PlayerUnknown’s Battlegrounds สำหรับผู้เล่นมือใหม่

PlayerUnknown's Battlegrounds

สารบัญ

เทคนิคเบื้องต้นที่ควรรู้สำหรับเกมส์ PlayerUnknown’s Battlegrounds สำหรับใครก็ตามที่เพิ่งหัดเล่นเกมนี้

รายละเอียดของตัวเกมที่เป็นการต่อสู้แบบแบทเทิลรอยัล โดยที่ตัวผู้เล่นจะต้องทำทุกวิถีทางในการเอาชนะและเอาตัวรอดให้เป็นคนสุดท้ายให้ได้ที่ยังหลงเหลืออยู่หรือให้เป็นทีมสุดท้ายที่ยังหลงเหลืออยู่ เพราะว่าเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds นี้สามารถเล่นคนเดียวก็ได้หรือจะเล่นสองคนก็ได้แต่ถ้าใครมีเพื่อนเยอะอยากจะเล่นในรูปแบบทีมก็สามารถทำได้เช่นกัน

  ฉากแรกของเกมซึ่งทุกคนจะมีสถานที่เริ่มต้นเหมือนกันก็คือบรรยากาศที่อยู่บนเครื่องบินแล้วหลังจากนั้นก็จะต้องกระโดดออกจากตัวเครื่องบินพร้อมกับร่มชูชีพ ระยะเวลาก่อนที่จะตกถึงพื้นคนเล่นสามารถที่จะระบุตำแหน่งว่าอยากจะลงไปอยู่ส่วนไหนของแผนที่ แน่นอนว่าทุกคนไม่มีอาวุธติดมือมาซึ่งจะต้องค้นหาเอาเองในสถานที่ต่างๆเมื่อลงสู่พื้นดินเรียบร้อยแล้ว และเมื่อถึงพื้นดินขนาดของแผนผังก็จะเล็กลงเรื่อยเรื่อยตามระยะเวลาที่ค่อยค่อยหมดไป

PlayerUnknown's Battlegrounds 1

เทคนิคการเล่น PlayerUnknown’s Battlegrounds ฉบับมือใหม่

    สิ่งแรกที่จะต้องเรียนรู้สำหรับเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds ก็คือการกระโดดร่มซึ่งจะต้องใช้เวลาให้น้อยที่สุดเพื่อที่จะลงมาถึงพื้นดิน การกระโดดถ้าเราใช้หัว ดิ่งลงไปจะทำให้เราสามารถประหยัดเวลาได้มากกว่าเดิมและนี่คือเทคนิคที่จะทำให้เราถึงพื้นดินก่อนคนอื่นและนั่นก็หมายความว่าเราจะมีโอกาสแย่งอาวุธและเลือกอาวุธได้ก่อนใคร

    การเลือกสถานที่บนภาคพื้นดินว่าควรจะลงไปยังบริเวณไหนก็มีความสำคัญเพราะถ้าเกิดว่าคุณเลือกที่จะลงด้านนอกสุดนั่นหมายความว่าการที่จะเจอกับคู่ต่อสู้นั้นก็น้อยลงไปด้วยและความสำคัญก็คือคุณจะมีเวลาเพิ่มขึ้น ในการค้นหาวุตและเครื่องยังชีพ แต่ก็ต้องกำหนดที่ลงให้ดีเพราะอย่าลืมว่าคุณต้องเผื่อเวลาไว้และคุณอาจจะกลายเป็นเป้าหมายสำหรับผู้เล่นอื่น การคิดคำนวนให้ถี่ถ้วนว่าสิ่งใดที่จะต้องทำเป็นอันดับแรกและรองลงมา

   แน่นอนว่าอาวุธคือสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการเอาตัวรอดและนั่นคือเป้าหมายแรกที่ทุกคนต้องการนอกเหนือจากนั้นก็คือกระเป๋าที่เอาไว้เก็บของซึ่งข้อกำหนดของเกมส์ได้มีบอกไว้แล้ว การประหยัดเวลาให้มากที่สุดในการค้นหาสิ่งของที่ต้องการจากสถานที่แรกที่ลงสู่พื้น และต้องคอยมองซ้ายมองขวาให้ดีก่อนที่จะเดินออกไปไหนเพราะไม่งั้นคุณอาจจะโดนกระสุนปืนอย่างไม่คาดฝันก็เป็นได้

PlayerUnknown's Battlegrounds 2
PlayerUnknown’s Battlegrounds

   อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญสำหรับเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds ก็คือเสื้อเกราะรวมไปถึงหมวกเหล็กซึ่งทั้งสองอย่างนี้สามารถรักษาชีวิตคนได้เป็นอย่างดี อย่างน้อยถ้าคุณยังไม่เจอปืนแต่คนเจอเสื้อเกราะก็ควรจะรีบเก็บเอาไว้ก่อนเพราะคุณอาจจะถูกยิงจากคู่ต่อสู้เมื่อไหร่ก็ได้รวมไปถึงหมวกที่ทำจากเหล็กซึ่งถ้าคุณโดนส่องจากระยะไกล อย่างน้อยหมวกนี้ก็ยังไม่ทำให้คุณถึงกับเสียชีวิต ความหมายของอุปกรณ์แต่ละชิ้นที่ควรจะต้องเข้าใจและเรียนรู้ให้ดีก่อนที่จะเก็บเอามาใช้ว่าสิ่งไหนควรเก็บก่อนและควรเก็บทีหลัง การเคลื่อนไหว ก็เป็นอีกเรื่องสำคัญกับการเล่นเกมนี้เพราะถ้าคุณขยับตัวได้ไม่ดีมากพอหรือหลบอยู่กับที่คุณอาจจะเป็นทั้งเป้านิ่งและเป้าเคลื่อนไหวจากคู่ต่อสู้ได้ง่าย  

PlayerUnknown's Battlegrounds 3

    credit. ไฮโลออนไลน์

และทั้งหมดนี้ก็คือเทคนิคเบื้องต้นก่อนที่จะเล่นเกม PlayerUnknown’s Battlegrounds ที่ผู้เล่นควรจะศึกษาไว้เพราะว่าอย่างน้อยก็ทำให้คุณได้มีข้อมูลและความเข้าใจเบื้องต้นซึ่งจะทำให้การเล่นเกมสนุกมากขึ้นกว่าการที่คุณไม่รู้อะไรเลย

ภาพประกอบ​จาก

Gamemonday.com

Gamingroom.com

เกมส์ออนไลน์แนะนำ >>> สล็อตเว็บตรง

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter