เหตุผลที่ควรซื้อ Playstation 5 ไว้ในครอบครอง

Playstation 5

สารบัญ

บอกเลยว่าตอนนี้กระแสของ PlayStation 5 มาแรงสุดๆ นำได้ตั้งแต่วางจำหน่าย ในเดือนพฤศจิกายน 2020 ที่ได้วางจำหน่ายทั่วโลกและในหลายประเทศยังต้องเจอกับปัญหา ไม่พอขาย บางประเทศ ยังต้องเจอพ่อค้าแม่ค้าเอาไปปั่นราคากันอีก ทำให้ราคาสูงเวอร์ ส่วนในประเทศไทยเรา มีการประกาศวันวางจำหน่าย กล่อง playstation 5 อย่างเป็นทางการ สามารถจองได้ในวันที่ 22/01/2021 และจะมีการวางจำหน่ายจริงในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2021

Playstation 5 3

วันนี้เราเลยจะมาขอพูดถึงข้อดีของ PlayStation 5 ว่ามีความโดดเด่น ในเรื่องอะไรกันบ้าง มาติดตามกันได้เลย

1. สเปกของเครื่องสูง

Playstation 5 เป็นเครื่องเกมคอนโซล ที่มีสเปคที่สูงมาก ทำให้สามารถเล่นเกมที่มี เฟรมเรทที่สูง รวมไปถึงความละเอียด ของภาพที่สูงได้อย่างสบาย ภายในเครื่องมี GPU AMD radeon rdna 2 และ CPU AMD ryzen Zen 2 เรียกได้ว่าสเปคสูงกว่าคอมพิวเตอร์แรงๆ ของใครหลายคนได้เลย

Playstation 5 1

ภายในตัวเครื่องยังมีระบบระบายความร้อน ที่ใช้ Liquid Metal เป็นตัวที่นำความร้อนพร้อมกับ ฮีตซิงค์ ขนาดใหญ่ และตามมาด้วยพัดลม Double size ขนาด 120 mm ถึงแม้พัดลมขนาดใหญ่ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องความเงียบ รวมไปถึงการกำจัดฝุ่นละอองสะสม ภายในเครื่อง เรียกได้ว่ามันเป็นสุดยอดเทคโนโลยีในวงการเกมได้เลย

Playstation 5 2

อีกอย่างที่เป็นจุดเด่นก็คือ ssd (solid state Drive) มันคือส่วนที่ไว้ใช้จัดเก็บข้อมูล โดยทำหน้าที่เหมือนกับ Hard Drive โดย ssd นี้ ถูกใช้ในวงการ PC Gamer มานานแล้ว ผลของมันคือ ทำให้เกมโหลดเร็ว แน่นอนว่าการโหลดเร็ว ทำให้เล่นไหลลื่นและได้รับประสบการณ์การเล่นที่ดีกว่า แต่สำหรับในเครื่อง playstation 5 นี้ ได้ยกระดับ ssd ไปอีกขั้นหนึ่ง และในตัวเครื่องเอง ยังมี expansion Slot ที่เอาไว้เพิ่มตัว ssd ได้อีกด้วย (แต่ตอนนี้ยังไม่ได้ทำออกมารองรับนะจ๊ะ)

2. ราคาเย้ายวน

Ps5 มีการเปิดตัวออกมา 2 รุ่น คือ รุ่นดิจิตอล ที่ไม่มีช่องใส่แผ่น เล่นโดยการโหลดเกมทางออนไลน์ ราคา 13,990 และรุ่นที่เล่นแบบใส่แผ่นได้ปกติ ราคา 16,990 บาท เห็นได้ชัดว่าราคาถูกกว่าเมื่อเทียบกับ การจัดคอมพิวเตอร์ให้มีสเปคเท่ากับ playstation 5 แล้วมาพร้อมด้วยการรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ในอนาคต และยังสามารถนำไปดูหนังแผ่นบลูเรย์ หรือใช้ดูหนังในแพลตฟอร์มออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น netflix, Disney Plus ที่มีการใช้หนังแบบ 4k แล้ว ย่อมเป็นอะไรที่คุ้มค่าสุดๆเลย

Playstation 5 4

3. DualSense Controller ที่ไม่ธรรมดา

DualSense Controller เป็นเทคโนโลยี ที่ออกมาใหม่ทาน dualShock 4 โดยมีระบบสั่น ที่เพิ่มเข้ามา แบบ Adaptive Trigger และ Haptic Feedback ที่ทำให้เรา รู้สึกถึงความสมจริงของแต่ละเกมมากขึ้น เราจะรู้สึกถึงความหน่วง ความหนืด รวมไปถึงแรงสะบัด และความรู้สึกอื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเปิดประสบการณ์ในการเล่นเกม Next Gen ได้เลยทีเดียว

Playstation 5 5

4. เกม Exclusive

แน่นอนว่าช่วงเปิดตัว ยังมีเพียงเกม demon Soul ฉบับรีเมค ให้เราเล่นในแบบ Exclusive เฉพาะ playstation 5 เท่านั้น แต่แน่นอนว่าในอนาคต จะมีเกมอื่นตามมา ทั้งนี้ยังสามารถนำเกม ของ PlayStation 4 มาเล่นบน playstation 5 ได้ หน่วยคุณภาพความละเอียดที่สูงขึ้น ภาพสวยขึ้น ค่ายเกมต่างๆก็ออกมาขานรับ ด้วยการให้อัพเกรดฟรีๆ มาเล่นบน ps5 เช่น Hitman 3, Watch Dogs Legion, Assassin’s Creed valhalla

เหตุผลเท่านี้ ก็น่าจะเพียงพอสำหรับการตัดสินใจที่จะมี เครื่องเกมคอนโซล playstation 5 ติดบ้านไว้ และยังสามารถเรียกได้เต็มปากเต็มคำว่า เป็นเครื่องเกม next gen อย่างแท้จริง

ภาพ : eurogamer , sony.co.th  , tomsguide , press-start.com.au

credit. สล็อตแตกง่าย / เก้าเกออนไลน์

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter