำให้ชื่อนี้ดังกระฉ่อน แต่พอมาเป็นเวอร์ชันของเกมแล้วมันกลับตรงกันข้ามเลยครับ จนหลายคนบอกว่า ถ้าคุณเลือกที่จะเล่นเกมนี้ คุณต้องรับให้ได้กับความห่วยแตกของเกม แทบจะทุกภาคเลยครับ ซึ่งวันนี้ก็ได้มีการมาของเกมนี้อีกเช่นเคย แต่การมาครั้งนี้ได้ผู้พัฒนาอย่าง MeanAstronauts ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้พัฒนาเกมชื่อดังได้ฝากผลงานไว้หลายต่อหลายเกม ได้ออกมาพัฒนาโปรเจคเกมที่มีชื่อว่า