Review Baldo: The Guardian Owls เกมดีจากสตูดิโอชื่อดัง NAPS Team

ข่าวเกมส์

สารบัญ

หากพูดถึงการ์ตูนที่มีคนดูที่สุดในทุกยุคทุกสมัยที่ผ่านมาชื่อ Studio Ghibli คงเป็นชื่อที่หลายคนคุ้นชินด้วยด้วยภาพที่เป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอนี้เอง ทำให้การมาของเกม Baldo: The Guardian Owls เป็นกระแสจับตามองตั้งแต่ Trailler แรก และวันนี้ตัวเกมเองก็ได้ลงขายในหน้าร้าน Steam เป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูเกมใหม่เกมนี้กันว่า มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง นอกจากภาพที่เป็นเอกลักษณ์

Baldo: The Guardian Owls เหมือนเกม Legend of Zelda

ความรู้สึกเมื่อได้เล่น Baldo: The Guardian Owls

Review Baldo: The Guardian Owls เกมดีจากสตูดิโอชื่อดัง  NAPS Team1

ครั้งแรกที่ได้สัมผัสเกมนี้ต้องบอกเลยว่ามีความรู้สึกถึงเกม Legend of Zelda เกมในตำนานที่สร้างภาคต่อมาหลายต่อหลายภาค โดยผู้พัฒนาอย่าง NAPS Team ได้ออกมาเผยว่าเกมนี้ถูกออกแบบมาโดยใช้แรงบันดาลใจจากเกมในตำนานอย่าง Legend of Zelda แต่เนื้อหาภายในเกมนั้นต่างกันมาก และอีกข้อสำคัญหนึ่งที่มีคนพูดถึงและเข้าใจผิดกันมาก คือ Baldo: The Guardian Owls ไม่ได้มีทีมออกแบบจาก Studio Ghibli มาร่วมทำเกมนี้ แต่งานออกแบบได้แรงบัลดาลใจจาก Studio Ghibli แน่นอน แต่อย่างที่รู้กันว่าแรงบัลดาลใจเหล่านี้เองที่ทำให้เกิดเกมที่มีคุณภาพอย่าง Baldo: The Guardian Owls และเป็นกระแสได้ทันทีที่เริ่มปล่อยตัวอย่างแรก

ปัญหาใหญ่ที่ถูกมองข้ามคือ “มุมกล้อง”

Review Baldo: The Guardian Owls เกมดีจากสตูดิโอชื่อดัง  NAPS Team2

คงต้องบอกตามตรงว่ามีความน่าเสียดายหลายจุด จนทำให้เกมที่เฝ้ารอคอยเกมนี้ น่าผิดหวังเมื่อได้เล่น ด้วยเกมนี้เป็นเกมแนว RPG ผสม Openworld ทำให้เกมมีการเล่นที่เปิดกว้าง ด้วยความที่สเกลของเกมค่อนข้างใหญ่ ทำให้เกิดบัคขึ้นหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการรับภารกิจ ระบบ NPC จนมีคำวิจารย์หน้าร้านค้า steam แง่ลบ และผู้เล่นหลายคนได้วิจารณ์ว่าจะเลิกเล่นเกมนี้ในทันที

เรียกได้ว่าตกม้าตายก็คงไม่ผิด เพราะหากใครที่ติดตาม Trailer จะเห็นได้ว่าเกมนี้ภาพสวยจนแทบจะทำออกมาเป็น 3D ได้เลย แต่หากเป็นการล็อกมุมกล้องก็คงถือว่าดี แต่ไปไม่สุดครับ เกมถูกออกแบบมาให้อยู่ในมุมมองการล็อคแผนที่ ทำให้ผู้เล่นหลายคนนั้นไม่ค่อยถูกใจ เพราะทำให้เกมดูน่าเบื่อ และที่สำคัญคือรายละเอียดบางอย่างเข้าถึงได้ยากมากด้วยมุมกล้องแบบนี้ หากมองไปนอกเหนือจากงานมุมกล้อง อีกสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือในเรื่องของ เสียง ที่ทำออกมาได้ดี แต่น่าเบื่อ! ด้วยความที่เป็นเกมที่ต้องทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ ทำให้เสียงที่ได้ฟังซ้ำและจำเจ เช่นหากผู้เล่นโดนโจมตีบ่อยๆเข้า แน่นอนว่าเสียงของการถูกโจมตีมันมีแค่ไม่กี่เสียง นอกจะทำให้เราไม่เพลินเพลิน อาจจะตกไปถึงรำคาญเลยก็เป็นได้

Baldo: The Guardian Owls ทำได้ดีในเรื่องของการต่อสู้

Review Baldo: The Guardian Owls เกมดีจากสตูดิโอชื่อดัง  NAPS Team3

นอกจากข้อเสียงที่ได้กล่าวไปเกม Baldo: The Guardian Owls ก็ยังมีข้อดีอยู่นอกจากเรื่องภาพที่สวยก็คงเป็นเรื่องของระบบการต่อสู้ ที่ทำออกมาได้ดีเกินตัว ผู้เล่นสามารถเข้าไปโจมตีมอนสเตอร์ได้ทุกที่ตามต้องการ และบางตัวอาจจะมีปริศนาให้แก้ไขเพื่อจัดการกับมัน ถึงแม้ว่าที่ทำออกมาจะไม่ได้ดีมากหรือท้าทายเท่าเกมรุ่นพี่อย่าง Darksoul แต่ก็ถือเป็นสิ่งที่ลงตัวมากสำหรับเกมนี้

สรุป Baldo: The Guardian Owls ควรค่าแก่การหามาเล่นหรือไม่ ?

Review Baldo: The Guardian Owls เกมดีจากสตูดิโอชื่อดัง  NAPS Team4

ตัวเกมได้รับบทวิจารย์โดยรวมในแง่ของ ผสมกัน แต่หากเราพูดในเรื่องของระบบ หรือบัคของเกมนี้เรียกได้ว่าทำออกมาไม่น่าประทับใจอย่างมาก แต่หากพูดถึงความสวยงามของเกมก็ไม่เป็นรองใคร เอาเป็นว่าใครสายเสพภาพสวยแนะนำเกมนี้ แต่หากใครที่เป็นสายเบื่อบัค thismygames เกมนี้คงต้องบอกว่าขอผ่านจนกว่าจะมีการแก้ไขในอนาคต

Credit : สล็อต pg เว็บตรง ทางเข้า ufabet

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter