Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว

ข่าวเกมส์

สารบัญ

วันนี้เราจะพามารู้จักกับ เกม PC อินดี้ที่น่าเล่นสุดๆ Golf Club Wasteland เกมจะบอกเล่าถึงเรื่องราวของระบบนิเวศในโลกที่เกิดการเสียหาย มนุษย์ไม่สามารถดำรงอยู่บนโลกใบเดิมได้อีกแล้ว อีกทั้งยังได้มีการพัฒนาระบบที่สามารถทำให้การเดินทางไปดาวอังคารเป็นเรื่องที่ทำได้จริง มนุษย์จึงได้อพยพถิ่นฐานจากดาวบ้านเกิดที่ชื่อว่าโลกไปสู่ดาวอังคาร และเหลือไว้แต่เพียงซากปรักหักพังของสิ่งปลูกสร้าง นี่คือเรื่องราวที่เกมบอกเล่าให้เราได้รู้ก่อนเริ่มเล่น แต่ยังไม่จบเพียงเท่านั้น เราซึ่งเป็นตัวละครเอกได้กลับมาที่โลกใบเดิม และเปลี่ยนทุกที่บนโลกให้กลายเป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว และที่สำคัญเหล่าสัตว์บนโลกใบนี้ถูกอาบด้วยรังสีและจะคอยกวนคุณเวลา “ตีกอล์ฟ”

ฉีกทุกกฏ ทุกสนามของเกมกอล์ฟที่คุณเคยรู้จาก

Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว1

หากเราพูดถึงระบบการเล่น เกมอินดี้เกมนี้เรียกได้ว่า Easy Easy เพราะการควบคุมทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้ไม่กี่ปุ่ม โดยเกมนี้จะให้เราได้ตีกอล์ฟในสถานที่ต่างๆของเกมแน่นอนว่าไม่ใช่ในสนาม แต่เป็นที่สถานที่ของโลกนี้ ไม่ว่าจะเป็นอนุสาวรีย์ อาคารที่พังยับเยิน สวนสาธารณะที่ว่างเปล่า นอกเหนือจากการตีกอล์ฟแบบปกติ ที่สนามไม่ปกติแล้ว เรายังอาจจะถูกรบกวนด้วย สัตว์ที่ถูกอาบรังสี ทำให้การตีกอล์ฟของเรายากยิ่งขึ้น และภายในเกมเองก็มีความลับมากมายที่ให้เราได้สำรวจ ค้นหา ถือว่าเป็นเกมอินดี้น้ำดีเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้

งานภาพ เสียงของเกมนี้ การันตีความฟิน

Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว2

ด้วยความที่เป็นเกมอินดี้ อาจจะดึงดูดคนให้เข้าหาได้ไม่มาก แต่ไม่ใช่กับเกมนี้ เพราะเกมนี้ได้ใส่รายละเอียดงานภาพ เสียงไว้อย่างเต็มพิกัด ว่ากันด้วยเรื่องของงานภาพ มุมมองของเกมทำมาในรูปแบบของ Side Scrolling + 3D แสงเงาที่ปรากฏตลอดการเล่นเกมนั้น เรียกได้ว่าชวนฝัน ในแต่ละฉากมีความน่าสนใจอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงานตึก สถานที่ต่างๆที่พังทลายหรือ บรรยากาศรอบตัวที่สวยงามแต่บางครั้งก็ชวนวังเวง ส่วนเรื่องงานเสียงบอกได้เลยว่ามาเต็ม ดนตรีในแต่ละฉาก ถูกบบรเลงสอดคล้องกับอารมณ์เนื้อเรื่อง ทำให้หลายคนที่เล่นเกมนี้ต้องมีขนลุกบ้างในหลายๆฉาก งานภาพและเสียง ถือว่าดีมาก

ถึง Golf Club Wasteland จะดีแค่ไหน ก็อาจจะไม่เหมาะกับคุณ

Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว3
Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว4

ด้วยความที่เป็นเกมอินดี้ ทำให้หลาย ๆ อย่างในเกมถูกจำกัด และต้องทำซ้ำ ๆ อย่างงานหลักเช่นการตีกอล์ฟ เราต้องตีตลอดทั้งเกม ตีทุกด่าน ตีจนเบื่อ และอาจจะเล่นไม่จบ ความท้าทายที่มี ก็อาจจะดูน้อยไปสำหรับผู้เล่นที่ต้องการความท้าทาย แต่อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้เล่นเกมนี้ด้วยความรู้สึกสบาย สงบ อยากเล่นค่อยหยิบมาเล่น เพราะเกมนี้เหมาะสำหรับการผ่อนคลายมากที่สุด

เกมนี้ไม่ได้มีดีแค่ตีกอล์ฟ แต่ยังเป็นการกระตุ้นผู้คนให้ใส่ใจโลกมากขึ้

Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว5

สายปลดล็อคถ้วยรางวัลไม่ควรพลาดเกมนี้ด้วยประการทั้งปวง เพราะเกมนี้ให้รางวัลเรามากมาย ทั้งแบบประจำวัน แบบสัปดาห์หรือแบบที่มีแค่คุณเท่านั้นที่ทำได้ 1 เดียวในโลก และที่สำคัญในเนื้อเรื่องเกมนี้จะมี Radio Nostalgia From Mars ที่เป็นเหมือนสถานีวิทยุที่บอกเล่าเรื่องราวของเการล่มสลายของโลกมนุษย์ ซึ่งหลายประโยคต้องบอกเลยว่า มันเกิดขึ้นจริงแล้ว การกระทำเหล่านั้นที่ Radio Nostalgia From Mars ได้บอกเล่าคือเรื่องที่ยังมีการทำอยู่ในปัจจุบัน

เกมนี้เปิดให้เล่นกันแล้วนะ

Golf Club Wasteland เปลี่ยนโลกในยุควินาศสันตะโร เป็นสนามกอล์ฟส่วนตัว6

เกมนี้เปิดตัวให้เล่นอย่างเป็นทางการในร้านค้า Steam เมื่อวันที่ 3 กันยายน หากใครสนใจก็ไปสอยกันมาได้ รับรองไม่ผิดหวัง และใครที่ชอบบทความดีๆ อยากทันทุกเหตุการณ์อย่าลืมติดตาม thismygames เพื่อไม่ให้พลาดเรื่องราวดี ๆ ในวงการเกม

แนะนำ : สมัครบาคาร่า , ไฮโลออนไลน์

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter