Roblox

Roblox

สารบัญ

   ถ้าจะนึกถึงเกมในรูปแบบการสร้างคอนเทนท์ให้เป็นแนวของเราเองซึ่งหลังจากนั้นสามารถนำไปแจกจ่ายให้กับคนอื่นได้ หนึ่งในเกมที่นักเล่นเกมหลายคนต้องคิดถึงเป็นอันดับต้นๆคือเกมส์ Roblox ซึ่งเป็นเกมออนไลน์แนวสร้างสรรค์และอิสระในจินตนาการของผู้เล่น จากผลการสำรวจจึงได้คำตอบที่ชัดเจนด้วยยอดการดาวน์โหลดต่อเดือนมากกว่า 100,000,000 ครั้ง

   รายละเอียดรูปแบบการเล่นของตัวเกมที่เน้นไปในรูปแบบสี่เหลี่ยม ยิ่งวันเวลาผ่านไปก็ยิ่งมีคนดาวน์โหลดมาเล่นมากขึ้นเรื่อยๆในทุกวัน เนื่องจากเป็นเกมที่สามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรี จึงทำให้ส่วนนี้น่าจะเป็นปัจจัยหลักอีกอย่างหนึ่งเพราะว่าไม่ต้องเสียเงิน ในส่วนของวิธีการเล่นเกมนั้นก็ไม่มีความซับซ้อนสามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเกมที่เล่นจากเครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือในทุกเครือข่ายทุกระบบ ถึงแม้จะสามารถดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีโดยที่ไม่ต้องเสียเงินแต่ก็ยังมีเงื่อนไข สำหรับใครก็ตามที่มีต้นทุนแล้วหยาบจะท๊อปอัพเติมเงินเพื่อเล่นก็สามารถทำได้

Roblox 1

เล่นง่ายและไม่ซ้ำซาก

   การเติมเงินเพื่อเล่นเกม Roblox มีข้อได้เปรียบสำหรับผู้เล่นที่เติมเงิน เพราะว่าจะทำให้สามารถรับรู้เรื่องราวบางอย่างได้ก่อนคนที่ไม่ได้เติมเงิน แต่ถ้าจะว่าไปไอเท็มหรือของรางวัลในรูปแบบที่ไม่ต้องเสียเงิน ทางตัวเกมก็หมีมาให้ลูกค้าที่ดาวน์โหลดมาเล่นกันมากพอสมควรอยู่แล้ว

   จะต่างกันก็ที่ การเรียนรู้ ซึ่งคนที่ทำเงินจะสามารถก้าวไปได้เร็วกว่า และโดยปกติตัวเกมจะมีการจัดแอ็คติวิตี้ไม่ว่าจะเป็นทั้งรายวันหรือรายสัปดาห์รวมไปถึงรายเดือนให้ผู้ที่เล่นเกมสามารถได้ลุ้นโดยที่ไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย รายละเอียดของตัวเกมที่ไม่ได้มีความยุ่งยากทำให้ผู้เล่นไม่ต้องซีเรียสแล้วไม่ต้องคิดอะไรมากมาย ทำให้สามารถเริ่มต้นเล่นได้อย่างสนุก แม้แต่คนที่ไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อนก็สามารถเรียนรู้และทำความเข้าใจได้ง่ายในส่วนของวิธีการเล่นโดยที่ไม่ซ้ำซากจำเจ

Roblox 2

   ความอิสระในการตกแต่งตัวละครของเกม Roblox เป็นอีกหนึ่งความโดดเด่นเฉพาะตัวของเกมนี้ ซึ่งผู้ที่เล่นเกมจะได้รับอิสระในการตกแต่งความน่ารักความสวยงามของตัวละครที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นในส่วนของหน้าตาหรือแม้กระทั่งเสื้อผ้าที่สวมใส่รวมไปถึงในเรื่องของเครื่องประดับ ซึ่งสามารถเลือกหาหรือเลือกซื้อในร้านค้าเกมที่มีให้เลือกอยู่เป็นจำนวนมากได้อย่างไม่น่าเบื่อ ทำให้สีสันและความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของตัวละครที่แต่ละคนเลือกเล่นนั้นไม่เหมือนกับของคนอื่น และในส่วนของการอัพเดทอุปกรณ์การตกแต่งโดยเฉพาะเสื้อผ้านั้น จะมีการปรับเปลี่ยนให้ผู้เล่นได้เลือกอยู่เสมอ และเจ้าของเกมก็ยังใส่ใจและให้ความสำคัญกับส่วนนี้จึงได้มีการทำผลสำรวจแต่ได้คำตอบออกมาว่านักเล่นเกมมากกว่าครึ่งชอบที่จะเปลี่ยนรูปแบบหน้าตาของตัวละครอยู่บ่อยครั้งและที่สำคัญอีกส่วนหนึ่งการที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยจึงทำให้ผู้เล่นส่วนใหญ่ชื่นชอบ และในส่วนนี้เค้าเป็นนักเล่นเกมที่เป็นผู้หญิงมากถึง 40% ด้วยกัน  

Roblox 3

      credit. เซ็กซี่บาคาร่า

 อีกหนึ่งเกมออนไลน์ Roblox ที่สามารถยืนยันได้ว่าจะไม่ทำให้ผู้เล่นที่ดาวน์โหลดต้องผิดหวังกับรูปแบบการเล่นของเกมอย่างแน่นอน ด้วยความอิสระและตัวเกมที่ถูกพัฒนามาอย่างดีให้ผู้เรียนได้มีจินตนาการเป็นของตัวเองโดยที่ไม่ต้องเติมเงินเล่นเกมก็ได้ขอเพียงแค่ทำภารกิจที่เกมได้กำหนดไว้ให้สำเร็จก็สามารถรับของรางวัลจากให้ได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินและนี่ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ดีว่าทำไมเกมนี้ถึงได้รับความนิยมจากคนไทยเป็นจำนวนมาก

ภาพประกอบ​จาก

Gamemonday.com

Picture of Poster 24

Poster 24

ผู้คว่ำหวอดในวงการเกมแถวหน้าในเมืองไทย

Facebook
Twitter