Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่

ข่าวเกมส์

สารบัญ

เมื่อต้นปี 2021 EA ได้ประกาศการร่วมมือกันครั้งใหญ่ระหว่าง EA และ DICE เปิดโปรเจคใหม่ นำเกม PC ในตำนานอย่างเกม Battlefield มาลงสู่เครื่องเกมมือถือ และมีการประกาศเปิดให้เล่นอย่างเต็มตัวในปี 2022 สาวก Battlefield หลายท่านตั้งหน้าตั้งตารอที่จะได้เห็นสถานที่ที่คุ้นเคยในเกม และผู้พัฒนาได้เคลมไว้ว่าระบบภายในเกมนั้นจะถูกปรับให้เหมาะสมกับ Mobile เพื่อให้ประสบการณ์การเล่นที่สมบูรณ์มากที่สุด ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่าจะมีการเปิดให้ทดลองเล่นก่อนเปิดตัวจริงหรือไม่ และจะเป็นพื้นที่ไหนที่จะได้รับข่าวดีในเรื่องนี้

Battlefield Mobile เกมดีจาก PC สู่ Mobile

Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่ 1

ในที่สุด Battlefield ก็ประกาศเปิดทดสอบบน เจ้าหุ่นเขียว ในบางประเทศ

Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่ 2

ข่าวดีนี้แน่นอนว่าไม่ใช่ประเทศไทยของเรา แต่เป็นประเทศเพื่อนบ้านอย่าง อินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ที่จะได้ลองสัมผัสตัวเกมก่อนใคร แต่ทาง EA เองก็ได้ออกมาบอกว่าการทดสอบจะมีอีกหลายรอบ เพื่อความเสถียรของระบบ จึงจะมีการทดสอบหลายประเทศและหลายภูมิภาค ทำให้หลายประเทศมีสิทธิ์ลุ้นว่าโชคจะตกลงที่ตนหรือไม่ เพราะอย่างที่รู้กันว่าเกมนี้เป็นเกมที่หลายคนอยู่กันมามากกว่า 40 ปี จึงไม่แปลกที่เกมนี้จะมีฐานผู้เล่นรอคอยเป็นจำนวนมาก

รายละเอียดเกม Battlefield มีความน่าสนใจมาก

ข้ออมูลจากภาพหน้าจอ Playstore ของอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ จะเห็นได้ว่ามีการลงรายละเอียดสเปคและสกรีนช็อตไว้ให้เราได้ดู ถึงแม้จะไม่ได้ลองเล่น แต่ก็สามารถรู้ได้ว่า ระบบขั้นต่ำของเจ้าหุ่นเขียวคือ Android 7.0 หรือใหม่กว่า และการเล่นยังคงคอนเซ็บเหมือน PC คือเราสามารถเล่นเป็นหน่วยต่างๆที่มีความแตกต่างในด้านของอาชีพ และความสามารถที่แตกต่างกัน ผู้เล่นสามารถเล่นตามที่ตนเองนั้นถนัดหรือชอบได้โดยอาชีพที่ได้ถูกเปิดเผยในตอนนี้คือ 

  • DESTROY: ผู้บัญชาการรถ ATV ถือเป็นด่านหน้าของการรบ
  • STEALTH:  หน้าที่คือการลอบสังหาร
  • WAR TANKS:เป็นเหมือน Tank ที่ต้องนำทัพไปสู่สนามรบ
  • SANDBOX: มีความสามารถในการโจมตีพิเศษ

โดยภารกิจหลักของเราคือการทำลายฝ่ายศตรูให้มากที่สุด เช่นเดียวกับในภาคของ PC

แฟนเกมหลายคนกลัวการมาครั้งนี้ “น่าผิดหวัง” และทำให้เกมเสียความเป็น Battlefield

Battlefield เกมในตำนานเตรียมสานลงมือถือ พร้อมข่าวดี เปิดให้เล่นบางพื้นที่ 3

ต้องบอกก่อนเลยว่ากรณีนี้นั้นเกิดขึ้นหลายครั้ง กับการ Remake เกมลงในมือถือแทบทุกเกม ด้วยความคลาสสิคของเกมตำนานหลายเกม ทำให้การลงมือถือขาดเสน่ห์ของตัวเกมบางอย่างไป ยกตัวอย่างเกม Call of Duty เกมรุ่นน้องที่ทำลงมือถือก่อน ถูกกระแสตีกลับถึงเสน่ห์ของเกมที่ขาดหายไป ระบบที่ซ้ำซาก เนื้อเรื่องที่เคยเป็นจุดเด่นของซีรีย์นี้ก็หายไป ทำให้หลายคนไม่พอใจโดยเฉพาะกับระบบ สุ่มกาชา เป็นระบบที่เกมมือถือแทบทุกเกมต้องมี และที่ผู้เล่นโอดครวญไม่ใช่ระบบ แต่เป็นความเกลือที่เกมมอบให้ ทางแฟนเกม Battlefield เองก็คงภาวนาไม่ต่างจากผมว่าขอให้เกมไม่ซ้ำจำเจแบบเกมรุ่นน้อง

วีดีโอเกม

สำหรับใครที่อยากได้ข่าวสารเกมที่อัพเดทสดใหม่ thismygame ก่อนใครอย่าลืมกดติดตามไว้และที่สำคัญอยากรู้อะไรเกี่ยวกับเกมถามเราได้

แนะนำเกมส์ สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเยนต์

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter