ในช่วงเริ่มเกมหลังจากที่กระโดดร่มลงมา การหาจุดลง ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเพราะจะทำให้เขาวงได้ง่าย เพราะฉะนั้นควรเลือกสถานที่ให้เหมาะสมไม่ใกล้หรือไม่ไกลกับวงมากจนเกินไปนัก แต่หลายคนยังไม่ค่อยเข้าใจสำหรับเรื่องการเข้าวง เรามีเทคนิคการเข้าวงเอามาฝากหรือจะเรียกแบบง่ายหน่อยก็คือวิธีการเอาตัวรอดและอยู่ให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้
พยายามไปที่ส่วนกลางของวงกลมสีขาวให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะว่าบริเวณอื่นโดยเฉพาะส่วนรอบนอกนั้นจัดเป็นบริเวณที่มีการยิงและมีการสู้กันค่อนข้างมาก เนื่องจากช่วงต้นทุกคนต้องมีเวลาอย่างน้อย 3 นาทีสำหรับแต่ละคนและหลังจากนั้นวงกลมสีขาวถึงจะโชว์ขึ้นมาบนแผนที่ และโดยปกติแล้วแต่ละคนจะเลือกอยู่บริเวณส่วนนอกที่จะเกิดวงกลมมากกว่า
แต่การอยู่ใกล้หรือการโดดร่มแล้วลงในบริเวณที่จะเกิดวงกลมสีขาวให้ได้มากที่สุดนั้นถือเป็นเรื่องที่ดี และมีความปลอดภัยมากกว่าอยู่ด้านนอก ถ้าเป็นไปได้หลังจากโดดร่มลงมาแล้วให้รีบวิ่งไปยังจุดที่คิดว่าจะเกิดวงกลมให้ได้ใกล้เคียงมากที่สุดเพราะอย่างน้อยเราจะยังไม่ต้องไปสู้กับใครและเป็นการลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดการโดนยิงจนถึงขั้นเสียชีวิตและนั่นคือความพ่ายแพ้
พยายามหลีกเลี่ยงสถานที่ยอดนิยมหลังจากกระโดดร่มลงมาจากเครื่องบิน อีกหนึ่งคำแนะนำก็คือคอยดูสัญลักษณ์ว่าเปิดให้โดดร่มเมื่อไหร่ และเมื่อสัญลักษณ์นั้นเปิดขึ้นมาแล้วควรรอสักครู่ก่อนที่จะทำการโดดร่มลงมา เพราะว่าผู้เล่นส่วนใหญ่แล้วเมื่อเห็นสัญลักษณ์ก็จะรีบทำการโดดเดี๋ยวนั้นเลย ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดเป็นอย่างมาก
เมื่อลงถึงพื้นแล้วควรหาเห็ดเพื่อเอามากินให้ได้มากที่สุด นี่คือสิ่งที่ใครหลายคนไม่ค่อยรู้ การกินเห็ดจะทำให้คุณมีความอืดมากขึ้นและสามารถเพิ่มพลังชีวิตรวมถึงการฟื้นฟูได้ดีที่สุดอีกด้วย และยิ่งคุณกินไปมาเท่าไหร่ค่าพลังก็จะยิ่งเต็มมากเท่านั้น เมื่อถึงเวลายิงต่อสู้กันแน่นอนว่าความได้เปรียบจะอยู่ในมือคุณ
นี่คือเทคนิคการเข้าวงฟีฟาย ในเบื้องต้นสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และเป็นการเอาตัวรอดที่ดีในช่วงต้นเกมเพื่อหลีกเลี่ยงการต่อสู้โดยไม่จำเป็น ถ้าฝึกฝนให้เคยชินและทำได้ตามที่แนะนำนั้นก็จะทำให้คุณอยู่ได้นานอย่างแน่นอนและอาจจะเหลือรอดอยู่เป็นคนสุดท้าย
ภาพประกอบ bluestacks.com
Pinterest.com
credit. สล็อตแตกง่าย / ดัมมี่