ข่าวใหญ่สายการบิน Microsoft Flight Simulator เตรียมออกแพทช์ใหม่แล้ว

ข่าวเกมส์

สารบัญ

เกมแนว Flight Simulator ถือว่าเป็นเกมเฉพาะกลุ่ม ที่มีมานานแล้ว เนื้อหาของเกมนั้นจะเป็นแนวการจำลองสถานการณ์การบิน ซึ่งเรียกได้ว่าสมจริงมากๆหนึ่งเกม เกมนี้ได้จัดทำขึ้นโดย Microsoft และได้มีการอัพเดทเรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน แต่หากใครสนใจเกมนี้วันนี้เราจะพาไปรู้จักเกมนี้กันก่อน เผื่อว่าใครอยากหามาไว้ในคลัง จากนั้นเราจะไปดูกันครับว่าอัพเดทใหม่นี้มีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

Microsoft Flight Simulator เกมจำลองการบินที่ไม่ได้มีดีแค่เกม

ข่าวใหญ่สายการบิน Microsoft Flight Simulator เตรียมออกแพทช์ใหม่แล้ว1

แน่นอนครับว่าเกม Microsoft Flight Simulator เป็นเกมขับเครื่องบิน แต่ที่น่าสนใจคือระบบต่างๆภายในเกมนั้นตอบโจทย์คำว่า Simulator เป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าอิงทั้งหลักฟิสิกส์ หลับการการขับขี่จริงๆ เครื่องบินแต่ละรุ่นที่เกมมีให้มาจากของจริง ห้องเครื่อง อุปกรณ์เป็นของจริงทั้งหมด และรวมไปถึงสภาพอากาศที่สมจริงและมีผลต่อการขับขี่เครื่องบินของเราอีกด้วย โดยปัจจุบันเกมนี้ได้ถูกนำไปใช้ในการสอนขับเครื่องบินจริงๆในสถานศึกษาที่สอนการบิน เรียกได้ว่าเกมนี้สามารถสร้างประโยชน์ให้กับนักเรียนที่เรียนขับเครื่องบินได้เป็นอย่างดี

ขึ้นขื่อว่า Simulator แน่นอนต้องเน้นความสมจริงอยู่แล้ว

ข่าวใหญ่สายการบิน Microsoft Flight Simulator เตรียมออกแพทช์ใหม่แล้ว2

นอกเหนือจากที่ได้กล่าวไปอีกหนึ่งความสมจริงที่ไม่พูดถึงไม่ได้ คืออุปกรณ์ขับยานยนต์ที่ถอดแบบมาจากเครื่องจริงๆ และถูกนำมาเป็นจอยเล่นเกมสำหรับเกมนี้โดยเฉพาะ มีทั้งคันโยก แผงควบคุม รวมไปถึงระบบ VR ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่เล่นเกม ผู้เล่นสามารถเรียนรู้การขับเครื่องบินจริงๆได้จากเกมนี้ และหากยังสมจริงไม่พอต้องขอแนะนำเก้าอี้สำหรับเล่นเกมนี้ เรียกได้ว่าสมจริงทั้งการตกหลุ่มอากาศ แรงกระแทกจากการจอด

อัพเดทใหม่ที่ทุกคนรอคอยมีอะไรน่าสนใจบ้าง

ข่าวใหญ่สายการบิน Microsoft Flight Simulator เตรียมออกแพทช์ใหม่แล้ว3

สำหรับการอัพเดทที่กำลังจะถูกเพิ่มเข้ามาในเร็วๆนี้มีหลายภูมิภาคด้วยกัน เช่น เยอรมนี ออสเตรีย และเทือกเขาแอลป์สวิส เป็นต้น และหากใครที่สนใจการถ่ายภาพบนเครื่องนั้นแพทช์นี้เองก็มีการบันทึกภาพจากมุมสูงด้วยความละเอียดสูง ถ่ายออกมาเนียนตาแน่นอน และที่สำคัญคือมีการปรับปรุงลักษณะของแผนที่ทั้งหมดให้มีความละเอียดเล่นเพินตาขึ้นแน่นอน และยังรวมไปถึงมีการเพิ่มสถานที่สำคัญต่างๆ โดยอิงจากสถานที่จริง เช่น หอส่งสัญญาณโทรทัศน์เบอร์ลิน ปราสาท Mortizburg ริมทะเลสาบ มหาวิหารโคโลญ และอีกมากมาย อีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจและไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือมีการอัพเดท แลนด์มาร์กที่ “ใหญ่ที่สุด” นั่นคือ Matterhorn ภูเขาสวิสขนาดใหญ่ ที่คร่าชีวิตนักปีนเขาไปแล้วกว่า 500 ชีวิต นอกจากนี้ยังได้เพิ่มสนามบินเข้ามาอีกกว่า 100 แห่ง เรียกได้ว่าบินกันเพลินๆ จุกๆ แน่นอน

มีการปรับปรุงระบบภายในเกม ทำให้ประสิทธิภาพดีขึ้น

ข่าวใหญ่สายการบิน Microsoft Flight Simulator เตรียมออกแพทช์ใหม่แล้ว4

หลายคนได้ออกมาคาดการณ์ว่าในแพทช์นี้เองอาจจะมีการอัพเดทปรับปรุงระบบของตัวเกมมากขึ้นโดยเฉพาะที่หลายคนเจอปัญหาคือเรื่องของ เฟรมเรต ที่ไม่สามารถปรับได้ แต่ครั้งนี้น่าจะมีการอัพเดทให้สามารถเลือกตั้งค่าได้ และถือเป็นเรื่องที่น่าดีใจ เพราะเกมนี้มีขนาดที่กว้างคอมพิวเตอร์บางเครื่องเองก็อาจจะรับไม่ไหว

หากใครชอบก็อย่าลืมติดตาม thismygames ไว้ด้วยนะครับ รับรองคุณจะไม่พลาดข่าวสารต่างๆของเกมแน่นอน

เครดิต : บาคาร่าเครดิตฟรี

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter